Nguồn tài liệu đáng tin cậy nhất để tìm hiểu về Hyperledger

Nguồn tài liệu đáng tin cậy nhất để tìm hiểu về Hyperledger

Sự quan tâm ngày càng tăng của các doanh nghiệp đối với việc áp dụng công nghệ blockchain đã dẫn đến nhiều yêu cầu khác nhau để phát triển blockchain. Các trường hợp sử dụng mà bạn muốn sử dụng công nghệ blockchain rõ ràng có tác động lớn đến mức độ linh hoạt của nó. Gần đây, có rất nhiều người quan tâm đến việc tìm kiếm một nguồn tài liệu Hyperledger đáng tin cậy. Tại sao? Hiện tại, mọi lập trình viên blockchain đều thích hệ sinh thái Hyperledger DLT. Trong khi đặt nền tảng cho các ứng dụng blockchain trong tương lai, nó cho phép một số lượng lớn các dự án blockchain mới một cách dễ dàng.

Bạn phải hình thành một bức tranh rõ ràng về các khóa học tốt nhất để học Hyperledger nếu bạn muốn làm như vậy. Trong bài viết sau đây, BlockchainWork sẽ giải thích vai trò và trách nhiệm của các chuyên gia Hyperledger cũng như nguồn tài liệu đáng tin cậy nhất để tìm hiểu về Hyperledger.

>> Xem thêm: Ứng dụng blockchain – giải pháp cho những vấn đề trong thực tiễn – Thầy Đỗ Duy Thanh-Giảng viên UIT.

Nguon-tai-lieu-dang-tin-cay-nhat-de-tim-hieu-ve-Hyperledger

Nguồn tài liệu đáng tin cậy nhất để tìm hiểu về Hyperledger

Hyperledger là gì?

Về cơ bản, đây là một sáng kiến mã nguồn mở, hợp tác cung cấp nhiều loại thư viện mã, khung và công cụ để xây dựng nền tảng blockchain.

Hyperledger, được tổ chức bởi Linux Foundation, là một cộng đồng lớn với nhiều công ty nổi tiếng tham gia, bao gồm FedEx, Visa, Huawei và Walmart. Ngoài ra, điều quan trọng là phải nhận ra rằng Hyperledger là một công cụ cần thiết để xây dựng các mạng blockchain được phép. Tuy nhiên, Hyperledger cho phép mọi người tự do thêm vào dự án.

Bất kỳ lộ trình học tập Hyperledger nào cũng sẽ ám chỉ rõ ràng đến Hyperledger Suite, một nhóm các nền tảng blockchain do Hyperledger phát triển. Dưới đây là bản tóm tắt các sản phẩm Hyperledger Suite khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho các trường hợp sử dụng lập trình blockchain khác nhau.

Hyperledger Fabric

Hyperledger-Fabric

Sản phẩm Hyperledger nổi tiếng nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong các tài liệu tìm hiểu về công nghệ blockchain là Hyperledger Fabric. Nó thực sự là một nền tảng DLT được phép cấp doanh nghiệp, được thiết kế cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Hyperledger Besu

Đương nhiên, Hyperledger Besu sẽ là mục tiếp theo được sử dụng thường xuyên trong các công cụ học tập dành cho Hyperledger. Nó cung cấp các tính năng cụ thể để tạo blockchain nhóm.

Hyperledger Indy

Cùng với việc đảm bảo khả năng tương tác giữa các nền tảng blockchain, Hyperledger Indy rất hữu ích cho nhiều trường hợp sử dụng danh tính kỹ thuật số.

Hyperledger Sawtooth

Một cập nhật quan trọng khác cho Hyperledger Suite là Hyperledger Sawtooth. Nó có các đặc điểm hấp dẫn để tương tác với nhiều thuật toán đồng thuận.

Hyperledger Burrow

Để khẳng định mình là người có thẩm quyền, hãy tìm kiếm Hyperledger Burrow trong Đường dẫn kỹ năng Hyperledger. Cùng với việc xây dựng các mạng blockchain riêng và tập đoàn, Hyperledger Burrow đã được tùy chỉnh cho các trường hợp sử dụng liên quan đến Proof of Stake.

Hyperledger Iroha

Các phương tiện để thiết kế cơ sở hạ tầng trong các ứng dụng IoT hiển thị rõ ràng các chức năng hấp dẫn của Hyperledger Iroha.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất hỗ trợ việc sử dụng Hyperledger trong việc tạo các ứng dụng blockchain là đặc tính lấy doanh nghiệp làm trung tâm. Ngoài ra, Hyperledger Suite chứa nhiều loại sản phẩm có thể xử lý các trường hợp sử dụng phát triển khác nhau. Do đó, bất kỳ ai quan tâm đến việc theo đuổi lộ trình học tập Hyperledger chắc chắn sẽ tìm thấy một số lý do thuyết phục để tiếp tục nỗ lực đào tạo của họ.

>> Xem thêm: Top 10 khóa học blockchain miễn phí chất lượng hàng đầu

Chuyên gia Hyperledger là ai?

Đối với những người mới, tổng quan về các hạng mục Hyperledger Suite khác nhau có thể đặt ra nhiều câu hỏi. Mọi người đã tìm kiếm các khóa học để trở thành nhà phát triển Hyperledger nhằm tận dụng các khả năng sinh lợi khi nhu cầu về các mạng blockchain được phép và riêng tư cũng như các giải pháp dựa trên blockchain ngày càng tăng. Các nhà phát triển blockchain có chuyên môn về Hyperledger thường kiếm được nhiều tiền hơn mỗi năm.

Do đó, trước khi cố gắng trở thành một chuyên gia về Hyperledger, bạn phải hiểu các chức năng của nó. Bất kỳ cá nhân đủ tiêu chuẩn nào có kiến thức thấu đáo về Hyperledger và các trường hợp sử dụng liên quan đều được coi là chuyên gia về hyperledger. Chuyên gia về Hyperledger có hiểu biết thấu đáo về cách Hyperledger hoạt động và cách nó hỗ trợ tạo các ứng dụng dựa trên blockchain.

Trách nhiệm của Chuyên gia Hyperledger là gì?

Khi bạn đã quyết định trở thành bậc thầy trong Hyperledger, bạn phải hiểu rõ những gì bạn cần làm. Bạn có thể biết được những gì sẽ xảy ra trong công việc bằng cách xem xét các nhiệm vụ của chuyên gia hoặc nhà phát triển Hyperledger. Bắt đầu bằng cách đưa ra một bản tóm tắt chung về các nhiệm vụ thuộc phạm vi quản lý của bạn với tư cách là Chuyên gia Hyperledger. Nhiệm vụ của nhà phát triển hoặc chuyên gia Hyperledger được liệt kê bên dưới.

  • Sử dụng kinh nghiệm trong Hyperledger, tạo các giải pháp và mạng blockchain được phép riêng tư.
  • Nắm vững các sản phẩm của Hyperledger Suite và cách thức hoạt động của từng sản phẩm.
  • Khả năng áp dụng chuyên môn phát triển blockchain của họ cho bất kỳ công việc nào.
  • Đóng gói và triển khai các hợp đồng thông minh và ứng dụng Hyperledger.
  • Thành thạo trong việc quản lý hợp đồng thông minh và các vấn đề về vòng đời của chương trình từ đầu đến cuối.

Các kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia Hyperledger

Chắc hẳn nhiều người trong số các bạn đang tìm kiếm những nguồn tài nguyên tốt nhất để tìm hiểu về Hyperledger và các ứng dụng của nó. Không cần phải nói rằng Hyperledger là một công cụ mạnh mẽ để phát triển các giải pháp và mạng blockchain được phép riêng tư. Mặt khác, bạn nên biết các khả năng cần thiết để làm việc như một chuyên gia lành nghề trong ngành hoặc nhà phát triển Hyperledger. Tổng quan về khả năng cung cấp một phác thảo kỹ lưỡng về các nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết trước khi bắt đầu nghiên cứu về Hyperledger. Đây là những khả năng bạn cần để thành thạo Hyperledger.

