Recap Workshop Cơ hội phát triển nghề nghiệp blockchain và Gamefi – BlockchainWork x CNTT – SGU x DeverseWorld

Recap Workshop Cơ hội phát triển nghề nghiệp blockchain và Gamefi – BlockchainWork x CNTT – SGU x DeverseWorld

Với mục đích giúp cho sinh viên có cái nhìn về bức tranh toàn diện với công nghệ Blockchain đồng thời hiểu rõ về những cơ hội nghề nghiệp, Workshop “CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP BLOCKCHAIN & GAMEFI?” do Khoa Công nghệ thông tin – Đại Học Sài Gòn, BlockchainWork và DeverseWorld đồng tổ chức đã diễn ra vào thứ Sáu, ngày 31.03.2023 đã diễn thành công tốt đẹp với hơn 250 bạn sinh viên ĐH Sài Gòn tham dự. Cùng BlockchainWork điểm qua những chia sẻ quan trọng trong buổi workshop qua bài viết bên dưới.

Tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain và gamefi

Dù chỉ có lịch sử ngắn ngủi phát triển các ứng dụng thực tế từ năm 2008 đến nay, nhưng blockchain đã có mặt trong nhiều lĩnh vực như tài chính, nông nghiệp, y tế, nghệ thuật, giải trí,…Ms Tiên Lê – CEO BlockchainWork đã làm rõ cho các bạn sinh viên về tiềm năng của ngành Blockchain và tốc độ tăng trưởng chi tiêu cho các giải pháp Blockchain tăng khoảng 50% hằng năm. Đối với thị trường Việt Nam, dân số Việt Nam trẻ và có nền kinh tế năng động thậm chí Việt Nam còn nằm trong top đầu các quốc gia có tỷ lệ sử dụng tiền mã hóa. Việt Nam còn sở hữu các dự án về blockchain được thế giới quan tâm và nhìn nhận.

tien-le-ceo-blockchain-work-chia-se-tiem-nang-phat-trien-blockchainChia sẻ của Tiên Lê, CEO BlockchainWork về tiềm năng phát triển công nghệ blockchain

Về cơ hội nghề nghiệp, có sự lo lắng rằng thị trường crypto sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động trong ngành. Tuy nhiên, Ms Tiên Lê đã có những phân tích chỉ ra rằng mặc dù thị trường crypto có sự lên xuống nhưng số lượng developer vẫn phát triển qua các năm bất chấp những biến động đó. Chị Tiên Lê cũng chia sẻ và nhấn mạnh sức hấp dẫn của các vị trí Blockchain, không chỉ xoay quanh rank lương mà còn ở khía cạnh linh hoạt của công việc này. Các bạn sinh viên nên có những kế hoạch phát triển dài hạn hơn, khi các bạn tập trung đầu tư vào các kỹ năng chuyên môn thì phải đồng thời phát triển cả những kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ thì lúc đó cơ hội của các bạn không chỉ “đóng khung” trong một thành phố hay một đất nước nữa mà là câu chuyện về quốc tế khi hình thức làm việc remote là phổ biến với các vị trí này. 

Tiếp đó, chị Tiên Lê cũng đưa ra bức tranh tổng thể về các vị trí trong một dự án Blockchain hoặc GameFi điển hình, lộ trình phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực. Những chia sẻ mang tính “thực chiến” này giúp các bạn sinh viên dễ hình dung và có thể nắm bắt, tìm ra mối quan tâm và phù hợp để có những định hướng cụ thể hơn trong hành trình phát triển sự nghiệp của bản thân. Trước khi kết thúc, chị Tiên Lê cũng có những lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên “Blockchain vẫn còn đang ở thời kỳ bình minh phát triển, những người dậy sớm sẽ có thể đón những tia nắng đẹp nhất.” BlockchainWork sẽ luôn là cầu nối, người đồng hành xây dựng và hỗ trợ cộng đồng blockchain Việt Nam và kết nối đến các vị trí việc làm, sự kiện hấp dẫn trong ngành blockchain, web3.

Metaverse – Kiến tạo vũ trụ kỹ thuật số

Tiếp nối buổi chia sẻ, đại diện công ty Cosugames với dự án DeverseWorld, anh Trần Thành Long đã đưa các bạn sinh viên đến với khái niệm Metaverse – một vũ trụ kỹ thuật số, nơi con người có thể giao tiếp, hoạt động, học tập và kinh doanh với nhau, kết hợp các khía cạnh của truyền thông xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR).

Anh Trần Thành Long, CEO Deverse World mô tả về khái niệm metaverse

Anh Long cũng chia sẻ thẳng thắn rằng những ý tưởng về Metaverse đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên câu chuyện hiện nay là công nghệ và nguồn lực để xây dựng nên cơ sở hạ tầng, trong phần này cũng đề cập, nêu bật lên ứng dụng của công nghệ Blockchain và nguồn lực của công nghệ này cũng là một điểm quan trọng trong Metaverse. DeverseWorld là một metaverse mở do đội ngũ Cosugames phát triển với những bộ công cụ sáng tạo tạo lập sẵn.

Trước khi kết thúc, các diễn giả và các bạn sinh viên đã có những thảo luận sôi nổi giải đáp về tính pháp lý và bản quyền sáng tạo đối với tác phẩm kỹ thuật số, điểm ưu và nhược của công nghệ bảo mật, sự phát triển của công nghệ blockchain.

Tổng kết

Workshop “CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NÀO TRONG LĨNH VỰC BLOCKCHAIN & GAMEFI?” khéo lại đã mang đến những chia sẻ quý giá và thực tế về xu hướng ứng dụng Blockchain, giá trị thị trường và những cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với các bạn yêu thích và quan tâm đến công nghệ nói chung và sinh viên khoa CNTT nói riêng. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, BlockchainWork và Khoa CNTT – SGU sẽ có cơ hội hợp tác tổ chức những buổi chia sẻ hữu ích hơn nữa mang đến cho các bạn sinh viên.

BlockchainWork

>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng kết xu hướng việc làm blockchain tháng 11/2023

Lê Tiên 08/11/2023 1

Xu hướng tuyển dụng blockchain những tháng cuối năm được rất nhiều doanh nghiệp và bạn đọc quan tâm. BlockchainWork – Đơn vị tiên phong phát triển nghề nghiệp và cộng đồng blockchain tại Việt Nam…

Tags: report

Việc làm blockchain - web3

FRONTEND DEVELOPER (55tr Net)

Hạn ứng tuyển 22/12/2023
Mức lương: Lên đến 2300 USD

[Hà Nội - Full-time] Thực tập sinh Artist 2D

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 1.5 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] IOS DEVELOPER (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Crypto Content Writer

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Fresher PHP Developer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Senior PHP

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Senior Planner

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Nhân Viên Business Development - BD Fresher/Junior

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 15 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Community Executive

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 8 - 13 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Content Creative

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Full-time] React Native Mobile Apps (Android / iOS) Up To $1500

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Full-time] Acceleration Program Analyst (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

[HCM - Full-time] Thực Tập Sinh Hành Chính Nhân Sự

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 3 triệu đồng

[HCM - Full-time] Blockchain Backend Developer (Solidity & Nodejs)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 1500 - 2000 USD

[Hà Nội - Full-time] Frontend Engineer (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] NHÂN VIÊN KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] THỰC TẬP SINH HỖ TRỢ KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 28/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Social growth specialist - X Platform

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 600 - 700 USD

REMOTE - CUSTOMER SERVICE FULLTIME

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 9 - 13 triệu đồng