Giải mã cách trở thành chuyên gia Metaverse

Giải mã cách trở thành chuyên gia Metaverse

Bạn có đang thắc mắc cách mà một người có thể trở thành chuyên gia Metaverse? Bạn trăn trở về cách thức, con đường và lộ trình của họ để dẫn đầu và có tiếng nói trong một lĩnh vực quá mới mẻ? Chuyên gia Metaverse không còn là giấc mơ của nhiều người nữa, giờ đây, BlockchainWork đã mang đến cho bạn những hướng dẫn cần thiết, góp phần xây dựng vị trí chuyên gia Metaverse vững vàng cho bạn. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin cần thiết nào trong bài viết bạn nhé!

Tại sao bạn nên  trở thành 1 chuyên gia Metaverse?

Metaverse xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết như một yếu tố hấp dẫn người xem người đọc trong nhiều năm về trước. Liệu bạn có tự hỏi “Làm thế nào mà các nhà văn, tác giả, đạo diễn có thể sáng tạo ra thế giới đầy kỳ ảo như vậy theo tưởng tượng của họ?”. Neal Stephenson – tác giả điển hình cho yếu tố trên đã đưa “Metaverse” vào cuốn tiểu thuyết “Snow Crash” năm 1994 của mình. Hiện nay, thế giới không ngừng đổi mới và bứt phá không giới hạn, các công ty công nghệ ra sức khai phá các cơ hội sớm nhất để tận dụng tối đa sự tiềm năng màu mỡ của Metaverse.

Sự cởi mở của các công ty hàng đầu đã tạo ra làn sóng tác động ảnh hưởng đến nguồn nhân sự. Họ chính là những ứng viên sáng giá với khát vọng dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ mới này, rất nhiều chuyên gia bắt đầu hành trình trở thành chuyên gia Metaverse. Mặc dù có sự đam mê yêu thích, nhưng các phạm trù kiến thức trong lĩnh vực Metaverse không dễ dàng tiếp cận như mọi người vẫn nghĩ. Bất kỳ ai mong muốn trở thành một chuyên gia Metaverse đều phải đi theo lộ trình với cách tiếp cận hợp lý và các phương pháp hay nhất để chạm được ước muốn của bản thân.

Chúng ta đón nhận xu hướng mới, khi metaverse mang đến tiềm năng vô hạn về thế giới internet ở dạng 3D. Ví dụ: Bạn muốn mua quần áo, bạn không cần tốn công sức đi tìm những trang web 2D bán đồ trực tuyến do các nhà bán lẻ phân phối nữa. Giờ đây, Metaverse sẽ giúp bạn thử quần áo ngay tạo shop quần áo trực tuyến trên avatar (hình đại diện) kỹ thuật số của bạn. Bạn sẽ biết được, đâu là những bộ quần áo phù hợp và dành riêng cho bạn để mua chúng.

Triển vọng của Metaverse trong nền kinh tế số

>> Xem thêm: Metaverse là gì? Giải mã cơn sốt về xu hướng công nghệ trong tương lai

Dưới đây thống kê một số yếu tố đầy triển vọng và cũng là lý do tại sao bạn nên theo đuổi con đường trở thành một chuyên gia Metaverse.

  • Nền kinh tế AI đã và đang mở rộng triệt để với tốc độ chưa từng có và sẽ bổ sung gần 15 nghìn tỷ đô la GDP vào năm 2030.
  • Tính đến tháng 2, vốn hóa thị trường toàn cầu của công nghệ metaverse web 0.14 ở mức 8,<> nghìn tỷ USD.
  • Theo phân tích của Bloomberg, cơ hội doanh thu liên quan đến thị trường metaverse toàn cầu là khoảng 800 tỷ USD. Thị trường metaverse sẽ đạt được tiềm năng vào năm 2024.
  • Trên hết, bạn cũng có thể nhận thấy các động lực thị trường chính cho metaverse, chẳng hạn như sự kiện trực tiếp, phim, chương trình âm nhạc, trò chơi và quảng cáo xã hội.

Nhìn chung, Metaverse mở ra tương lai đầy tiềm năng và rộng mở, có đầy đủ lý do để bạn theo đuổi con đường trở thành một chuyên gia Metaverse. Ngay bây giờ, khi đã có đủ lý do, sự hứng thú, nhưng khó khăn của bạn mới bắt đầu xuất hiện về hành trình tìm hiểu kiến thức trong lĩnh vực Metaverse.

Làm thế nào để trở thành chuyên gia Metaverse?

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn không thể trở thành một chuyên gia chỉ khi bạn học những điều cơ bản về metaverse. Bạn phải làm quen với tất cả các thông tin chi tiết của metaverse cùng với việc phát triển sự trôi chảy trong việc sử dụng metaverse thực tế. Vì vậy, bạn nên học gì để trau dồi kiến thức chuyên môn của mình trong các công nghệ metaverse? Đây là câu trả lời!

Nguyên tắc cơ bản của Metaverse

Một trong những câu trả lời quan trọng nhất cho cách trở thành chuyên gia metaverse là cách bạn làm quen với các nguyên tắc cơ bản. Bạn không nên coi các nguyên tắc cơ bản chỉ là bước đệm vào thế giới của metaverse. Trên thực tế, những điều cơ bản về metaverse giúp bạn hiểu metaverse thực sự là gì. Bạn có thể khám phá cấu trúc thực sự của metaverse và cách thức hoạt động của nó bằng cách phản ánh cẩn thận các nguyên tắc cơ bản metaverse.

Một chuyên gia blockchain metaverse phải có hiểu biết vững chắc về các công nghệ khác nhau cung cấp năng lượng cho metaverse. Ví dụ: người mới bắt đầu nên tìm hiểu về những cách mà các công nghệ giao diện như tai nghe VR giúp truy cập metaverse. Mặt khác, bạn cũng có thể tìm hiểu cách công nghệ blockchain đảm bảo phân quyền và cách dApp phục vụ các trải nghiệm khác nhau trong metaverse.

Ấn tượng chi tiết về các nguyên tắc cơ bản metaverse không chỉ giúp bạn học metaverse mà còn tìm ra cách thức hoạt động của nó. Sự trôi chảy trong các nguyên tắc cơ bản của metaverse đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố triển vọng trở thành chuyên gia metaverse của bạn.

NFT (Non-Fungible Tokens)

Metaverse là một thế giới ảo mở, được chia sẻ và liên tục, nơi người dùng có thể tạo và chia sẻ tài sản và trải nghiệm. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia metaverse, thì bạn phải có ấn tượng rõ ràng về cách metaverse tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại. Xem xét kỹ hơn thiết kế của metaverse cho thấy tầm quan trọng của nền kinh tế sáng tạo.

Trong một thế giới ảo độc lập, người dùng có thể tương tác với nhau và chia sẻ nội dung và trải nghiệm mà họ tạo ra trong môi trường ảo. NFT (Non-Fungible Tokens) giúp xác định tính độc đáo của tài sản trong metaverse, cho dù đó là hiện vật chơi game hay các mảnh bất động sản ảo.

Nếu bạn đã theo dõi chặt chẽ không gian tiền điện tử, thì chắc hẳn bạn đã bắt gặp nhiều mẩu tin tức nêu bật tiềm năng của NFT. Các mã thông báo không thể thay thế đã thống trị không gian tiền điện tử vào năm 2022 với nhiều cuộc đấu giá NFT nổi tiếng. Giờ đây, chúng đã trở thành một khía cạnh không thể thiếu của không gian metaverse đang phát triển.

Do đó, những cá nhân mong muốn trở thành chuyên gia metaverse nên làm việc để hiểu NFT từ góc độ thực tế. Bạn cần tìm hiểu thêm về việc sử dụng chúng trong metaverse và cách chúng đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong các trường hợp sử dụng ngày càng tăng của metaverse.

>> Xem thêm: Cách tạo bộ sưu tập NFT mà không cần code

Tokenization

Việc chuyển đổi từ thực sang ảo với metaverse chắc chắn là một đề xuất đầy hứa hẹn cho các cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với một chuyên gia blockchain metaverse là phải biết cách đưa tài sản trong thế giới thực vào metaverse. Bạn chỉ có thể tạo ra một thế giới ảo một cách toàn diện nếu nó thành công trong việc phản chiếu tất cả các yếu tố trong thế giới thực.

Token hóa có thể giúp đạt được điều tương tự bằng cách tạo điều kiện cho việc thể hiện các tài sản trong thế giới thực trên các mạng blockchain dưới dạng tài sản kỹ thuật số. Khi thời gian trôi qua, các loại tài sản mới đang trở nên đủ điều kiện để mã hóa. Mặt khác, các trường hợp sử dụng thực tế của mã hóa đang mở rộng liên tục, do đó mở ra cơ hội mới để sử dụng mã hóa trong metaverse.

Tìm hiểu thêm về mã hóa có thể giúp bạn xác định cách sử dụng hợp đồng thông minh để đưa tài sản thực vào metaverse. Quan trọng nhất của tất cả, bạn có thể tìm hiểu các trường hợp sử dụng metaverse sẽ mang lại mã hóa tốt nhất cho thế giới ảo ba chiều được chia sẻ.

DeFi (Tài chính phi tập trung)

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một khái niệm quan trọng khác mà bạn cần đề cập để trở thành một chuyên gia metaverse. DeFi sẽ đóng vai trò là nền tảng cho các giao dịch tài chính minh bạch, liền mạch và an toàn trên metaverse. Người dùng trên metaverse sẽ có khả năng trải nghiệm các giải pháp tài chính phi tập trung trong nền kinh tế metaverse.

Các giải pháp DeFi có thể chỉ ra cách trở thành chuyên gia metaverse với khả năng thiết kế các giải pháp tài chính mở trên metaverse. Hiểu biết sâu sắc hơn về tài chính phi tập trung cũng hỗ trợ việc giới thiệu các trường hợp sử dụng mới trên metaverse. Ví dụ: các giải pháp cho vay và giao dịch trong metaverse cho NFT trong trò chơi và tiền điện tử có thể đưa các ứng dụng DeFi trong metaverse lên một tầm cao mới.

>> Xem thêm: Top 4 cuộc hack Defi mà bạn nên biết

CBDC (Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương)

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) là một khái niệm mới nổi liên quan đến DeFi, điều này mang lại cơ hội đầy hứa hẹn cho metaverse. Bạn có thể trở thành chuyên gia metaverse bằng cách trau dồi kiến thức của mình về tác động của CBDC đối với metaverse. Bạn cần suy nghĩ về cách CBDC có thể mở ra các công cụ mới để trao đổi trên metaverse.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định triển vọng áp dụng chính thống metaverse bằng cách đưa CBDC vào phương trình. Đồng thời, một cái nhìn tổng quan rõ ràng về CBDC có thể cho thấy cách họ giới thiệu sự ổn định trong nền kinh tế sáng tạo mở và chia sẻ trong metaverse.

Hardware Stack

Bạn cũng nên làm việc để có được kiến thức về VR và các phần khác của ngăn xếp phần cứng kỹ thuật cho metaverse. Hai thành phần phần cứng quan trọng nhất trong ngăn xếp công nghệ metaverse bao gồm phần cứng được sử dụng để cung cấp trải nghiệm metaverse. Các cá nhân mong muốn trở thành chuyên gia metaverse nên có cái nhìn tổng quan toàn diện về công nghệ kết nối và công nghệ giao diện người.

Bạn nên có ấn tượng rõ ràng về các công nghệ kết nối khác nhau được sử dụng để thiết lập cơ sở hạ tầng metaverse. Ví dụ: bạn phải có ý tưởng rõ ràng về việc sử dụng Wi-Fi, điện toán đám mây, 5G và các công nghệ kết nối khác. Hơn nữa, những người mới bắt đầu khao khát vai trò chuyên gia blockchain metaverse cũng phải làm quen với nhu cầu về GPU sức mạnh xử lý cao trong metaverse.

Một khía cạnh quan trọng khác của ngăn xếp phần cứng mà bạn phải đề cập để tìm hiểu metaverse là phần cứng giao diện con người. Một chuyên gia metaverse nên có khả năng sử dụng thành thạo các công nghệ VR, AR và XR. Chuyên môn về những công nghệ này là điều cần thiết để tạo ra những trải nghiệm nhập vai và hấp dẫn, điều này sẽ xác định metaverse.

IoT

Hành trình tìm hiểu về metaverse để trở thành một chuyên gia cũng sẽ đưa bạn đến với IoT. Internet of Things là liên kết kết nối giữa thế giới thực và thế giới ảo theo nhiều cách. Người ta có thể thấy rõ cách IoT kết nối các thiết bị trong thế giới thực như máy ảnh, cảm biến và trợ lý giọng nói với thế giới dữ liệu ảo. Do đó, một chuyên gia blockchain metaverse đầy tham vọng cần bộ kỹ năng phù hợp để chuẩn bị cho việc kết hợp IoT trong metaverse. Việc sử dụng IoT có thể đặc biệt hữu ích để phản ánh hiệu quả thế giới thực trong metaverse.

Stablecoin

Bạn cần phát triển sự hiểu biết của mình về một loại tài sản tiền ảo quan trọng khác trước khi trau dồi kiến thức chuyên môn về metaverse của mình. Stablecoin là một biến thể thiết yếu của tài sản tiền điện tử được thiết kế riêng để cung cấp các lợi ích của tiền điện tử mà không gặp vấn đề về biến động. Họ cung cấp các cơ hội độc quyền để mở rộng giá trị của nền kinh tế người sáng tạo trong metaverse. Với sự hiểu biết chi tiết về stablecoin, bạn có thể khám phá những cách lý tưởng để sử dụng chúng trong metaverse.

Khai phá các vị trí nghề nghiệp tiềm năng trong Metaverse

Khai-pha-cac-vi-tri-nghe-nghiep-tiem-nang-trong-Metaverse-Khai phá các vị trí nghề nghiệp tiềm năng trong Metaverse 

Thách thức lớn nhất của bạn hẳn là danh sách các kiến thức, thuật ngữ, chủ đề bạn cần tìm hiểu trong Metaverse. Tuy nhiên, rõ ràng người ta sẽ tự hỏi về lợi nhuận tiềm năng từ việc đầu tư thời gian của họ vào việc học rất nhiều khái niệm. Nếu bạn nhìn kỹ, những nỗ lực bạn bỏ ra để tìm hiểu mọi thứ về metaverse sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lý tưởng trong thời gian tới. Bạn cảm thấy thế nào? Câu trả lời tốt nhất cho một câu hỏi như vậy được thể hiện rõ ràng trong việc đa dạng sự lựa chọn giữa các vị trí công việc mà bạn có thể khám phá với tư cách là một chuyên gia metaverse. Trước hết, bạn có thể thử vai trò của một nhà khoa học nghiên cứu metaverse hoặc một người lập kế hoạch metaverse. Mặt khác, bạn có thể đảm nhận vai trò của một nhà phát triển hệ sinh thái metaverse. Một số vai trò công việc cho các chuyên gia metaverse bao gồm tập trung vào việc xây dựng phần cứng metaverse.

Với rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp đầy hứa hẹn theo ý của bạn, bạn chỉ có thể tự hỏi về phạm vi tiến bộ với tư cách là một chuyên gia metaverse. Tin tốt cho bạn là metaverse vẫn đang trong giai đoạn sơ khai. Bạn sẽ hầu như không tìm thấy nhiều người thông thạo các khái niệm metaverse ở cấp độ chuyên gia. Do đó, bạn có thể tận dụng cơ hội có sẵn cho mình dưới dạng một khoảng cách kỹ năng lớn. Các doanh nghiệp đang nhảy vào cuộc đua metaverse theo bước chân của các công ty lớn. Bạn có thể tận dụng tối đa xu hướng và mang lại cho sự nghiệp của mình một sự thúc đẩy quan trọng với chuyên môn metaverse.

Kết luận

Thế giới trở nên tốt đẹp hơn, nhờ sự đóng góp, xây dựng của cộng đồng khi mở ra nhiều sự đổi mới không giới hạn. Metaverse là một trong số đó, cuộc sống sẽ ngày càng nâng cấp dựa vào những bứt phá ngoạn mục của nền công nghệ, Metaverse sẽ tiếp tục mở ra những cú hích đầy bất ngờ trong thời đại kỹ thuật số lên ngôi. Còn chờ chờ gì nữa các chuyên gia Metaverse tương lai, bạn đã sẵn sàng dấn thân vào khai phá mảnh đất tiềm năng vô hạn Web3 cùng BlockchainWork chưa?

BlockchainWork tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng Metaverse trong Marketing

Trần Tân 25/07/2023

Với sự phát triển của công nghệ Metaverse, các doanh nghiệp ngày càng dễ dàng xây dựng ưu thế trên thị trường trong tương lai. Metaverse đã cung cấp ví dụ về việc tạo thế giới ảo…

Tags: metaverse

Việc làm blockchain - web3

FRONTEND DEVELOPER (55tr Net)

Hạn ứng tuyển 22/12/2023
Mức lương: Lên đến 2300 USD

[Hà Nội - Full-time] Thực tập sinh Artist 2D

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 1.5 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] IOS DEVELOPER (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Crypto Content Writer

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Fresher PHP Developer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Senior PHP

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Senior Planner

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Nhân Viên Business Development - BD Fresher/Junior

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 15 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Community Executive

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 8 - 13 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Content Creative

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Full-time] React Native Mobile Apps (Android / iOS) Up To $1500

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Full-time] Acceleration Program Analyst (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

[HCM - Full-time] Thực Tập Sinh Hành Chính Nhân Sự

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 3 triệu đồng

[HCM - Full-time] Blockchain Backend Developer (Solidity & Nodejs)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 1500 - 2000 USD

[Hà Nội - Full-time] Frontend Engineer (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] NHÂN VIÊN KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] THỰC TẬP SINH HỖ TRỢ KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 28/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Social growth specialist - X Platform

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 600 - 700 USD

REMOTE - CUSTOMER SERVICE FULLTIME

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 9 - 13 triệu đồng