Tình hình thị trường và nhu cầu tuyển dụng blockchain tại Việt Nam

Tình hình thị trường và nhu cầu tuyển dụng blockchain tại Việt Nam

Tuyển dụng blockchain – một câu chuyện nan giải. Hòa trong bối cảnh hội nhập, blockchain được coi là xu thế phát triển của công nghệ bởi những tính năng vượt trội mà công nghệ này mang đến trên nhiều lĩnh vực. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng blockchain cũng tăng lên đáng kể. Thế nhưng tuyển dụng blockchain luôn là bài toán khó nhằn mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Để biết tình hình thị trường và nhu cầu tuyển dụng blockchain tại Việt Nam ra sao, mời bạn đọc hết bài viết này nhé!

Tinh-hinh-thi-truong-va-nhu-cau-tuyen-dung-blockchain-tai-Viet-NamTình hình thị trường và nhu cầu tuyển dụng blockchain tại Việt Nam

1. Thị trường tuyển dụng blockchain tại Việt Nam

Blockchain được biết đến là một công nghệ đã áp dụng trên rất nhiều lĩnh vực như: y tế, giáo dục, tài chính, nông nghiệp,… và mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Chính vì vậy đây là công nghệ ngày càng trở nên phổ biến và các công ty đang muốn tích hợp công nghệ blockchain vào việc vận hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp không thể áp dụng thành công blockchain nếu không có sự trợ giúp của đội ngũ nhân sự blockchain, và đây cũng chính là lý do tại sao các công ty luôn có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều nhân sự blockchain và sẵn sàng đưa ra mức lương hậu hĩnh để săn đón người tài trong lĩnh vực này…  Ông Trần Việt Đức, Giám Đốc Điều Hành của IDG Ventures Việt Nam nhấn mạnh công nghệ blockchain đang tạo nên một cuộc cách mạng cực kỳ lớn trong thị trường bất động sản, nhờ tính bảo mật cao, khả năng xử lý giao dịch tiện lợi, quy trình giao dịch minh bạch. Vì thế, việc đầu tư bất động sản ứng dụng công nghệ blockchain sẽ trở thành xu hướng chính trong những thập niên tới đây. Ngoài ra không chỉ có bất động sản ứng dụng blockchain, hiện đang có rất nhiều lĩnh vực khác cũng áp dụng blockchain. Cụ thể tại Việt Nam, công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực: dịch vụ tài chính (hơn 83%), chuỗi cung ứng (40%), dịch vụ công cộng (30%), năng lượng (30%), giáo dục (30%),… Việc áp dụng công nghệ blockchain một cách rộng rãi như vậy cũng chính là lý do vì sao thị trường tuyển dụng blockchain lại bùng nổ đến như vậy.

Hiện nay, có không ít công ty blockchain nổi bật tại Việt Nam như như Sota Tek, Công nghệ Inapps, Giải pháp Newwave, NCCPlus Việt Nam, Công nghệ Ekoios,… 

>> Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=UpsCnhvAV7I

Thi-truong-tuyen-dung-blockchain-tai-Viet-NamThị trường tuyển dụng blockchain tại Việt Nam

2. Nhu cầu tuyển dụng blockchain ra sao?

Mong muốn ứng dụng công nghệ blockchain vào sự phát triển đột phá của doanh nghiệp đã làm nhu cầu tuyển dụng blockchain bùng nổ. Theo báo cáo đến từ nghiên cứu của Glassdoor, các việc làm blockchain có xu hướng tăng mạnh không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai. Điều này cho thấy blockchain đã khiến các nhà tuyển dụng phải luôn ráo riết, săn lùng các ứng viên tài năng, đủ kỹ năng, kiến thức để cùng hợp sức tạo ra sự phát triển vượt bậc cho công ty khi áp dụng công nghệ blockchain.

Như đã đề cập ở trên, các công ty sẵn sàng trả mức lương rất cao để chiêu mộ nhân tài blockchain, điều này vô tình dẫn đến nhiều bài đăng tin tuyển dụng ảo với mức lương ngất ngưởng nhằm thu hút mong muốn ứng tuyển của ứng viên với mục đích không tốt. Từ đó đã tạo ra sự mất niềm tin khi ứng viên khi thấy những tin tuyển dụng đầy rẫy ở khắp mọi nơi mà không biết đâu là nơi đáng tin cậy để tìm việc. Tuy nhiên một điều đáng mừng là hiện nay, tại Việt Nam đã xuất hiện những đơn vị tuyển dụng có độ tin cậy cao, chuyên cung cấp việc làm blockchain tại những công ty, startup nổi bậc trong ngành và 1 cái tên tiên phong trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự blockchain, hỗ trợ người tìm việc nhanh chóng chạm đến công việc blockchain trong mơ đó chính là BlockchainWork

3. Những công việc hot trong lĩnh vực blockchain

Blockchain Developer: Trách nhiệm chính của các nhà phát triển blockchain là thiết kế và phát triển các nền tảng blockchain. Đây là một vị trí mang tính kỹ thuật, đòi hỏi kiến thức sâu rộng và sự quan tâm sâu sắc đến từng chi tiết. Theo nghiên cứu của businessstudent.com, blockchain developer được xếp vào top 20 nghề nghiệp phát triển nhanh nhất.

Người quản lý dự án blockchain: Là đầu mối liên hệ đầu tiên trong một tổ chức khi một công ty dự định áp dụng blockchain và tích hợp nó vào quy trình nội bộ. Đây là người chịu trách nhiệm lập kế hoạch, giám sát và thực hiện dự án blockchain. Người quản lý dự án blockchain cần hiểu nhu cầu của tổ chức và chuyển tải nhu cầu ấy đến blockchain developer.

Kỹ sư chất lượng blockchain: Đây là người chịu trách nhiệm kiểm tra giao diện và đảm bảo chất lượng cao trong môi trường phát triển của blockchain. Các kỹ sư chất lượng trong blockchain cần đảm bảo hướng dẫn chiến lược thử nghiệm để phát triển blockchain và duy trì các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng. 

>> Xem thêm: Những vị trí việc làm blockchain hot nhất hiện nay – BlockchainWork

Kết luận

Tóm lại, ngay thời điểm hiện tại nhu cầu tuyển dụng blockchain vẫn đang ở mức cao. Đây là thời điểm vàng để những ứng viên đam mê blockchain nhanh chóng cập nhật kiến thức và kỹ năng để hòa mình vào thế giới của công nghệ blockchain. Theo dõi BlockchainWork để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay: tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay: tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

 

Tuyển dụng nhân sự blockchain ở đâu?

Trần Châu 12/09/2022

Blockchain là một lĩnh vực mũi nhọn trong sự phát triển công nghệ hiện đại. Có rất nhiều ứng dụng thực tế trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục,… Những…