Workshop AI, Blockchain, Web3 – Bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng dành cho GenZ – VHU x BLOCKCHAINWORK x FPT TELECOM

Workshop AI, Blockchain, Web3 – Bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng dành cho GenZ – VHU x BLOCKCHAINWORK x FPT TELECOM

Với sự phát triển và bùng nổ của các công nghệ số, hàng loạt các công cụ thông minh ra đời dẫn đến nhu cầu nhân lực trong khối ngành AI, Blockchain và web3 trở nên vô cùng đa dạng. Ngày 15/05 vừa qua BlockchainWork phối hợp cùng Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Văn Hiến và FPT Telecom đã tổ chức thành công buổi Workshop với chủ đề: AI, Blockchain, Web3 – Bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng dành cho GenZ với sự góp mặt của hơn 100 sinh viên. Buổi workshop đã giúp các bạn sinh viên được tìm hiểu, khám phá những tiềm năng của công nghệ tương lai cũng như lắng nghe những chia sẻ về con đường nghề nghiệp và  cách bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này. Hãy cùng BlockchainWork điểm qua những chia sẻ quan trọng trong buổi workshop qua bài viết bên dưới.

AI – Công cụ thay thế hay cơ hội mở ra?

anh-nguyen-ngoc-dinh-chia-se-co-hoi-va-thach-thuc-cua-AI

Anh Nguyễn Ngọc Đỉnh chia sẻ những cơ hội và thách thức trước sự phát triển của AI

Mở đầu buổi workshop, anh Nguyễn Ngọc Đỉnh, Trưởng phòng Phát triển Phần mềm số 10, Trung tâm Hệ thống thông tin – FPT Telecom chia sẻ về chủ đề AI và ChatGPT. Trước công nghệ mới, anh Đỉnh đã chia sẻ quan điểm của mình về những tác động động tổng thể mà ChatGPT nói riêng và AI nói chung đối với nhân sự. Kể từ khi xuất hiện, ChatGPT đã đẩy lên mối lo ngại về làn sóng đào thải. Theo anh, sinh viên cần trang bị khả năng học hỏi, nhanh nhạy thích nghi với công nghệ mới cũng như biết biến nguy cơ thành cơ hội qua việc tận dụng trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng AI sẽ khiến mọi thứ dễ dàng để sử dụng nhưng còn xây giải pháp phần mềm AI sẽ cần rất nhiều nguồn lực và nhiều kiến thức, kinh nghiệm nhất định.

Ngoài ra, anh cũng giới thiệu các công cụ AI và 22 use case giúp tối ưu hóa công việc cho các bạn sinh viên cũng như chia sẻ lộ trình tham khảo về những bước cần chuẩn bị để chinh phục nhà tuyển dụng. 

Tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain

Tiềm năng phát triển của blockchain

Blockchain nổi lên tại Việt Nam từ năm 2018 trở lại đây với những phát triển vượt bậc, trở thành một công nghệ tiềm năng nhất thay đổi mọi ngành nghề trong xã hội. Từ tài chính, kinh doanh sản xuất đến các tổ chức giáo dục… Tốc độ phát triển của công nghệ của này là cực kỳ lớn và tăng trưởng chóng mặt. Theo CoinMarketCap, vào năm 2021 giá trị của Blockchain đã đạt 2,37 tỷ USD, vượt qua các ông lớn như Apple, Microsoft và dự báo vẫn sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Nói về vai trò của thị trường Việt Nam, chị Tiên Lê, CEO công ty BlockchainWork, chia sẻ đây là một trong những thị trường rất tiềm năng cho điểm đến của công nghệ blockchain bởi Việt Nam được đánh giá là một trong những nước thích ứng nhanh với công nghệ mới với dân số trẻ, tỷ lệ sử dụng smartphone thuộc top thế giới. Các dự án Blockchain được phát triển tại Việt Nam gây được tiếng vang trên thị trường thế giới như Axie Infinity, Sky Mavis hay các dự án của Coin98, Kyber Network…

Chia-se-cua-Tien-Le-CEO-BlockchainWork-ve-tiem-nang-phat-trien-cong-nghe-blockchain

Chia sẻ của Tiên Lê, CEO BlockchainWork về tiềm năng phát triển công nghệ blockchain

Giải mã cơ hội phát triển nghề nghiệp blockchain và web3 – Bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng dành cho GenZ

Vậy những cánh cửa nào mà blockchain đang mở ra cho những người trẻ? Đầu tiên, chị Tiên Lê cho biết nhu cầu về số lượng developer vẫn không ngừng tăng bất chấp những biến động của tình hình thị trường crypto. Điều này cho thấy cơ hội trong ngành vẫn đang rất rộng mở cho những người có đủ đam mê và kiến thức. Theo các số liệu có thể thấy các vị trí liên quan đến blockchain có được những đãi ngộ rất tốt, cao hơn rất nhiều so với lĩnh vực truyền thống vì nhu cầu lớn. Trong đó 3 nhóm công việc đang “khát” nhân sự đó chính là: Marketing, Blockchain Developer và Business Development. Các dự án rất cần những bạn trẻ có năng lực và khả năng học hỏi, chịu khó và có ý chí, đặc biệt là có kỹ năng làm việc từ xa và làm việc nhóm. 

Sau đó, Ms. Tiên Lê cũng chia sẻ một số lời khuyên để vượt qua 2 vòng quan trọng đó là vòng CV và vòng phỏng vấn. Đây đều là những bí quyết vô cùng hữu ích và là hành trang quan trọng để các bạn sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng blockchain. Trước khi kết thúc, chị Tiên Lê cũng có những lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên “Blockchain vẫn còn đang ở thời kỳ bình minh phát triển, những người dậy sớm sẽ có thể đón những tia nắng đẹp nhất.” BlockchainWork sẽ luôn là cầu nối, người đồng hành xây dựng và hỗ trợ cộng đồng blockchain Việt Nam và kết nối đến các vị trí việc làm, sự kiện hấp dẫn trong ngành blockchain, web3. 

Thử sức ở buổi phỏng vấn giả định

Một nội dung không kém phần hấp dẫn khác đó chính là hai diễn giả đến từ FPT Telecom và BlockchainWork cùng với sinh viên của khoa Công nghệ thông tin – VHU sẽ thực hiện 1 cuộc phỏng vấn demo. Đây là cơ hội để các bạn “thực chiến” những kiến thức và kinh nghiệm của mình cũng như lắng nghe những đánh giá và góp ý từ diễn giả. Đây sẽ là những bài học quý báu để các bạn sinh viên vững vàng hơn khi gia nhập thị trường việc làm, có những hình dung ban đầu để tránh tình trạng thụ động.

Cuối buổi workshop, khán phòng trở nên sôi nổi hơn với phần Q&A, tại đây các bạn sinh viên đã được giải đáp các thắc mắc của mình về nơi tìm kiếm việc làm, tính bảo mật của blockchain, sử dụng AI sao cho hiệu quả và lời khuyên việc làm cho Business Analysis trong lĩnh vực công nghệ.

AI-Blockchain-Web3-Bi-kip-chinh-phuc-nha-tuyen-dung-danh-cho-GenZ

Chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Văn Hiến

Tổng kết

Workshop “AI, Blockchain, Web 3.0 – Bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng dành cho GenZ” đã khép lại với những chia sẻ ý nghĩa và không kém phần thực tế về thị trường việc làm trong lĩnh vực AI, Blockchain và Web 3.0. Cảm ơn các bạn sinh viên trường Đại học Văn Hiến đã tham gia chương trình, chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước trong ngành. Hy vọng BlockchainWork và Khoa CNTT – VHU sẽ có cơ hội hợp tác tổ chức những buổi chia sẻ ý nghĩa hơn cho các bạn sinh viên ở những lần sau.

BlockchainWork

>> Có thể bạn quan tâm:

 

Việc làm blockchain - web3

[HCM - Fulltime] Công Ty Nebula Block Tuyển Dụng Nhân Viên Quản Lý Thương Hiệu

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 25 - 25 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development Executive (Outsourcing)

Hạn ứng tuyển 09/02/2024
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Nhân Viên Kinh Doanh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Senior Event Planner

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

Umbala Labs_tech Talent Acquisition Specialist Recruitment

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] UA Marketing Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Part time] AMA Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 300 - 500 USD

[Hà Nội - Fulltime] Senior React Native Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 40 - 60 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Business Development Tiếng Trung

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 800 - 1400 USD

[HCM - Fulltime] Trợ Lý Giám Đốc Tiếng Trung Và Tiếng Anh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 18 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Trợ Lý Vận Hành Tiếng Trung Và Tiếng Anh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 18 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Senior Game Backend Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Từ 1200 USD

[HCM/Remote - Fulltime] Smart Contract Engineer (Fresher, Junior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Đà Nẵng - Fulltime] Blockchain Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Nhân Viên Kinh Doanh Ngành Blockchain

Hạn ứng tuyển 22/02/2024
Mức lương: 15 - 25 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Video Animation

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

Business Development Specialist (B2B) - Ha Noi

Hạn ứng tuyển 09/02/2024
Mức lương: 10 - 12 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Partnership Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Lên đến 1500 USD

[HCM - Fulltime] Design UI/UX

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 23 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Parttime] Marketing Intern

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 2 - 5 triệu đồng