Trace Network Labs ứng dụng NFT ra mắt dòng bia cực kỳ quý hiếm

Trace Network Labs ứng dụng NFT ra mắt dòng bia cực kỳ quý hiếm

Trace Network Labs vừa cho ra mắt một dòng bia hoàn toàn độc đáo, dòng bia này được chế tạo và dựa hoàn toàn vào nền tảng công nghệ Blockchain, cụ thể đó là NFT và metaverse. Trace Network Labs hợp tác cùng công ty sản xuất bia 7 Bridges Brewing Company – một công ty có trụ sở tại Đà Nẵng, Việt Nam – nhằm ra mắt NFT bia thủ công phiên bản giới hạn này.

Sự ra đời của dòng bia NFT iNFTy

7 Bridges Brewing Company được công nhận là một trong những nhà máy bia thủ công sáng tạo tại khu vực Đông Nam Á, cả hai công ty cùng hợp tác và cho ra mắt dòng bia iNFTy với số lượng giới hạn 110 chai, trong đó sẽ có 99 chai được tách biệt riêng thành dòng cực hiếm mang tên Grand Cru, dành riêng cho những ai sở hữu NFT, số còn lại công ty sẽ làm dự trữ cho nhà sản xuất.

Trace-Network-Labs-va-7-Bridges-Brewing-Company-hop-tac-voi-nhau-cho-ra-mot-san-pham-hoan-toan-doc-dao-Nguon-Medium

Trace Network Labs và 7 Bridges Brewing Company hợp tác với nhau cho ra một sản phẩm hoàn toàn độc đáo (Nguồn: Medium)

Trace Network Labs đã mang lại một sự đột phá vào thế giới của NFT và metaverse, một sản phẩm đầu tiên trong số nhiều vật phẩm mang dấu ấn riêng, sáng tạo trong thế giới metaverse. Để có thể hiểu hơn về dòng bia này được chế tạo và sử dụng như thế nào ta cùng lướt qua sơ lược về khái niệm của NFT và metaverse.

Sơ lược về NFT và Metaverse

NFT là gì?

NFT-la-gi

NFT là gì?

NFT được viết tắt từ cụm từ tiếng anh “Non-fungible Token” tức là một đồng tiền mã hóa mang tính chất độc nhất, không thay thế lẫn nhau được.

NFT tương tự như một chuỗi số đại diện cho mọi loại tài sản gồm: tài sản kỹ thuật số, bản nhạc, tranh số, tên miền, một vài tài sản thực khác được token hóa (tranh vẽ, các đồ vật sưu tầm, …)

NFT có 3 đặc điểm chính:

  • Tính độc nhất: một NFT là một đặc điểm riêng, có sự khác biệt rõ rệt với các NFT khác, không NFT nào là giống nhau, vì vậy nó mang đặc tính độc nhất.
  • Tính khan hiếm: sự độc nhất đã mang đến cho NFT thêm tính khan hiếm, như đã nói mỗi NFT là duy nhất, không thể thay thế được, chính điều đó tạo nên giá trị cho các NFT. Những đồ dùng có giá trị càng cao thì càng quý báu và độc nhất vô nhị, bức họa Mona Lisa do tác giả Leonardo da Vinci sáng tạo là một ví dụ khá tương đồng cho 1 NFT.
  • Không thể tách rời: chúng ta không thể phân 1 NFT ra thành nhiều phần nhỏ khác nhau. Quả thật bức họa nổi tiếng Mona Lisa, chúng ta không thể chia nó thành nhiều phần nhỏ khác nhau, nó bắt buộc phải nguyên vẹn.

Metaverse là gì?

Metaverse là cụm từ dùng để mô tả một hệ sinh thái ảo, nơi đây hội tụ những đặc điểm của đời thực như trải nghiệm, sự tương tác, sự sáng tạo, … tất cả đều trong một không gian chung, một không gian ảo, mang tính bền vững cao.

Hiện vẫn chưa có định nghĩa cụ thể nào dành cho metaverse, nhưng theo CoinMarketCap, ta vẫn có thể xác định được nó qua năm yếu tố sau:

  • Thời gian thực – trải nghiệm người dùng diễn ra song song với thời gian thực.
  • Tính bền vững – không gian ảo không bị ngắt kết nối, liên tục phát triển dù cho người dùng tạm ngưng kết nối và tương tác.
  • Nền kinh tế – metaverse cần có một nền kinh tế với đầy đủ chức năng, đặc biệt là tiền tệ dựa trên blockchain để giao dịch vật phẩm.
  • Có sự kết nối với thế giới thực nhờ vào nội dung do chính người dùng tạo ra.

Dòng bia NFT iNFTy hiếm nhất hiện nay

Dòng bia NFT iNFTy ra đời dựa vào tổng hợp các khái niệm trên.

Mỗi chai bia NFT iNFTy đều mang một nét đặc trưng riêng biệt và được đánh số rõ ràng. Đây có thể được xem là những tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa sâu sắc, độc đáo từ những cảm hứng về khoa học, văn hóa đại chúng, lịch sử nhân loại cùng chủ nghĩa thần bí. Tất cả những chai iNFTy do các NFT đại diện sẽ có nhãn tác phẩm nghệ thuật riêng biệt, được bảo quản trong điều kiện an toàn và lý tưởng cho đến lúc những chai iNFTy này có được chủ sở hữu.

110 chai bia iNFTy được xem là tác phẩm nghệ thuật với lối thiết kế 3D độc đáo dưới dạng NFT, mỗi một chai bia cực kỳ quý hiếm được ủ từ công thức độc quyền và không bao giờ sử dụng lại được.
Làm sao để có thể sở hữu dòng bia NFT này

Để có thể sở hữu dòng bia quý giá này, điều kiện tối thiểu là tham gia vào cuộc đấu giá toàn cầu trong thời gian tới trên nền tảng Trace Network’s Bling – thị trường NFT được xem là phong cách và sang trọng nhất hiện nay. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá sẽ sở hữu loại bia cực quý hiếm này, ngoài ra, họ có thể dùng nó cho việc giao dịch hoặc chuyển NFT tựa như bất kì ERC token khác.

Ý nghĩa của việc Trace Network Labs ứng dụng NFT để mã hoá quyền sở hữu bia Trace Network Lab và 7 Bridges Brewing Company hợp tác cùng nhau và được xem là mối quan hệ hợp tác mới nhất trong chuỗi hợp tác các thương hiệu mang phong cách của sự cao cấp.

Trace Network Labs muốn tạo một không gian ảo thật sống động, cho phép các người dùng đang trong nền tảng metaverse có được những trải nghiệm vô hạn trong nhiều không gian ảo khác nhau thông qua sử dụng các NFT độc đáo, mang phong sách sang trọng, cao cấp do chính các thương hiệu có danh tiếng tạo ra, đây như là một phiên bản số hóa của các sản phẩm trong thế giới thực của chính họ.

>> Xem thêm: Ví tiền điện tử là gì?

Kết luận

Bia iNFTy được tạo ra bởi các NFT độc đáo, mang dấu ấn đặc biệt, đáp ứng được nhu cầu sở hữu sản phẩm của người dùng metaverse trong cả thế giới ảo và thế giới thực. Trace Network Labs quả là sáng tạo khi nghĩ ra được ý tưởng này, giờ đây, Trace Network đã trở thành cổng thực tế giữa hai thế giới thực và ảo nhờ vào các sản phẩm độc đáo mang phong cách sang trọng.

BlockchainWork tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Việc làm blockchain - web3

[Đà Nẵng - Fulltime] Content Executvie

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Game Monetization (All Levels)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM/Remote - Fulltime] Blockchain Researcher (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Senior Game Backend Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Từ 1200 USD

[HCM - Fulltime] Business Development Tiếng Trung

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 800 - 1400 USD

[Hà Nội - Fulltime] Senior Business Analyst

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Lên đến 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Partnership Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Lên đến 1500 USD

[HCM/Remote - Fulltime] Smart Contract Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Senior React Native Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 40 - 60 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development Executive (Outsourcing)

Hạn ứng tuyển 30/03/2024
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] DevOps (Junior)

Hạn ứng tuyển 30/03/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Nhân Viên Kinh Doanh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[HCM - Part time] AMA Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 300 - 500 USD

[Hà Nội - Fulltime] Chuyên Viên Tài Chính

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Video Animation

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM/Remote - Fulltime] Full Stack Developer (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HN - Fulltime] Frontend Developer (Reactjs)

Hạn ứng tuyển 30/03/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Defi Protocol (Fresher, Junior, Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội] Thực Tập Sinh Lập Trình Viên PHP/ PHP Intern

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 1 - 3 triệu đồng

Umbala Labs_tech Talent Acquisition Specialist Recruitment

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận