Khai phá 3 sự thật đằng sau mức lương blockchain cao ngất ngưởng 

Khai phá 3 sự thật đằng sau mức lương blockchain cao ngất ngưởng 

Mức lương blockchain chắc chắn là một trong những yếu tố làm cho cả người trong và ngoài ngành phải “hoa mắt” bởi những con số cực khủng. Theo chia sẻ từ bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – chuyên gia nghiên cứu và phát triển thuộc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), mức lương blockchain luôn ở mức cao đáng kể hơn so với các ngành khác. Nhưng vì sao mức lương blockchain lại cao? Hãy cùng BlockchainWork khám phá sự thật đằng sau mức lương blockchain cao ngất ngưởng là gì nhé!

Su-that-dang-sau-muc-luong-blockchain-cao-ngat-nguongSự thật đằng sau mức lương blockchain cao ngất ngưỡng

Trung bình mức lương blockchain hiện nay

Theo các nền tảng tuyển dụng, mức lương của kỹ sư blockchain có thể dao động từ $75.000 đến $200.000. Theo Hired, mức lương trung bình của các chuyên gia blockchain nằm trong khoảng $150.000 đến $175.000. Cụ thể, theo Báo cáo thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin, trung bình mức lương blockchain tại Việt Nam hiện nay là khoảng $2.241 mỗi tháng, tương đương với hơn $26.000 một năm.

Theo Deal Street Asia, mức lương tối thiểu ở lĩnh vực blockchain ở mức cao hơn 20 – 30% so với các công việc IT khác với cùng 1 năm kinh nghiệm.

Một chia sẻ khác đến từ đồng sáng lập Recruitery – Ông Toản Nguyễn cho biết mức lương của nhân sự blockchain cao hơn 1,5 lần so với mức lương các ngành khác cùng kinh nghiệm làm việc.

>> Xem thêm:

Vì sao mức lương blockchain lại cao?

Sự khan hiếm nhân tài blockchain: Blockchain hiện vẫn còn là một lĩnh vực khá mới mẻ, để nhắc đến các chương trình đào tạo blockchain trên thị trường hiện nay thì có thể đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy, để tuyển được một nhân viên lành nghề, có trình độ và kỹ năng chuyên môn vững chắc về lĩnh vực blockchain thì vẫn còn là một bài toán nan giải. Đây là lý do vì sao các công ty thường trả mức lương cho nhân viên blockchain một con số đáng mơ ước nhằm thu hút tài năng cống hiến cho công ty.

Bản chất công việc trong lĩnh vực blockchain rất phức tạp và cần kỹ năng chuyên môn cao: Các kiến trúc sư hoặc kỹ sư blockchain đòi hỏi phải có khả năng phân tích nhu cầu công nghệ của công ty và tìm giải pháp để đáp ứng nhu cầu đó. Những yêu cầu như vậy có thể rất phức tạp do tính chất sơ khai của công nghệ này. Nó cũng có thể liên quan đến việc phát triển cơ sở hạ tầng cho các tài sản kỹ thuật số hoạt động trên các mạng phân tán. Điều này đòi hỏi kiến thức kỹ thuật chuyên sâu về kỹ thuật phần mềm và các ngôn ngữ lập trình như Java, C ++, Solidity,… Làm việc trong môi trường công nghệ mới, có tốc độ thay đổi nhanh chóng nên áp lực công việc cũng sẽ nặng hơn các lĩnh vực khác là một trong những lý do vì sao mức lương blockchain lại cao như vây.

Dòng tiền đầu tư lớn đổ vào ngành blockchain Việt Nam: Việt Nam là một trong 5 quốc gia dẫn đầu về công nghệ blockchain. Chính vì vậy, thời gian qua các dự án blockchain trong nước nhận được những khoản đầu tư đến từ quốc tế với số tiền lên đến hàng triệu USD. Nhờ vậy mà khoản chi phi phí cho việc tìm kiếm tài năng blockchain cũng được nâng cao.

3 kiến thức cốt lõi, bắt buộc phải biết trong blockchain

Mặc dù mỗi vị trí công việc trong blockchain đòi hỏi kỹ năng không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, nếu đã gia nhập vào lĩnh vực blockchain thì điều cơ bản là mỗi nhân viên cần trang bị cho mình một số kỹ năng cốt lõi, cơ bản nhất về blockchain. Đây có thể là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến khả năng thành công trong ngành. 

3-kien-thuc-cot-loi-trong-blockchain3 kiến thức cốt lõi bắt buộc phải biết trong blockchain

  • Mật mã học: Là một trong những kiến thức cần thiết cho bất kỳ ai muốn làm việc trong lĩnh vực blockchain. Nhiều khái niệm, chẳng hạn như mật mã khóa công khai và hàm băm là những điều kiện tiên quyết cho sự nghiệp phát triển blockchain.
  • Công nghệ hợp đồng thông minh (smart contract): Thuật ngữ này đang làm “điên đảo” thế giới bằng cách làm cho lĩnh vực tài chính nhanh hơn và giảm chi phí đàm phán. Việc thực hiện các hợp đồng vào phần mềm có thể nâng cao sự tin tưởng và giảm sự phụ thuộc vào các dịch vụ đắt tiền hoặc các biến số không cần thiết khác. Hợp đồng thông minh loại bỏ các bên trung gian, tăng tốc độ giao dịch và làm cho hoạt động hiệu quả hơn. Là một nhà phát triển blockchain, bạn nên làm quen với khái niệm này cũng như hiểu biết về các ngôn ngữ hợp đồng thông minh phổ biến nhất, như Solidity, Vyper và Rust,…
  • Cấu trúc dữ liệu: Một nền tảng cơ bản của khoa học máy tính. Ngoài ra, chúng có tác động đáng kể đến các lĩnh vực như an ninh và hiệu suất. Mỗi khối trong chuỗi khối là một trong những cấu trúc dữ liệu này chứa dữ liệu được liên kết với một số duy nhất 32 bit được gọi là nonce. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ luôn bắt gặp cấu trúc dữ liệu nếu bạn còn hoạt động ở lĩnh vực blockchain.

Bên cạnh đó, một blockchain developer nên có khả năng kỹ thuật thật vững, được mài giũa tốt và rất sâu sắc để hiểu chính xác loại ứng dụng sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho ngành của họ. Ngoài ra, khả năng phân tích, “làm chủ” ít nhất một ngôn ngữ lập trình trong lĩnh vực blockchain là chìa khoá tiên quyết giúp blockchain developer nhanh chóng chạm đến cánh cửa thành công.

Liên quan đến kỹ năng kỹ thuật, các blockchain developer nên biết cách vận hành:

  • Network
  • C ++
  • Python
  • XML

>> Xem thêm: 5 Ngôn ngữ lập trình mà blockchain developer cần phải biết

Kết luận

Chắc hẳn thông qua bài viết trên, bạn cũng đã phần nào hiểu rõ vì sao mức lương blockchain lại cao. Ngoài sự khan hiếm tài năng thì có sẽ công sử, mức độ đầu tư và áp lực trong công việc của nhân viên blockchain là không hề nhỏ. Vì vậy, họ xứng đáng được nhận mức lương hậu hĩnh như vậy. Hãy đón chờ chúng tôi – BlockchainWork ở những bài viết sau hấp dẫn hơn nhé!

BlockchainWork tổng hơp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay: tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay: tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

Việc làm blockchain - web3

AI Lead ($7000 net monthly)

Hạn ứng tuyển 29/04/2023

Business Analyst ($2500 net monthly)

Hạn ứng tuyển 29/04/2023

WEB3 COMMUNITY SPECIALIST

Hạn ứng tuyển 25/03/2023

FRONTEND BLOCKCHAIN DEVELOPER ($3000 Net)

Hạn ứng tuyển 13/04/2023

Content MKT

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

GRAPHIC DESIGNER

Hạn ứng tuyển 25/03/2023

Brand Marketing Specialist

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

Software Engineer

Hạn ứng tuyển 29/04/2023

Nhân viên Telesales phần mềm

Hạn ứng tuyển 31/03/2023

[HN] Senior Ruby Dev upto $3000

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

CONTENT WRITER

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

Talent Acquisition Intern/Collaborator

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

Automation Test ($2000 Net)

Hạn ứng tuyển 14/04/2023

Nhân viên Lập trình .net

Hạn ứng tuyển 31/03/2023

Talent Acquisition Specialist

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

SENIOR BACKEND DEVELOPER (NODEJS, $3000)

Hạn ứng tuyển 04/04/2023

Blockchain Developer

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2023