Làm cách nào để nâng cao kỹ năng về mã thông báo?

Làm cách nào để nâng cao kỹ năng về mã thông báo?

Các ứng dụng của công nghệ blockchain ít nhất đã mang tính cách mạng trong khi thay đổi nhiều quan niệm thông thường về cách chúng ta sử dụng công nghệ. Ví dụ: có thể phân quyền và blockchain làm cho điều đó trở nên khả thi. Tương tự, blockchain cũng đã mở ra con đường mã hóa tài sản: thực và kỹ thuật số. Do đó, nhu cầu về lộ trình kỹ năng Mã thông báo là hợp lệ trên nhiều cơ sở.

Mã thông báo hay token mang lại khả năng đại diện cho tài sản vật chất trên mạng blockchain. Về cơ bản, nó hoạt động bằng cách chia quyền sở hữu của một tài sản vật chất cụ thể thành nhiều mã thông báo kỹ thuật số, sẽ hoạt động như một phần trong giá trị tổng thể của tài sản. Khi mức độ phổ biến của mã thông báo tăng lên, nhiều người quan tâm đến việc tìm hiểu về nó. Trong bài viết sau đây, BlockchainWork sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm cách nào để nâng cao kỹ năng về mã thông báo?

>> Xem thêm: Top 10 lời khuyên để bắt đầu sự nghiệp thành công trong không gian NFT

Token hóa là gì?

Một lời giải thích ngắn gọn về bản thân mã thông báo phải được theo sau bởi tổng quan về lộ trình học tập mà bạn có thể sử dụng để trở thành chuyên gia về mã thông báo. Mã thông báo về cơ bản là đại diện của một dịch vụ hoặc tài sản nhất định. Kết quả là, trong thế giới blockchain, token hóa chủ yếu liên quan đến việc biến một hàng hóa có giá trị thành token kỹ thuật số. Với mã thông báo tài sản giả định các biến thể khác nhau, mã thông báo kỹ thuật số hiện có thể sử dụng được cho một ứng dụng blockchain cụ thể.

Các loại tài sản hữu hình và vô hình thường là những loại duy nhất được đề cập trong phạm vi rộng của các tài liệu học tập về token hóa. Điều thú vị là hầu hết mọi thứ được coi là tài sản và có hồ sơ sở hữu cụ thể đều có thể được mã hóa. Trên thực tế, mã thông báo hóa đã có từ lâu trước công nghệ blockchain. Mã hóa lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1970 như một cách để bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Hiện tại, bạn có thể bị nhầm lẫn bởi sự tương đồng giữa token hóa khi nó được sử dụng vào những năm 1970 và token hóa khi nó được sử dụng trong hệ sinh thái blockchain. Tuy nhiên, bất kỳ ai muốn trở thành chuyên gia về mã thông báo đều cần lưu ý rằng các kỹ thuật mã thông báo trước đó chỉ nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu cá nhân. Mặt khác, token hóa blockchain đặt nền tảng cho token hóa tài sản linh hoạt và an toàn. Việc triển khai mã thông báo kỹ thuật số trong các trường hợp sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau được thực hiện đồng thời bằng mã thông báo dựa trên blockchain.

Các loại mã thông báo

Bạn cần có hiểu biết thấu đáo về các loại mã thông báo khác nhau nếu bạn muốn tìm một lộ trình tài năng phù hợp với mình. Một phân tích kỹ lưỡng về các biến thể mã thông báo phổ biến nhất trong thế giới blockchain và tiền điện tử có thể cung cấp một dấu hiệu có giá trị về phạm vi lợi thế của mã thông báo. Các loại mã thông báo điển hình nhất mà bạn có thể gặp phải với mã thông báo dựa trên blockchain được liệt kê bên dưới.

Mã thông báo bảo mật

Vì chúng đại diện cho các khoản đầu tư cụ thể, chẳng hạn như cổ phần hoặc quyền biểu quyết trong các tập đoàn, mã thông báo bảo mật là một trong những điểm nổi bật được đề cập thường xuyên nhất trong bất kỳ lộ trình học tập nào về mã thông báo. Cùng với quyền sở hữu, mã thông báo bảo mật có thể được định cấu hình với nhiều đặc điểm khác biệt.

>> Xem thêm: NFT tiện ích – Tương lai của NFT

Mã thông báo tiện ích

Bạn cũng sẽ thường gặp các mã thông báo tiện ích trong các tài liệu về mã thông báo và hậu quả của nó. Mã thông báo tiện ích, như tên gọi của chúng, có một mục đích cụ thể, chẳng hạn như đại diện cho quyền truy cập vào một dịch vụ hoặc hàng hóa nhất định. Mã thông báo tiện ích có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hệ thống đồng thuận của công ty hoặc các hoạt động của thị trường phi tập trung.

Mã thông báo tiện ích có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch ngoài việc cấp quyền đề xuất và bỏ phiếu cho những phát triển mới trong DAO. Về bản chất, mã thông báo bảo mật rất quan trọng để tạo quyền sở hữu rõ ràng. Mặt khác, tiền tiện ích mở ra cơ hội cho một loạt các ứng dụng trong thế giới thực.

Mã thông báo nền tảng

Mã thông báo nền tảng là loại mã thông báo quan trọng tiếp theo mà bạn sẽ gặp trong lộ trình kỹ năng để mã hóa. Về bản chất, mã thông báo nền tảng là kết quả của việc mã hóa cơ sở hạ tầng blockchain, có thể giúp tạo ra các ứng dụng phi tập trung. DAI, một nền tảng cũng cho phép giao dịch hợp đồng thông minh, là ví dụ nổi tiếng nhất về token hóa nền tảng. Việc sử dụng mã thông báo nền tảng của mạng blockchain cơ bản để tăng tính bảo mật và tính linh hoạt trong giao dịch là một trong những tính năng đáng chú ý của chúng.

Mã thông báo quản trị

Ngoài ra, bạn cần hiểu về mã thông báo hóa với trọng tâm là mã thông báo quản trị vì chúng là yêu cầu cần thiết đối với các giao thức phi tập trung. Một hệ thống bỏ phiếu được xây dựng trên blockchain là nền tảng của mã thông báo quản trị, có thể hỗ trợ tăng cường quá trình ra quyết định giao thức tự trị.

Token hoặc NFT không thể thay thế

Một trong những thành phần chính của bất kỳ con đường tài năng mã thông báo nào mà bạn có thể tìm thấy ngày nay là mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT. NFT hiện là một trong những loại mã thông báo được sử dụng rộng rãi nhất trên các mạng blockchain. Tài sản dựa trên blockchain là loại tài sản kỹ thuật số hoàn toàn mới với nhiều mục đích sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn, lợi ích của việc kiểm soát độc quyền quyền sở hữu tài sản mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài làm tăng sức hấp dẫn của mã thông báo.

Làm cách nào để nâng cao kỹ năng về mã thông báo?

Những năm gần đây đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ trong việc chấp nhận mã thông báo, đặc biệt là do những lợi thế về tính bảo mật và tính mở. Tuy nhiên, nhiều người đang tìm kiếm một lộ trình học tập mã thông báo tốt sẽ chọn lọc qua nhiều lớp học liên quan đến mã thông báo.

Thay vào đó, một loạt các khóa học được thiết kế đặc biệt để nâng cao trình độ thông thạo của bạn về mã thông báo có thể giúp bạn vượt qua mọi trở ngại để tìm hiểu về mã thông báo và các ý nghĩa khác nhau của nó. Bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về token hóa và tác dụng của nó có thể tìm hiểu thêm tại các khóa học do BlockchainWork cung cấp. 

>> Xem thêm: Token ERC20 là gì? Giải thích ERC20 dễ hiểu – BlockchainWork

Khái niệm cơ bản về công nghệ blockchain

Khai-niem-co-ban-ve-cong-nghe-blockchain

Khái niệm cơ bản về công nghệ blockchain

Nơi hợp lý để bắt đầu trên con đường trở thành chuyên gia về token hóa của bạn sẽ là nghiên cứu về các nguyên tắc blockchain. Các nguyên tắc cơ bản của blockchain, chẳng hạn như các đặc điểm chính và bản tóm tắt các ứng dụng có thể có của nó, có thể hỗ trợ xác định cách nó có thể đặt nền tảng cho quá trình mã thông báo.

Trước khi tìm hiểu về token hóa, bạn có thể làm quen với lĩnh vực này bằng cách tham gia khóa học cơ bản miễn phí. Bạn có nhiều khả năng thực hiện các kết nối chính xác trong các bài học khác ở cấp độ cao hơn nếu bạn hiểu rõ về các nguyên tắc cơ bản của blockchain doanh nghiệp.

Khái niệm cơ bản về mã thông báo

Nơi hợp lý để bắt đầu trên con đường trở thành chuyên gia về token hóa của bạn sẽ là nghiên cứu về các nguyên tắc blockchain. Các nguyên tắc cơ bản của blockchain, chẳng hạn như các đặc điểm chính và bản tóm tắt các ứng dụng có thể có của nó, có thể hỗ trợ xác định cách nó có thể đặt nền tảng cho quá trình mã thông báo.

Trước khi tìm hiểu về token hóa, bạn có thể làm quen với lĩnh vực này bằng cách tham gia khóa học cơ bản miễn phí. Bạn có nhiều khả năng thực hiện các kết nối chính xác trong các bài học khác ở cấp độ cao hơn nếu bạn hiểu rõ về các nguyên tắc cơ bản của blockchain doanh nghiệp.

Trên thực tế, khóa học của lộ trình học kỹ năng BlockchainWork về các nguyên tắc cơ bản của mã thông báo bao gồm nhiều chủ đề nâng cao. Chẳng hạn, bạn có thể khám phá tác động của mã thông báo đối với việc mở rộng tài chính thay thế. Khóa đào tạo cũng hỗ trợ bạn hiểu về các mô hình token hóa và các cấu trúc tài chính liên quan. Khóa học cũng yêu cầu sinh viên chú ý đến các biến thể mã thông báo khác nhau, chức năng của chúng và các trường hợp pháp lý chi phối việc đánh thuế và quy định của chúng.

Kiến thức cơ bản về Stablecoin Masterclass

Khóa học cần thiết tiếp theo trong lộ trình học tập của BlockchainWork để mã hóa là Lớp học nâng cao Nguyên tắc cơ bản của Stablecoin. Cùng với việc đánh giá các triển vọng tiềm năng liên quan đến tương lai của tiền kỹ thuật số, bạn có thể làm quen với các khái niệm cơ bản và nâng cao liên quan đến stablecoin. Bạn có thể xem tổng quan về các quy trình và kỹ thuật lý tưởng để sử dụng hàng hóa DeFi với stablecoin trong khóa học cơ bản về stablecoin.

Các phân đoạn trong Lớp học chính về stablecoin đã được thiết kế để cung cấp cho người đọc sự hiểu biết thấu đáo về vai trò của stablecoin trong quá trình mã hóa. Cùng với tính kinh tế của stablecoin dựa trên thuật toán, bạn có thể tìm hiểu về các yếu tố rủi ro liên quan đến các loại stablecoin khác nhau. Ngoài ra, bạn sẽ nghiên cứu mã thông báo liên quan đến các kỹ thuật đánh giá stablecoin và các phương pháp hay nhất.

Lớp học về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương hoặc CBDC Masterclass cũng sẽ được quảng bá bằng bộ sưu tập các công cụ để tìm hiểu mã thông báo. Bạn có thể tin tưởng vào khóa đào tạo để nâng cao hiểu biết của mình về cách khu vực công và khu vực tư nhân có thể hợp tác để củng cố hệ thống tài chính.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng tiền kỹ thuật số để tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng thông qua khóa học. Điểm cao của khóa học cũng đề cập đến việc tạo ra hàng hóa DeFi tương thích với CBDC. Lộ trình kỹ năng mã thông báo 101 Chuỗi khối sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các cách triển khai CBDC có thể có, bắt đầu với định nghĩa về CBDC.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về các tình huống sử dụng CBDC khác nhau và tác động tiềm tàng của chúng đối với hệ thống tài chính. Khóa học cũng xem xét cách bạn có thể sử dụng CBDC như một minh họa quan trọng về mã hóa để thúc đẩy tài chính toàn diện bên cạnh việc thúc đẩy phát triển kinh tế.

Ứng dụng blockchain trong bất động sản

Các ứng dụng blockchain cho bất động sản là trọng tâm chính của lộ trình học tập kỹ năng BlockchainWork để mã hóa. Đối với các ứng dụng thực tế của blockchain trong bất động sản, đây là một điểm nhấn quan trọng của lộ trình học tập mã thông báo. Khóa học về các ứng dụng blockchain cho bất động sản cung cấp phản ánh sâu sắc về các trường hợp sử dụng mã thông báo dễ thấy trong ngành. Các bài học trong khóa học tập trung vào việc cung cấp một phác thảo về cách thức tương tác của công nghệ blockchain và ngành bất động sản.

Điều quan trọng nhất là bạn có thể thấy cách mã thông báo hoạt động hoàn hảo như một trường hợp sử dụng blockchain trong ngành bất động sản. Các trường hợp sử dụng khác ngoài token hóa bất động sản bao gồm thay đổi chuỗi cung ứng và nền kinh tế tuần hoàn. Ngoài ra, mã thông báo giúp cho các thủ tục đăng ký đất đai và bất động sản được sắp xếp hợp lý. Ngoài ra, khóa học BlockchainWork về lộ trình kỹ năng mã thông báo xem xét những khó khăn cơ bản. Nó cũng xem xét triển vọng của blockchain đối với ngành bất động sản trong tương lai.

>> Xem thêm: Top các công việc Nontech hiện nay trong ngành blockchain

Kết luận

Tổng quan về các điểm nổi bật khác nhau trong một trong những công cụ học tập quan trọng để mã hóa chứng tỏ tính hiệu quả của nó. Lộ trình học tập BlockchainWork có một công cụ độc đáo để nâng cao kiến thức chuyên môn về mã thông báo của bạn. Bạn phải nỗ lực xây dựng một nền tảng vững chắc cho các kỹ năng mã thông báo của mình bằng cách bắt đầu với sự hiểu biết thấu đáo về các nguyên tắc cơ bản của blockchain. Ngoài ra, các nguyên tắc cơ bản của stablecoin, CBDC và cách sử dụng blockchain trong bất động sản sẽ được đề cập.

Tóm lại, lộ trình học kỹ năng về mã thông báo là một công cụ hữu ích để nâng cao kiến thức về mã thông báo của bạn. Đối với người mới bắt đầu, bạn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm các lớp mã thông báo trên các trang web khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể có quyền truy cập vào tài liệu đặc biệt để tìm hiểu về mã thông báo theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất có thể.

Một yếu tố đáng khích lệ là hồ sơ theo dõi của BlockchainWork về việc giới thiệu các tài liệu nghiên cứu mới và đột phá liên quan đến blockchain. Tất cả thông tin bạn cần để hiểu mã thông báo và các tác động rộng lớn hơn của nó đối với doanh nghiệp đều có sẵn. 

BlockchainWork biên dịch

Nguồn: 101 Blockchains 

>> Có thể bạn quan tâm:

Nhân vật Adam Back – CEO của Blockstream

Vương Thảo 17/04/2024

Adam Back là một nhà khoa học máy tính và chuyên gia về mật mã số học người Anh. Ông nổi tiếng với những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực mật mã và công nghệ blockchain. Ông…

Nhân vật Roger Ver – Nhà sáng lập Bitcoin.com

Vương Thảo 17/04/2024

Roger Ver, thường được biết đến với biệt danh “Bitcoin Jesus”, là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin và các doanh nghiệp liên quan đến Bitcoin. Ông đã từng quảng bá mạnh mẽ cho…

Việc làm blockchain - web3

[HCM-Fulltime] Content Marketing

Hạn ứng tuyển 04/07/2024
Mức lương: 8 - 12 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Community Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Umbala Labs_Community Specialist

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Community

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 10 - 18 triệu đồng

[HCM - Full time] Senior Java Developer

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 50 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Account Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 500 - 1000 USD

[Hà Nội - Fulltime] Tester/QC (Junior/Senior-6 Months Contract) Upto 1500

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] SEO Content Writer (Lĩnh Vực Blockchain)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM - Full time] HEAD OF MARKETING - BLOCKCHAIN

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full time] Senior Mobile Developer (React Native)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 50 triệu đồng

[HN- Fulltime] Project Assistant Intern - Lương Up To 5,000,000 VND

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] QC Engineer (Manual/Automation)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 10 - 50 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Community Manager (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 1000 - 2000 USD

[Hà Nội - Full time] Nhân Viên BD/Sale Tiếng Anh

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 12 - 20 triệu đồng

[HCM - Full time] UI/UX Designer (Middle/Senior)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 30 triệu đồng

[HCM - parttime] Thực Tập Sinh Kế Toán Accountant Intern

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 1 - 2 triệu đồng

[Hà Nội - Full time] Business Development

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 15 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Nhân Viên BD/Sales (từ 6 Tháng Kinh Nghiệm)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 12 - 20 triệu đồng