Youtuber tiền kỹ thuật số bỏ đại học để kiếm 3.7 triệu đô la

Youtuber tiền kỹ thuật số bỏ đại học để kiếm 3.7 triệu đô la

Trích từ câu chuyện trong loạt phim Make It’s Millennial Money của CNBC – kể chi tiết cách mọi người khắp nơi trên thế giới kiếm, chi tiêu và tiết kiệm tiền của họ. Sau đây là một câu chuyện đầy cảm hứng đến từ Brian Jung, một anh chàng quyết bỏ đại học để theo đuổi công việc youtube và kinh doanh tiền kỹ thuật số toàn thời gian. Được biết tiền kỹ thuật số trở thành xu hướng hiện nay và nhiều người đổ xô đầu tư. Nhưng đâu phải bất kỳ ai cũng gây dựng cho mình một thành quả tốt nhờ nó. Vậy đâu là những bước đệm sự nghiệp và anh ấy đã làm những gì để thành công như vậy? Sau đây cùng BlockchainWork tìm hiểu xem câu chuyện phía sau anh chàng Brian Jung này nhé! 

Youtuber-tien-ky-thuat-so-bo-dai-hoc-de-kiem-3.7-trieu-do-la-moi-nam-1Youtuber tiền kỹ thuật số bỏ đại học để kiếm 3.7 triệu đô la mỗi năm (nguồn: Youtube Brian Jung)

Hoàn cảnh của anh chàng làm youtuber

Brian Jung sinh ra trong một gia đình nghèo tại Silver Spring, Maryland, có bố mẹ là người nhập cư Hàn Quốc. Mẹ anh mở tiệm cắt tóc và bố làm việc nhiều giờ với tư cách là nhà thầu lắp đặt sàn gỗ cứng. Có thể nói, đôi khi họ phải chật vật để kiếm sống. Vậy nên, Jung luôn phải khắc ghi khẩu hiệu tiết kiệm cho riêng mình: “Đừng tiêu nhiều. Đừng ăn nhiều như vậy. Đừng lái xe quá nhanh nếu không bạn sẽ sử dụng hết xăng và tận dụng mọi phiếu giảm giá để cắt chi tiêu”. Mặc dù như vậy, Jung nói rằng anh ấy không cảm thấy thiếu thốn. Anh có rất nhiều bạn bè và thân thiết với bố mình, anh thường thích đi câu cá với bố vào cuối tuần, thích chơi game và tìm hiểu xe hơi. Nhưng là một trong số ít người Mỹ gốc Hàn tại trường trung học cơ sở của mình, anh ấy cũng cảm thấy mình không phù hợp.

Bước chuyển mình trong sự nghiệp của Brian Jung

Một bước ngoặt trong cuộc đời của anh là vào năm lớp 10, Jung bị đuổi khỏi trường trung học. Sau đó anh buộc tham gia chương trình giáo dục tư vấn nhằm khuyên bảo những học sinh có hành vi sai trái. Anh nói rằng: “Tôi từng có tâm lý nạn nhân và phàn nàn mọi lúc.” Nhưng khi nhìn thấy phiên bản đó của chính mình ở các học sinh khác trong chương trình, anh ấy đã quyết định con đường mình đang đi là ngõ cụt. Jung tự nhủ rằng mình không thể sống theo cách này được mãi. Anh ấy bắt đầu tập trung vào việc cải thiện bản thân bằng cách làm việc chăm chỉ và học tốt hơn ở trường. Chỉ sau sáu tháng, điểm trung bình của anh tăng vọt lên 4.0 và được phép quay trở lại trường trung học của mình.

Con đường khởi nghiệp bắt đầu vào năm 2008, lúc đó anh chỉ 21 tuổi với tài chính eo hẹp của bản thân, Jung bắt đầu đăng video lên youTube vào năm 2013. Cùng năm đó, anh lấy bằng cao đẳng nghiên cứu tổng quát tại Montgomery College, một điều kiện tiên quyết cho sự nghiệp thực thi pháp luật. Lúc đó anh có kế hoạch chuyển đến Đại học Maryland để lấy bằng cử nhân tội phạm học. Thế nhưng, thay vì lựa chọn đại học, Jung quyết dành toàn thời gian theo đuổi công việc của riêng mình. Những ngày đầu thật sự khó khăn đối với anh khi youtube không hề trả một khoản phí nào. Tuy nhiên, khi nhận ra được lợi thế bản thân không cần phụ thuộc người khác, không mở rộng quy mô hay thuê văn phòng có hàng trăm nhân viên anh quyết định tập trung hoàn toàn vào youtube. Tháng 12 năm 2019, các video của anh thành công và nổi lên nhờ bài đăng đánh giá thẻ tín dụng. Tại thời điểm ấy, kênh có khoảng 6.000 người đăng ký và đang kiếm được từ 200 đến 300 đô la mỗi ngày. Dù đã kiếm được thu nhập cho mình nhưng bố mẹ anh ấy cho rằng nó không mang lại sự ổn định lâu dài như một bằng đại học. Không chùn bước, Jung tự tin vào quyết định của mình: “Tôi đã nói với bố mẹ rằng Tôi biết họ đã làm việc rất chăm chỉ và tôi biết điều này sẽ đáng sợ như thế nào, nhưng tôi sẽ không học xong đâu ”. 

Anh ấy quyết tâm làm mọi thứ, bất chấp sự không chắc chắn. Vào năm 2021, giữa cơn sốt nhà đầu tư bán lẻ và đợt tăng giá tiền kỹ thuật số, kênh thực sự đã thành công. Jung nói rằng để đạt được 100.000 người đăng ký anh đã mất nhiều năm làm youtuber nhưng chỉ mất một năm để đạt 900.000 người đăng ký. Giữa tiếp thị liên kết, người đăng ký Patreon, quảng cáo và tài trợ, hoạt động kinh doanh của Jung chỉ mang lại hơn 300.000 đô la mỗi tháng. Kết hợp với việc mua cổ phần của một nhà hàng thịt nướng Nhật Bản gần đây, Jung đã kiếm được gần 3,7 triệu đô la vào năm ngoái và có hơn 1 triệu người đăng ký. Những con số trên đã nhằm giúp Jung dập tắt suy nghĩ của mọi người về việc bỏ đi tấm bằng đại học là sai trái. Nhìn lại quá khứ, anh ấy nghĩ thật may mắn khi “thời điểm quan trọng” đó đã bỏ đại học để đầu tư tiền kỹ thuật số và làm youtube. Điều này giúp anh giành được nhiều thời gian hơn để phát triển kênh và công việc của mình.

Youtuber-tien-ky-thuat-so-bo-dai-hoc-de-kiem-3.7-trieu-do-la-moi-nam1-1Bước chuyển mình trong sự nghiệp của Brian Jung (nguồn: Youtube Brian Jung)

>> Xem thêm: Câu chuyện bốn năm và công việc tiền kỹ thuật số

Một người giàu như Brian Jung tiêu tiền ra sao?

Cùng nhìn vào ngân sách tháng 3 năm 2022 do Jung lập, phần lớn tiền anh dành cho đầu tư lên đến 50.000 đô la bao gồm tiền kỹ thuật số, NFT, các mặt hàng có thể sưu tầm và liên doanh với nhà đầu tư. Những chi tiêu còn lại chỉ chiếm chưa đầy 30% số tiền anh đầu tư. Jung cho biết tài sản tiền kỹ thuật số của anh ấy là các khoản đầu tư dài hạn và anh không có kế hoạch thay đổi chiến lược đầu tư của mình bất chấp sự suy thoái gần đây của thị trường tiền kỹ thuật số. Jung nghĩ rằng mình muốn tiếp tục đa dạng hóa danh mục bằng cách đầu tư vào nhiều doanh nghiệp sản xuất tiền hơn. Anh còn trang trải 400.000 đô la chi phí sinh hoạt, thuế và quà tặng ngoài các khoản đầu tư của mình. Gần đây đã tặng cho cha mẹ của mình một chiếc Toyota Tacoma 2019. Anh ta vẫn trang trải khoản thanh toán 600 đô la hàng tháng cho chiếc xe tải, cũng như khoản thanh toán thế chấp hàng tháng 1.878 đô la của cha mẹ anh. Chiếc xe gần đây nhất anh mua là một chiếc Lamborghini Huracan đời 2021 với giá 290.000 USD.  Những con số khổng lồ trên đã khẳng định lại những thành công trong sự nghiệp của anh ra sao. 

Định hướng cho tương lai của Brian Jung

Những hy vọng của Jung nhắm đến việc tiếp tục phát triển số lượng người đăng ký kênh youtube và theo đuổi cơ hội đầu tư, tích lũy thêm tài sản để đảm bảo sự độc lập tài chính. Anh nói rằng mục tiêu của mình trong vài năm tới là tăng cường làm kênh youtube về tài chính cá nhân và tiền kỹ thuật số. Anh cũng muốn đầu tư vào nhiều bất động sản hơn, bao gồm một cơ sở mới cho bố mẹ anh, cũng như một công ty kinh doanh quần áo thương mại điện tử. Jung nói: “Tôi muốn tiếp tục xây dựng sự nghiệp và tạo ra một thế hệ tương lai cho gia đình mình, nơi không ai phải lo lắng về tiền bạc nữa”.

Kết luận

Đây không phải là lời khuyên đầu tư mà là cung cấp câu chuyện truyền cảm hứng cho những ai quan tâm về tiền kỹ thuật số. Bài viết kể về câu chuyện khá thú vị của chàng youtuber Brian Jung đã mang lại nhiều góc nhìn mới về nghề youtuber hay đầu tư tiền kỹ thuật số. Có thể nói, mọi quyết định của bạn sẽ không có gì chắc chắn bằng việc bạn chăm chỉ và hoàn thành nó một cách chỉn chu nhất để đem lại thành công cho bản thân. Giờ đây, hay thử thách và nỗ lực hết mình để bước ra khỏi vùng an toàn của bạn ngay thôi. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

BlockchainWork

Có thể bạn quan tâm:

Việc làm blockchain - web3

FRONTEND DEVELOPER (55tr Net)

Hạn ứng tuyển 22/12/2023
Mức lương: Lên đến 2300 USD

[Hà Nội - Full-time] Thực tập sinh Artist 2D

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 1.5 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] IOS DEVELOPER (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[HCM - Full-time] Fresher PHP Developer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Senior PHP

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Senior Planner

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Nhân Viên Business Development - BD Fresher/Junior

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 15 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Community Executive

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 8 - 13 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Content Creative

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Full-time] React Native Mobile Apps (Android / iOS) Up To $1500

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Full-time] Acceleration Program Analyst (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

[HCM - Full-time] Thực Tập Sinh Hành Chính Nhân Sự

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 3 triệu đồng

[HCM - Full-time] Blockchain Backend Developer (Solidity & Nodejs)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 1500 - 2000 USD

[Hà Nội - Full-time] Frontend Engineer (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] NHÂN VIÊN KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] THỰC TẬP SINH HỖ TRỢ KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 28/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Social growth specialist - X Platform

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 600 - 700 USD

REMOTE - CUSTOMER SERVICE FULLTIME

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 9 - 13 triệu đồng

[HCM - Full-time] Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận