Làm thế nào để trở thành một Metaverse Developer

Làm thế nào để trở thành một Metaverse Developer

Metaverse Developer – Một vai trò có tầm quan trọng và sức nặng trong công cuộc mở rộng và phát triển metaverse. Bạn luôn nhìn thấy tiềm năng vô hạn của lĩnh vực, nhưng bạn có tò mò ai là những người đóng góp vào sự nghiệp chung của metaverse. Nếu bạn đang khao khát một con đường hay lộ trình trở thành metaverse developer, bài viết này bạn càng nên đọc và càng không nên bỏ lỡ các thông tin quan trọng nào, bởi vì nó sẽ cho bạn những hướng đi rõ ràng và hữu ích trên con đường chinh phục sự nghiệp của bạn!

Công việc và trách nhiệm của 1 metaverse developer là gì?

Ngày nay, tất cả các công nghệ cần thiết để tạo ra metaverse có sẵn, bao gồm các tai nghe VR như HTC Vive và Oculus Quest. Các thế giới ảo mới như Fortnite và Roblox cũng đang cung cấp công cụ hỗ trợ cho sự phát triển của metaverse. Bạn cũng có thể truy cập nhiều công cụ phát triển khác nhau, bao gồm Maya by Autodesk, Unreal Engine của Epic Games và Amazon Sumerian. Do đó, đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để học hỏi nhằm trở thành một metaverse developer. Hãy xem xét một số hướng dẫn mà bạn nên biết trước khi theo đuổi vị trí metaverse developer.

Sau đây BlockchainWork mô tả trách nhiệm của một metaverse developer mà bạn cần phải biết. Các nhà phát triển Metaverse đảm nhận trách nhiệm tạo ra thế giới hấp dẫn và nhập vai toàn diện. Bạn phải tạo ra các trò chơi, nền tảng hoặc trải nghiệm tương tác nơi người dùng có thể tương tác với nhau theo những cách sáng tạo và thú vị. Một số điểm nổi bật trong công việc của các nhà phát triển metaverse sẽ phản ánh về khả năng không giới hạn với metaverse.

Các thành phần trong Metaverse do các metaverse developer xây dựng. Người dùng, bạn bè và gia đình của họ có thể khám phá. Hơn nữa, các nhà phát triển MetaVerse có thể làm việc tại các dự án trò chơi video như trò chơi nhập vai và game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Các nhà phát triển của Metaverse có thể thiết kế các khu vực nơi người dùng có thể thực hành các kỹ năng mới như yoga hoặc nấu ăn. Khối lượng công việc được thực thi bởi các developer metaverse là hệ quy chiếu phản ánh mức lương của họ. Tuy nhiên, các vị trí nhà phát triển MetaVerse vẫn còn tương đối mới, rất khó để có được một mức lương điển hình chính xác.

>> Xem thêm: Blockchain Talk – Metaverse – Bước tiến lớn của nền công nghệ đột phá

Lộ trình trở thành metaverse developer

Lo-trinh-tro-thanh-metaverse-developerLộ trình trở thành metaverse developer

Đón nhận những làn sóng phát triển mạnh mẽ của metaverse, các bạn trẻ ngày nay mong đợi và khao khát chinh phục ước mơ thành công trong lĩnh vực này. Các bạn cần một lộ trình khung để bước đà của mình nhanh hơn và định hình được bức tranh sự nghiệp của mình

(1) Bắt đầu với việc tìm hiểu rõ ràng về metaverse, các công nghệ khác nhau liên quan đến không gian và các khái niệm cơ bản của metaverse.
(2) Đặt một số mục tiêu rõ ràng về lý do tại sao bạn muốn trở thành metaverse developer, cho dù đó là phát triển nghề nghiệp hay học một kỹ năng mới.
(3) Tìm hiểu kỹ về công việc của một nhà phát triển metaverse và những gì bạn cần làm trong công việc. Ấn tượng rõ ràng về những gì một nhà phát triển metaverse làm cho bạn biết cơ bản về các kỹ năng cần thiết để trở thành nhà phát triển metaverse.
Tìm hiểu tất cả các kỹ năng cơ bản của nhà phát triển metaverse như lập trình, thiết kế UX, phát triển ứng dụng phần mềm và kết xuất đồ họa.
(4) Trau dồi kỹ năng của bạn với các tài nguyên thực tế để tìm hiểu về phát triển metaverse. Các khóa đào tạo và bản demo thực tế có thể phục vụ các công cụ quan trọng để làm phong phú thêm kiến thức của bạn về metaverse và các phương pháp hay nhất về phát triển.
(5) Tương tác với các cộng đồng trực tuyến có những người đam mê metaverse và các chuyên gia để mở rộng kiến thức của bạn. Bạn có thể có được những hiểu biết thực tế từ các cộng đồng như vậy cùng với việc xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp mạnh mẽ. Điều thú vị là những cộng đồng như vậy có thể là nơi tốt nhất để tìm thông tin về danh sách việc làm của nhà phát triển metaverse.
(6) Cuối cùng, bạn nên đầu tư đủ thời gian và công sức vào việc xây dựng danh mục đầu tư chuyên nghiệp của mình để thể hiện uy tín của mình với tư cách là một nhà phát triển metaverse.

Mức lương của vị trí metaverse developer

Tầm quan trọng và kỹ năng cần thiết để trở thành metaverse developer chắc chắn cho thấy rõ khó khăn của công việc. Với rất nhiều kỹ năng để học, bạn chắc chắn sẽ mong đợi một ước tính lương sinh lợi để bù đắp cho những nỗ lực của bạn nhằm trở thành một nhà phát triển metaverse. Đồng thời, sự khan hiếm về nguồn nhân lực, đặc biệt là các vị trí trong metaverse cũng là yếu tố thuận lợi cho mức lương tốt hơn. Ước tính trung bình cho mức lương của nhà phát triển metaverse được thể hiện rõ trong mức lương hàng năm của một nhà phát triển Meta. Tính đến thời điểm hiện tại, mức lương hàng năm cho một nhà phát triển tại Meta là gần 97.363 USD, điều này cho thấy cơ hội nghề nghiệp metaverse đầy hứa hẹn.

Tìm kiếm các công việc chất lượng dành cho Metaverse Developer

Hẳn là đến đây, bạn đang mong đợi về một cơ hội dành riêng cho bạn sau khi hoàn thiện lộ trình trở thành Metaverse Developer. Thật sự có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm một công việc phù hợp với bạn dựa vào sự phát triển của các diễn đàn, search google hoặc các website tuyển dụng. Nhưng có 1 điều lưu ý rằng, với khối lượng thông tin khổng lồ, bạn sẽ tìm kiếm 1 cách chọn lọc như thế nào? Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn

  • Tìm kiếm công việc phù hợp với vị trí metaverse developer thông qua một chuyên trang tuyển dụng dành cho các công việc blockchain & web3. Tại đây, đã giới hạn phạm vi tìm kiếm giúp bạn, tỷ lệ xác suất về khả năng đáp ứng cao hơn cho bạn, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm. Điển hình là BlockchainWork – Đơn vị tiên phong phát triển nghề nghiệp và cộng đồng blockchain tại Việt Nam.
  • Thông qua cộng đồng cũng là một gợi ý thú vị, ngày nay, các nhà tuyển dụng metaverse thường tuyển dụng trực tiếp trên các cộng đồng, nơi mà chắc chắn các developer hoạt động vô cùng sôi nổi. Bạn có thể ghé tham quan Cộng đồng Blockchain Việt Nam – BW của chúng tôi để kết nối.

Kết luận

BlockchainWork hy vọng, bạn tìm thấy những thông tin hữu ích cho bản thân trong công cuộc trở thành một metaverse developer qua bài viết. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục sự nghiệp tại blockchain & web3. Hãy nói chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì, ý kiến của bạn và quan điểm của bạn!

BlockchainWork tổng hợp 

>> Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng Metaverse trong Marketing

Trần Tân 25/07/2023

Với sự phát triển của công nghệ Metaverse, các doanh nghiệp ngày càng dễ dàng xây dựng ưu thế trên thị trường trong tương lai. Metaverse đã cung cấp ví dụ về việc tạo thế giới ảo…

Tags: metaverse

Việc làm blockchain - web3

[HCM - Fulltime] Công Ty Nebula Block Tuyển Dụng Nhân Viên Quản Lý Thương Hiệu

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 25 - 25 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development Executive (Outsourcing)

Hạn ứng tuyển 09/02/2024
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Nhân Viên Kinh Doanh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Senior Event Planner

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

Umbala Labs_tech Talent Acquisition Specialist Recruitment

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] UA Marketing Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Part time] AMA Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 300 - 500 USD

[Hà Nội - Fulltime] Senior React Native Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 40 - 60 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Business Development Tiếng Trung

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 800 - 1400 USD

[HCM - Fulltime] Trợ Lý Giám Đốc Tiếng Trung Và Tiếng Anh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 18 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Trợ Lý Vận Hành Tiếng Trung Và Tiếng Anh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 18 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Senior Game Backend Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Từ 1200 USD

[HCM/Remote - Fulltime] Smart Contract Engineer (Fresher, Junior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Đà Nẵng - Fulltime] Blockchain Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Nhân Viên Kinh Doanh Ngành Blockchain

Hạn ứng tuyển 22/02/2024
Mức lương: 15 - 25 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Video Animation

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

Business Development Specialist (B2B) - Ha Noi

Hạn ứng tuyển 09/02/2024
Mức lương: 10 - 12 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Partnership Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Lên đến 1500 USD

[HCM - Fulltime] Design UI/UX

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 23 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Parttime] Marketing Intern

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 2 - 5 triệu đồng