  • Kiến thức toàn diện về công nghệ blockchain và nắm vững các ý tưởng cốt lõi của nó.
  • Khả năng lập trình, bao gồm thành thạo ít nhất một ngôn ngữ, chẳng hạn như C ++ hoặc JavaScript.
  • Hiểu biết thấu đáo về cách các hợp đồng thông minh hoạt động và được lập trình.
  • Kiến thức làm việc về mạng P2P và các nền tảng phân tán.
  • Hiểu biết thực tế về các khái niệm bảo mật và mã hóa khi chúng áp dụng cho các giải pháp và mạng blockchain.

Tất cả những khả năng này có thể đạt được bằng cách tham gia các lớp blockchain cơ bản. Ngoài ra, bạn phải phụ thuộc vào nguồn tài liệu Hyperledger đáng tin cậy để có được kiến thức cần thiết để trở thành chuyên gia Hyperledger được chứng nhận. Một người có thể được tìm thấy ở đâu? Thật thú vị, lộ trình học kỹ năng Hyperledger đặc biệt của BlockchainWork có giải pháp lý tưởng cho bạn.

>> Xem thêm: Top 10 lời khuyên để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain

Nguồn tài liệu đáng tin cậy nhất để tìm hiểu về Hyperledger

Đương nhiên, cuộc tranh luận về việc mất bao lâu để có được Hyperledger Fabric sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về chủ đề của lộ trình học tập. Các yếu tố của lộ trình học kỹ năng Hyperledger có thể cung cấp ý tưởng chính xác về lượng thời gian cần thiết để có được mọi thứ cần biết về Hyperledger. Tổng quan về các lớp có trong Đường dẫn kỹ năng Hyperledger được cung cấp bên dưới.

Khái niệm cơ bản về nền tảng blockchain

Nguyên tắc cơ bản rõ ràng là điều đầu tiên mà bất kỳ ai cũng cần có trước khi bắt đầu khám phá các tài nguyên học tập cho Hyperledger. Trong khóa học cơ bản về blockchain doanh nghiệp miễn phí, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các ý tưởng thiết yếu để nâng cao hiểu biết của mình về chủ đề này.

Khái niệm cơ bản về vải Hyperledger

Phát triển kiến thức của bạn về Hyperledger Fabric là bước quan trọng tiếp theo trong Lộ trình Kỹ năng Hyperledger của BlockchainWork. Bạn có thể học được rất nhiều điều từ khóa đào tạo, điều này thật thú vị vì Hyperledger Fabric là nền tảng phổ biến nhất để tạo các ứng dụng blockchain được phép.

Bạn có thể tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của Hyperledger Fabric trong khóa học về lộ trình học kỹ năng, cũng như về giá trị của nó đối với doanh nghiệp. Có sẵn so sánh kỹ lưỡng về Hyperledger Fabric và các hệ thống blockchain cạnh tranh.

Các khái niệm nền tảng của Hyperledger Fabric tạo cơ sở lý tưởng cho bất kỳ ai trở thành chuyên gia về Hyperledger với kiến thức chuyên sâu. Bạn có thể sử dụng khóa đào tạo để hiểu rõ hơn về kiến trúc của mạng blockchain Hyperledger Fabric.

Ngoài ra, khóa học còn có các bản trình diễn thiết lập blockchain Hyperledger Fabric trên Dịch vụ đám mây AWS mà bạn có thể tự kiểm tra. Về bản chất, việc tìm hiểu về Hyperledger Fabric có thể giúp những người muốn làm việc với tư cách là nhà phát triển blockchain củng cố nền tảng công việc của họ.

>> Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về Web3

Phát triển Hyperledger Fabric

Bạn phải học cách sử dụng Hyperledger Fabric sau khi học các nguyên tắc cơ bản của nó trong lộ trình kỹ năng Hyperledger trên BlockchainWork. Khóa học phát triển Hyperledger Fabric trình độ trung cấp là một nguồn tài nguyên hiệu quả để nâng cao kiến thức của bạn về các ý tưởng phát triển Hyperledger cơ bản và phức tạp. Khóa đào tạo có thể giúp bạn nâng cao kiến thức về các công cụ phát triển Hyperledger và các phương pháp hay nhất.

Trên hết, sinh viên có thể sử dụng khóa học như một trong những tài nguyên đầy hứa hẹn để tìm hiểu cách tạo các ứng dụng Hyperledger. Các chương của khóa học cung cấp giải thích cặn kẽ về các ý tưởng Hyperledger Fabric khác nhau. Có sẵn tổng quan kỹ lưỡng về các phương pháp hay nhất để lập trình Hyperledger Fabric. Các kỹ thuật mới để phát triển hợp đồng thông minh và tạo tài sản cũng có sẵn. Điều thú vị là ngoài việc đề cập đến các công cụ phát triển chung, khóa học còn đặc biệt chú trọng đến việc tạo và triển khai Chaincode.

Khóa học phát triển Hyperledger Fabric cấp độ trung cấp tiếp tục hành trình nếu khóa học cơ bản về Hyperledger Fabric là điểm khởi đầu của nguồn tài liệu Hyperledger trên BlockchainWork.

Bắt đầu với AWS Blockchain dưới dạng dịch vụ (BaaS)

Với sự trợ giúp của khóa học AWS BaaS, câu hỏi “Mất bao lâu để học Hyperledger?” có thể được trả lời thỏa đáng. Bạn phải hoàn thành khóa học Chuỗi khối AWS dưới dạng Dịch vụ để hoàn thiện kiến thức chuyên môn của mình với tư cách là chuyên gia hoặc lập trình viên Hyperledger. Có thể học được những ý tưởng cơ bản về Blockchain dưới dạng Dịch vụ, hay BaaS, đặc biệt là đối với AWS.

Khóa học cũng thảo luận về các nguyên tắc cơ bản của AWS, tập trung vào máy ảo cũng như kiểm soát quyền truy cập và nhận dạng. Trên AWS, bạn có thể phát triển sự hiểu biết thấu đáo về các tùy chọn khác nhau để sử dụng mạng blockchain hoặc giải pháp dựa trên blockchain. Khóa học mang lại ấn tượng tốt về các mẫu blockchain khác nhau trên AWS, đây là khía cạnh quan trọng nhất trong tất cả. Ngoài ra, bạn có thể khám phá các phân nhánh khác nhau.

>> Xem thêm: Vai trò của DApps trong Web3

Kết luận

Tìm kiếm các nguồn tài nguyên tốt nhất để tìm hiểu về Hyperledger và các sản phẩm liên quan là điều cần thiết khi danh tiếng của Hyperledger ngày càng tăng so với các nền tảng blockchain khác. Để giúp mọi người tìm hiểu về Hyperledger và tiềm năng của nó, BlockchainWork cung cấp lộ trình học tập kỹ năng được lên kế hoạch cẩn thận. Truy cập BlockchainWork để tìm hiểu thêm về lộ trình học kỹ năng Hyperledger.

BlockchainWork biên dịch

Nguồn: 101 Blockchains 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tất tần tật về Mainnet

Hà My 28/08/2023

Tưởng tượng blockchain như một bức tranh kỳ diệu của sự đổi mới, nơi mọi giao dịch và dữ liệu được kết nối một cách phi tập trung. Tại đây, Mainnet là tâm điểm của sự thực tế,…

Việc làm blockchain - web3

Community Manager - Up to 1000$

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Business Intelligence

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Lên đến 1800 USD

Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

MANUAL TEST (UP TO $2000 Net)

Hạn ứng tuyển 14/11/2023
Mức lương: Lên đến 2000 USD

Content & PR Specialist

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Business Intelligence

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Game Server Developer (Java)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Game Client Developer (Unity /C)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

IT Comtor Leader

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

BLOCKCHAIN DEVELOPER - Over 6 months of experience

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Lên đến 15 triệu đồng

Assistant to CEO

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Content Marketing

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Developer (PHP)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Acceleration Program Analyst Fulltime

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

THỰC TẬP SINH HỖ TRỢ KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Business Development tại công ty cổ phần Tập Đoàn Công Nghệ MOG

Hạn ứng tuyển 27/09/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Web3 Space - Tuyển dụng Business Development Fulltime 2023 - HN

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

SUPPORT CONSUMER - OPERATOR LEAD (UP TO $2.500)

Hạn ứng tuyển 14/11/2023
Mức lương: Lên đến 2500 USD

Graphic Designer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Mobile Developer (Android/iOS)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận