Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp vững vàng trong Metaverse?

Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp vững vàng trong Metaverse?

Metaverse đưa chúng ta bước vào những thế giới mà trước đây chỉ được hình dung trong các bộ phim và sách khoa học viễn tưởng. Nhiều doanh nghiệp đang khám phá khả năng thay đổi cách mà họ kết nối với khách hàng bằng việc triển khai các trải nghiệm trong vũ trụ ảo hấp dẫn và thú vị. Metaverse không chỉ tạo điều kiện cho thế giới ảo sao chép thế giới thực mà còn mang lại cho nó những tiến bộ công nghệ. Kết quả là những nghề nghiệp đa chiều đã trở nên phổ biến hơn đáng kể trong những năm gần đây. Nhiều người tò mò về các tùy chọn chuyên nghiệp mà metaverse cung cấp khi cơn sốt xung quanh nó tiếp tục phát triển. Liệu bạn có thể tìm kiếm một công việc trong metaverse từ bây giờ khi nó vẫn đang được xây dựng? Bài viết này sẽ giúp bạn có được đáp án cho chính bản thân mình. 

Metaverse có những tiềm năng nào để phát triển nghề nghiệp?

Trước khi Facebook công bố đổi tên thành Meta, metaverse đã xuất hiện được một thời gian. Hãy xem xét cơn sốt Pokémon Go từ năm 2016, trong đó AR đã phổ biến khắp mọi nơi. Đối với giai đoạn tiếp theo của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, metaverse đã được chứng minh là một đề xuất rất có giá trị.

Nó đưa ra khả năng về một môi trường ảo liên tục và được chia sẻ, tương tự như môi trường thực và trong đó người dùng có thể giao tiếp với phần mềm và những người dùng khác thông qua hình đại diện kỹ thuật số. Metaverse mở ra những cơ hội tiềm năng đầy rộng mở cho các công việc trong cả thị trường việc làm hiện tại và tương lai. Việc các cá nhân có thể khám phá và tạo ra mọi thứ trong thế giới ảo trong khi vẫn duy trì quyền sở hữu và kiểm soát chắc chắn nghe có vẻ hấp dẫn. Áp dụng Metaverse chắc chắn sẽ hỗ trợ phát triển công việc.

>> Xem thêm: Metaverse là gì? Giải mã cơn sốt về xu hướng công nghệ trong tương lai

Top cơ hội việc làm trong Metaverse 

Bạn có thể tò mò về các lựa chọn của mình khi bạn nhận thức được cơ hội của các công việc metaverse. Những loại công việc nào bạn có thể theo đuổi để phát triển sự nghiệp trong metaverse? Đây là danh sách một số vai trò công việc bạn có thể gặp phải trong sự nghiệp metaverse của mình

Nhà nghiên cứu khoa học Metaverse

Nghiên cứu sẽ là trọng tâm chính của công việc xây dựng metaverse hiện tại. Bạn có thể dễ dàng hướng bất kỳ ai hỏi về cơ hội việc làm trong metaverse tới vị trí của một nhà nghiên cứu khoa học metaverse. Vị trí của một nhà nghiên cứu khoa học metaverse chắc chắn sẽ ngày càng trở nên quan trọng khi khái niệm về metaverse được chấp nhận toàn cầu. Các nhà khoa học nghiên cứu về Metaverse sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin chi tiết về các thế giới có thể quan sát được và có thể hành động bằng kỹ thuật số trong môi trường ảo. Về bản chất, bạn nên thiết lập các kỹ năng cần thiết để tạo và nhân rộng các nguyên mẫu bằng cách sử dụng các công nghệ metaverse khác nhau.

Nhà phát triển hệ sinh thái

Không ai nghĩ ra rằng Metaverse ngày càng mở rộng và tự duy trì sự mở rộng của chính nó. Một hệ sinh thái rộng lớn với nhiều thành phần có liên quan với nhau là cần thiết để tạo ra một môi trường ảo phức tạp như metaverse. Ngay cả khi bạn có công nghệ và phần mềm cần thiết để tạo metaverse, bạn vẫn cần một thứ khác để tạo ra các mạng không gian ảo khổng lồ.

Các dự án phát triển metaverse chính thức là những ví dụ rõ ràng về tiềm năng công việc trong metaverse cho các nhà phát triển hệ sinh thái. Sự phối hợp của các bên liên quan và chính phủ được xử lý bởi các nhà phát triển hệ sinh thái để đảm bảo khả năng tồn tại của tất cả các chức năng trên quy mô rộng. Ngoài ra, nhà phát triển hệ sinh thái cũng chịu trách nhiệm đảm bảo khả năng tương tác trong các trải nghiệm đa dạng trên metaverse.

Trình tạo phần cứng Metaverse

Người xây dựng phần cứng metaverse là một vị trí quan trọng khác trong lực lượng lao động metaverse. Phần cứng là một điều cần thiết quan trọng để xây dựng thế giới ảo chân thực như thật. Nhiệm vụ kết hợp các thiết bị cần thiết để biến trải nghiệm kỹ thuật số của metaverse thành khả thi thuộc về người xây dựng phần cứng. Ngoài ra, các nhà thiết kế phần cứng phải có khả năng cần thiết để sửa đổi công nghệ để phản ánh những tiến bộ metaverse hiện tại.

An ninh mạng Metaverse

Các câu trả lời cho câu hỏi “Bạn có thể tìm được một công việc trong metaverse không?” cũng sẽ chuyển trọng tâm sang các vị trí an ninh mạng trong metaverse. Bạn có thể thấy metaverse là mục tiêu chính của các vụ lừa đảo, tấn công máy tính và nhiều kết quả không lường trước khác. Do đó, metaverse mang lại triển vọng thăng tiến nghề nghiệp cho những người làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng. Các chuyên gia về an ninh mạng cho metaverse sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc ngăn chặn tấn công theo thời gian thực. Họ cũng phải xác định các mối lo ngại về an ninh và đảm bảo rằng các luật và thông lệ được xem xét và sửa đổi.

Công cụ lập kế hoạch Metaverse

Cơ hội trong sự nghiệp metaverse, bao gồm cả những cơ hội dành cho người lập kế hoạch metaverse, cũng có sẵn. Việc triển khai thực tế các khái niệm thực sự là một thách thức. Sau khi xây dựng một siêu dữ liệu khả thi, các công ty sẽ tìm cách tích hợp tất cả các tính năng trong một thực tế ảo toàn diện. Doanh nghiệp cũng phải đồng thời tìm hiểu những thông tin thích hợp cho thế giới kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng. Bằng cách tưởng tượng cấu trúc bao trùm của siêu dữ liệu, các nhà thiết kế của siêu dữ liệu phải cung cấp năng lượng cho một danh mục cơ hội chiến lược. Vì chúng chỉ định các chức năng của metaverse, công cụ lập kế hoạch metaverse về cơ bản sẽ đóng vai trò là động lực đằng sau việc áp dụng metaverse.

Làm thế nào để có được công việc Metaverse?

Lam-the-nao-de-co-duoc-cong-viec-MetaverseLàm thế nào để có được công việc Metaverse?

Những độc giả của tác phẩm này hẳn có mong muốn phát triển sự nghiệp đa chiều của mình và sẵn sàng cho sự phát triển của công nghệ. Như bạn có thể thấy, hiện tại có rất nhiều cơ hội việc làm trong metaverse. Với hướng đi đúng đắn, bạn cũng có thể bắt đầu lập kế hoạch cho tiến trình có được công việc liên quan đến metaverse ngay lập tức.
Chắc chắn không có hại gì khi theo đuổi sự lựa chọn của bạn về các nghề nghiệp đa dạng khi bạn có thể linh hoạt để làm như vậy. Tuy nhiên, để tạo ra nghề nghiệp metaverse của mình, bạn phải tuân theo một quá trình hành động chính xác. Đây là những hành động tốt nhất cần làm để đạt được công việc mong muốn của bạn trong metaverse.

Thông thạo các khái niệm Metaverse

Khi bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong metaverse, bạn nên nhanh chóng dành tất cả nỗ lực và sự chú ý của mình cho các khái niệm metaverse. Bạn có thể đặt một nền tảng sự nghiệp vững chắc bằng cách có nhận thức thấu đáo về mọi chủ đề liên quan đến metaverse. Các nguyên tắc của công nghệ AR, VR và XR phải được hiểu để hiểu cách chúng nâng cao siêu dữ liệu.
At the same time, you must acquaint with the components related with the metaverse architecture. You will learn more about the significance of blockchain as you delve deeper into the fundamentals of the metaverse. Your foundation for a career in metaverse is a thorough mastery of all metaverse topics.

Phát triển kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm

Các yêu cầu quan trọng khác để có được công việc metaverse mong muốn là kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật. Bạn phải thành thạo ngôn ngữ lập trình, hệ thống phân tán và các khả năng quan trọng khác. Bạn cũng nên có kinh nghiệm giao diện người dùng, phụ trợ hoặc toàn bộ ngăn xếp. Để thiết kế thế giới ảo và trải nghiệm, các công việc metaverse cũng sẽ đòi hỏi khả năng sáng tạo và nghệ thuật.
Hơn nữa, những người hy vọng cũng phải có kiến ​​thức về công cụ chơi trò chơi và công nghệ phi tập trung. Ngăn xếp kỹ thuật cần thiết cho các công việc metaverse chuyên nghiệp đang liên tục phát triển với nhiều công nghệ khác nhau trong sự phát triển của metaverse. Chẳng hạn, IoT đang nhanh chóng trở thành một thành phần quan trọng của các sáng kiến liên quan đến metaverse.
Trình độ công nghệ cho phép các ứng viên điều tra các vị trí khác nhau trong lĩnh vực metaverse phù hợp với nhu cầu của họ. Đáng ngạc nhiên là bạn có thể đạt được năng lực kỹ thuật và sự thông thạo đối với các trách nhiệm công việc metaverse thông qua các khóa học trực tuyến, chương trình đào tạo công nghệ hoặc các khóa học đại học.

Làm quen với Kiến trúc và Thành phần Metaverse

Triển vọng về việc làm trong metaverse đang mở rộng cùng với nó. Mặc dù nhiều người mong muốn được cập nhật thông tin về những tiến bộ gần đây, nhưng bạn nên liên tục tập trung vào các tính năng quan trọng trong kiến trúc metaverse. Hoạt động của metaverse phụ thuộc rất nhiều vào NFT, mã thông báo, DeFi, IoT và chuỗi khối.

Bằng cách hiểu cách mỗi yếu tố này phù hợp với bức tranh lớn hơn của metaverse, bạn có thể tận dụng các triển vọng nghề nghiệp trong metaverse. Sự hiểu biết thấu đáo về từng yếu tố chức năng của siêu dữ liệu hỗ trợ phát triển các chiến lược để sử dụng chúng trong các trường hợp sử dụng khác nhau. Miễn là bạn nhận thức được tất cả các thành phần này, bạn có thể thành thạo mọi kỹ năng metaverse đơn lẻ cần thiết cho một chuyên gia.

Xây dựng network chuyên nghiệp

Mạng chuyên nghiệp là mẹo quan trọng tiếp theo cho bất kỳ ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong metaverse. Nếu bạn muốn tận dụng các cơ hội nghề nghiệp bổ sung, hãy kết nối nhiều hơn và thiết lập mối quan hệ chuyên nghiệp với họ. Tham gia các nhóm nơi bạn có thể gặp những người yêu thích thực tế tăng cường, thực tế ảo, phi tập trung hóa hoặc metaverse.

Tham gia vào các hoạt động metaverse trong khu vực để tích lũy kinh nghiệm và hiểu biết về cách thức hoạt động của metaverse. Trên các nền tảng metaverse như Decentraland, Roblox và The Sandbox, những người chơi chính đều có mặt và tham gia. Thông qua hình đại diện kỹ thuật số của họ, người dùng giao tiếp trên các trang web này, đưa ra những cái nhìn thoáng qua về tiềm năng của metaverse. Trong thế giới ảo của metaverse, bạn có thể gặp gỡ các đồng nghiệp tiềm năng hoặc nhận được đề xuất cho các công việc metaverse.

Xây dựng danh tiếng của bạn

Thực tế là metaverse là một lĩnh vực tương đối mới là điều tuyệt vời nhất khi xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực đó. Không ai có thể tuyên bố là người có thẩm quyền hoàn toàn trên metaverse. Vì vậy, bạn có cơ hội lý tưởng để mở rộng và củng cố bộ kỹ năng của mình đồng thời tối đa hóa mạng lưới chuyên nghiệp. Giống như một danh mục đầu tư, phát triển danh tiếng và thương hiệu cá nhân của bạn.

Đảm bảo bao gồm các sáng tạo mới, khái niệm thiết kế, hình đại diện và mẫu thiết kế sản phẩm trong danh mục metaverse của bạn. Bằng cách kết hợp các ví dụ về công việc của bạn trong danh mục đầu tư của bạn, bạn có thể thể hiện tốt nhất tài năng của mình. Trên thực tế, bạn có thể hưởng lợi từ cơ hội việc làm trong metaverse bằng cách phát triển NFT phổ biến của riêng mình. Bạn cũng có thể bắt đầu một chiến dịch truyền thông xã hội thông minh để tiếp thị khả năng của mình.

Nâng cao giá trị hình ảnh của bạn

Xây dựng sự nghiệp của bạn trong một vai trò công việc liên quan đến metaverse đòi hỏi nhiều hơn là chỉ phát triển khả năng và kiến thức của bạn cho các nghề nghiệp metaverse. Ngoài ra, bạn nên cải thiện danh tiếng của mình như một cơ quan đáng tin cậy trên metaverse và tất cả các yếu tố liên quan. Viết blog và các bài báo là cách tốt nhất để thể hiện chuyên môn siêu dữ liệu của bạn trong một lĩnh vực nhất định. Đăng các bài báo trên các trang web nổi tiếng như Forbes và Hacker Noon về metaverse. Các trang web này liên tục tìm kiếm các nhà văn có thể đóng góp các bài viết thông tin. Trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng về các chủ đề liên quan đến metaverse có thể mang lại cho bạn một lợi thế khác biệt trong thị trường việc làm.

Kết luận

Thật sự có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong metaverse. Tuy nhiên, bạn cần tuân theo cách tiếp cận có hướng dẫn để nắm bắt  các công việc liên quan đến metaverse và đạt được kỳ vọng của bạn vè 1 công việc tốt. Ví dụ: bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản của siêu dữ liệu đến các chủ đề phức tạp và công nghệ liên quan, bạn cần tìm hiểu mọi thứ về siêu dữ liệu.

Quan trọng nhất, bạn cũng phải phát triển một mạng lưới chuyên nghiệp và phát triển sự thông thạo thực tế với metaverse. Trên hết, bạn cần có sự hỗ trợ của các khóa đào tạo đáng tin cậy để làm quen với tất cả các công nghệ làm nền tảng cho metaverse. Thực hiện bước đầu tiên và bắt đầu tìm hiểu thêm về metaverse ngay bây giờ, BlockchainWork luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình này!

BlockchainWork biên dịch

Nguồn Blockchain 101

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách tuyển kỹ sư Site Reliability

Vương Thảo 17/04/2024

Kỹ sư Site Reliability (SRE) là một vai trò quan trọng trong môi trường công nghệ hiện đại, đặc biệt là trong các công ty phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ trực tuyến. Vai trò…

Cách tuyển kỹ sư Technical Support

Vương Thảo 17/04/2024

Trong thời đại công nghệ 4.0, blockchain đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Với ứng dụng rộng rãi từ tiền điện tử, quản lý chuỗi cung…

Cách tuyển kỹ sư QA cho dự án blockchain

Vương Thảo 17/04/2024

Ngày nay, blockchain đang trở thành một công nghệ quan trọng và tiềm năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính đến y tế và cả giáo dục. Với sự phổ biến và ứng dụng ngày càng rộng…

Việc làm blockchain - web3

[HCM-Fulltime] Content Marketing

Hạn ứng tuyển 04/07/2024
Mức lương: 8 - 12 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Full time] Community Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 10 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Community Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Umbala Labs_Community Specialist

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Community

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 10 - 18 triệu đồng

[HCM - Full time] Senior Java Developer

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 50 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Account Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 500 - 1000 USD

[Hà Nội - Fulltime] Tester/QC (Junior/Senior-6 Months Contract) Upto 1500

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] SEO Content Writer (Lĩnh Vực Blockchain)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM - Full time] HEAD OF MARKETING - BLOCKCHAIN

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full time] Senior Mobile Developer (React Native)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 50 triệu đồng

[HN- Fulltime] Project Assistant Intern - Lương Up To 5,000,000 VND

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] QC Engineer (Manual/Automation)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 10 - 50 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Community Manager (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM - Full time] Community Specialist

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 1000 - 2000 USD

[Hà Nội - Full time] Nhân Viên BD/Sale Tiếng Anh

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 12 - 20 triệu đồng

[HCM - Full time] UI/UX Designer (Middle/Senior)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 30 triệu đồng

[HCM - parttime] Thực Tập Sinh Kế Toán Accountant Intern

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 1 - 2 triệu đồng