Recap Workshop “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain” – BlockchainWork x Aptech

Recap Workshop “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain” – BlockchainWork x Aptech

Vào sáng thứ Bảy, ngày 14.10.2023, buổi workshop “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain” do Trung tâm Aptech và BlockchainWork kết hợp tổ chức đã được diễn ra thành công, với mục đích giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận sâu hơn đến các ngành nghề trong lĩnh vực Blockchain Web3.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thu hẹp khoảng cách hơn trong kiến thức về Blockchain Web3, cũng như kết nối và mở rộng network, qua đó có thể lựa chọn và định hướng sự nghiệp theo đúng mong muốn của mình. Hãy cùng BlockchainWork điểm qua những chia sẻ quan trọng trong buổi workshop qua bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu về Blockchain và Web3

Mở đầu cho buổi Workshop là phần chia sẻ của CEO BlockchainWork – Ms.Lê Ngọc Mỹ Tiên. Dưới góc nhìn của một người đầy kinh nghiệm trong phát triển nghề nghiệp và cộng đồng blockchain, Ms. Tiên Lê đã tháo gỡ những nút thắt về sự nhầm lẫn giữa blockchain và crypto, cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin sâu hơn về tiềm năng phát triển của công nghệ này tại thị trường Việt Nam.

Tiềm năng phát triển của blockchain

Blockchain đã xuất hiện như một hiện tượng quan trọng trong bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới trong năm 2021. Theo CB Insights, số tiền đầu tư vào lĩnh vực này đã tăng đáng kể, gấp bốn lần so với năm trước, từ 3,1 tỷ USD trong cả năm 2020 lên tới 15 tỷ USD chỉ trong 9 tháng đầu của năm 2021.

Tại Việt Nam, việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của công nghệ blockchain đã được chính phủ chủ trường ưu tiên và thúc đẩy để tham gia tích cực vào cách mạng công nghiệp 4.0. Việt Nam với đặc thù dân số trẻ năng động, có nhiều dự án blockchain thuộc Top thế giới thu hút nhiều sự quan tâm và đầu tư của thế giới để phát triển lĩnh vực này.

Blockchain đã và đang dần trở thành một trong những trụ cột quan trọng của công nghệ tại Việt Nam, với nhiều ứng dụng nổi bật, bao gồm: nền tảng lưu trữ và xác thực văn bằng trong lĩnh vực giáo dục, các hệ thống thư tín dụng, bảo lãnh hợp đồng và thực hiện thanh toán trong lĩnh vực ngân hàng. Thông qua những tiến triển vượt trội ấy, sự hiểu biết về blockchain đã dần thay đổi và không còn chỉ thu hẹp với bitcoin hay tiền điện tử như trước đây.

>> Xem thêm: Tổng kết xu hướng việc làm blockchain tháng 10/2023

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Blockchain và Web3

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Blockchain và Web3

Bất chấp sự thay đổi thất thường của thị trường tiền điện tử, nhu cầu và số lượng nhân lực chất lượng cao trong ngành vẫn tiếp tục tăng lên với nhiều vị trí tech lẫn non-tech. Buổi workshop đã mở ra một cái nhìn bao quát về các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain và web3. Điều này đã làm cho mọi người thấu hiểu rằng không chỉ tồn tại một lối vào cho lĩnh vực công nghệ này, mà có nhiều hướng khác nhau mà bạn có thể khám phá, tuỳ thuộc vào sở thích và chuyên môn cá nhân.

Chị Tiên đã nhấn mạnh về quá trình nghiên cứu và tự học là một phần quan trọng trong việc cập nhật thông tin và theo kịp sự phát triển của thế giới. Kỹ năng này được coi là quan trọng nhất để xây dựng sự nghiệp cá nhân lâu dài trong lĩnh vực blockchain.

Khả năng tự học và giải quyết vấn đề đóng vai trò quyết định liệu bạn có thể trở thành một đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp hay không. Do đó, để khởi đầu trong lĩnh vực Blockchain Web3 trong tương lai, bạn cần đầu tư nỗ lực trong việc liên tục cập nhật và nâng cao kiến thức của mình. Chỉ khi bạn đạt đủ năng lực và kỹ năng, bạn mới có thể thu được giá trị tương xứng (bao gồm mức lương và tầm ảnh hưởng) cho đóng góp của mình.

Bên cạnh học kiến thức, các kỹ năng mềm như quản lý bản thân, làm việc nhóm, tiếng anh, trình bày diễn giải cũng vô cùng quan trọng để bạn có thể nổi bật và thích ứng vào văn hóa công ty, guồng công việc của tổ chức. 

>> Truy cập ngay: Việc làm hot nhất | BlockchainWork

Định hướng sự nghiệp trong thời đại số hoá

Trong buổi talkshow, các bạn sinh viên không chỉ được tiếp cận với kiến thức về hệ sinh thái blockchain – web3 và khả năng của một tương lai phi tập trung. Thêm vào đó, thầy Nguyễn Đức Huy, Giám đốc Đào tạo tại Aptech, đã mang đến một cái nhìn sâu hơn về những thay đổi mà công nghệ sẽ mang lại trong tương lai sắp tới, từ đó chia sẻ về phương hướng cụ thể của chương trình đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) tại Aptech, nhằm giúp các bạn sinh viên dễ dàng định hình hướng phát triển sự nghiệp sao cho phù hợp với thời đại số hóa.

ACCP – chuyên ngành công nghệ phần mềm và  ACNPRO – chuyên ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo ở Aptech là  2 chương trình đào tạo trọng điểm giúp các bạn trẻ có thể nắm bắt kiến thức cơ bản về lập trình, xây dựng dự án và khai thác dữ liệu, tạo bước đà vào lĩnh vực blockchain trong tương lai.

Thầy Nguyễn Đức Huy chia sẻ cách định hướng sự nghiệp trong thời ddại số hoá

Thầy Nguyễn Đức Huy chia sẻ cách định hướng sự nghiệp trong thời đại số hoá

Thầy Nguyễn Đức Huy đã bật mí rằng thế giới đang chuyển dần thành một thế giới số hóa, và các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), và blockchain đang thay đổi cách chúng ta làm việc, kinh doanh và giao tiếp. Thành công trong cuộc chạy đua công nghệ yêu cầu các bạn sinh viên phải tận dụng hiệu quả các công cụ hiện có và không ngừng học hỏi để tiếp tục nắm bắt những cơ hội mới phù hợp với bản thân mình.

Và để đạt được thành công lớn trong sự nghiệp, các bạn cần tìm hiểu kỹ về bản thân, khám phá đam mê riêng, và xây dựng mục tiêu cụ thể trong cuộc sống. Khi làm việc với đam mê, bạn sẽ thấy hứng thú và tận tâm, điều này sẽ là nền tảng giúp bạn đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và các ngành công nghiệp khác.

Cuối cùng, workshop “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain” đã khép lại sau phần hỏi đáp đầy sôi nổi giữa các bạn sinh viên và diễn giả. Đa phần các bạn sinh viên còn quan ngại rằng với sự tồn tại của quá nhiều lựa chọn công nghệ và ngôn ngữ lập trình, việc thích ứng sẽ trở nên phức tạp. Lời khuyên từ thầy Huy và chị Tiên đều thống nhất theo một hướng rất rõ ràng – tập trung vào việc xây dựng nền tảng vững chắc và cam kết học tập suốt đời để làm mới mình.

Điều quan trọng không nằm ở việc biết tất cả các ngôn ngữ lập trình hoặc công nghệ, mà là hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản và có khả năng học hỏi và cập nhật kiến thức khi cần. Nắm vững nền tảng sẽ giúp bạn tự tin chuyển đổi và thích ứng với bất kỳ ngôn ngữ lập trình hay công nghệ mới nào mà bạn quyết định khám phá. Điều này là chìa khóa để thành công trong lĩnh vực blockchain và công nghệ thông tin nói chung.

Các bạn học viên của Aptech tham gia buổi workshop

Các bạn học viên của Aptech tham gia buổi workshop

Kết luận

Sau hơn 2 giờ cùng nhau thảo luận trong buổi workshop “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain”, BlockchainWork tin rằng với những thông tin quý báu và thực tế về xu hướng ứng dụng blockchain, giá trị thị trường và cơ hội nghề nghiệp, đã phần nào giúp “truyền lửa” đam mê đến những bạn yêu thích công nghệ nói chung, và đặc biệt là sinh viên của Aptech nói riêng.

Hy vọng trong tương lai, BlockchainWork và trung tâm Aptech sẽ tiếp tục hợp tác để mang đến nhiều chương trình hữu ích hơn cho các bạn sinh viên. Cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn đã quan tâm và theo dõi sự kiện này.

BlockchainWork tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm:

Top 5 kênh thông tin blockchain tại Việt Nam

Lê Tiên 16/11/2023

Blockchain là lĩnh vực phát triển cực nhanh nhưng hầu hết các tài liệu học thuật, kênh thông tin đều là tiếng anh, thử thách với người mới bắt đầu. Giữa vô vàn nguồn thông tin trên internet…

Tags: market

Tổng kết xu hướng việc làm blockchain tháng 11/2023

Lê Tiên 08/11/2023 1

Xu hướng tuyển dụng blockchain những tháng cuối năm được rất nhiều doanh nghiệp và bạn đọc quan tâm. BlockchainWork – Đơn vị tiên phong phát triển nghề nghiệp và cộng đồng blockchain tại Việt Nam…

Tags: report

Tổng kết xu hướng việc làm blockchain tháng 10/2023

Hà My 05/10/2023

BlockchainWork – đơn vị tiên phong hàng đầu tại Việt Nam trong việc phát triển cộng đồng và nghề nghiệp blockchain – trân trọng công bố Báo cáo Tổng kết xu hướng việc làm blockchain tháng 10/2023. Báo…

Tags: report

Việc làm blockchain - web3

Chief Executive Officer_Gamefi360

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: 2000 - 5000 USD

PHP DEVELOPER (Laravel, MySQL)

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

Senior PHP

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: Thỏa thuận

UX/UI Designer

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: 12 - 20 triệu đồng

Junior/Middle Video Editor - NET salary up to 20M

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: 9 - 20 triệu đồng

Brand Manager

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: 1200 - 1500 USD

Video Editor

Hạn ứng tuyển 19/11/2023
Mức lương: 12 - 25 triệu đồng

DATA ENGINEER

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: Lên đến 1500 USD

Customer Support

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: Từ 6.5 triệu đồng

Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

Human Resources Specialist

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: Thỏa thuận

VFX Artist

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Animator 3D (Junior/Senior) - NET Salary up to 40M

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: 10 - 40 triệu đồng

Junior/Middle Mobile Developer (Android/iOS)

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Nhân viên Phát triển thị trường ví Imota

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: Thỏa thuận

PHP Developer (Junior/Middle/Senior)

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Crypto Content Writer

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Blockchain Backend Developer (Solidity & Nodejs)

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: 1500 - 2000 USD

BUILDER TWITTER RESEARCH FULLTIME ONSITE

Hạn ứng tuyển 19/11/2023
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

Artist 2D (Junior) - NET Salary up to 20M

Hạn ứng tuyển 29/11/2023
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng