Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử?

Sau sự bùng nổ của ICO, tiền điện tử đã được phổ biến rộng rãi kể từ năm 2017. Kể từ khi được tạo ra vào năm 2009, tiền điện tử đã tạo ra nhiều lợi thế hấp dẫn trong một số ngành. Những thay đổi gần đây trong nhận thức của công chúng về tiền điện tử đã giúp các loại tiền kỹ thuật số đạt được sức hút đáng kinh ngạc.

Đến năm 2023, tổng giá trị thị trường của tiền điện tử dự kiến sẽ đạt gần 4,94 tỷ đô la. Do đó, một công việc trong lĩnh vực tiền điện tử dường như là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai ngay bây giờ. Bài viết sau đây, BlockchainWork sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về triển vọng và làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử?

>> Xem thêm: Satoshi Nakamoto là ai? Sự thật đầy bí ẩn đằng sau cái tên này!

Mức độ phổ biến của tiền điện tử

Trước khi khám phá khả năng của bạn đối với các nghề tiền điện tử, một trong những điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là mức độ phổ biến của tiền điện tử. Có thể theo đuổi sự nghiệp liên quan đến tiền điện tử không? Theo PewResearch, khoảng 86% người Mỹ biết về tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới đang tham gia vào cuộc cạnh tranh khi sự quan tâm đến tiền điện tử tiếp tục tăng cao.

Ngoài ra, số liệu thống kê chỉ ra rằng nhà đầu tư tiền điện tử điển hình kiếm được khoảng 111.000 đô la một năm. Tiền điện tử dường như có nhiều lợi ích và công chúng nói chung dường như khá quan tâm đến chúng. Đây là những biện minh quan trọng để tính đến khả năng gia tăng nhu cầu về chuyên môn tiền điện tử.

Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, nhu cầu về việc làm tiền điện tử đã tăng hơn 395% từ năm 2020 đến năm 2021, theo một phân tích gần đây của LinkedIn. Tương tự như vậy, một báo cáo trước đây của công cụ tìm kiếm việc làm Indeed đã chỉ ra rằng vào giữa tháng 7 năm 2021, số lượng bài đăng công việc liên quan đến tiền điện tử sẽ tăng khoảng 118%.

Bạn có thể thấy kết quả là nhu cầu về công việc tiền điện tử đang tăng lên đáng kể như thế nào. Điều quan trọng cần nhớ là việc kiếm được các công việc bitcoin ở cấp độ đầu vào khó hơn bạn tưởng. Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên hiểu thấu đáo về các vị trí khác nhau có thể tiếp cận được trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa tiền điện tử và Token tiền điện tử

Các loại công việc tiền điện tử

Bạn phải bắt đầu từ đâu đó nếu muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử. Bất kỳ người mới nào cũng muốn tận dụng cơ hội khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ cả về mức độ phổ biến và cơ hội việc làm. Tuy nhiên, bất kỳ người mới nào cũng nên bắt đầu với một chuyên ngành để khám phá một vị trí phù hợp với họ. Mỗi chức danh công việc về tiền điện tử đều có một bộ tiêu chí, thông tin đăng nhập và nhiệm vụ duy nhất mà bạn cần biết. Dưới đây là một vài vị trí nổi tiếng mà bạn có thể thử để bắt đầu sự nghiệp tiền điện tử của mình.

Nhà phát triển tiền điện tử

Đương nhiên, trở thành nhà phát triển blockchain hoặc nhà phát triển tiền điện tử là nơi tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực tiền điện tử. Hiện diện ngay trong lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử, các nhà phát triển blockchain về cơ bản là những chuyên gia được yêu cầu nhiều nhất. Báo cáo việc làm blockchain toàn cầu được xuất bản vào năm 2021 đã dự đoán rằng nhu cầu đối với các nhà phát triển blockchain có thể tăng gần 300% đến 500% hàng năm.

Thật thú vị khi lưu ý rằng thu nhập trung bình hàng năm ước tính cho việc phát triển bitcoin hiện là khoảng 123.750 đô la. Tuy nhiên, bạn phải có kỹ năng lập trình cứng, sử dụng các ngôn ngữ như C++, Go, Python, C#, Solidity và JavaScript. Các vị trí cấp đầu vào của nhà phát triển blockchain bao gồm các vị trí của nhà phát triển cơ sở, nhà phát triển full-stack cơ sở và nhà phát triển phần mềm mới tốt nghiệp.

Đầu tư mạo hiểm

Triển vọng làm việc trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò là cơ hội quan trọng cho sự nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là đối với những người có thiên hướng về ý nghĩa tài chính của tiền điện tử. Các công ty đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử đóng vai trò là động lực thúc đẩy hoạt động của nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử nổi tiếng. Tuy nhiên, các vai trò trong lĩnh vực này có thể khá cạnh tranh, mặc dù ước tính mức lương hấp dẫn nhất trong tiền điện tử. Một số cơ hội việc làm ở cấp độ đầu vào trong lĩnh vực này bao gồm vai trò của thực tập sinh đầu tư mạo hiểm, nhà phân tích đầu tư và cộng tác viên nghiên cứu.

Crypto Marketing

Bạn cũng có thể khám phá nhiều cơ hội đầy hứa hẹn cho sự nghiệp tiếp thị tiền điện tử. Các chuyên gia tiếp thị tiền điện tử làm việc dựa trên việc tương tác với các nền tảng xã hội khác nhau như YouTube, LinkedIn, Twitter và Facebook. Đồng thời, các chuyên gia tiếp thị tiền điện tử cũng làm việc với các doanh nghiệp tiền điện tử và mạng xuất bản.

Đào 

Một lĩnh vực đầy hứa hẹn khác để tìm kiếm công việc tiền điện tử sẽ tập trung vào khai thác. Các công ty khai thác tiền điện tử là nền tảng tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một sự nghiệp thực tế và định hướng công nghệ hơn trong lĩnh vực tiền điện tử. Bạn có thể khám phá vô số cơ hội việc làm trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, đặc biệt là công việc bảo trì trung tâm dữ liệu và trang trại khai thác.

Ngoài ra, các trang trại khai thác cũng yêu cầu các chuyên gia về tiền điện tử ở các vai trò khác nhau như tiếp thị và quản trị. Do đó, các công ty khai thác có thể cung cấp nền tảng tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp tiền điện tử của bạn từ những công việc mới bắt đầu. Các công việc tiền điện tử cấp đầu vào đáng chú ý mà bạn có thể tìm thấy với các công ty khai thác tiền điện tử bao gồm các vai trò của kỹ sư quy trình khai thác hoặc trợ lý tiếp thị cấp dưới.

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử?

Triển vọng công việc hấp dẫn trong ngành công nghiệp tiền điện tử khiến bạn phải khẩn trương quyết định các kỹ năng mà bạn sẽ yêu cầu. Sự hiểu biết thấu đáo về nhiều năng lực cần thiết để trở thành chuyên gia về tiền điện tử có thể thúc đẩy đáng kể sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực này. Dưới đây là danh sách các bằng cấp bạn cần để tận dụng những triển vọng việc làm thú vị nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mật mã

Từ đầu tiên xuất hiện trong đầu khi xem xét tiền điện tử là “tiền điện tử”, đây là một kỹ năng cơ bản quan trọng. Kiến thức chuyên sâu về mật mã là năng lực cần thiết nhất đối với mọi chuyên gia về mật mã. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải trở thành một nhà mật mã học hàng đầu để có được công việc về tiền điện tử mà bạn chọn. Nhưng bạn cần lưu ý các khía cạnh chính của mật mã cần thiết để sử dụng tiền điện tử.

An ninh mạng

Mặc dù rất quan trọng, mã hóa là một thành phần rất nhỏ trong hệ sinh thái an ninh mạng rộng lớn. Để xác định tầm quan trọng của mã hóa trong tiền điện tử, bạn phải hiểu sâu hơn về các khái niệm bảo mật. Thật thú vị khi có nhiều tài liệu giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn về an ninh mạng của mình. Trên thực tế, thời gian và nỗ lực mà bạn bỏ ra để học về bảo mật cuối cùng có thể mang lại kết quả thuận lợi cho sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực tiền điện tử.

Kiến thức lập trình

Vai trò công việc được yêu cầu cao nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, tức là các nhà phát triển tiền điện tử, đòi hỏi kỹ năng lập trình cứng. Phát triển web và viết mã là những kỹ năng cơ bản bạn cần để đảm nhận các vai trò kỹ thuật trong bối cảnh tiền điện tử. Nhiều khía cạnh của tiền điện tử, chẳng hạn như giao diện người dùng và hợp đồng thông minh, yêu cầu kiến thức lập trình.

Do đó, bạn phải phát triển các kỹ năng tạo và triển khai các ứng dụng dựa trên web cùng với việc đảm bảo khả năng truy cập của các trang web. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải trở thành nhà phát triển toàn diện cho các công việc tiền điện tử ở cấp độ đầu vào, mặc dù các kỹ năng lập trình mang lại sự linh hoạt cho con đường sự nghiệp tiền điện tử của bạn.

Kinh tế tiền điện tử

Nếu bạn muốn tận dụng các cơ hội cho sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử, thì bạn phải có kiến thức kinh tế vững chắc về tiền điện tử. Nửa sau của tiền điện tử về cơ bản liên quan đến tiền tệ và tiền điện tử đã thực sự đưa ra một số định nghĩa mới về tiền.

Mặc dù bạn không cần phải là một nhà phân tích tài chính, nhưng tổng quan cơ bản về lý thuyết thị trường và các khái niệm tài chính có thể giúp ích cho bạn. Bạn có thể nâng cao kiến thức của mình về tính kinh tế của tiền điện tử bằng cách ghi chú các bài viết về tiền điện tử và xu hướng thị trường. Tổng quan về giao dịch tiền điện tử trong phạm vi công cộng cùng với tác động của chúng đối với thị trường tài chính trên toàn thế giới có thể mang lại ấn tượng vững chắc về tính kinh tế của tiền điện tử.

>> Xem thêm: Việc làm blockchain mới nhất

Chuyên môn blockchain

Yêu cầu quan trọng nhất để có được công việc tiền điện tử yêu thích của bạn sẽ tập trung vào việc phát triển kiến thức chuyên môn của bạn về blockchain. Chuỗi khối là nền tảng cho tiền điện tử và bạn chỉ có thể làm chủ lĩnh vực tiền điện tử khi có chuyên môn về blockchain.

Bắt đầu từ các khái niệm về phân quyền cho đến ý nghĩa giá trị của tính bất biến và tính minh bạch đối với các giao dịch tiền điện tử, bạn cần tìm hiểu xem blockchain có liên quan như thế nào đến bối cảnh tiền điện tử. Bạn có thể phát triển một ý tưởng rõ ràng về cách thức mà blockchain đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các chức năng cơ bản mong muốn của tiền điện tử.

Làm thế nào bạn có thể nhận được công việc tiền điện tử mà bạn thích?

Lam-the-nao-ban-co-the-nhan-duoc-cong-viec-tien-dien-tu-ma-ban-thich

Làm thế nào bạn có thể nhận được công việc tiền điện tử mà bạn thích?

Những người mới bắt đầu có thể được truyền cảm hứng để bắt đầu tìm kiếm những khả năng tốt nhất nhờ những hiểu biết sâu rộng về cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử và những khả năng cần thiết cho công việc tiền điện tử. Nhưng có đơn giản để có được sự nghiệp tiền điện tử mà bạn chọn không? Có chương trình đào tạo cụ thể nào có thể giúp bạn tiếp cận bất kỳ ngành nghề tiền điện tử nào hiện có không? Những người mới bắt đầu muốn làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử có nhiều khả năng có nhiều mối quan tâm tương tự khác. Những người mới bắt đầu thường thiếu hiểu biết rõ ràng về nơi bắt đầu sự nghiệp của họ trong lĩnh vực tiền điện tử. Dưới đây là một số đề xuất và phương pháp hay nhất để phát triển sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực tiền điện tử.

Lập kế hoạch mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Một kế hoạch được cân nhắc kỹ lưỡng là điều đầu tiên bạn cần nếu muốn theo đuổi các nghề liên quan đến tiền điện tử. Đặt một số mục tiêu nghề nghiệp chính mà bạn muốn đạt được có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Ví dụ, bạn có thể quyết định loại con đường sự nghiệp mà bạn muốn đi trong lĩnh vực mật mã. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên được chia thành các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đảm bảo liệt kê các điều kiện để đạt được mục tiêu cũng như các bước cần thiết để thực hiện. Bạn có nhiều khả năng theo đuổi các công việc tiền điện tử theo một lộ trình cụ thể khi bạn bắt đầu với một mục tiêu.

Đặt một thói quen để phát triển kỹ năng

Con đường bạn đi đến việc làm tiền điện tử mà bạn chọn phải là duy nhất. Bạn có thể bắt đầu phát triển các kỹ năng của mình sau khi có mục tiêu rõ ràng cho tương lai của mình về tiền điện tử. Danh sách các năng lực cần thiết cho công việc tiền điện tử mà bạn chọn có thể khá phong phú. Tuy nhiên, bạn có thể có được chúng bằng cách tận tâm và cam kết nghiên cứu về công nghệ blockchain.

Tìm các chương trình đào tạo tiền điện tử hàng đầu, chẳng hạn như các chương trình dành cho Bitcoin và Ethereum. Để xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc, hãy xem một số lớp học cơ bản về blockchain và tiền điện tử. Ngoài ra, hãy tìm kiếm lời khuyên nghề nghiệp đáng tin cậy về việc chọn các khóa học phù hợp để tiến tới mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Với mục đích mở rộng cơ sở kiến thức của mình, bạn cũng có thể tập trung vào việc cải thiện khả năng của mình trong các nguyên tắc mật mã khác nhau.

Chọn chứng nhận phù hợp

Bất kể các kỹ năng và kiến thức bạn có cho các công việc tiền điện tử ở cấp độ đầu vào, nhà tuyển dụng sẽ cần một số bằng chứng tương tự. Bạn có thể làm gì để chứng minh rằng bạn biết các kỹ năng về tiền điện tử cần thiết cho một vai trò công việc cụ thể? Trong những trường hợp như vậy, câu trả lời duy nhất cho bạn là chứng nhận tiền điện tử đáng tin cậy và được ngành công nhận. Thật thú vị, bạn có thể khám phá nhiều chứng chỉ về blockchain và tiền điện tử dành cho doanh nghiệp, những chứng chỉ này có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn. Chứng chỉ không chỉ chứng minh rằng bạn là một chuyên gia về tiền điện tử mà còn chứng tỏ sự cống hiến của bạn cho lĩnh vực tiền điện tử.

Mạng chuyên nghiệp

Cuối cùng, bạn phải đi thêm một quãng đường nữa để đến với công việc tiền điện tử mà bạn chọn. Chứng chỉ tiền điện tử chỉ có thể chứng minh rằng bạn là một chuyên gia. Tuy nhiên, họ không đảm bảo rằng bạn sẽ có được công việc như mong muốn. Bạn cần sử dụng mạng lưới chuyên nghiệp như một công cụ để điều hướng triển vọng việc làm và tiếp cận với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể truy cập vào các nhóm cộng đồng như Cộng đồng Blockchain Việt Nam – BW để bắt đầu tìm kiếm cho mình công việc mơ ước.

Xây dựng hồ sơ của bạn trên các nền tảng mạng chuyên nghiệp như LinkedIn và phát triển danh tính của bạn như một chuyên gia về mọi thứ liên quan đến tiền điện tử. Tiếp cận với những người tham gia trong cộng đồng tiền điện tử trực tuyến để tương tác với những người có cùng chí hướng. Biết đâu, bạn có thể gặp chủ nhân hoặc đối tác kinh doanh trong tương lai của mình trong những cộng đồng này!

Kết luận

Triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử được thúc đẩy bởi tương lai tươi sáng và nhu cầu ngày càng tăng về kiến thức chuyên môn về tiền điện tử. Bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là một chuyên gia về tiền điện tử cho phép bạn tự do lựa chọn trong số nhiều cơ hội làm việc. Blockchain, mật mã, lập trình và làm quen với kinh tế tiền điện tử là một trong những khả năng thiết yếu mà bạn cần để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ngoài ra, bạn cần đi theo con đường được xác định rõ ràng để có được công việc trong lĩnh vực tiền điện tử mà bạn muốn. Những kiến thức thú vị về ngành sẽ liên tục được cập nhật tại BlockchainWork có thể giúp bạn rất nhiều trong hành trình tìm kiếm các vị trí mong muốn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

BlockchainWork biên dịch

Nguồn: 101 Blockchains 

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách networking trong lĩnh vực web 3.0

Phạm Trúc 04/12/2023

Theo thời gian, khoảng cách giữa những người có network chất lượng và người chỉ tập trung chuyên môn là rất lớn. Networking giúp bạn tiếp cận nhiều cơ hội phát triển chuyên môn, nghề nghiệp và kinh…

Việc làm blockchain - web3

FRONTEND DEVELOPER (55tr Net)

Hạn ứng tuyển 22/12/2023
Mức lương: Lên đến 2300 USD

[Remote - Part time] Thực tập sinh PR - Marketing - Community Management - Researcher

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 1 - 2 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Thực tập sinh Artist 2D

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 1.5 triệu đồng

[HCM - Part-time] PHP Intern

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] IOS DEVELOPER (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Crypto Content Writer

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

REMOTE - CUSTOMER SERVICE FULLTIME

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 9 - 13 triệu đồng

[HCM - Full-time] Fresher PHP Developer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Senior PHP

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Thực tập sinh Kế toán Accountant Intern

Hạn ứng tuyển 28/12/2023
Mức lương: 1 - 2 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Planner

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Nhân Viên Business Development - BD Fresher/Junior

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 15 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Animation 3D (mảng hoạt hình)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 25 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] SEO Marketing Youtube/Tiktok (NET Salary up to 20M)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Community Executive

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 8 - 13 triệu đồng

[HCM - Full-time] Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Senior Content Creative

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Full-time] React Native Mobile Apps (Android / iOS) Up To $1500

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Full-time] Acceleration Program Analyst (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 400 - 600 USD