Việc làm blockchain chiếm lĩnh nhu cầu thị trường thế giới

Việc làm blockchain chiếm lĩnh nhu cầu thị trường thế giới

Việc làm blockchain là một trong những nghề nghiệp nằm trong top đầu và siêu hot ở thời điểm hiện tại, được nhiều người không chỉ trong giới công nghệ mà lẫn người ngoài ngành quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng theo chân BlockchainWork khám phá xem liệu việc làm blockchain có chiếm lĩnh nhu cầu thị trường thế giới không nhé!

Viec-lam-blockchain-chiem-linh-nhu-cau-thi-truong-the-gioiViệc làm blockchain chiếm lĩnh nhu cầu thị trường thế giới

1. Tình hình thị trường việc làm blockchain

Thị trường việc làm blockchain rất có tiềm năng, dự kiến sẽ còn mở rộng và bùng nổ hơn nữa khi công nghệ này trở nên phổ biến. Theo Glassdoor, nhu cầu về việc làm blockchain đã tăng theo cấp số nhân trên toàn cầu. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, các công việc liên quan đến blockchain đã tăng 300% hàng năm.

Trang web Hired tiết lộ rằng các kỹ sư blockchain kiếm được nhiều tiền hơn các nhà phát triển phần mềm, trung bình 135.000 USD mỗi năm. Mặc dù mức lương này có thể dành cho các kỹ sư blockchain có kinh nghiệm, nhưng mức lương khởi điểm cho bất kỳ công việc nào liên quan đến blockchain được đánh giá rất tốt và cao hơn so với mặt bằng chung ở các lĩnh vực khác. 

Bởi vì thực tế là việc làm blockchain ngày càng trở nên phổ biến hơn và các công ty đang muốn tích hợp công nghệ blockchain vào việc vận hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp không thể làm điều này nếu không có sự trợ giúp của một chuyên gia blockchain, và đây cũng chính là lý do tại sao các công ty sẵn sàng đưa ra mức lương cao để săn đón người tài trong lĩnh vực này.

2. Khó khăn và cơ hội cho nhân sự blockchain

2.1. Khó khăn

Blockchain là một công nghệ còn khá mới, nên việc một nhân sự blockchain muốn nắm vững, hiểu sâu các ngóc ngách của blockchain đòi hỏi phải mất nhiều thời gian tìm tòi và nghiên cứu. Hiện nay cũng có rất nhiều cộng đồng, các kênh youtube chuyên cung cấp các kiến thức, thông tin chất lượng cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm blockchain chất lượng, có thể kể đến đó là Cộng đồng Blockchain Việt Nam – BW hoặc BlockchainWork Official

2.2. Cơ hội

Hiện nay nhu cầu về nhân sự blockchain là rất lớn, đi cùng với đó là các cơ hội nghề nghiệp vô cùng  rộng mở – TS. Đặng Minh Tuấn cho biết. Tuy nhiên lượng cung của thị trường vẫn không thể đảm bảo cho lượng cầu lao động cho ngành nghề này. Thông qua đó cho thấy việc làm blockchain sẽ mang đến một tương lai rộng mở, tươi sáng cho những ai đam mê và đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực blockchain – Thế giới chuỗi liên kết, vũ trụ web 3

Bên cạnh đó,  blockchain được đánh giá là một lĩnh vực mới nhưng rất tiềm năng, nếu ngay bây giờ bạn trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết về blockchain thì chắc chắn đây là cơ hội vàng để bạn tích lũy kiến thức, kỹ năng cần thiết về blockchain. Do vậy, khi thị trường lao động blockchain bùng nổ thì bạn cũng có thể là một chuyên gia hoặc 1 nhân sự có kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực này rồi đó!

3. Tiềm năng lớn của các công ty blockchain tại Việt Nam

Là một quốc gia có dân số trẻ, năng động, nền tảng giáo dục và nghiên cứu khoa học tốt cùng với thế mạnh về công nghệ thông tin, Việt Nam được đánh giá là nơi có nguồn lực ứng viên tài năng. Đây là cơ hội để các công ty blockchain khai thác, săn lùng nguồn nhân lực tiềm năng của nước nhà. Việc tìm kiếm người tài sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp nhân sự chuyên về blockchain. Và một tin cực vui đó chính là, ngay tại Việt Nam đã có đơn vị kết nối ứng viên tài năng đến với doanh nghiệp trong lĩnh vực blockchain, không thể bỏ qua đó chính là Chuyên trang tuyển dụng hàng đầu về công nghệ BLOCKCHAIN tại Việt Nam

4. Xu hướng và tương lai của việc làm blockchain

Thành công lớn nhất của công nghệ blockchain chính áp dụng thành công hợp đồng thông minh (smart contract). Các giao dịch được thực hiện rất minh bạch và an toàn mà không sợ tiết lộ thông tin với bên trung gian. Thông tin trong hệ thống blockchain khó có thể làm giả hoặc nếu có thì cực kì khó và sẽ để lại dấu vết. Hiện nay có rất nhiều công ty và tập đoàn lớn áp dụng thành công mạng lưới blockchain và điều này hứa hẹn sẽ kéo theo rất nhiều doanh nghiệp nữa áp dụng công nghệ này, tạo ra một làn sóng trong tương lai trên tất cả các lĩnh vực: thương mại, tài chínhnông nghiệp, y tế, giáo dục,… Theo Gartner – công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới dự đoán rằng vào năm 2030, 30% hoạt động thương mại sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.  Theo số liệu thống kê từ PwC, blockchain sẽ tạo ra hơn 40 triệu việc làm trên toàn cầu vào năm 2030. Từ đó cho thấy việc làm blockchain chắc chắn sẽ bùng nổ mạnh mẽ và chiếm lĩnh nhu cầu thị trường thế giới, cơn khát nhân sự thuộc lĩnh vực này đang nóng hơn bao giờ hết.

 

Xu-huong-va-tuong-lai-cua-viec-lam-blockchainXu hướng và tương lai của việc làm blockchain

Kết luận

Tóm lại, với đà phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain chắc chắn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cực chất cùng mức lương hấp dẫn. Chỉ trong vòng một vài năm trở lại đây, blockchain đã đi từ những công nghệ ít thành một nền tảng công nghệ “đáng gờm” với nhu cầu nhân sự lớn và liên tục tăng. Chính vì vậy, việc làm blockchain chắc chắn sẽ chiếm lĩnh nhu cầu thị trường thế giới.

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay: tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay: tại đây

>> Có thể bạn quan tâm: 

Những vị trí việc làm blockchain hot nhất hiện nay

Blockchain – Xu hướng mới của 5 ngành công nghiệp 

“Cơn lốc” việc làm trong web 3.0