Làm thế nào để nhà tuyển dụng blockchain để ý đến CV của bạn?

Làm thế nào để nhà tuyển dụng blockchain để ý đến CV của bạn?

Tạo một CV chuyên nghiệp là một yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút nhà tuyển dụng trong lĩnh vực blockchain. Bên cạnh đó, họ cũng có thể nhận biết được năng lực của ứng viên và lựa chọn được người phù hợp cho vị trí cần tuyển dụng. Vậy thì làm cách nào để xây dựng một chiếc CV thật chỉnh chu và đủ sức hút trong mắt các nhà tuyển dụng? Tìm hiểu cùng Blockchainwork ngay bây giờ nhé!

Lam-the-nao-de-nha-tuyen-dung-blockchain-de-y-den-CV-cua-ban-1Làm thế nào để nhà tuyển dụng blockchain để ý đến CV của bạn?

Tình hình tuyển dụng blockchain tại Việt Nam:

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp mong muốn ứng dụng blockchain khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực này tăng cao. Trên thị trường tuyển dụng lĩnh vực blockchain tại Việt Nam, có rất nhiều công ty công nghệ trong nước cũng như quốc tế đều muốn tìm kiếm những kỹ sư chuyên môn để phát triển các dự án. Theo báo cáo của Hiệp hội blockchain tại Việt Nam, có 7 doanh nghiệp do chính người Việt Nam thành lập trong tổng số 200 doanh nghiệp hoạt động về blockchain hàng đầu. Cũng theo báo cáo của MarketsandMarkets, thị trường sản phẩm liên quan đến blockchain tại Việt Nam dự kiến đạt giá trị gần 2.5 tỷ USD vào năm 2026, cao gấp 5 lần so với năm 2021.

Và một điều không thể phủ nhận rằng blockchain đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam và đang dần khiến cho mọi người biết đến nhiều hơn. Cụ thể là, Tập đoàn Công nghệ FPT ứng dụng blockchain để phát triển nền tảng AkaChain nhằm định danh khách hàng và truy xuất nguồn gốc giao dịch. Một số ngân hàng như Vietcombank, MB Bank, VP Bank, BIDV cũng ứng dụng công nghệ blockchain vào các giao dịch tài chính. Đặc biệt, ngân hàng TP Bank chính là ngân hàng đầu tiên ứng dụng thành công việc chuyển tiền quốc tế qua thông qua công nghệ blockchain. Nhờ vào đó mà những khách hàng tại Nhật Bản chỉ mất vài phút để chuyển tiền về Việt Nam thay vì dành hàng giờ chờ đợi để hoàn thành giao dịch này. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác cũng phát triển công nghệ blockchain như Viettel, Bảo Việt, Marsan Group, Misa, … 

Cùng với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao trong lĩnh vực blockchain, chắc hẳn các doanh nghiệp mong muốn tuyển chọn được nguồn lực chất lượng cho riêng mình. Quy trình tuyển dụng cũng sẽ vì thế mà trở nên kỹ càng và gắt gao hơn. Để trở thành một ứng viên tiêu biểu, bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất chính là tạo cho riêng mình một chiếc CV đầy ấn tượng.

3 cách giúp bạn làm đẹp CV của bản thân

Một chiếc CV hoàn chỉnh cần những yếu tố quan trọng sau đây:

Đầu tiên, ứng viên nên cung cấp đầy đủ những thông tin về cá nhân, học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng cũng như chứng chỉ hiện có. Thông tin cá nhân bao gồm những thông tin cơ bản nhất về ứng viên để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai và tiện cho việc liên lạc sau này. Phần học vấn nên nêu ra được tình trạng học vấn hiện tại, những khóa học mà bạn tham gia có liên quan đến blockchain. Mục tiêu nghề nghiệp cũng là một điểm khá quan trọng trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng đối với những ứng viên có định hướng rõ ràng cho công việc tương lai. Đặc biệt là trong lĩnh vực blockchain, việc đưa ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cũng giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về các ứng viên và định hướng của ứng viên trong lĩnh vực này. Đối với kinh nghiệm làm việc, ứng viên nên đưa vào những kinh nghiệm làm việc nổi bật nhất trong lĩnh vực blockchain và sắp xếp rõ ràng theo trình tự thời gian. Bên cạnh đó, cung cấp những con số cụ thể về kinh nghiệm để nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá được năng lực hiện tại. Tuy nhiên, mọi thông tin đưa vào CV nên chú trọng việc cô đọng nội dung. Trình bày chặt chẽ súc tích, làm nổi bật các kỹ năng về blockchain thay vì đưa tất cả các thông tin và kinh nghiệm làm việc đã từng làm trong quá khứ.

Thứ hai, ứng viên đính kèm các sản phẩm, dự án về blockchain đã từng làm để minh chứng cho những kinh nghiệm mà mình đã liệt kê bên trên. Bên cạnh những kinh nghiệm làm việc, CV sẽ mang tính xác thực hơn nếu ứng viên bổ sung các sản phẩm đã làm việc. Nhờ những kinh nghiệm thực chiến trong các dự án blockchain, nhà tuyển dụng sẽ biết được tư duy của ứng viên như thế nào, và những kết quả cụ thể mà ứng viên đã được trong thời gian qua. Đây chính là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng giúp đánh giá được năng lực thực tế của ứng viên, từ đó đưa ra được sự lựa chọn phù hợp. 

Thứ ba, CV của bạn sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều nếu toàn bộ thiết kế của CV đồng nhất với nhau. Tuy điều này cơ bản nhưng nó thể hiện được sự đầu tư của bạn đối với lần ứng tuyển này. Trước khi xem nội dung của CV thì toàn bộ thiết kế của CV sẽ là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào. Những chi tiết từ font chữ, màu sắc, bố cục sắp xếp cho đến định dạng, căn chỉnh, khoảng cách, trình tự thời gian, … tuy rất nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết để tạo nên một CV chỉnh chu và đẹp mắt. Hơn bao giờ hết, đối với những ứng viên quan tâm đến lĩnh vực blockchain thì điều này lại càng quan trọng.

Lam-the-nao-de-nha-tuyen-dung-blockchain-de-y-den-CV-cua-ban3 cách giúp bạn làm đẹp CV của bản thân

Những lưu ý khi viết CV

Một vài lưu ý quan trọng mà các ứng viên nên bỏ túi để tạo cho mình một CV đẹp:

  • Không sai lỗi chính tả.
  • Trung thực với những gì mình đã viết trong CV.
  • Không nên liệt kê quá dài, chỉ đưa ra những kinh nghiệm nổi bật trong lĩnh vực blockchain và liên quan đến công việc ứng tuyển.
  • Nên chú trọng các từ khóa chính.
  • CV chỉ nên giới hạn từ 1-2 trang.   

Trang tuyển dụng blockchain mà bạn cần biết

Để tìm kiếm công việc về blockchain một cách dễ dàng hơn, bạn nên tìm kiếm cho mình những trang tuyển dụng việc làm đúng với nhu cầu của bản thân. Trang web sau sẽ tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm việc làm của bạn khá nhiều. Cái tên được nhắc đến chính là BlockchainWork, là trang tuyển dụng nhân sự tiên phong trong lĩnh vực blockchain tại Việt Nam. Trang web cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất từ các công ty hàng đầu và startup nổi bật về blockchain. Vì vậy, BlockchainWork có thể giúp giải quyết những nỗi trăn trở của doanh nghiệp trong vấn đề nguồn nhân lực cũng như giúp các ứng viên tìm được công việc phù hợp cho riêng mình.

Kết luận

Một bản CV hoàn chỉnh sẽ giúp ích rất nhiều cho ứng viên trong việc tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng thông qua bài blog này bạn sẽ nắm được những cách xây dựng CV. Và cũng thấu hiểu được điều đó, BlockchainWork sẽ hỗ trợ các bạn trong việc tạo CV cho riêng mình để nhận được nhiều cơ hội ứng tuyển hơn trong tương lai.

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: Tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách networking trong lĩnh vực web 3.0

Phạm Trúc 04/12/2023

Theo thời gian, khoảng cách giữa những người có network chất lượng và người chỉ tập trung chuyên môn là rất lớn. Networking giúp bạn tiếp cận nhiều cơ hội phát triển chuyên môn, nghề nghiệp và kinh…

Việc làm blockchain - web3

FRONTEND DEVELOPER (55tr Net)

Hạn ứng tuyển 22/12/2023
Mức lương: Lên đến 2300 USD

[Hà Nội - Full-time] Thực tập sinh Artist 2D

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 1.5 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] IOS DEVELOPER (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Crypto Content Writer

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Fresher PHP Developer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Senior PHP

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Senior Planner

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Nhân Viên Business Development - BD Fresher/Junior

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 15 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Community Executive

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 8 - 13 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Content Creative

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Full-time] React Native Mobile Apps (Android / iOS) Up To $1500

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Full-time] Acceleration Program Analyst (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

[HCM - Full-time] Thực Tập Sinh Hành Chính Nhân Sự

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 3 triệu đồng

[HCM - Full-time] Blockchain Backend Developer (Solidity & Nodejs)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 1500 - 2000 USD

[Hà Nội - Full-time] Frontend Engineer (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] NHÂN VIÊN KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] THỰC TẬP SINH HỖ TRỢ KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 28/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Social growth specialist - X Platform

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 600 - 700 USD

REMOTE - CUSTOMER SERVICE FULLTIME

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 9 - 13 triệu đồng