Lộ trình trở thành Blockchain Legal Consultant

Lộ trình trở thành Blockchain Legal Consultant

Nhu cầu về công việc blockchain legal consultant (tư vấn pháp lý blockchain) đặc biệt cao. Nhưng tại sao lại như vậy? Vì blockchain là công nghệ tương đối mới, nên hầu hết các doanh nghiệp không có lực lượng lao động có thể nắm bắt đầy đủ kiến thức đặc biệt là các điều luật liên quan đến blockchain. Chính vì vậy nếu bạn là người đam mê lĩnh vực pháp lý, thì còn chần chờ gì nữa mà không vẽ ra lộ trình cho bản thân để gia nhập vào thế giới đầy tiềm năng này thôi nào. Cùng tham khảo lộ trình trở thành blockchain consultant legal thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình trở thành blockchain legal consultantLộ trình trở thành blockchain legal consultant

1.Công việc của một blockchain legal consultant là gì?

Blockchain legal consultant là một nhà tư vấn pháp lý trong lĩnh vực blockchain. Tất cả các công việc của một blockchain legal consultant là sử dụng kiến thức về thực tiễn pháp lý liên quan đến lĩnh vực blockchain để cải thiện lợi nhuận và hoạt động cho tổ chức mà bạn làm việc. Nhà tư vấn pháp lý blockchain chịu trách nhiệm phân tích những rủi ro liên quan đến các dự án mà một công ty blockchain muốn thực hiện. Nhiệm vụ chính là tập trung vào phân tích các vấn đề khác nhau có thể xảy ra và cách xử lý chúng. Bên cạnh đó, các nhà tư vấn pháp lý cũng tham gia vào việc đàm phán, soạn thảo và xem xét các thỏa thuận pháp lý giữa doanh nghiệp với các tổ chức khác. 

Một số công việc của nhà tư vấn pháp lý blockchain có thể kể đến như:

 • Chỉ đạo các công việc pháp lý hàng ngày của tổ chức.
 • Soạn thảo các hồ sơ pháp lý với các cơ quan có thẩm quyền và các bên có liên quan: Trước khi một sản phẩm tài chính mới được tung ra thị trường, các công ty blockchain phải xin phép các cơ quan quản lý tương tự để đảm bảo rằng họ không vi phạm bất kỳ luật nào. Nhiệm vụ của các chuyên gia tư vấn pháp lý trong các công ty đó là phải xử lý việc này. Ngoài việc nộp hồ sơ với các cơ quan chức năng, bộ phận pháp lý cũng tham gia vào việc phát triển mối quan hệ với các công ty chủ chốt như lĩnh vực bảo hiểm.
 • Tiến hành nghiên cứu sâu về luật thuế: Với mỗi công ty khác nhau sẽ có luật thuế khác nhau trong việc vận hành tổ chức. Ví dụ, bất kỳ công ty nào hoạt động trong một khu vực đều phải trả thuế doanh nghiệp trên lợi nhuận của họ. Họ cũng phải nộp thuế khấu trừ từ tiền lương của nhân viên cho chính phủ. Một nhà tư vấn pháp lý trong lĩnh vực blockchain phải hiểu các loại thuế khác nhau mà công ty bạn phải trả và tìm ra các khe hở pháp lý để giảm số thuế phải trả. 
 • Hỗ trợ công ty blockchain trong các trường hợp kiện tụng: Ví dụ, Ripple không phải là một đối thủ xa lạ với các vụ kiện tụng, hầu tòa và khiếu nại. Một nhà tư vấn pháp lý sẽ giúp giảm thiểu rủi ro xảy ra tranh chấp, nhưng khi có tranh chấp xảy ra, trách nhiệm của bạn là  đưa ra một chiến lược để giảm bớt gánh nặng có thể xảy ra do vụ việc. 
 • Tạo, đàm phán và phân tích các thỏa thuận pháp lý: Trước khi đạt được thỏa thuận, chuyên gia tư vấn pháp luật sẽ đàm phán với các bên khác, soạn thảo thỏa thuận và xem xét hợp đồng và các tài liệu do người khác đệ trình. Mục đích là để đảm bảo rằng khách hàng của bạn không bị thua thiệt.

Công việc của một blockchain legal consultantCông việc của một blockchain legal consultant

2. Các kỹ năng cần thiết để trở thành một blockchain legal consultant

 • Cẩn thận, chú trọng tiểu tiết: Các công việc mà các chuyên gia tư vấn pháp lý thực hiện hàng ngày phải đảm bảo không để xảy ra sai sót. Một sai sót pháp lý nhỏ có thể dẫn đến hậu quả trầm trọng. Chú ý đến từng chi tiết có nghĩa là chuyên gia tư vấn pháp lý nên xem xét mọi thứ một cách cẩn thận và đảm bảo rằng không có chỗ nào sai sót. Kỹ năng này sẽ không chỉ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn mà còn giảm thiểu khả năng mắc sai lầm có thể dẫn đến mất mát lớn. 
 • Am hiểu luật: Là nhà tư vấn pháp lý, am hiểu luật của lẽ là một điều bắt buộc, riêng về lĩnh vực blockchain bạn cần hiểu luật tại nơi mà quốc gia công ty hoạt động kèm theo các điều luật riêng trong giới blockchain. Thậm chí bạn phải tìm ra những kẽ hở pháp lý của đối thủ để đạt được lợi thế cạnh tranh. 
 • Kiến thức về blockchain: Bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực blockchain đều phải có hiểu biết sâu sắc về những gì sẽ xảy ra. Là một nhà tư vấn pháp lý trong lĩnh vực này, điều quan trọng là bạn phải có kiến thức sâu rộng về những thông tin liên quan đến blockchain để đưa ra lời khuyên đáng tin cậy cho khách hàng của bạn. 
 • Kỹ năng giao tiếp sắc sảo : Phần lớn công việc của nhà tư vấn pháp lý là giao tiếp với những người khác trong công ty và cả các đối tác của công ty. Do đó đây là kỹ năng bạn cần trau dồi mỗi ngày để có thể thành công trong công việc này.

3. Lộ trình để trở thành một blockchain legal consultant

 • Tham gia các cộng đồng liên quan đến blockchain:  Để tìm hiểu về lĩnh vực này, có rất nhiều tài nguyên miễn phí trong không thể nào bỏ qua cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoài việc học hỏi kiến thức từ cộng đồng, bạn còn có thể kiếm được việc làm bằng cách hoạt động tích cực trong các cộng đồng đó. Một cộng đồng chuyên về blockchain uy tín tại Việt Nam – nơi bạn có thể thảo luận, tiếp thu và thậm chí là săn nhiều công việc chất lượng, có thể kể đến như Cộng đồng Blockchain Việt Nam – BW.
 • Sử dụng tài nguyên miễn phí trên YouTube: Hầu như không có bất kỳ chủ đề nào không được các chuyên gia đề cập đến trên YouTube, và khía cạnh tuyệt vời là chúng ta được xem miễn phí. Để tìm hiểu các thông tin sơ khởi về blockchain thì có lẽ youtube là một nơi cực kỳ lý tưởng. Bạn có thể tham khảo các thông tin liên quan đến lĩnh vực blockchain qua kênh youtube BlockchainWok Official 
 • Bắt đầu thực tập: Đây có vẻ là cách giúp bạn mau chóng làm quen với công việc nhỉ! Chính vì vậy hãy săn lùng các cơ hội thực tập tại các công ty uy tín, các startup chất lượng về blockchain  để có những trải nghiệm thật nhất về công việc này bạn nhé! Có thể tham khảo ngay trang tuyển dụng chuyên cung cấp các việc làm trong lĩnh vực blockchain – BlockchainWork

Kết luận

Tóm lại để bắt đầu công việc như là một blockchain legal consultant, bạn sẽ có rất nhiều cách. Hãy tận dụng hết mọi thông tin, bài học hữu ích liên quan đến công việc này trên các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, nếu có thời gian hãy để bản thân bắt đầu bằng vị trí thực tập tại một công ty blockchain cụ thể để hiểu rõ hơn về công việc. Thực tập kết hợp với các kiến thức có được từ các nền tảng mạng xã hội chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn xây cho mình một sức mạnh nội tại đủ lớn để thành công trong công việc này đấy!

BlockchainWork tổng hợp

 • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: Tại đây
 • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay tại đây
 • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

Tất tần tật về Mainnet

Hà My 28/08/2023

Tưởng tượng blockchain như một bức tranh kỳ diệu của sự đổi mới, nơi mọi giao dịch và dữ liệu được kết nối một cách phi tập trung. Tại đây, Mainnet là tâm điểm của sự thực tế,…

Việc làm blockchain - web3

Phó Phòng Kế Toán

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Editor Video

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 9 - 12 triệu đồng

VIDEO EDITOR (NET salary: 10 - 20M)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

Marketing (Phụ trách làm dự án)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Senior Tester Up to $1500

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Lên đến 1500 USD

Customer Experience Executive

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 01/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Content Telegram

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

Senior Blockchain/DeFi Researcher

Hạn ứng tuyển 27/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Supporter dự án

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

Graphic Designer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Developer (PHP)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

QA Engineer

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Từ 20 triệu đồng

MLM Product Owner - Up to $7000 (Multilevel Marketing)

Hạn ứng tuyển 29/08/2023
Mức lương: 2000 - 7000 USD

Web3 Space - Tuyển dụng Product Development Fulltime 2023 - HN

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

Chuyên Viên Social Media

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Web3 Space - Tuyển dụng Business Development Fulltime 2023 - HN

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

GAME DESIGNER (NET salary: 10 - 35M)

Hạn ứng tuyển 30/08/2023
Mức lương: 10 - 35 triệu đồng