Sandeep Nailwal – Nhà đồng sáng lập Polygon

Sandeep Nailwal – Nhà đồng sáng lập Polygon

Sandeep Nailwal – Người đồng sáng lập của Polygon Matic, một giải pháp mở rộng lớp 2 của Ethereum. Với kinh nghiệm là một kỹ sư phần mềm, anh ấy đã sáng lập công ty cung cấp giải pháp blockchain ScopeWeaver và đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Polygon. Vậy tiểu sử cũng như hành trình anh ấy chinh phục sự nghiệp của mình như thế nào? Hãy để BlockchainWork bật mí cho quý độc giả thông qua bài viết sau đây nhé. 

Tiểu sử Sandeep Nailwal 

Sandeep Nailwal sinh ra ở Delhi, Ấn Độ và anh được biết là COO của mạng lưới Polygon và đang đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) trên Ethereum, cải thiện khả năng mở rộng thông qua Polygon. Chứng kiến những bạn bè xung quanh không có cơ học học đến nơi đến chốn nên Sandeep Nailwal quyết tâm theo đuổi con đường học vấn và trở thành một “ông lớn” trong cộng đồng Polygon. 

Sau khi thất bại trong kì thi IIT – một trong những kì thi khó nhất thế giới, Sandeep Nailwal đã hoàn thành chương trình học tại Học viện Kỹ thuật Công nghiệp Quốc gia với bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh về Công nghệ hệ thống máy tính, Tài chính và Quản lý chuỗi cung ứng. 

Sự nghiệp của Sandeep Nailwal trước khi sáng lập Polygon 

Sandeep Nailwal bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là kỹ sư phần mềm tại công ty Computer Sciences Corporation và làm việc ở đó được vài năm. Sau đó, anh gia nhập Deloite với tư cách là thực tập sinh và làm cố vấn quản lý các chương trình. Trong thời gian đó, Sandeep Nailwal chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bắt đầu hành trình khởi nghiệp và trở thành người sáng lập một trong những blockchain phổ biến. 

Sau khi làm trưởng phòng công nghệ và chuỗi cung ứng tại bộ phận Thương mại điện tử của tập đoàn Welspun trong một năm thì Sandeep Nailwal chính thức bước vào ngành công nghiệp blockchain. Bằng cách đi ngược lại các phương pháp thông thường để có một công việc an toàn, Sandeep Nailwal đã thành lập công ty khởi nghiệp đầu tiên “ ScopeWeaver” vào năm 2016. 

ScopeWeaver là một trong những thị trường lớn nhất của Ấn Độ về các dịch vụ chuyên nghiệp. Nó cung cấp sản phẩm blockchain và dịch vụ phát triển kiến trúc Dapp, đồng thời hỗ trợ một số doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps). Kinh nghiệm của Sandeep trong việc cung cấp các giải pháp blockchain tại ScopeWeaver đã đặt nền móng để tạo ra giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 thành công – Polygon 

>>Xem thêm: Polygon (Matic): Giải pháp layer 2 cho blockchain Ethereum

Hành trình sáng lập Polygon của Sandeep Nailwal 

Ethereum gặp vấn đề về tắc nghẽn mạng do việc áp dụng tính phi tập trung ngày càng tăng để xây dựng dự án vào năm 2017. Mặc dù có khả năng tạo ra các dự án sáng tạo trên nền tảng của mình, nhưng Ethereum không thể đáp ứng được số lượng người dùng ngày càng tăng. Để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum, Sandeep Nailwal đã đồng sáng lập mạng Polygon cùng với Jaynti Kanani, Anurag Arjun, và Mihailo Bjelic vào năm 2017. 

Thay vì tạo ra một mạng blockchain mới, Sandeep cùng với các nhà sáng lập khác đã xây dựng một giải pháp blockchain trên nền tảng Ethereum, làm cho nó có thể mở rộng và hiệu quả hơn. Polygon, ban đầu được biết đến với tên gọi Matic Network, đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những nền tảng hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp mở rộng và cơ sở hạ tầng cho Ethereum. Điều này phản ánh cam kết của Nailwal và đội ngũ đồng sáng lập trong việc xây dựng một tương lai công bằng hơn thông qua công nghệ blockchain. 

Polygon đã bị ảnh hưởng không nhỏ sau đợt sụp đổ lớn của thị trường tiền điện tử vào năm 2018. Vào thời điểm ấy, Nailwal gần như đã phải nhờ sự hỗ trợ từ  một trong những người sáng lập một dự án khác từ Ấn Độ tài trợ 50.000 đô la để Polygon có thể hoạt động thêm 3 tháng nữa. Tuy nhiên, một quỹ tài trợ Trung Quốc đã đầu tư 500.000 đô la cho dự án Polygon trước khi Sandeep Nailwal kết hôn. 

Sandeep Nailwal đã chuyển đến Dubai hai năm sau khi sáng lập Polygon, một phần do thiếu sự rõ ràng liên quan đến tiền điện tử tại Ấn Độ. Ông cũng đã gây quỹ được 50 triệu đô la cho một quỹ Web3 và thể hiện sự cam kết của mình đối với việc phát triển hệ sinh thái Web3. 

Tầm nhìn về tương lai Web3 của Sandeep Nailwal 

Sandeep Nailwal, đồng sáng lập của Polygon, đã chia sẻ quan điểm của mình về tầm nhìn Web3 trong một số bài phát biểu gần đây. Ông nhấn mạnh hai yếu tố quan trọng cho sự thành công lâu dài của Web3 so với internet hiện tại: khả năng mở rộng không giới hạn và khả năng tương tác hiệu quả giữa các blockchain. Nailwal tin rằng những yếu tố này là nền tảng cho sự phát triển bền vững và thành công của Web3.

Ngoài ra, Polygon Labs – nơi ông là đồng sáng lập – cam kết xây dựng các giao thức mã nguồn mở, giúp mọi người, ở mọi nơi có quyền lực tạo ra giá trị cho mọi người khác. Họ tin tưởng vào sức mạnh của cộng đồng và cam kết phát triển một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ bằng cách hỗ trợ và đầu tư vào các nhà phát triển, đối tác, cộng đồng và người dùng. Điều này phản ánh niềm tin của Nailwal vào việc blockchain sẽ thay đổi thế giới theo hướng tích cực và cam kết giúp Ethereum mở rộng quy mô, vì ông tin rằng Ethereum sẽ tiếp tục là lớp cơ sở ưa thích về an ninh và phân quyền cho các nhà phát triển. 

Bên cạnh đó, Nailwal tin chắc rằng Ấn Độ có thể trở thành siêu cường Web3. Hiện tại, anh ấy tập trung vào công ty của mình cũng như động viên và hướng dẫn các doanh nhân Ấn Độ trở thành những nhà sản xuất giỏi nhất. Ông nói khi kết thúc cuộc phỏng vấn: “Nếu tôi có thể tạo ra 100 kỳ lân từ Ấn Độ trong hai đến ba hoặc bốn năm tới, thì chính phủ sẽ phải suy nghĩ mang tính xây dựng cho các công ty khởi nghiệp”

Kết luận

Với tầm ảnh hưởng lớn và thành công của mình trong việc phát triển cộng đồng blockchain và thành lập Polygon, Sandeep Nailwal đã trở thành một biểu tượng quan trọng trong ngành công nghiệp này và được ngưỡng mộ bởi rất nhiều người trên khắp thế giới. Sandeep Nailwal đã góp phần tạo ra sự thay đổi tích cực và lan tỏa tầm nhìn về việc sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội. 

BlockchainWork tổng hợp

** Đây không phải là lời khuyên đầu tư, khuyến nghị chiến lược đầu tư hay nội dung quảng cáo được tài trợ. Vui lòng tham khảo Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi và sử dụng thông tin phù hợp. 

Nguồn:

Polygon Co-Founder Sandeep Nailwal Biography: Net Worth, Career, and Personal Life, Ezra Icy, CoinGape 

Sandeep Nailwal – People in crypto – IQ.wiki, IQ.wiki

Slumdog billionaire: Incredible rags-to-riches tale of Polygon’s Sandeep Nailwal, Andrew Fenton, Cointelegraph

Sandeep Nailwal: The Wizard Cracking Web3, S SHANTHI, Entrepreneur

Unlocking Web3’s Potential: Polygon Founder’s Vision for Internet-Scale Success, Sofia Martinez, Global Crypto

Polygon Founder Breaks Down Key Points for Web3 to Attain ‘Internet-Level’ Success, Ciaran Lyons, BeInCrypto

Meet the man who rose from poverty to build a multi-billion-dollar Web3 startup,Rishabh Mansur, Yourstory

Nguồn ảnh đại diện, Yahoo Finance

>>Có thể bạn quan tâm:

Gavin Wood là ai? Tiểu sử của ông và quá trình sáng lập Polkadot, Ethereum và các mạng lưới khác.

So sánh Ethereum, Solana và Polygon

Làm cách nào để xây dựng một ứng dụng phi tập trung dApp trên Polygon?

Nhân vật Adam Back – CEO của Blockstream

Vương Thảo 17/04/2024

Adam Back là một nhà khoa học máy tính và chuyên gia về mật mã số học người Anh. Ông nổi tiếng với những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực mật mã và công nghệ blockchain. Ông…

Nhân vật Roger Ver – Nhà sáng lập Bitcoin.com

Vương Thảo 17/04/2024

Roger Ver, thường được biết đến với biệt danh “Bitcoin Jesus”, là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin và các doanh nghiệp liên quan đến Bitcoin. Ông đã từng quảng bá mạnh mẽ cho…

Charles Hoskinson – Nhà sáng lập Cardano

Vương Thảo 17/04/2024

Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum và CEO Cardano là một trong những nhà sáng lập nổi tiếng nhất trong thế giới tiền điện tử. Trước đây, Charles Hoskinson là một nhà toán học nhưng sau này ông…

Việc làm blockchain - web3

[Hà Nội - Fulltime] Graphic Design

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Social Growth Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 600 - 700 USD

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 13 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Backend Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM- Fulltime] Mobile Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Umbala Labs_Tech Talent Acquisition Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Senior Fullstack Developer

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 10 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Content Writer Tại Công Ty Công Nghệ Blockchain Nami Innovation

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 8 - 12 triệu đồng

[HCM- Fulltime] UX/UI Designer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Business Development (BD)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 9 - 20 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Blockchain Marketing Manager

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Community Manager (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Community

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 10 - 18 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 650 - 1000 USD

[Hà Nội - Fulltime] SEO Content Writer (Lĩnh Vực Blockchain)

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HN - Fulltime] Content Marketing Crypto

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HN - Fulltime] Business Development Blockchain

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

Business Analyst (Blockchain/Crypto Industry)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận