Top 10 các câu hỏi thường gặp nhất về metaverse

Top 10 các câu hỏi thường gặp nhất về metaverse

Mới đây, Grayscale – công ty tiền điện tử nổi tiếng đã có báo cáo về việc metaverse có thể dễ dàng biến thành một lĩnh vực có cơ hội doanh thu hàng năm là 1 nghìn tỷ USD. Với tiềm năng đầy hứa hẹn, các câu hỏi xoay quanh về metaverse trở nên phổ biến và có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với cộng đồng là điều không có gì phải bàn cãi. Bài viết này sẽ đưa ra top các câu hỏi thường gặp nhất về metaverse và có lời giải mã đi kèm. Đừng bỏ lỡ bài đọc vì chính bạn đôi khi cũng đang thắc mắc các câu hỏi tương tự về metaverse!

Metaverse là gì?

Mục quan trọng nhất trong số các câu hỏi thường gặp về metaverse đề cập đến định nghĩa của nó. Metaverse không phải là sản phẩm của Facebook, Microsoft hay Google. Về cơ bản, nó là một thuật ngữ bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết cyberpunk năm 1992 “Snow Crash”, ngụ ý một thế giới trong đó mọi người có thể tương tác với nhau bằng cách sử dụng hình đại diện của họ. Metaverse mà bạn đang nghe đến ngày hôm nay cũng tương tự như khái niệm tương tự theo nhiều cách.

Metaverse thực sự là một thực tế ảo 3D cho phép mọi người tương tác với nhau. Bạn có thể coi metaverse như một hệ sinh thái kết nối của môi trường ảo 3D trực tuyến, nơi người dùng có thể tương tác với nhau, tạo tài sản, chơi trò chơi, làm việc và cộng tác với nhau.

Công dụng của metaverse là gì?

Trường hợp sử dụng đầy hứa hẹn đầu tiên của metaverse thể hiện rõ ở khả năng mở ra những ứng dụng cho các hoạt động marketing mới. Mọi người có thể tương tác và giao lưu với nhau thông qua hình đại diện kỹ thuật số trong metaverse. Các thương hiệu có thể tận dụng yếu tố này để xác định các cơ hội tiếp thị thuận lợi.

Metaverse cũng có thể mở ra những cơ hội mới để tạo ra không gian làm việc ảo. Ví dụ: các doanh nghiệp có thể sử dụng các nhà phát triển thực tế ảo để tạo không gian làm việc ảo tùy chỉnh phù hợp lý tưởng cho quản lý công ty và nhân viên.

Bạn cũng có thể khám phá nhiều trường hợp sử dụng thú vị khác của metaverse, chẳng hạn như tạo không gian học tập ảo hoặc du lịch ảo.

>> Xem thêm:

Metaverse có những đặc điểm quan trọng nào?

Các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về metaverse cũng thường hay có những câu hỏi xoay về các đặc điểm quan trọng của metaverse. Bạn nên lưu ý rằng metaverse là một thế giới ảo và có thể có nhiều đặc điểm. Tuy nhiên, những đặc điểm quan trọng nhất của đa vũ trụ bao gồm tính tương tác, khả năng tương tác, thực tế vật chất và tiềm năng kinh tế to lớn.

Người dùng trong metaverse có khả năng giao tiếp và tương tác với những người dùng và không gian khác trong metaverse.

Hình đại diện và các tài sản được tạo trong metaverse có thể dễ dàng truy cập và hoạt động trên các không gian khác nhau trong metaverse.

Đặc điểm vật chất của metaverse ngụ ý rằng bất kể bản chất ảo của nó, metaverse sẽ đi theo sự tương đồng với thế giới thực. Ví dụ, metaverse cũng sẽ có nguồn lực hạn chế.

Đặc điểm quan trọng nhất của metaverse là tiềm năng kinh tế với khả năng tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn mới và đầy đủ.

Vai trò của VR và AR trong metaverse là gì?

Thực tế ảo mang đến trải nghiệm nhập vai cho bất kỳ ai có thể đeo tai nghe. Nó cho phép bất cứ ai nhìn thấy và làm việc trong một thế giới kỹ thuật số. Với tai nghe VR đầy đủ, người dùng có thể đi sâu vào thế giới ảo 360 độ, nơi mọi người có thể di chuyển xung quanh dễ dàng. Mặt khác, thực tế tăng cường về cơ bản là sự phản ánh của thế giới kỹ thuật số trong thế giới thực. Kính kết nối AR có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của môi trường ảo 3D mới, trong khi VR có thể thúc đẩy sự tham gia tốt hơn vào những người tham gia metaverse.

Metaverse có thật không?

Trong số rất nhiều những câu hỏi thường gặp về Metaverse xuất hiện trong tâm trí của những người mới bắt đầu, những nghi ngờ về sự tồn tại của metaverse là những đề cập khá quan trọng. Sự phấn khích xung quanh metaverse không thể cung cấp bất kỳ sự đảm bảo đáng kể nào cho người mới bắt đầu rằng metaverse là có thật. Ngay cả khi nó không tồn tại trong thực tế, metaverse vẫn là một khái niệm có thật. Bạn không thể tìm thấy phiên bản công khai của metaverse ngày hôm nay.

Không ai biết khi nào metaverse sẽ hoạt động hoàn chỉnh. Một số người chỉ ra rằng metaverse có thể sớm trở thành hiện thực trong một năm. Đồng thời, những người khác cho rằng sẽ mất một thập kỷ nữa để thấy một metaverse đầy đủ chức năng. Bạn có thể tìm thấy các phần của metaverse được mã hóa trong các giải pháp và nền tảng công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ mất một thời gian để thành hiện thực.

Metaverse sẽ như thế nào trong tương lai?

Sự bổ sung phổ biến tiếp theo trong số các câu hỏi thường gặp về metaverse cho người mới bắt đầu sẽ đề cập đến sự xuất hiện của metaverse trong những năm tới. Khi Facebook lao đầu vào phát triển metaverse của mình, nhiều công ty khác sẽ tham gia. Vì vậy, người ta sẽ mong đợi một cách hợp lý các nền tảng metaverse khác nhau dành riêng cho mỗi công ty.

Tuy nhiên, metaverse sẽ hình thành trong tương lai với các công ty khác nhau đưa metaverse cá nhân của họ vào một thế giới ảo. Câu trả lời đơn giản nhất cho việc metaverse sẽ trông như thế nào trong tương lai sẽ chỉ ra một phiên bản 3D của internet. Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ trên đường phố Paris chỉ bằng cách tìm kiếm “các điểm du lịch Paris”. Với kính VR hoặc AR, bạn thực sự có thể cảm nhận được trải nghiệm thực sự khi tương tác với thông tin bạn muốn.

Cau-hoi-Metaverse-se-nhu-the-nao-trong-tuong-lai

Top 10 câu hỏi phổ biến về metaverse 

Metaverse của Facebook là gì?

Một trong những chủ đề lặp đi lặp lại trong các câu hỏi và câu trả lời về siêu dữ liệu là ý tưởng về siêu dữ liệu Facebook. Bất chấp mọi sự phản đối, doanh nghiệp mẹ của Facebook đã đổi tên thành “Meta” với ý định phát triển metaverse của riêng mình. Phiên bản 3D của Facebook đã được hình dung là trải nghiệm internet di động thế hệ tiếp theo của người dùng.

Siêu dữ liệu Facebook không phải là một ý tưởng hoàn toàn nguyên bản; một số doanh nghiệp khác cũng đang cố gắng tạo ra thế giới ảo bằng cách sử dụng các công nghệ như thực tế tăng cường và thực tế ảo. Một phần đáng kể của cuộc trò chuyện xung quanh siêu dữ liệu Facebook là thiết lập các biện pháp bảo mật bổ sung, bảo vệ quyền riêng tư và hướng dẫn sử dụng.

>> Xem thêm: Giải đáp cơn “khát” nhân sự trong lĩnh vực Metaverse

Công ty metaverse là gì?

Một công ty trong metaverse bao gồm sự hiện diện xã hội, chăm sóc sức khỏe, không gian làm việc, giải trí, sản phẩm tiêu dùng, thanh toán và những thứ khác. Mặt khác, metaverse có rất nhiều khoảng cách để di chuyển, đặc biệt là về các công việc của developer. Hiện tại, chúng ta có nhiều thế giới ảo không được kết nối với nhau. Vì vậy, triển vọng cho một công ty metaverse sẽ phụ thuộc đáng kể vào cách công nghệ metaverse phát triển trong tương lai.

Microsoft Mesh có phải là một phần của metaverse không?

Những người cố gắng tìm hiểu metaverse cũng bắt gặp các ví dụ như Microsoft Mesh. Bộ thực tế ảo của Microsoft đã khiến mọi người ngạc nhiên tại phiên bản mới nhất của hội nghị Ignite. Được hỗ trợ bởi công nghệ HoloLens2, Microsoft Mesh đã được thiết kế riêng để sử dụng với Microsoft Teams. Sự ra đời của Microsoft Mesh tạo ra những cơ hội mới để phát triển một hệ sinh thái có thể cho phép chia sẻ trải nghiệm và sự hiện diện ảo từ bất kỳ vị trí nào.

Với việc sử dụng tỉ mỉ các ứng dụng thực tế hỗn hợp, Microsoft Mesh có thể biến thành điều lớn lao tiếp theo để tạo không gian làm việc trên metaverse. Các cuộc thảo luận về hình đại diện với Microsoft Mesh, có thể cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và ra quyết định trong môi trường làm việc, cũng đã cho thấy cách Microsoft Mesh có thể trở thành một phần của metaverse.

Epic Games metaverse là gì?

Việc đưa Sony vào metaverse cũng là một điểm nhấn quan trọng khác thu hút sự chú ý của mọi người Câu hỏi về metaverse. Sony đã ủy thác cho Epic Games tạo ra metaverse của họ với khoản đầu tư 1 tỷ USD. Metaverse là dự án trong mơ của người đồng sáng lập Epic Games, Tim Sweeney. Với việc phân bổ vốn thuận lợi như vậy, metaverse Epic Games cũng có thể phát triển thành một không gian đầy hứa hẹn trong metaverse mới nổi. Điều thú vị là Sweeney đã lên kế hoạch cho metaverse của Epic Games trở thành một tiêu chuẩn mở hơn trái ngược với ý tưởng về Meta giống như độc quyền.

BlockchainWork tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để trở thành Web3 Engineer?

Lâm Linh 11/09/2023

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, chúng ta đang chứng kiến một cuộc cách mạng đang diễn ra trong kỷ nguyên Internet luôn biến đổi. Điều này còn được biết đến với tên gọi…

Tất tần tật về Mainnet

Hà My 28/08/2023

Tưởng tượng blockchain như một bức tranh kỳ diệu của sự đổi mới, nơi mọi giao dịch và dữ liệu được kết nối một cách phi tập trung. Tại đây, Mainnet là tâm điểm của sự thực tế,…

Việc làm blockchain - web3

Senior Android Engineer (Hanoi, Blockchain Product)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Từ 2000 USD

IT Comtor Leader

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Community Support (Blockchain)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior 3D Props/Environment

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

MANUAL TEST (UP TO $2000 Net)

Hạn ứng tuyển 14/11/2023
Mức lương: Lên đến 2000 USD

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Acceleration Program Analyst Fulltime

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

Assistant to CEO

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Blockchain Developer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Game Server Developer (Java)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Community Manager - Up to 1000$

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior UI UX Game

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Dev EA Trading

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Từ 12 triệu đồng

Senior Game Client Developer (Unity /C)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Business Intelligence

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Lên đến 1800 USD

Product UX UI Designer (web3/blockchain/defi/crypto)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Developer (PHP)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Lập Trình Viên RPA

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: Thỏa thuận

NHÂN VIÊN QUẢN TRỊ WEBSITE

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận