Phỏng vấn nhanh cùng BlockchainWork: Sự kết hợp giữa remote control và blockchain

Phỏng vấn nhanh cùng BlockchainWork: Sự kết hợp giữa remote control và blockchain

Trong thời đại công nghệ lên ngôi, blockchain được xem là một công nghệ đầy tiềm năng với vô vàn ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề. Theo đó, qua bài viết sau đây, BlockchainWork sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng thú vị kết hợp giữa remote control và blockchain.

Hãy cùng theo dõi bài phỏng vấn nhanh cùng chị Mira – Executive assistant to CEO, dự án Deeplink và DeepBrain Chain Việt Nam tại sự kiện World Blockchain Marvels 2023 để cùng lắng nghe những chia sẻ về ứng dụng công nghệ blockchain vô cùng thú vị tại Việt Nam nhé!

Sự kết hợp giữa remote control và blockchain

BlockchainWork: Chào chị, được biết hiện nay dự án bên mình đang phát triển một ứng dụng kết hợp giữa remote control và blockchain. Chị có thể chia sẻ thêm một số thông tin về ứng dụng thú vị này được không ạ?

Ms. Mira: Blockchain là một công nghệ có rất nhiều ứng dụng thực tế trong đời sống hằng ngày. Trong số đó, việc kết hợp giữa remote control và blockchain đã tạo nên một giải pháp thú vị cho người dùng. Một cách đơn giản, dự án team mình là ứng dụng kết hợp giữa công nghệ blockchain, web3.0, công cụ điều khiển từ xa và khả năng trở thành một cloud gaming.

Ứng dụng này cho phép người dùng (đặc biệt là các quán cafe internet) có thể chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống với mức chi phí đầu tư cao sang mô hình kinh doanh mới tối ưu chi phí hơn, thông qua khả năng kết nối và điều khiển các thiết bị từ xa. Người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc laptop/màn hình vi tính của mình kết nối với hệ thống và điều khiển từ xa các thiết bị khác để phục vụ các nhu cầu mang tính đặc thù như chơi các game nặng,… Điểm đặc biệt là công nghệ bên mình sẽ kết hợp với blockchain và sức mạnh của các thiết bị node để vận hành.

BlockchainWork: Vậy thực tế đối với thị trường Việt Nam thì ứng dụng này được áp dụng ra sao ạ?

Ms. Mira:

Ứng dụng này còn khá mới ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên hiện nay đã được một số bên áp dụng, cả về mảng B2C và B2B, cụ thể:

  • Đối với B2C, hiện nay, Việt Nam đang phát triển các group cộng đồng cho phép người chơi thuê máy để chơi game từ xa. Đặc biệt, đối với một số cá nhân không có điều kiện để mua máy chơi game, thông qua ứng dụng này, người dùng có thể thuê máy từ các bên có sẵn máy, sẵn account để chơi game trực tiếp thông qua laptop của họ.
  • Đối với B2B, chủ yếu sẽ được ứng dụng đối với các quán cafe internet, cho phép họ chuyển đổi mô hình kinh doanh, biến quán cafe internet truyền thống trở thành quán cafe internet trên nền tảng đám mây. Đối với loại hình này, ở thị trường Hàn Quốc phát triển hơn thị trường Việt Nam bởi vì những quán cafe internet truyền thống ở Hàn Quốc khá đông, ứng dụng này đã được phát triển từ sớm. Ở thị trường Việt Nam, hiện nay chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, kiểm tra một số yếu tố kỹ thuật khi kết nối với cloud gaming.

 Ms.-Mira-va-nhung-chia-se-nhanh-ve-ung-dung-ket-hop-giua-remote-control-va-blockchain

Ms. Mira và những chia sẻ nhanh về ứng dụng kết hợp giữa remote control và blockchain

Những đánh giá về thị trường Việt Nam

BlockchainWork: Blockchain cũng còn là một lĩnh vực khá mới đối với thị trường Việt Nam, đặc biệt là đối với người trẻ. Vậy chị có đánh giá gì về chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại không ạ?

Ms. Mira:

Thực tế, nguồn nhân lực ở Việt Nam vừa đủ và đồng thời cũng vừa thiếu. Nguồn nhân lực trong lĩnh vực blockchain khá nhiều, tuy nhiên để tìm kiếm những chuyên gia trong ngành, những người có kiến thức mang tính chuyên sâu lại khá khó khăn. Mặc khác, thông qua những sự kiện, trao đổi chúng ta có thể kết nối được với những nhân sự trong lĩnh vực, mọi người có thể chia sẻ, học hỏi và cùng nhau phát triển dự án. 

BlockchainWork: Vậy Yến đánh giá như thế nào về tiềm năng của Việt Nam để thu hút nguồn đầu tư nước ngoài đối với lĩnh vực blockchain ạ?

Ms. Mira:

Hiện nay, FDI đối với với lĩnh vực Blockchain là rất lớn, các nhà đầu tư nước ngoài cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để một dự án thực sự phát triển cũng cần xem xét đến rất nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Trong đó một phần cũng phải xem xét xu hướng của thị trường cũng như sự phát triển của công nghệ và kinh tế, tất cả chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiềm năng thực tế của thị trường. Và với quan điểm của mình, xu hướng thị trường blockchain tại Việt Nam hiện nay là rất khả quan và có nhiều tín hiệu tích cực.

>> Xem thêm: Web 3.0 là gì? Sự phát triển của web 1.0, web 2.0 và web 3.0 – BlockchainWork

Những ấn tượng về sự kiện World Blockchain Marvels 2023 

BlockchainWork: Chị có ấn tượng gì về sự kiện World Blockchain Marvels 2023 không ạ?

Ms. Mira:

Sự kiện World Blockchain Marvels 2023 là một sự kiện rất chuyên nghiệp, mọi hoạt động đều được đầu tư một cách chỉn chu, kĩ càng, những diễn giả trong ngành cũng có rất nhiều chia sẻ bổ ích. Hơn nữa đây cũng là cơ hội để các bên doanh nghiệp có thể kết nối, lan tỏa dự án của mình.

Kết luận

Thông qua bài phỏng vấn nhanh này, hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm một ứng dụng thú vị từ công nghệ blockchain đang được phát triển tại Việt Nam. Có thể thấy, tiềm năng ứng dụng của công nghệ blockchain là rất lớn, chúng ta sẽ dần khám phá và ứng dụng nó nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Và đừng quên theo dõi BlockchainWork để cập nhật thêm nhiều ứng dụng thú vị của blockchain thông qua chia sẻ của các nhân vật trong ngành nhé!

BlockchainWork phỏng vấn

>> Có thể bạn quan tâm:

*Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp các quan điểm, câu chuyện về blockchain, web3 thông qua góc nhìn của các nhân vật trong ngành. Các thông tin được cung cấp đều dựa vào phần trả lời thực tế của các nhân vật phỏng vấn, BlockchainWork không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến độ đầy đủ và chính xác của thông tin. Đây không phải là lời khuyên đầu tư, khuyến nghị chiến lược đầu tư hay nội dung quảng cáo được tài trợ.

Từ người cộng tác với Bộ Ngoại giao đến một start-up Game Blockchain – Lê Nhật Linh, Founder của dự án Mata…

Đặng Lam 06/06/2023

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Mr. Lê Nhật Linh - Founder của Mata Labs về hành trình Từ người cộng tác với Bộ Ngoại giao đến một Startup Game Blockchain cũng như sự chuyển dịch của ngành game mời các bạn cùng BlockchainWork theo dõi bài phỏng vấn sau.

Việc làm blockchain - web3

Senior Content Marketing

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

SUPPORT CONSUMER - OPERATOR LEAD (UP TO $2.500)

Hạn ứng tuyển 14/11/2023
Mức lương: Lên đến 2500 USD

HR GENERALIST (Up to $1.100)

Hạn ứng tuyển 04/10/2023
Mức lương: Lên đến 1100 USD

Graphic Designer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

WEB 3 SOCIAL CONTENT (CHINESE)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 12 - 20 triệu đồng

Senior Android Engineer (Hanoi, Blockchain Product)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Từ 2000 USD

Senior Business Intelligence

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Lên đến 1800 USD

Senior Blockchain/DeFi Researcher

Hạn ứng tuyển 27/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Content Marketing Intern

Hạn ứng tuyển 14/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Community Manager - Up to 1000$

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Trading Advisor(Blockchain/Crypto) Upto $1000

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Lên đến 1000 USD

Content Blockchain

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Business Development Manager

Hạn ứng tuyển 14/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Junior Content Marketing

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

MANUAL TEST (Up to $1.000 Net)

Hạn ứng tuyển 10/10/2023
Mức lương: Lên đến 1000 USD

Product UX UI Designer (web3/blockchain/defi/crypto)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

UI/UX DESIGNER (Up to $1.300)

Hạn ứng tuyển 10/10/2023
Mức lương: 1000 - 1300 USD

Product UX UI Designer (web3/blockchain/defi/crypto)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Intern Business Development

Hạn ứng tuyển 28/09/2023
Mức lương: 3 - 5 triệu đồng

Community Support (Blockchain)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận