Nhân vật Roger Ver – Nhà sáng lập Bitcoin.com

Nhân vật Roger Ver – Nhà sáng lập Bitcoin.com

Roger Ver, thường được biết đến với biệt danh “Bitcoin Jesus”, là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin và các doanh nghiệp liên quan đến Bitcoin. Ông đã từng quảng bá mạnh mẽ cho Bitcoin, nhưng sau đó chuyển hướng sang hỗ trợ Bitcoin Cash, mà ông coi là phù hợp với mục đích ban đầu và nguyên bản của “Bitcoin White Paper” được Satoshi Nakamoto công bố vào năm 2009. Vậy tiểu sử cũng như quá trình lập nghiệp của ông có gì đặc biệt? Hãy cùng BlockchainWork theo dõi ngay dưới bài viết này nhé. 

Tiểu sử của Roger Ver

Roger Ver sinh năm 1979 và lớn lên ở San Jose, California. Anh theo học kinh tế, toán và thiên văn học tại De Anza, một trường cao đẳng cộng đồng ở Cupertino từ năm 1997-1999. Theo trang web của ông, ông cũng nghiên cứu vật lý tại Đại học Stanford vào năm 1998. Khi còn học đại học, anh thành lập công ty Memorydealers, chuyên bán bộ nhớ và thiết bị mạng, bộ thu phát và phụ kiện liên quan đến Cisco. 

Ông bỏ học để điều hành doanh nghiệp và giữ chức vụ CEO toàn thời gian trong hơn một thập kỷ. Ông không còn là Giám đốc điều hành của MemoryDealers.com từ năm 2012 trở đi và được liệt vào danh sách chấm dứt mối quan hệ với nó vào năm 2018. Từ năm 2004 đến 2018, ông thành lập và điều hành Agilestar.com, công ty về thiết bị thu phát cáp quang.

Chan-dung-Roger-Ver

Chân dung Roger Ver

Sự nghiệp ban đầu của Roger Ver

Memory Dealers

Roger thành lập Memory Dealers vào năm 1999 với tư cách là một doanh nghiệp bán buôn phụ tùng máy tính. Dịch vụ trang web MemoryDealers.com của công ty cung cấp một danh mục phong phú các bộ thu phát và phần cứng bộ nhớ tùy chỉnh. 

Công ty đã thiết kế cũng như sản xuất các mô-đun cho Cisco, máy tính xách tay và Juniper. Khi anh 25 tuổi vào năm 2004, anh đã trở thành triệu phú khi lượng khách hàng của Memory Dealers đã tăng lên rất nhiều. Roger từng là Giám đốc điều hành của công ty từ năm 1999 đến năm 2012.

Vào năm 2000, Roger quyết định theo đuổi Chính trị. Ông tranh cử với tư cách là ứng cử viên Đảng Tự do cho Quốc hội bang California. Roger dựa trên chiến dịch của mình như thuế, cuộc chiến chống ma túy và hoạt động của ATF. Trong một cuộc tranh luận được tổ chức tại Đại học Bang San Jose, ông đã phản đối mạnh mẽ thuế, gọi chúng là bất hợp pháp cũng như tuyên bố cuộc chiến chống ma túy là vô đạo đức và mô tả ATF là những kẻ côn đồ và giết người.

Năm 2002, Roger nhận tội buôn bán chất nổ mà không có giấy phép. Roger đã bị bắt vì công ty của ông đã bán một mặt hàng có tên là “Báo cáo kiểm soát dịch hại năm 2000”, về cơ bản là một loại pháo được nông dân ưa chuộng để xua đuổi chim. Roger cáo buộc rằng ông là người duy nhất bị truy tố trong khi nhà sản xuất và những người bán hàng khác thì không. Roger Ver bị kết án 10 tháng tù trong nhà tù Liên bang. Khi ở trong tù, Roger Ver đã tự học tiếng Nhật.

Roger Ver tuyên bố rằng ông đã bị truy tố một cách bất công do một số lời lẽ trong chiến dịch tranh cử của ông nhằm chống lại ATF. Ông bị buộc phải tham gia một cuộc thỏa thuận nhận tội nếu không có nguy cơ bị tống vào tù tới 8 năm. Roger Ver đã thụ án 10 tháng tại Nhà tù Liên bang Lompoc, sau đó ông bị quản chế trong 3 năm. Vào ngày cuối cùng của thời gian bị quản chế, Roger Ver chuyển đến Nhật Bản.

Sự nghiệp công nghệ chuỗi khối và bitcoin của Roger Ver

Năm 2006, Roger Ver di cư sang Nhật Bản. Đến năm 2014, ông đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ và trở thành công dân của Saint Kitts và Nevis. Roger Ver tuyên bố rằng lần đầu tiên ông tiếp xúc với Bitcoin là vào cuối tháng 2 năm 2011. Ông đang nghe một podcast về Bitcoin và bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử. Ông ấy đã dành vài ngày và vài tuần tiếp theo nhốt mình trong căn hộ ở San Jose để học càng nhiều càng tốt về Bitcoin và công nghệ Blockchain.

Bitinstant và Charlie Shrem 

Vào mùa xuân năm 2011, Roger Ver thực hiện khoản đầu tư Bitcoin đầu tiên của mình. Ông ấy đã đầu tư khoảng 25.000 USD vào Bitinstant của Charlie Shrem. Hồi đó giá Bitcoin là 2 USD và khoản đầu tư của ông đã giúp Charlie Shrem mở rộng hoạt động của Bitinstant. Vào mùa hè cùng năm đó, giá Bitcoin đã tăng lên khoảng 30 USD, khiến Roger Ver trở thành triệu phú Bitcoin.

Roger Ver đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain

Roger đã đầu tư tới một triệu đô la vào một số công ty khởi nghiệp dựa trên Blockchain khi ông ấy tham gia nhiều hơn vào thị trường tiền điện tử. Ông ấy đã đầu tư vào các dự án mạo hiểm như Ripple, Kraken, Bitpay và Blockchain.info. Trang web của công ty ông, MemoryDealers.com đã trở thành một trong những trang đầu tiên cho phép thanh toán bằng Bitcoin. 

Roger Ver cũng tạo ra một cửa hàng trực tuyến cho phép sử dụng Bitcoin để thanh toán cho các mặt hàng được liệt kê trên cửa hàng. Cửa hàng được gọi là bitcoinstore.com. Roger tiếp tục nhấn mạnh việc sử dụng Bitcoin, thường xuyên sử dụng nó để thanh toán hóa đơn khách sạn và vé máy bay.

Bitcoin.com

Roger Ver đã mua tên miền Bitcoin.com từ Blockchain.info vào tháng 4 năm 2014. Tên miền được đăng ký theo Saint Bitts LLC ở Saint Kitts và Nevis. Nền tảng này cung cấp dịch vụ giao dịch và ví cho cả Bitcoin và Bitcoin Cash. Đây cũng là một sòng bạc trực tuyến, cửa hàng và web với một số bài đăng trên blog và tin tức được cập nhật thường xuyên liên quan đến Bitcoin và Bitcoin Cash.

>>Xem thêm: Ví tiền điện tử là gì? Bật mí những điều bạn cần biết về ví tiền điện tử

Bitcoin Cash

Roger Ver là một trong những người ủng hộ Bitcoin Cash sớm nhất sau sự phân nhánh từ mạng Bitcoin dẫn đến sự ra đời của nó. Giới hạn kích thước khối và các điều chỉnh thuật toán và độ khó khai thác liên quan đã gây khó khăn cho mạng Bitcoin cốt lõi, Roger Ver là người ủng hộ lớn việc tăng giới hạn kích thước khối. Khi mạng không thể đạt được sự đồng thuận về việc triển khai BIP 91, vốn được cho là sẽ giới thiệu giao thức SegWit,

Roger Ver là một trong những người ủng hộ fork dẫn đến Bitcoin Cash. Ông đã nhiều lần tuyên bố rằng Bitcoin Cash có tiềm năng thậm chí còn lớn hơn Bitcoin. Roger Ver đã liên tục bày tỏ sự thất vọng với tính chất tắc nghẽn của mạng Bitcoin mà ông cho rằng là do các nhà phát triển không thể áp dụng kích thước giới hạn khối lớn hơn.

Kết luận:

Hiện nay, Roger Ver vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain, ông là một trong những người sáng lập Bitcoin.com và tiếp tục ủng hộ cho việc sử dụng tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày. Với sự tận tụy và đóng góp lớn cho cộng đồng tiền điện tử, Roger Ver đã trở thành một nhân vật quan trọng và có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. BlockchainWork hy vọng quý độc giả sẽ có cái nhìn toàn vẹn về tiểu sử cũng như quá trình lập nghiệp của Roger Ver thông qua bài viết này. 

** Đây không phải là lời khuyên đầu tư, khuyến nghị chiến lược đầu tư hay nội dung quảng cáo được tài trợ. Vui lòng tham khảo Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi và sử dụng thông tin phù hợp. 

BlockchainWork tổng hợp

Nguồn:

Who is Roger Ver, aka “Bitcoin Jesus”?, NATHAN REIFF, Investopedia

Roger Ver Bio | Cryptocurrencies Created by Roger Ver, Worldcryptoindex.com

Roger Ver, Wikipedia 

Roger Ver là ai? Tìm hiểu về cuộc đời của nhà sáng lập Bitcoin.com, Lucious, Coin68 

Nguồn ảnh chân dung, Bloomberg

Nguồn ảnh đại diện, Bloomberg

>>Có thể bạn quan tâm:

Nhân vật Adam Back – CEO của Blockstream

Vương Thảo 17/04/2024

Adam Back là một nhà khoa học máy tính và chuyên gia về mật mã số học người Anh. Ông nổi tiếng với những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực mật mã và công nghệ blockchain. Ông…

Việc làm blockchain - web3

[Hà Nội - Fulltime] Graphic Design

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Social Growth Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 600 - 700 USD

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 13 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Backend Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM- Fulltime] Mobile Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Umbala Labs_Tech Talent Acquisition Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Content Writer Tại Công Ty Công Nghệ Blockchain Nami Innovation

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 8 - 12 triệu đồng

[HCM- Fulltime] UX/UI Designer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Business Development (BD)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 9 - 20 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Smart Contract (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[REMOTE - Fulltime] MARKETING MANAGER

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 20 - 30 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Sale Executive

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 20 triệu đồng

[HN - Fulltime] Content Social

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 9 - 15 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Umbala Labs_Community Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Project Engineer

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Helix Mesh Tuyển Dụng Marketing Manager 2024

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 30 - 40 triệu đồng

[HCM - Parttime] Cộng Tác Viên Sales Thị Trường

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 2 - 12 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Investment Analyst

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 18 triệu đồng