Trình duyệt thế hệ mới “Brave browser” và những điểm nổi bật

Trình duyệt thế hệ mới “Brave browser” và những điểm nổi bật

Brave browser được coi là trình duyệt thế hệ mới trong tương lai. Những đặc điều nổi bật của nó đã khắc phục nhiều vấn đề các trang trình duyệt web hiện nay. Vậy, đâu là những ưu điểm đáng kể để nó đáng mong chờ như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải pháp cho bạn ngay bây giờ.

Trinh-duyet-the-he-moi-Brave-browser-va-nhung-diem-noi-batTrình duyệt thế hệ mới “Brave browser” và những điểm nổi bật

>> Xem thêm: Web 3.0 có phải là tương lai của Internet không?

Vấn đề của các trình duyệt hiện có

Các trình duyệt được bạn sử dụng như một lẽ đương nhiên và nhiều lúc cũng không mấy quan tâm về nó. Thế nhưng, trên trình duyệt internet, bạn phải xem những quảng cáo trên trang mọi lúc mọi nơi phải không? Thực tế rằng, những blogger thường viết bài có quảng cáo để kiếm ra thu nhập cho bản thân. Bài viết càng được hiển thị quảng cáo nhiều thì thu nhập sẽ càng nhiều. Điều này như lẽ thường tình, nhưng bạn có bao giờ nghĩ ra hệ lụy của nó sẽ ra sao không? 

Những câu chuyện giải trí tai tiếng được nhiều người biết đến hơn là những bài báo giá trị được viết một cách nghiêm túc và sâu sắc. Trong trường hợp đó, nhiều người có xu hướng viết các bài báo thu hút lượt truy cập ngay lập tức hơn là các bài báo chất lượng cao vì họ quan tâm đến doanh thu quảng cáo. Thế nhưng, phí quảng cáo đối với người tạo nội dung khá ít, mà nó thường đem lại lợi nhuận cho công ty trung gian như Google. Ngoài ra, người dùng còn bị đánh cắp thông tin cá nhân khi các hành động và sở thích của chúng ta bị thu thập thông qua các trình duyệt mà ta không hề nhận ra. Cuối cùng chính là vấn đề về năng lượng dữ liệu, khi tốc độ hiển thị của trang web sẽ giảm do lượng dữ liệu tăng cao. Những vấn đề trên trở thành lý do giúp Brave Browser được sinh ra.

Brave browser là gì? 

Brave browser là một trình duyệt web miễn phí được phát hành vào năm 2016 do công ty Brave Software dựa trên trình duyệt web Chromium. Nó được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, chặn quảng cáo trực tuyến và thưởng cho chủ sở hữu trang web bằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Trình duyệt Brave ít người biết đến và cho phép người dùng điều hướng đến các trang web, chạy các ứng dụng web và hiển thị nội dung trực tuyến. Giống như các trình duyệt web khác, nó hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng, ghi nhớ thông tin xác thực và có thể chặn quảng cáo xuất hiện trực tuyến. Nó được hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại với các hệ điều hành Windows, macOS, Linux, Android, và iOS. Như Brave đã vạch ra , tìm kiếm của nó sẽ tránh theo dõi và lập hồ sơ người dùng, đồng thời “sẽ không sử dụng các phương pháp hoặc thuật toán bí mật để làm sai lệch kết quả”. Đây được coi như một cú tát vào thuật toán che đậy kỹ lưỡng của Google đối với các kết quả tìm kiếm, chỉ với một thay đổi sẽ giảm đáng kể sự nổi bật của một trang web trong danh sách. 

Trinh-duyet-the-he-moi-Brave-browser-va-nhung-diem-noi-bat_.jpgBrave browser là gì?

Điều gì làm Brave browser khác biệt so với các trình duyệt web khác?

Điều khiến Brave browser trở nên khác biệt chính là việc chặn quảng cáo của nó. Trình duyệt được xây dựng nhằm thay các quảng cáo sơ sài bằng quảng cáo chất lượng hơn. Như thể một mạng cáp thể thao mới tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ để xóa quảng cáo khỏi các chương trình của mạng khác, chẳng hạn như của ESPN, sau đó phát lại các chương trình đó với quảng cáo do chính họ sáng tạo, với doanh thu từ những quảng cáo đó sẽ vào túi của họ, không phải của ESPN. Brave cũng loại bỏ tất cả các trình theo dõi quảng cáo, các thành phần trang thường được các nhà quảng cáo và nhà xuất bản trang web triển khai để xác định người dùng biết những trang web nào khác mà họ đã truy cập. Brave Các công cụ theo dõi được mạng quảng cáo sử dụng để hiển thị các sản phẩm tương tự như những sản phẩm đã mua hoặc mới được xem xét, dẫn đến meme liên tục nhìn thấy cùng một quảng cáo bất kể người đó điều hướng đến đâu.

Kể từ khi Brave xuất hiện, các trình duyệt chính – Chrome, Edge, Firefox, Safari và các trình duyệt khác – cũng đã áp dụng nhiều loại phòng thủ chống theo dõi. (Trên thực tế, nơi mà hiệu suất từng là chiến trường cho các cuộc giao tranh trên trình duyệt, với tốc độ hiển thị trang là thước đo thành công, các tính năng bảo mật giờ đây đại diện cho chiến trường và nó chặn trình theo dõi mà các ứng dụng được đánh giá.) không còn hấp dẫn như ba năm trước.

Đặc điểm nổi bật của Brave browser

Để giải quyết những vấn đề các trình duyệt web hiện có, Brave browser sinh ra với những ưu điểm vượt trội như sau: 

Quảng cáo không hiển thị trừ khi người dùng cho phép

Không như những trình duyệt khác, các quảng cáo xuất hiện trên Brave sẽ không hiển thị nếu chưa có sự cho phép của bạn. Điều này thật tuyệt vời khi bạn có thể tránh xa những quảng cáo phiền phức.

Tốc độ hiển thị nhanh hơn trình duyệt Chrome 3 lần

Nếu Chrome được coi là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thì Brave browser đã và đang vượt mặt Chrome bằng tính năng hiển thị tốc độ cao. Theo báo cáo, Brave hiển thị nhanh hơn từ 2 đến 8 lần so với các trình duyệt thông thường do cơ chế tối ưu dữ liệu duyệt của nó. Được biết rằng, quảng cáo chiếm 40% lượng dữ liệu được truyền tải và điều này khá bất ngờ. Chắc chắn rằng khi nó biến mất thì tốc độ sẽ cải thiện đáng kể và có ý nghĩa rằng trình duyệt Brave được cho là “trình duyệt nhanh nhất”.

Kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo trên Brave

Những quảng cáo trên Brave sẽ chỉ được hiển thị khi cho phép việc hiển thị quảng cáo rất đáng giá. Bạn có thể nhận được những đồng xu gọi là “BAT” làm phần thường khi xem quảng cáo. Khó có thể tưởng tượng được rằng tiền sẽ tích lũy chỉ bằng cách hiển thị quảng cáo. Từ trước đến nay, chỉ cần thông tin cá nhân bị khai thác, tốc độ dữ liệu bị giảm, số tiền truyền dữ liệu phải trả và người ta phải xem các quảng cáo đáng lo ngại, nhưng trình duyệt thế hệ tiếp theo “Brave” tăng tốc độ và lượng truyền thông giảm đi và kiếm được nhiều tiền hơn. Điều này được coi là điểm nổi bật và lôi cuốn cho bất kỳ người dùng nào.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Nếu như ở các trang trình duyệt khác sẽ đánh bắt thông tin của bạn và theo dõi những hành động, sở thích của bạn thì Brave luôn đặc biệt chú trọng đến khóa riêng tư. Điều này giúp đảm bảo được dữ liệu cá nhân là bảo mật và không thể xâm phạm.

Khả năng sử dụng gần giống Chrome

Brave browser được phát triển dựa trên mã nguồn mở “Chromium” như Google Chrome. Hầu hết mọi người sẽ thích điều này khi những đánh dấu hay tiện ích ở Chrome đều được Brave tiếp quản.

Kết luận

Những lợi ích của Brave browser mạng lại thật vi diệu. Nếu bạn chưa dùng thử, hãy tận hưởng sự sắc nét của trình duyệt tốc độ cao Brave này, trải nghiệm niềm vui mà không có quảng cáo hoặc thú vị khi thu thập tiền xu. Hy vọng rằng BlockchainWork đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho bạn qua bài blog thú vị này.

BlockchainWork

Có thể bạn quan tâm:

 

Tất tần tật về Mainnet

Hà My 28/08/2023

Tưởng tượng blockchain như một bức tranh kỳ diệu của sự đổi mới, nơi mọi giao dịch và dữ liệu được kết nối một cách phi tập trung. Tại đây, Mainnet là tâm điểm của sự thực tế,…

Việc làm blockchain - web3

Phó Phòng Kế Toán

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Editor Video

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 9 - 12 triệu đồng

VIDEO EDITOR (NET salary: 10 - 20M)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

Marketing (Phụ trách làm dự án)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Senior Tester Up to $1500

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Lên đến 1500 USD

Customer Experience Executive

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 01/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Content Telegram

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

Senior Blockchain/DeFi Researcher

Hạn ứng tuyển 27/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Supporter dự án

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

QA Engineer

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Từ 20 triệu đồng

MLM Product Owner - Up to $7000 (Multilevel Marketing)

Hạn ứng tuyển 29/08/2023
Mức lương: 2000 - 7000 USD

Web3 Space - Tuyển dụng Product Development Fulltime 2023 - HN

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

Chuyên Viên Social Media

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Web3 Space - Tuyển dụng Business Development Fulltime 2023 - HN

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

iOS Developer (NET salary: 14 - 40M)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

iOS Developer

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Head of content (Crypto)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Lên đến 1000 USD

Senior Content Marketing

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận