Làm thế nào để có 1 công việc blockchain?

Làm thế nào để có 1 công việc blockchain?

Công việc blockchain là một trong những công việc đang được thị trường săn đón. Chúng ta không cần phải nói về lý do tại sao nó lại được săn đón như vậy thì bạn có thể xem thêm về các phân tích chuyên sâu của BlockchainWork về điểm sáng Việt Nam trên bản đồ định vị blockchain thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra cho bạn một lộ trình cụ thể để bạn có thể tham khảo cho việc chinh phục sự nghiệp trong thời đại web3, nghĩa là, bạn có thể có 1 công việc blockchain theo sở thích và mong ước của bạn.

>> Xem thêm:

Tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản và kiến thức cơ bản

Đối với các công việc blockchain cấp đầu vào, việc tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của công nghệ blockchain là điều bắt buộc. Đối với người mới, đây là một bước quan trọng. Hơn nữa, nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về blockchain, thì bạn nên bắt đầu hành trình của mình với các nguyên tắc cơ bản. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về cách công nghệ có thể hoạt động cùng với lịch sử của nó. Bạn nên tìm hiểu về bảng thuật ngữ blockchain để nắm được các định nghĩa liên quan, xoay quanh lĩnh vực blockchain.

Phát triển các kỹ năng rộng liên ngành

Nếu không có kỹ năng kỷ luật chéo, thật khó để hiểu những gì khách hàng của bạn có thể muốn trong thời gian dài. Loại kỹ năng này cũng có thể giúp bạn vượt trội hơn các nhân viên khác và trở thành người yêu thích của nhà tuyển dụng. Chúng tôi nghĩ rằng nó cũng khá hiệu quả để giúp bạn có được một công việc blockchain và vượt qua cuộc phỏng vấn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu mài giũa các kỹ năng rộng liên ngành của bạn. Do đó, các kỹ năng như nhanh nhẹn, khả năng thích ứng, tư duy phản biện, DevOps, dự đoán, phân tích, quản lý và lãnh đạo là những phần không thể thiếu. Nếu bạn có thể thành thạo những kỹ năng này, bạn chắc chắn có thể hy vọng gây ấn tượng với người phỏng vấn và đạt được công việc mơ ước của bạn.

Bí quyết hoạt động của các nền tảng blockchain khác nhau

Kỹ năng này rất quan trọng đối với cả công việc blockchain cấp chuyên gia và người mới vào nghề. Trong thực tế, để trở thành một chuyên gia blockchain, bạn phải hiểu cách các nền tảng blockchain khác nhau hoạt động. Nếu không hiểu cơ chế đằng sau mọi nền tảng, bạn không thể sử dụng chúng trong giải pháp blockchain của mình. Ngay cả khi bạn không trực tiếp làm việc trên giải pháp, nếu bạn là một phần của nhóm liên quan đến blockchain, bạn phải biết chúng hoạt động như thế nào. Ngoài ra, trong tiếp thị hoặc thực thi pháp luật, bạn không thể cung cấp giá trị của mình cho người khác nếu bạn không biết mình đang đối phó với điều gì ngay từ đầu.

Học cách kết hợp công nghệ với doanh nghiệp

Nếu bạn muốn chọn một công việc lương cao như công việc kỹ sư blockchain hoặc phát triển công việc, bạn phải học cách kết hợp các mô hình kinh doanh với công nghệ. Các công ty doanh nghiệp chỉ quan tâm đến blockchain miễn là nó có thể cung cấp cho họ một phiên bản tốt hơn của mô hình kinh doanh giúp tăng doanh thu. Vì vậy, nếu bạn không thể kết hợp hai yếu tố này, làm thế nào bạn có thể tăng doanh thu của công ty? Trong thực tế, đó là một quá trình phức tạp và đòi hỏi một chút kinh nghiệm. Tốt nhất là bắt đầu làm thực tập sinh cho điều đó và có được tất cả kinh nghiệm bạn cần từ đó.

Có kiến thức về các sổ cái phân tán khác nhau

Blockchain không phải là sổ cái phân tán duy nhất tại thời điểm này. Blockchain được phân cấp, nhưng nó là một trong những loại sổ cái phân tán. Vì vậy, khi bạn đang tìm hiểu về blockchain, bạn cũng nên bắt đầu tìm hiểu về các loại DLT khác. Trong nhiều trường hợp, các công ty quan tâm nhiều hơn đến sổ cái phân tán hơn là chỉ gắn bó với blockchain. Vì vậy, nếu công ty hoặc khách hàng của bạn yêu cầu một cách tiếp cận khác, bạn có thể cung cấp nó nếu bạn có kiến thức về DLT. Trong thực tế, kỹ năng này phù hợp hơn với các vị trí kỹ thuật như nhà phát triển, kỹ sư chất lượng, v.v.

Tìm hiểu về quy trình kinh doanh của doanh nghiệp

Hãy bắt đầu hành trình của bạn bằng cách tìm hiểu cách hoạt động mua sắm, hậu cần, phân phối hoặc thậm chí hoạt động ngân quỹ. Để có kết quả tốt hơn, bạn có thể đọc qua các nghiên cứu điển hình của các công ty lớn. Điều này sẽ hữu ích cho quá trình làm việc tại công ty của bạn và vòng ứng tuyển công việc của bạn đó.

Nắm vững các ngôn ngữ lập trình khác nhau

Kỹ năng này phù hợp hơn với một vị trí kỹ thuật như công việc kỹ sư blockchain. Để có được một công việc trong blockchain, bạn phải thành thạo các ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, chỉ thành thạo một hoặc hai sẽ không đủ ở đây. Trong thực tế, blockchain là một công nghệ phức tạp, để bắt đầu. Vì vậy, nó bao gồm rất nhiều thuật toán khác nhau đến từ các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Vì vậy, hãy bắt đầu học Python, Solidity, C ++, Java, JavaScript, v.v. Các ngôn ngữ lập trình này có liên quan nhất đến blockchain tại thời điểm này. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn thực hành đủ chăm chỉ để hoàn thiện nền tảng kiến thức của mình. Hãy dành thời gian của bạn, vì điều này có thể mất một lúc.

Đăng ký khóa học Blockchain doanh nghiệp

Các khóa học blockchain doanh nghiệp có thể giúp bạn trong quá trình học tập. Vì công nghệ này khá phức tạp, nên khá khó để tự mình hiểu nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, khi một giáo viên hoặc người hướng dẫn chuyên gia giúp bạn hiểu và chia nhỏ tất cả các bài học một cách dễ hiểu, bạn có thể học nhanh hơn bình thường. Ngoài ra, việc thêm khóa học hoàn thành này vào CV của bạn có thể giúp bạn giới thiệu kiến thức về chủ đề này cho các công việc blockchain đầu tiên của bạn. Đã có rất nhiều khóa học trực tuyến có sẵn để giúp bạn.

Ngay tại BlockchainWork, chúng tôi cung cấp cho bạn khóa học Blockchain Hub có thể cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quan về blockchain và cryptocurrence, bạn có thể tham khảo tại đây.

Tìm công viêc blockchain tại đâu?

Tim-cong-viec-blockchain-tai-dau

Tìm kiếm việc làm blockchain ngay tại blockchainwork.net 

Sau lộ trình nhằm xây dựng một sự nghiệp vững vàng và có một công việc blockchain như mong đợi, bạn đối mặt với giai đoạn tiếp theo trước khi gọi là kết thúc một lộ trình ngắn hạn. Bấy giờ, bạn thắc mắc rằng mình cần tìm kiếm việc làm blockchain ở đâu, bởi lẽ không phải ai học ra cũng được săn đón và có ngay một công việc cho bản thân mình.

Ngày nay, các bạn có thể tìm kiếm tại các cộng đồng blockchain. Cộng đồng là nơi kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, không có gì bất ngờ khi đây là sân chơi và là thế giới để bạn nắm bắt cách cơ hội rộng mở dành cho mình. BlockchainWork đang không ngừng mở rộng Cộng đồng Blockchain Việt Nam – BW, chúng tôi hy vọng có thể góp phần tạo nên một môi trường chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức, sự kiện và cơ hội phát triển sự nghiệp dành cho bạn.

Cuối cùng, đừng quên các nền tảng tuyển dụng dành cho công việc blockchain đặc thù. Các chuyên trang tìm việc giúp bạn tối ưu hóa thời gian tìm kiếm, hỗ trợ đúng mục đích ban đầu của bạn. Bây giờ thì chần chờ gì mà không tham gia cùng chúng tôi tại BlockchainWork.net cho các vị trí công việc blockchain đang sẵn sàng cho bạn apply!

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết các kỹ năng bạn cần để đảm bảo một công việc blockchain, bạn có thể bắt đầu quá trình học tập của mình. Công nghệ Blockchain là một lĩnh vực tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của bạn. Nó đang nở rộ và trong giai đoạn đầu áp dụng. Vì vậy, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn lựa chọn một công việc trong lĩnh vực này. Chúc bạn thành công và may mắn!

BlockchainWork tổng hợp

  • Tìm hiểu thêm về BlockchainWork tại website: https://blockchainwork.net/
  • Ứng viên nắm bắt cơ hội việc làm tại đây: https://blockchainwork.net/candidate-signup
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ tại đây: https://blockchainwork.net/employer-signup

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách networking trong lĩnh vực web 3.0

Phạm Trúc 04/12/2023

Theo thời gian, khoảng cách giữa những người có network chất lượng và người chỉ tập trung chuyên môn là rất lớn. Networking giúp bạn tiếp cận nhiều cơ hội phát triển chuyên môn, nghề nghiệp và kinh…

Việc làm blockchain - web3

FRONTEND DEVELOPER (55tr Net)

Hạn ứng tuyển 22/12/2023
Mức lương: Lên đến 2300 USD

[Hà Nội - Full-time] Thực tập sinh Artist 2D

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 1.5 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] IOS DEVELOPER (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[HCM - Full-time] Fresher PHP Developer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Senior PHP

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Senior Planner

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Nhân Viên Business Development - BD Fresher/Junior

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 15 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Community Executive

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 8 - 13 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Content Creative

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Full-time] React Native Mobile Apps (Android / iOS) Up To $1500

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Full-time] Acceleration Program Analyst (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

[HCM - Full-time] Thực Tập Sinh Hành Chính Nhân Sự

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 3 triệu đồng

[HCM - Full-time] Blockchain Backend Developer (Solidity & Nodejs)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 1500 - 2000 USD

[Hà Nội - Full-time] Frontend Engineer (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] NHÂN VIÊN KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] THỰC TẬP SINH HỖ TRỢ KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 28/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Social growth specialist - X Platform

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 600 - 700 USD

REMOTE - CUSTOMER SERVICE FULLTIME

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 9 - 13 triệu đồng

[HCM - Full-time] Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận