Bí quyết giúp Twendee tạo nên khác biệt cạnh tranh: Con người là tài sản lớn nhất – Mr. Hưng Lê, COO Twendee

Bí quyết giúp Twendee tạo nên khác biệt cạnh tranh: Con người là tài sản lớn nhất – Mr. Hưng Lê, COO Twendee

“Ưu tiên của Twendee hiện tại là luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và để làm được điều đó, bản thân công ty cũng đặt lợi ích của nhân sự lên hàng đầu, đó là mối quan hệ win – win – win giữa công ty với khách hàng và nhân sự”. Đó là những chia sẻ của anh Lê Văn Hưng – COO của công ty Twendee trong buổi phỏng vấn cùng BlockchainWork. Twendee là một công ty công nghệ thông tin, đồng thời nằm trong top 5 nhà phát triển Blockchain hàng đầu tại Việt Nam do Clutch bình chọn. Hiện công ty đang là đối tác thân thiết của các doanh nghiệp trên thị trường Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.

Với những kinh nghiệm và trải nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực công nghệ và blockchain qua 10 năm đầy biến động cũng như những bài học từ hành trình xây dựng một doanh nghiệp startup thành công. Mr. Hưng Lê đã đem đến những chia sẻ đầy thú vị và hết sức giá trị trên hành trình khai phá mảnh đất blockchain rộng lớn. Điều gì làm nên thành công của một startup công nghệ? Lộ trình phổ cập blockchain sẽ có những rào cản nào cần vượt qua? Và làm sao để giải bài toán giữ chân nhân sự tài năng? Tất cả sẽ được bật mí trong bài phỏng vấn: “Bí quyết tạo khác biệt cạnh tranh của startup: Con người là tài sản lớn nhất – Mr. Hưng Lê, COO Twendee” dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Cơ duyên đến với blockchain

BlockchainWork: Chào Hưng, Hưng có thể giới thiệu vắn tắt về quá trình làm việc của bạn cho độc giả BlockchainWork biết được không?

Mr. Hưng Lê: Chào mọi người, mình là Hưng Lê, hiện tại đang là COO và Co-Founder của Twendee – một công ty công nghệ outsourcing. Mình xuất thân là dân công nghệ, đã trải quá trình làm việc và và tích lũy kinh nghiệm khá dài ở khá nhiều vị trí trong mảng phần mềm và công nghệ. Vào năm 2017, mình được sếp tin tưởng và giao trách nhiệm để rẽ hướng sang lĩnh vực blockchain, khi đó mình trở thành một trong những blockchain developer đầu tiên tại Hà Nội. Đấy cũng chính là cơ duyên để mình đến với lĩnh vực Blockchain. Tóm lại thì Hưng đã có khoảng 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain.

Còn về Twendee được thành lập vào cuối 2018 thì cũng là cái duyên khi mình và anh Founder của công ty gặp nhau. Ban đầu công ty có định hướng theo mảng outsourcing truyền thống. Khoảng 2020-2021, Twendee có tái định hướng lại và có sự chuyển dịch từ lĩnh vực truyền thống (xây dựng hệ thống CRM, ERP,… ) sang cung cấp các giải pháp blockchain toàn diện. Đó là câu chuyện của mình nói riêng và Twendee nói chung.

BlockchainWork: Vậy ở thời điểm đó, Hưng và team nhìn thấy những điểm đặc biệt gì của công nghệ blockchain mà có quyết định chuyển hướng Twendee nghiêng về blockchain nhiều hơn?

Mr. Hưng Lê: Thế mạnh của blockchain là tính minh bạch, rõ ràng và không thể làm giả khiến nó có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, đặc biệt là liên quan đến tài chính. Hiện tại, blockchain vẫn ở giai đoạn sơ khai và đây là thời điểm thích hợp để Twendee đầu tư vào, và đến khi mức độ chấp nhận rộng rãi (mass adoption) của blockchain phát triển thì những cơ hội với Twendee sẽ rộng mở hơn. Ngoài ra, đội ngũ Twendee cũng có thế mạnh mũi nhọn về R&D và có những kinh nghiệm nhất định trong mảng này nên đây là cơ sở để mình đẩy mạnh blockchain hơn. Thêm nữa, đối với những ngành công nghệ truyền thống thì hầu như rất ít ý tưởng đột phá mới, với blockchain ta có nhiều cơ hội tạo ra những ý tưởng khác biệt và độc nhất mà chưa ai nghĩ ra. Cuối cùng, bên cạnh việc mở rộng khách hàng, mình cũng muốn Twendee có thể hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp và bản thân Twendee cũng cố gắng phát triển những sản phẩm mang tầm thế giới, đem chất xám, trí tuệ Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Doi-ngu-Twendee-co-the-manh-mui-nhon-ve-RDĐội ngũ Twendee có thế mạnh mũi nhọn về R&D

BlockchainWork: Hưng có thể chia sẻ rõ hơn nhóm sản phẩm dịch vụ của Twendee liên quan đến blockchain sẽ được xây dựng theo những hướng thế nào không?

Mr. Hưng Lê: Hiện tại, dựa trên những năng lực sẵn có và nghiên cứu thì những giải pháp của Twendee tập trung vào phát triển Decentralized application (DApps), giải pháp nguồn lực cho ứng dụng Web3, xây dựng hợp đồng thông minh hoặc những ứng dụng cốt lõi của blockchain, DeFi. Một trong những dịch vụ mũi nhọn về blockchain mà Twendee đang cung cấp là giải pháp MVP dành cho các công ty nhỏ, mới thành lập. Giải pháp mang đến cơ hội tiết kiệm rất lớn cho doanh nghiệp về mặt chi phí, thời gian và nhân lực phát triển. 

Tài sản lớn nhất của một doanh nghiệp chính là con người

BlockchainWork:  Vậy trong làm việc ở ngành blockchain, lĩnh vực mới như vậy, có trải nghiệm nào mà Hưng ấn tượng nhất không?

Mr. Hưng Lê: Có một câu chuyện là khi đó mình có nhận được một yêu cầu từ 1 khách hàng từ Thụy Sĩ, anh ấy chia sẻ với mình về vấn đề hàng giả tại Thụy Sĩ gây ra một lượng thất thoát ngân sách rất lớn. Và vị khách hàng ấy mong muốn xây dựng một ứng dụng có khả năng phân biệt giữa hàng thật và hàng giả. Mình thấy được vấn đề ấy và mình đã tư vấn lại về giải pháp. Vì một trong những ứng dụng mình tâm đắc nhất của blockchain chính là ứng dụng truy xuất nguồn gốc.

Thực tế thì không chỉ Thụy Sĩ, tại Việt Nam vẫn có rất nhiều vấn đề về thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Truy xuất nguồn gốc có thể kiểm soát được quá trình từ khi thực phẩm ấy được gieo xuống cho đến quá trình chăm sóc. Twendee cũng đã xây dựng một số case và sample sẵn, các bước kiểm soát ấy được lưu lại trên chuỗi khối và khi đến tay người dùng sẽ có sẵn mã QR code để tra cứu lịch sử, nguồn gốc sản phẩm. Đó là trải nghiệm khiến mình ấn tượng với ứng dụng của blockchain bởi khi nhắc đến công nghệ chuỗi khối người thường nghĩ đến những vấn đề phức tạp và khó hình dung, tuy nhiên những ứng dụng của nó có thể hiện diện rất nhiều trong cuộc sống và quy trình cũng đơn giản hơn ta nghĩ.

BlockchainWork: Trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phần mềm, có rất nhiều công ty. Vậy đâu là điểm khác biệt giúp Twendee nổi bật giữa các lựa chọn cạnh tranh khác trong thị trường?

Ở thời điểm hiện tại, nếu so sánh về mặt năng lực, kỹ thuật chuyên môn thì Twendee hoàn toàn có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên mình không nói sâu đến yếu tố kỹ thuật, đối với mình, tài sản lớn nhất của một doanh nghiệp đó chính là con người. Điểm khác biệt của Twendee khiến mình tự hào khẳng định đó là nhân sự. Ưu tiên của Twendee hiện tại là luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và đội ngũ nhân sự luôn chủ động hỗ trợ khách hàng. Với nền tảng sẵn có, Twendee hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cũng như mức độ hài lòng của khách hàng. Để làm được điều đó, bản thân công ty cũng đặt lợi ích của nhân sự lên hàng đầu, đó là mối quan hệ win – win – win giữa công ty với khách hàng và nhân sự. 

Moi-quan-he-win-win-win-giua-cong-ty-voi-khach-hang-va-nhan-suLuôn đồng hành hỗ trợ và phát triển cùng nhân sự qua công việc và các buổi đào tạo

Phổ cập blockchain vào đời sống: Những rào cản nào cần phải vượt qua?

BlockchainWork: Nói về nhận định với ngành blockchain dựa trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thì Hưng nhận thấy Việt Nam đang có những lợi thế gì để phát triển ngành blockchain?

Mr. Hưng Lê: Như mình đã chia sẻ, blockchain là một lĩnh vực rất là mới. Tuy nhiên, theo Hưng, Việt Nam đang sở hữu tỷ lệ “dân số vàng” với tỷ lệ dân số trẻ khá là cao, tầng lớp này có xu hướng thích nghi nhanh và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận công nghệ mới. Nền tảng kỹ thuật của Việt Nam cũng không hề thua kém. Ngoài ra, tỷ lệ sở hữu tiền điện tử tại Việt Nam cũng rất lớn khi mọi người nhận ra những cơ hội tài chính. Bên cạnh đó, nếu như mọi người để ý thì những năm gần đây, chính phủ Việt Nam có rất nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số. Bên cạnh đó, họ cũng đang rất chú trọng vào việc phát triển nguồn lực công nghệ. Cuối cùng, công nghệ blockchain thu hút được rất nhiều nguồn đầu tư nước ngoài, họ sẵn sàng đầu tư hàng triệu đô cho các dự án gọi vốn.

Dựa vào những yếu tố trên, có thể thấy Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất là lớn để phát triển blockchain và phổ cập chúng vào đời sống. Đây là thị trường rất màu mỡ để nhân sự các ngành có thể khai thác.

BlockchainWork: Hưng có nhắc đến mức độ phổ cập blockchain, vậy Hưng nghĩ rằng lộ trình đó còn đang thiếu yếu tố gì và cần theo hướng nào để blockchain có thể nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi vào đời sống?

Mr. Hưng Lê: Thực tế thì blockchain có nhiều cơ hội nhưng cũng đứng trước nhiều thách thức. Đầu tiên là hành lang pháp lý khiến một số công ty không muốn đặt pháp nhân tại Việt Nam. Hành lang pháp lý chưa rõ ràng chính là một rào cản khá là lớn cho các nhà đầu tư có tiềm lực lớn. Và một điểm nữa, hành lang pháp lý không rõ ràng nên có thể kéo theo hệ quả chính là vấn đề lừa đảo. Ví dụ như là những doanh nghiệp gọi vốn rất nhiều nhưng lại không xây dựng đúng theo cam kết và không ai có thể xử phạt điều đó. Những vấn đề này gây ảnh hưởng rất xấu đến cách nhìn nhận về công nghệ blockchain và là hạn chế trong khâu truyền thông, phổ cập về công nghệ.

Ngoài ra, mặc dù tỷ lệ dân số sở hữu tiền điện tử của Việt Nam cao nhưng mức độ am hiểu công nghệ còn thấp. Tức là khi nói về công nghệ blockchain nhiều người vẫn chưa thể hình dung về nó và cũng rất khó để giải thích. Có thể là sau vài năm nữa, khi blockchain phổ biến hơn thì tỷ lệ này có thể được cải thiện. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu về xây dựng mạng blockchain nội bộ, còn lại đa số là những mạng blockchain công khai như Solana, Ethereum,…  

Viet-Nam-dang-so-huu-ty-le-dan-so-vang-voi-kha-nang-thich-nghi-cong-nghe-caoViệt Nam đang sở hữu tỷ lệ “dân số vàng” với khả năng thích nghi công nghệ cao

Phát triển bền vững là kim chỉ nam của mọi hoạt động

BlockchainWork: Twendee hiện đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế để phát triển, Hưng có thể chia sẻ rõ hơn về đường hướng và phương châm hợp tác của Twendee? 

Mr. Hưng Lê: Thực tế thì hiện tại Twendee đang xây dựng và mong muốn đưa các giải pháp ấy đến với nhiều ngành nghề hơn, nhiều khách hàng hơn. Đầu tiên có thể nói đến các Founder của dự án Web3 cũng chính là đối tượng chính bên mình. Twendee sẽ tìm hiểu nhu cầu và sẽ hỗ trợ họ các giải pháp về yêu cầu kỹ thuật hay phát triển nhân sự. Bên cạnh đó, bên mình cũng đang hướng đến những quỹ đầu tư blockchain. Các đối tượng khác như marketing agency, cộng đồng, các KOLs, KOCs cũng là đối tượng không thể thiếu để có thể đưa các sản phẩm web3 đến với nhiều người dùng hơn. Tóm lại là Twendee rất cởi mở trong hợp tác và phát triển, không giới hạn các đối tác và sẵn sàng đồng hành với đối tác phù hợp.

BlockchainWork: Để giữ những ưu thế về phát triển bền vững, không biết sắp tới Twendee có những kế hoạch hay sản phẩm, chương trình gì đặc biệt không?

Mr. Hưng Lê: Song song với hoạt động đào tạo nội bộ và xây dựng giải pháp cốt lõi, hiện tại Twendee đang vận hành một chương trình khá là thú vị mà mình muốn chia sẻ tới mọi người. Đó là chương trình hỗ trợ cho các startup phát triển MVP (sản phẩm khả dụng tối thiểu) theo các mức độ khác nhau tùy theo mức độ uy tín và tiềm năng của ý tưởng, lộ trình dự án hay đội ngũ đứng sau. Twendee sẽ đứng ở vai trò hỗ trợ, không chỉ ở khía cạnh tư vấn giải pháp, giảm giá chi phí mà còn sẵn sàng xây dựng hệ thống và chịu một phần hoặc toàn phần chi phí.  Đổi lại, Twendee sẽ tham gia vào core team hoặc sẽ nhận các khoản hoàn lại sau này như một phần đầu tư. Dù chỉ mới bắt đầu triển khai nhưng may mắn là công ty đã nhận được số lượng dự án đăng ký khá ổn định, đây cũng là tín hiệu khả quan. Các startup trẻ tiềm năng có mong muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực web3 hay blockchain có thể tham khảo chương trình và chi tiết các gói tài trợ của Twendee tại đây: https://startup.twendeesoft.com/

Phat-trien-ben-vung-la-kim-chi-nam-cua-moi-hoat-dongPhát triển bền vững là kim chỉ nam của mọi hoạt động

Triết lý nhân sự làm nên thành công của Twendee

BlockchainWork: Hiện nay, sự phát triển của các quy trình tự động hóa hay AI đang đặt ra những thách thức mới cho nhân sự và cách vận hành tổ chức. Hưng có quan điểm thế nào về tầm quan trọng của đội ngũ nhân sự cũng như triết lý nhân sự?

Mr. Hưng Lê: Như đã chia sẻ bên trên, đội ngũ nhân sự luôn là điều khiến mình và Twendee tự hào khi chia sẻ với khách hàng, đối tác và bạn bè. Thực tế thì bên cạnh đầu tư cho phát triển kinh doanh thì đầu tư cho nhân sự cũng là ưu tiên hàng đầu của Twendee. Công ty cố gắng đầu tư để đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho đội ngũ nhân sự để nhân sự có thể học và tìm hiểu những công nghệ mới nhất, từ đó khai thác tối đa theo định hướng công ty. Twendee luôn luôn xây dựng văn hóa hỗ trợ và tạo môi trường tốt nhất để các bạn được thỏa sức làm việc và cống hiến. Song hành với đó, bên mình cũng xây dựng những chương trình để nhân viên có thêm nguồn thu nhập.

Còn 1 điều khá rất thú vị nữa mà mình muốn chia sẻ đó chính các các quyết định mở liên quan đến chính sách, quy trình làm việc, Twendee có thể để các nhân sự chủ động đóng góp ý kiến và tự thiết kế quá trình sao cho phù hợp với mong muốn của họ. Ví dụ như mỗi team là một DAO, có thể bình chọn vote để ra quyết định cho một số hoạt động của team, điều này tạo sự linh động, kết nối và đồng thuận chung giữa các team.

Triet-ly-nhan-su-lam-nen-thanh-cong-cua-TwendeeTriết lý nhân sự làm nên thành công của Twendee

BlockchainWork: Hưng có thể chia sẻ rõ hơn về chân dung nhân sự lý tưởng của Twendee cho các bạn độc giả được biết không?

Mr. Hưng Lê:  Một cách ngắn gọn thì mình có thể tóm lại bằng một câu đó là senior, giao tiếp tốt và cư xử tử tế với khách hàng, đồng nghiệp. Tử tế ở đây là luôn đặt giá trị của khách hàng đối tác lên hàng đầu, luôn luôn chứng minh khả năng của mình và tôn trọng lẫn nhau. Khả năng giao tiếp truyền đạt tốt rất cần thiết cho lĩnh vực công nghệ, đặc biệt ở Twendee làm việc với đối tác từ nhiều quốc gia thì điều đó càng quan trọng. Dùng từ senior ở đây nhưng không chỉ nói về số năm kinh nghiệm nhưng có nghĩa là senior, sự chín chắn ở nhiều mặt, kỹ năng, tác phong hay cuộc sống. Và đó là chân dung nhân sự mà Twendee đang hướng tới, ADN tổng thể của tổ chức. 

BlockchainWork: Hưng có chia sẻ về định hướng phát triển nhân sự dài hạn nhưng tại Việt Nam, tỷ lệ turnover (số lượng nhân sự nghỉ việc) khá là cao. Vậy Twendee đối mặt với những thách thức này như thế nào để có thể giữ chân nhân sự trong tổ chức.

Mr. Hưng Lê: Tất cả những điều Hưng đã chia sẻ về triết lý nhân sự ở trên cũng chính là cách Twendee giữ chân và phát triển nhân sự. Đặc biệt về những nhân sự trong ngành này, mình nghĩ cần có sự thấu hiểu nhu cầu của họ. Trong từng giai đoạn thì nhân sự sẽ có những nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn nhân sự mới ra trường thường có nhu cầu về phát triển bản thân nhiều hơn nhu cầu thu nhập. Nhưng với nhân sự lâu năm thì yêu cầu về phúc lợi và hỗ trợ cũng phải tăng theo. Chìa khóa của Twendee trong bài toán giảm tỷ lệ turnover là luôn luôn lắng nghe và thu thập những nguyện vọng, mong muốn của nhân sự. Sau khoảng thời gian làm việc nhất định, công ty sẽ ngồi lại theo hình thức 1-1 với nhân viên để khảo sát và đánh giá quá trình làm việc của họ cũng như lắng nghe những yêu cầu, nhu cầu của họ. Từ đó, Twendee sẽ dần cải thiện và đưa ra những chính sách phù hợp hơn. Mô hình này khá là hiệu quả với Twendee và may mắn là hiện tại tỷ lệ nhân viên nghỉ việc tại Twendee rất thấp.

Hướng đi nào cho nhân sự tương lai ngành blockchain?

Huong-di-nao-cho-nhan-su-tuong-lai-nganh-blockchainKhả năng học tập thích ứng với thay đổi là bí kíp để nhân sự trụ lại với ngành.

BlockchainWork: Nói về cơ hội việc làm lĩnh vực blockchain trong tương lai. Hưng đang nhìn thấy những yếu tố nào sẽ chi phối các cơ hội phát triển nhân sự trong ngành?

Mr. Hưng Lê: Về cơ hội việc làm trong tương lai thì mình xin mô tả ngắn gọn là cực kỳ tiềm năng. Và tất nhiên, blockchain không chỉ đem lại cơ hội cho anh em công nghệ mà còn rất nhiều cánh cổng tiềm năng khác. Bởi vì trong lộ trình đưa blockchain vào đời sống thì phát triển ra một ứng dụng chỉ là một phần, ngoài ra vẫn cần các ngành khác như marketing hay tài chính, ngân hàng… Do đó, nhu cầu về nguồn lực chất lượng sẽ rất lớn khi mà blockchain được chấp nhận rộng rãi hơn tại cả Việt Nam và thế giới.

BlockchainWork: Cảm ơn những chia sẻ của Hưng rất nhiều! Trước khi kết thúc, Hưng có thể gửi gắm vài lời khuyên ngắn về việc lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn trẻ đang quan tâm đến lĩnh vực blockchain và web3 không?

Mr. Hưng Lê: Mình có vài lời chia sẻ, hy vọng sẽ có ích cho các bạn trẻ muốn tham gia mảng này:

  • Đầu tiên, tiếng anh luôn luôn cần được đặt lên hàng đầu. Vì đây là công cụ để các bạn tiếp cận kiến thức của ngành cũng như mở rộng cơ hội kết nối với những chuyên gia trong ngành không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
  • Điều thứ hai mà mình tâm đắc đó chính là khả năng giao tiếp và làm việc nhóm. Vì các kỹ sư công nghệ không chỉ cần ngồi im và viết code mà còn phải tạo ra sự liên kết với khách hàng cũng như đồng nghiệp. 
  • Cuối cùng, hãy luôn luôn trau dồi và cập nhật kiến thức trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ blockchain, có thể chỉ sau 1 đêm mà hàng loạt nền tảng hay công nghệ mới được khai sinh. Vì thế, việc liên tục bổ sung kiến thức gần như là bắt buộc.

BlockchainWork: Quả là những lời khuyên đầy ý nghĩa và giá trị. BlockchainWork cảm ơn anh Hưng rất nhiều vì đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn. Hy vọng BlockchainWork sẽ sớm có thêm cơ hội hợp tác với anh Hưng và Twendee trong tương lai. Chúc công ty ngày càng thành công!

Kết luận

Cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa và thú vị giữa BlockchainWork và anh Lê Văn Hưng – COO của Twendee đến đây là kết thúc rồi. Câu chuyện khởi nghiệp với Twendee của Mr. Hưng Lê tràn đầy cảm hứng về sự cống hiến, từ cách anh quản trị con người để phát triển một đội ngũ vững mạnh và tài năng theo hệ giá trị chung cho đến cách chuyển dịch phương hướng hoạt động dựa trên những tiềm năng của blockchain cũng như nhu cầu người tiêu dùng. BlockchainWork hy vọng những chia sẻ của anh Hưng có thể truyền nguồn động lực cho các bạn trẻ đang theo đuổi lĩnh vực này. Các bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình chinh phục sự nghiệp vững vàng tại blockchain & web3 cùng BlockchainWork chưa? Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để đón đọc các câu chuyện nhân vật, doanh nghiệp blockchain tại series blog “Khám phá doanh nghiệp blockchain” nhé!

BlockchainWork phỏng vấn

“Khám phá doanh nghiệp blockchain”: là chuỗi series chia sẻ câu chuyện, trải nghiệm từ những startup, công ty nổi bật trong lĩnh vực blockchain và qua đó sẽ giúp các bạn trẻ và các doanh nghiệp hiểu hơn về ngành blockchain,web3 với góc nhìn thực tế và gần gũi.

Các góp ý về chuỗi bài viết, các bạn có thể gửi đến email: contact@blockchainwork.net 

>>Có thể bạn quan tâm:

Nhân vật Adam Back – CEO của Blockstream

Vương Thảo 17/04/2024

Adam Back là một nhà khoa học máy tính và chuyên gia về mật mã số học người Anh. Ông nổi tiếng với những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực mật mã và công nghệ blockchain. Ông…

Nhân vật Roger Ver – Nhà sáng lập Bitcoin.com

Vương Thảo 17/04/2024

Roger Ver, thường được biết đến với biệt danh “Bitcoin Jesus”, là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin và các doanh nghiệp liên quan đến Bitcoin. Ông đã từng quảng bá mạnh mẽ cho…

Charles Hoskinson – Nhà sáng lập Cardano

Vương Thảo 17/04/2024

Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum và CEO Cardano là một trong những nhà sáng lập nổi tiếng nhất trong thế giới tiền điện tử. Trước đây, Charles Hoskinson là một nhà toán học nhưng sau này ông…

Sandeep Nailwal – Nhà đồng sáng lập Polygon

Vương Thảo 16/04/2024

Sandeep Nailwal – Người đồng sáng lập của Polygon Matic, một giải pháp mở rộng lớp 2 của Ethereum. Với kinh nghiệm là một kỹ sư phần mềm, anh ấy đã sáng lập công ty cung cấp giải…

Tags: highlight

Việc làm blockchain - web3

[Hà Nội - Fulltime] Graphic Design

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Social Growth Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 600 - 700 USD

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 13 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Backend Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM- Fulltime] Mobile Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Umbala Labs_Tech Talent Acquisition Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Content Writer Tại Công Ty Công Nghệ Blockchain Nami Innovation

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 8 - 12 triệu đồng

[HCM- Fulltime] UX/UI Designer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Business Development (BD)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 9 - 20 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Blockchain Marketing Manager

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM- Fulltime] Smart Contract (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[REMOTE - Fulltime] MARKETING MANAGER

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 20 - 30 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Sale Executive

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 20 triệu đồng

[HN - Fulltime] Content Social

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 9 - 15 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Umbala Labs_Community Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Project Engineer

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Helix Mesh Tuyển Dụng Marketing Manager 2024

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 30 - 40 triệu đồng

[HCM - Parttime] Cộng Tác Viên Sales Thị Trường

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 2 - 12 triệu đồng