Recap: Điểm nhấn không thể bỏ lỡ tại lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Recap: Điểm nhấn không thể bỏ lỡ tại lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ngày 17.5.2023, BlockchainWork rất vinh hạnh có mặt tại buổi lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA). Được thành lập trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, chứng kiến nhiều đợt “sóng lớn” của thị trường thế giới, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã có 1 năm vô cùng thành công trong việc khẳng định vị thế là một tổ chức ngành nghề hàng đầu tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain. Buổi lễ kỷ niệm 1 năm thành lập chính là cơ hội để cùng nhau nhìn lại những dấu ấn, tiêu điểm cũng như đề ra những phương hướng phát triển cho năm tới. Hãy cùng BlockchainWork điểm lại những điểm nhấn không thể bỏ lỡ tại sự kiện này nhé!

Những dấu ấn quan trọng trong một năm qua

Qua 1 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã từng bước khẳng định sứ mệnh cũng như vị thế của mình trong việc tích cực chia sẻ các giá trị trong cộng đồng blockchain Việt Nam và các hợp tác trong nước lẫn quốc tế, bên cạnh việc thúc đẩy thiết lập tiêu chuẩn và bảo mật dữ liệu

Trong năm 2022, Hiệp hội đã nhanh chóng xây dựng được mạng lưới rộng lớn với hơn 50.000 thành viên trong cộng đồng, hơn 80 đối tác truyền thông, ký hơn 50 văn kiện hợp tác với các đơn vị trong nước và quốc tế. Đồng thời tổ chức, đồng hành, tham gia,… hơn 100 sự kiện lớn nhỏ. Đây đề là những con số nổi trội, chứng minh cho nỗ lực gắn kết cộng đồng cũng như mục tiêu đưa ngành công nghệ Việt Nam vươn tầm thế giới.

Kể từ khi thành lập Hiệp hội đã tham gia trực tiếp vào quá trình nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0; cũng như quá trình chuyển đổi số quốc gia đến 2025 – định hướng đến 2030. Dù chỉ mới thành lập được 1 năm nhưng Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận và phổ cập đúng định nghĩa về Blockchain khi ứng dụng vào các ngành kinh tế.

Trọng tâm năm 2023 để tiếp nối thành tựu

Hành trình năm đầu tiên của hiệp hội vẫn nằm trong 6 mục tiêu đặt ra ban đầu. Để tiếp nối những thành tích và kết quả của năm vừa qua cũng như tích cực cải thiện hướng đến các mục tiêu lớn hơn. Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã công bố 4 chương trình trọng điểm cho năm 2023. Ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam chia sẻ: “4 chương trình hành động năm 2023 bao gồm: xây dựng Tiêu chuẩn Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Ứng dụng Regtech, Hỗ trợ gọi vốn và Giáo trình. Các chương trình này sẽ cụ thể hóa 6 mục tiêu ban đầu do Hiệp hội Blockchain Việt Nam đề ra”. Trong đó, việc xây dựng Tiêu chuẩn Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho ngành blockchain, dự án Chống lừa đảo Chaintracer và Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp SwitchUp được đặc biệt chú trọng. 

Đại diện Hiệp hội Blockchain Việt Nam công bố 4 chương trình trọng điểm năm 2023

Xây dựng tiêu chuẩn Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Tiêu chuẩn Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ bao gồm: Tiêu chuẩn đánh giá dự án blockchain, Tiêu chuẩn cộng đồng và Tiêu chuẩn an toàn tài sản số và liên kết cấp bằng. Cũng tại sự kiện, Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức công bố Tiêu chuẩn đánh giá dự án blockchain.

Tăng cường ứng dụng Regtech

Regtech (Regulation technology) là các công nghệ ứng dụng vào hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ pháp lý. VBA đặc biệt đề cao việc xây dựng Ứng dụng Regtech thông qua dự án ChainTracer với dự dẫn dắt bởi ông Hiếu Ngô (Hiếu PC). Đây là dự án truy vết giao dịch trên blockchain nhằm thúc đẩy hoạt động AML/CFT (chống rửa tiền/chống tài trợ khủng bố). Các hình thức lửa đảo (scam) ngày càng phổ biến với các phương thức ngày càng khó nhận biết như rug pull, giả mạo ICO/IDO/IEO. Chaintracer sẽ nhận diện và cảnh báo người dùng về những cuộc tấn công như vậy thông qua việc xem xét hoạt động của các giao dịch trên chuỗi khối và tham chiếu với các mô hình lừa đảo.

Chương trình hỗ trợ gọi vốn SwitchUp

Một trong những định hướng quan trọng khác trong định hướng của VBA chính là chương trình hỗ trợ doanh nghiệp. Nền tảng “SwitchUp” sẽ tập trung vào việc hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của các dự án Blockchain/Web3. Các dự án sẽ nhận được sự tư vấn từ các cố vấn và chuyên gia có kinh nghiệp để phát triển cũng như tiếp xúc với các quỹ đầu tư,… Ngoài ra, SwitchUp sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia để thúc đẩy khởi nghiệp trong môi trường đại học, liên kết với các trường đại học quốc tế để phát triển các dự án và ươm mầm tài năng blockchain.

Hỗ trợ giáo trình

Cuối cùng, Hiệp hội cũng cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong nước và ngoài nước để xây dựng và phát triển bộ giáo trình, tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về blockchain để hiện thực hóa mục tiêu thúc đẩy tiến trình kinh tế số, chuyển đổi quốc gia và nâng tầm vị thế của thị trường blockchain Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Hiệp hội Blockchain Việt Nam cũng tiến hành vinh danh các cá nhân, tổ chức có đóng góp tích cực đến cộng đồng ứng dụng blockchain trong 1 năm qua.

Cam kết vì sự phát triển vững mạnh của công nghệ blockchain với tư cách hội viên danh dự từ BlockchainWork

Một điểm nhấn quan trọng khác tại buổi lễ và vô cùng có ý nghĩa với BlockchainWork chính là BlockchainWork được công nhận trở thành một trong những Hội viên danh dự đầu tiên của Hiệp hội. Đây là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ vì mục tiêu đóng góp vào sự phát triển bền vững của công nghệ blockchain của công ty.

Cùng chia sẻ sứ mệnh và tầm nhìn, BlockchainWork sẽ tích cực hợp tác, đồng hành cùng VBA và các đối tác trong các hoạt động đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng và ứng dụng công nghệ blockchain ngày càng lớn mạnh, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ blockchain thế giới. 

CEO BlockchainWork – Ms. Tiên Lê tại Lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam 

Chân thành cảm ơn sự tin tưởng của đối tác và khách hàng, chuyên gia trong lĩnh vực đã luôn ủng hộ đội ngũ BlockchainWork suốt thời gian qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các cam kết hiện thực hóa sứ mệnh và tầm nhìn của mình, kiến tạo giá trị bền vững cùng cộng đồng.

Tổng kết

Buổi lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã kết thúc thành công trong không khí hân hoan và đầy hứng khởi trước 1 hành trình kiến tạo một cộng đồng blockchain phát triển bền vững. BlockchainWork chúc VBA sẽ tiếp tục sẽ có những bước tiến mới cũng như hoàn thành xuất sắc những mục tiêu của mình. Chúng tôi sẽ tích cực đồng hành để thực hiện sứ mệnh lan toả và thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain, trở thành cầu nối đáng tin cậy kết nối ngành blockchain Việt Nam với nhiều dự án trên thế giới. Xin cảm ơn quý độc giả đã theo dõi và đọc bài viết, hãy tiếp tục ủng hộ BlockchainWork và đón đọc tin tức mới nhất từ chúng tôi!


BlockchainWork

>>Có thể bạn quan tâm:

Tổng kết xu hướng việc làm blockchain tháng 9/2023

Hà My 08/09/2023

BlockchainWork – Đơn vị tiên phong phát triển nghề nghiệp và cộng đồng blockchain tại Việt Nam – công bố Tổng kết xu hướng việc làm blockchain tháng 9/2023. Thống kê số liệu của gần 100 bài đăng…

Tags: report

Vai trò của Employer Branding trong tuyển dụng blockchain

Trần Tân 04/08/2023

Blockchain ngày càng phát triển, rất nhiều dự án blockchain được thành lập trên thị trường. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cũng rất cao. Tuy vậy, các doanh nghiệp luôn đối mặt với cơn “khát”…

Việc làm blockchain - web3

Content & PR Specialist

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Product UX UI Designer (web3/blockchain/defi/crypto)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Android Engineer (Hanoi, Blockchain Product)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Từ 2000 USD

Web3 Space - Tuyển dụng Business Development Fulltime 2023 - HN

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

IT Comtor Leader

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Community Manager at HD Empires_SALARY UP TO 1000$

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: 800 - 1000 USD

Community Support (Blockchain)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Marketing Manager at HD Empires_SALARY UP TO 1000$

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: Lên đến 1000 USD

Senior 3D Props/Environment

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

MANUAL TEST (UP TO $2000 Net)

Hạn ứng tuyển 14/11/2023
Mức lương: Lên đến 2000 USD

Community Support (CS)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Acceleration Program Analyst Fulltime

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

Assistant to CEO

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Blockchain Developer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Marketing manager

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 12 - 24 triệu đồng

Trading Advisor(Blockchain/Crypto) Upto $1000

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Lên đến 1000 USD

Senior Game Server Developer (Java)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận