Cách tối ưu hồ sơ trên LinkedIn tìm việc ngành Web3 và tiền điện tử

Cách tối ưu hồ sơ trên LinkedIn tìm việc ngành Web3 và tiền điện tử

Hồ sơ mạng xã hội nổi bật, đặc biệt là LinkedIn có thể giúp ứng viên mang đến nhiều cơ hội việc làm trong ngành công nghệ blockchain, Web3 và tiền điện tử. Do đó việc tối ưu hồ sơ trên LinkedIn là cách tiếp cận cần thiết và tối ưu giúp bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Vậy tại sao LinkedIn lại trở nên phổ biến? Câu trả lời đơn giản là vì nhà tuyển dụng luôn muốn kiểm tra thể hiện và năng lực của ứng viên trước khi quyết định tuyển dụng. Hồ sơ mạng xã hội hay LinkedIn chính là cách dễ dàng gây ấn tượng với họ. Đây là nơi bạn có thể thể hiện bản thân mình, chia sẻ thành tích, kỹ năng, và sứ mệnh cá nhân của bạn trong ngành Web3 và tiền điện tử.

Hãy để BlockchainWork hướng dẫn bạn cách tối ưu hồ sơ LinkedIn nâng cao sự hiện diện và thu hút nhà tuyển dụng trong lĩnh vực blockchain và Web3 trong bài viết sau đây nhé. 

Hình ảnh đại diện và hình nền chuyên nghiệp

Chọn ảnh đại diện chuyên nghiệp

Để có một bức ảnh chuyên nghiệp nhằm tối ưu hồ sơ trên LinkedIn trong lĩnh vực Web3 hay tiền điện tử, bạn không cần phải tìm đến một studio chuyên nghiệp. Chỉ cần một bức ảnh thật sắc nét với ánh nhìn trực diện đã đủ để tạo ra sự chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần thân thiện.

Bạn cũng có thể tải lên ảnh đã có sẵn và loại bỏ nền hoặc chỉnh sửa màu thông qua các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Điều này rất đơn giản và bạn không cần phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để làm được điều này.

Chọn hình ảnh bìa đơn giản và mô tả

Hình ảnh bìa đại diện nên phản ánh mục tiêu nghề nghiệp hoặc cá tính của bạn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh bìa đơn giản hoặc thêm một vài từ mô tả về bạn và công việc của bạn. Điều này giúp bạn tối ưu hồ sơ trên LinkedIn, khiến nó trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn.

 Cach-toi-uu-ho-so-tim-viec-tren-linkedin-nganh-Web3-va-tien-dien-tu-2

Phần tiêu đề và giới thiệu hấp dẫn 

Sau khi đã có ảnh hồ sơ thật ưng ý, tiếp đến, bạn cần tập trung vào tiêu đề và phần giới thiệu của phù hợp với mục tiêu tìm việc trên LinkedIn. Tiêu đề nên tóm tắt công việc của bạn một cách ngắn gọn và có sức thuyết phục. Sử dụng từ khóa liên quan đến ngành Web3 và tiền điện tử, như “Nhà phát triển blockchain”, “Chuyên gia Web3”, “crypto”, “NFT” ….

Bên cạnh đó, phần giới thiệu cũng không kém phần quan trọng, đây là nơi bạn có cơ hội chia sẻ câu chuyện nghề nghiệp của mình. Hãy  kể về thành tựu, kỹ năng chính, và định hướng nghề nghiệp của bạn trong lĩnh vực này. Đảm bảo sử dụng từ khóa có liên quan để tối ưu hóa khả năng xuất hiện của bạn trong các tìm kiếm trong ngành Web3 hay tiền điện tử nhé.

Kinh nghiệm liên quan, kỹ năng và trình độ học vấn

Chia sẻ kinh nghiệm liên quan

Để dễ dàng tạo ấn tượng cho hồ sơ tìm việc của bạn, hãy liệt kê các trải nghiệm liên quan đến tiền điện tử và Web3. Trong đó bao gồm cả các công việc thực tập, dự án hoặc công việc tự do. Đồng thời mô tả các đóng góp, thành tích và tác động của bạn trong công việc. Đây sẽ là điểm sáng giúp bạn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng trong ngành

Nếu bạn đã tham gia vào các dự án hoặc có các ấn phẩm liên quan đến blockchain và Web3, hãy chia sẻ chúng trong phần này. Cung cấp thông tin chi tiết về dự án, công nghệ và kết quả bạn đã đạt được. Đặc biệt, liên kết đến các kho GitHub hoặc trang web dự án nếu có. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn chính xác hơn về kinh nghiệm và năng lực của bạn khi tìm tìm kiếm nhân tài trong ngành Web3 hay tiền điện tử.

>>Xem thêm: Cách để có được công việc web3 đầu tiên

Chứng minh trình độ học vấn và các kỹ năng thông qua chứng chỉ, giấy xác nhận

Một trong những yếu tố quan trọng khi tìm việc trên LinkedIn là cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được trình độ học vấn và chứng chỉ liên quan đến blockchain, tiền điện tử, và Web3. Điều này có thể bao gồm các khóa học, bằng cấp, hoặc chứng chỉ mà bạn đã đạt được trong lĩnh vực này nhằm tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng.

Lưu ý thêm vào hồ sơ của bạn các kỹ năng cụ thể liên quan đến Web3 hay blockchain cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm, và đảm bảo rằng các kỹ năng này phản ánh chính xác khả năng của bạn.

Tất cả những thông tin chứng thực này sẽ giúp hồ sơ của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy và ấn tượng hơn.

 Cach-toi-uu-ho-so-tim-viec-tren-linkedin-nganh-Web3-va-tien-dien-tu-3

 

Đề xuất và kết nối với các tài khoản, chuyên gia uy tín

Hãy liên hệ với đồng nghiệp, giáo viên, hoặc chuyên gia và nhờ họ kết nối, đề xuất cho bạn. Điều này có thể làm tăng độ tin cậy và uy tín của bạn trong mắt nhà tuyển dụng và nhà đầu tư tiềm năng. 

Bên cạnh đó, việc sở hữu một mạng lưới kết nối với nhiều chuyên gia và đồng nghiệp uy tín sẽ làm tăng cơ hội tiếp cận với những công việc uy tín, chất lượng khi tìm việc trên LinkedIn và giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng giao tiếp và kết nối của bạn trong ngành.

>> Xem thêm: Việc làm blockchain mới nhất 

Kết luận

Bằng cách tuân thủ những hướng dẫn này và chăm sóc hồ sơ của bạn, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn khi tìm việc trên LinkedIn và phát sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Web3, tiền điện tử. Hãy thường xuyên cập nhật hồ sơ của bạn, tham gia vào cộng đồng, và không ngừng xây dựng mạng lưới của bạn. Cơ hội đang đợi bạn trong thế giới hứa hẹn của blockchain và Web3.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và Web3, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách có được công việc tiền điện tử đầu tiên. Chúc bạn may mắn trên hành trình xây dựng sự nghiệp trong thế giới đầy tiềm năng này.

BlockchainWork tổng hợp

 

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách tuyển kỹ sư Site Reliability

Vương Thảo 17/04/2024

Kỹ sư Site Reliability (SRE) là một vai trò quan trọng trong môi trường công nghệ hiện đại, đặc biệt là trong các công ty phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ trực tuyến. Vai trò…

Cách tuyển kỹ sư Technical Support

Vương Thảo 17/04/2024

Trong thời đại công nghệ 4.0, blockchain đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Với ứng dụng rộng rãi từ tiền điện tử, quản lý chuỗi cung…

Cách tuyển kỹ sư QA cho dự án blockchain

Vương Thảo 17/04/2024

Ngày nay, blockchain đang trở thành một công nghệ quan trọng và tiềm năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính đến y tế và cả giáo dục. Với sự phổ biến và ứng dụng ngày càng rộng…

Việc làm blockchain - web3

[HCM-Fulltime] Content Marketing

Hạn ứng tuyển 04/07/2024
Mức lương: 8 - 12 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Full time] Community Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 10 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Community Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Umbala Labs_Community Specialist

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Community

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 10 - 18 triệu đồng

[HCM - Full time] Senior Java Developer

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 50 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Account Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 500 - 1000 USD

[Hà Nội - Fulltime] Tester/QC (Junior/Senior-6 Months Contract) Upto 1500

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] SEO Content Writer (Lĩnh Vực Blockchain)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM - Full time] HEAD OF MARKETING - BLOCKCHAIN

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full time] Senior Mobile Developer (React Native)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 50 triệu đồng

[HN- Fulltime] Project Assistant Intern - Lương Up To 5,000,000 VND

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] QC Engineer (Manual/Automation)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 10 - 50 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Community Manager (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM - Full time] Community Specialist

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 1000 - 2000 USD

[Hà Nội - Full time] Nhân Viên BD/Sale Tiếng Anh

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 12 - 20 triệu đồng

[HCM - Full time] UI/UX Designer (Middle/Senior)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 30 triệu đồng

[HCM - parttime] Thực Tập Sinh Kế Toán Accountant Intern

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 1 - 2 triệu đồng