Top công cụ blockchain mà developer yêu thích

Top công cụ blockchain mà developer yêu thích

Bạn là một developer? Vậy thì bạn không thể bỏ lỡ “Top công cụ blockchain mà developer yêu thích” này rồi. Bạn sẽ tìm ra được một số công cụ hỗ trợ cho công việc của bạn, bạn cũng biết rằng đồng nghiệp của bạn có thể đang sử dụng các công cụ tương tự. Hãy cùng khám phá xem, các tools được sử dụng cho việc phát triển giải pháp blockchain là những cái tên nào. Let’s go!

Geth

Công cụ blockchain đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Geth. Geth là một công cụ dòng lệnh cũng chạy một nút Ethereum đầy đủ bằng ngôn ngữ lập trình Go. Về cơ bản, nó đi kèm với ba giao diện – Bảng điều khiển tương tác – Máy chủ JSON-RPC – Các tùy chọn dòng lệnh và lệnh con. Bạn có thể sử dụng Geth để làm rất nhiều việc trong blockchain. Các công cụ phát triển blockchain này có thể:

 • Chuyển token giữa hai địa chỉ.
 • Khai thác mã thông báo Ether trong mạng.
 • Khám phá lịch sử khác nhau của các khối trong sổ cái.
 • Tạo hợp đồng thông minh và sau đó có thể chạy chúng trên Máy ảo Ethereum.

Loại hệ thống nào sẽ hỗ trợ Geth? Khi làm việc với các công cụ phát triển blockchain doanh nghiệp này, bạn có thể sử dụng các hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux và Mac. Tất cả đều hỗ trợ công cụ dòng lệnh này. Ngoài ra, Binary và Scripted cũng hỗ trợ cài đặt của nó. Trước hết, khi bạn khởi chạy nó, bạn có thể kết nối nó với mạng blockchain trực tiếp hoặc bạn có thể tạo một mạng mới và sau đó kết nối với mạng đó. Nhưng bạn cần nhớ rằng tùy chọn thứ hai sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cài đặt của nó. Vì bất kỳ lý do gì, nếu bạn không sử dụng bất kỳ giá trị mặc định nào, thì công cụ này sẽ tự động kết nối bạn với mạng chính Ethereum.

Hơn nữa, với sự trợ giúp từ các công cụ blockchain này dành cho nhà phát triển, bạn có thể làm cho nó hoạt động như một bảng điều khiển và tải các lệnh nhất định và thực hiện các mục tiêu khác nhau. Nhưng dù sao, hãy nhớ rằng khi bạn chạy Geth, nó sẽ tự động tải xuống sổ cái phân tán Ethereum và có thể mất nhiều thời gian để xử lý. Vì vậy, bạn có thể phải đợi vài giờ đến vài ngày. Đó là lý do tại sao tốt nhất là sử dụng ổ cứng ngoài để lưu trữ tất cả thông tin.

Drizzle

Công cụ blockchain tiếp theo mà BlockchainWork giới thiệu đến bạn là Drizzle. Drizzle đơn giản hóa việc viết ứng dụng phi tập trung front-end bằng cách cung cấp một bộ sưu tập các thư viện front-end. Nó cũng cung cấp một thư viện Redux để kết nối front-end với một blockchain. Vì vậy, bạn sẽ nhận được dữ liệu chuỗi mới để phát triển ứng dụng front-end.

Đặc điểm của Drizzle:

 • Lưu trữ dữ liệu Ethereum phản ứng. Một thư viện Redux thực sự là cốt lõi của Drizzle. Sử dụng điều này, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu giao dịch, dữ liệu hợp đồng và nhiều dữ liệu khác.
 • Tạo, lưu trữ hoặc sử dụng những cái hiện có. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng các công cụ blockchain này cho nhà phát triển để tạo cửa hàng hoặc bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ cửa hàng hiện có nào của riêng mình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập sagas và bộ giảm tốc, và bạn đã sẵn sàng!
 • Cung cấp các chức năng cơ bản. Điều tốt nhất về công cụ này là nó mở rộng các hợp đồng của web3 1.0. Vì vậy, bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi phương thức và thuộc tính của web3.
 • Thư viện thành phần. Trong thực tế, họ cung cấp một thư viện các thành phần React mà bạn thường sử dụng trong các hàm dApp. Vì vậy, các tác vụ như tạo biểu mẫu đầu vào cho hợp đồng thông minh là một nhiệm vụ dễ dàng.
 • Kiến trúc mô-đun. Kiến trúc tổng thể của công cụ này là mô-đun. Vì vậy, bạn có thể thêm bất kỳ loại tính năng nào hoặc loại bỏ bất kỳ loại chức năng nào bạn muốn. Hơn nữa, nó bao gồm hai gói để sử dụng React; tuy nhiên, các chức năng cốt lõi nằm trong mô-đun Drizzle. Hơn thế nữa, nếu bạn biết cách làm việc với Redux, bạn có thể nhanh chóng phát triển một thư viện Angular.

>> Xem thêm: Top 10 cuốn sách Web3 hay bạn nên đọc

Solc

Khi nói đến việc phát triển trên Ethereum, tất cả các nhà phát triển đều chọn sự ổn định. Solidity là cốt lõi của mọi hợp đồng thông minh trên Ethereum.

Solidity về cơ bản là một ngôn ngữ được cắt giảm và hướng đối tượng và sử dụng cú pháp chủ yếu tương tự như ECMAScript. Những gì công cụ blockchain – Solc có thể làm trong vấn đề này là chuyển đổi nó sang định dạng có thể đọc được bằng máy để EVM có thể đọc và thực thi nó. Bạn có thể nghĩ về nó như một trình biên dịch vững chắc xoay quanh hai nguyên tắc chính:

 • Solc được mã hóa C ++.
 • Solc-js sử dụng Emscripten để biên dịch chéo solc C ++ thẳng sang JavaScript.

Mặc dù hai loại trình biên dịch solidity có nguồn gốc từ cùng một tệp nguồn, nhưng cả hai đều có thể tạo ra một kết quả khác nhau. Hơn nữa, cả hai giao diện dòng lệnh của chúng đều khác nhau. Tuy nhiên, khi so sánh, solc-js chậm hơn một chút so với solc. Phần tốt nhất là các nút Ethereum có xu hướng đi kèm với việc triển khai solc. Tuy nhiên, gói solc thực sự là một mô-đun độc lập và bạn cũng có thể sử dụng ngoại tuyến. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng solc.compile() vì nút này không cần bất kỳ nút bên ngoài nào để hoạt động đúng.

Top công cụ blockchain mà developer yêu thích

Remix

Đó là một IDE vững chắc. Bạn có thể sử dụng Remix để viết mã và kiểm tra lỗi từ trình duyệt của mình. Nó là một trong những công cụ phát triển blockchain được viết bằng JavaScript. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ này như một trình biên dịch, chủ yếu cho các hợp đồng thông minh nhỏ. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Solidity, bạn chắc chắn nên thử công cụ này.

Khi bạn vào trang mặc định của trang web, bạn sẽ nhận được một màn hình bên cho phép bạn viết mã ngay trong trình duyệt! Trên màn hình khác, bạn có thể dễ dàng triển khai mã của mình trên nền tảng blockchain. Hơn nữa, màn hình thứ hai cũng sẽ giúp bạn tương tác với bất kỳ chức năng nào bạn đã viết. Nó cũng hỗ trợ việc xử lý được thực hiện cục bộ hoặc trình duyệt. Nhưng dù sao, bạn cũng có thể thực hiện thử nghiệm, gỡ lỗi, phân phối hợp đồng thông minh, v.v.

Ngoài ra, trình phân tích mã sẽ giúp bạn hoàn thiện mã của mình và loại bỏ mọi lỗi. Vì vậy, nó có thể là một trong những công cụ blockchain tuyệt vời nhất cho nhà phát triển là người mới bắt đầu.

Ganache CLI

Nó thực sự là một ứng dụng khách Ethereum RPC cực kỳ nhanh để phát triển và thử nghiệm. Đây là một trong những công cụ phát triển blockchain tốt nên dùng. Trước đây nó được gọi là Testrpc nhưng sau đó được gọi là GanacheCLI. Đó là một gói NodeJS mà bạn cũng có thể tùy chỉnh. Về cơ bản, nó có thể sao chép toàn bộ mạng Ethereum trên máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gọi một hàm từ blockchain mà không cần bất kỳ nút Ethereum nào chạy trên PC của bạn.

Ngoài ra, nó cung cấp các tính năng này để bạn dùng thử:

 • Khai thác giao dịch gần như ngay lập tức.
 • Không có phí giao dịch.
 • Tùy chỉnh tốc độ khai thác hoặc giá gas theo ý bạn và bao nhiêu lần bạn muốn.
 • Tái chế, khởi tạo hoặc đặt lại tất cả các tài khoản trong testnet cho một lượng Ether xác định.
 • Giao diện người dùng đồ họa rất dễ dàng và đơn giản từ đó bạn có thể tổng quan tất cả các sự kiện trong testchain.

Kết luận 

Các công cụ blockchain thật hữu ích với đa dạng các tính năng đúng không? Bài viết chỉ gợi ý cho bạn một số công cụ điển hình, hiện nay có rất nhiều công cụ khác nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm để đa dạng sự lựa chọn cho bản thân. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên chia sẻ bài viết của chúng tôi nếu chúng hữu ích với bạn hoặc cộng đồng của bạn!

BlockchainWork biên dịch

Nguồn: 101 Blockchains 

>> Có thể bạn quan tâm:

Tất tần tật về Mainnet

Hà My 28/08/2023

Tưởng tượng blockchain như một bức tranh kỳ diệu của sự đổi mới, nơi mọi giao dịch và dữ liệu được kết nối một cách phi tập trung. Tại đây, Mainnet là tâm điểm của sự thực tế,…

Việc làm blockchain - web3

Phó Phòng Kế Toán

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Partnership Executive

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Editor Video

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 9 - 12 triệu đồng

VIDEO EDITOR (NET salary: 10 - 20M)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

IT Comtor Leader

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Marketing (Phụ trách làm dự án)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Senior Tester Up to $1500

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Lên đến 1500 USD

Customer Experience Executive

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 01/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Content Telegram

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

Trade Marketing

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Từ 10 triệu đồng

Senior Blockchain/DeFi Researcher

Hạn ứng tuyển 27/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Supporter dự án

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

Graphic Designer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Developer (PHP)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

QA Engineer

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Từ 20 triệu đồng

MLM Product Owner - Up to $7000 (Multilevel Marketing)

Hạn ứng tuyển 29/08/2023
Mức lương: 2000 - 7000 USD

SUPPORT CONSUMER - OPERATOR LEAD (UP TO $2.500)

Hạn ứng tuyển 14/11/2023
Mức lương: Lên đến 2500 USD