Những vị trí việc làm blockchain hot nhất hiện nay

Những vị trí việc làm blockchain hot nhất hiện nay

Thuật ngữ blockchain đang là cụm từ khóa “hot” trong những năm gần đây và tiếp tục tạo nên làn sóng giai đoạn tiếp, sẽ có nhiều bạn trẻ đặt ra những câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này, có những vị trí việc làm blockchain nào đang khan hiếm và cần nguồn nhân sự lớn.

Theo các chuyên gia đánh giá thị trường blockchain ước tính đến năm 2022 sẽ tăng đến 7.684 tỷ USD và với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 79,69%. Theo diễn đàn trên thế giới thì tới năm 2025, 10% GDP toàn cầu (khoảng 100 nghìn tỷ USD) sẽ đóng góp công nghệ blockchain. Từ đó, có thể thấy rằng ngành công nghệ blockchain đang có sức hút rất mạnh mẽ đối với thị trường việc làm hiện nay. Do đó, nhu cầu việc làm trong ngành này cũng được đẩy lên một cách nhanh chóng. Hôm nay hãy cùng BlockchainWork tìm hiểu xem trong ngành công nghệ blockchain đang có những công việc nào phổ biến nhất nhé!

>> Xem thêm: Các thuật ngữ cơ bản bạn cần biết khi tìm hiểu về crypto

Kham-pha-nhung-vi-tri-cong-viec-pho-bien-nhat-trong-nganh-blockchainKhám phá những vị trí công việc phổ biến nhất trong ngành blockchain (Nguồn: wiki.tino.org)

 Vị trí nhà phát triển Blockchain

Nhà phát triển Blockchain là vị trí việc làm blockchain phổ biến nhất trong lĩnh vực blockchain. Mục tiêu chính của họ là phát triển các ứng dụng sử dụng công nghệ blockchain. Họ cần phải có kỹ năng kỹ thuật tốt với mong muốn cung cấp dịch vụ hoàn hảo cho người sử dụng lao động của họ. Hiểu kiến trúc blockchain, mật mã, cấu trúc dữ liệu và phát triển web là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai theo đuổi con đường này trong khi cần có kinh nghiệm với C ++, NET, python, XML. Nhà phát triển phần mềm chuỗi khối và nhà phát triển chuỗi khối cốt lõi là hai loại nhà phát triển Blockchain.
Mức lương trung bình của nhà phát triển blockchain là 100,979 đô la mỗi năm.

Vị trí Kiến trúc Blockchain

Mục tiêu của kiến trúc blockchain là chỉ định, thiết kế và kết nối các phần giải pháp blockchain khác nhau. Điều này có nghĩa là hợp tác với các bộ phận khác nhau như quản trị viên mạng, Hoạt động CNTT, nhà phát triển và nhà thiết kế UX. Các kỹ năng được mong đợi từ các kiến trúc sư blockchain là React, CSS, HTML, React, Python, Generic SQL và Node. Ngoài ra, kinh nghiệm trong DevOps, khoa học dữ liệu và mật mã là rất quan trọng.
Mức lương kiến trúc sư giải pháp blockchain trung bình là 81.129 đô la mỗi năm.

Quản trị viên Blockchain

Nhiệm vụ chính của quản trị viên blockchain là tạo, phát triển và duy trì hoạt động của cơ sở hạ tầng chuỗi khối. Mục tiêu của họ là tận dụng khả năng của các nhóm blockchain khác nhau và theo dõi sức khỏe của các dịch vụ và công cụ được thực hiện. Nhân viên theo đuổi con đường này phải có kinh nghiệm sử dụng Linux, Unix, giao thức bitcoin và các ngôn ngữ lập trình cấp cao. Họ phải có hiểu biết chuyên sâu và kiến thức chuyên môn về cơ sở hạ tầng mạng, ảo hóa, các dịch vụ và giao thức mạng.
Mức lương trung bình của quản trị viên blockchain là 83.200 đô la mỗi năm

Quản lý dự án Blockchain

Mục tiêu của quản lý dự án blockchain là phát triển kết nối giữa công ty và các chuyên gia blockchain. Họ cần đảm bảo truyền đạt đúng cách và trình bày rõ ràng các yêu cầu kỹ thuật với mọi người trong công ty của họ. Ngoài ra, họ cần có các kỹ năng của một người quản lý dự án thông thường.
Mức lương trung bình của nhà thiết kế giao diện người dùng/giao diện người dùng blockchain là 106,891 đô la mỗi năm.

Blockchain UX designer

Mục tiêu của blockchain UX designer là xây dựng và phát triển một giao diện độc đáo, đơn giản và thân thiện với người dùng để thu hút người dùng. Những cá nhân đang theo đuổi sự nghiệp này cần thể hiện sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và kiến thức về công nghệ blockchain. Vì họ đang hợp tác với các bộ phận khác nên kỹ năng giao tiếp tốt cũng là điều mong muốn.
Mức lương trung bình của Blockchain UX Designer là 107,500 đô la mỗi năm.

Kỹ sư chất lượng Blockchain

Vai trò kỹ sư chất lượng của blockchain bao gồm kiểm tra thủ công, khuôn khổ tự động hóa, thử nghiệm trục trặc và lỗi. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, cá nhân đó nên báo cáo mối quan tâm của họ với bộ phận phù hợp và đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng không có bất kỳ lỗi nào. Các ứng viên phải có kiến thức sâu rộng về các nền tảng blockchain khác nhau đồng thời là người giải quyết vấn đề tốt và có kỹ năng giao tiếp tốt.
Mức lương trung bình của kỹ sư chất lượng blockchain là 107 nghìn – 117 nghìn đô la mỗi năm.

Chuyên gia tư vấn Blockchain

Tư vấn blockchain là một trong những vị trí việc làm blockchain được trả lương cao nhất. Có nhiều lĩnh vực tư vấn nhưng phải hiểu sâu về công nghệ blockchain. Các trách nhiệm chính bao gồm đưa ra chiến lược, hình thành giải pháp và cung cấp kiến thức kỹ thuật.
Mức lương trung bình của nhà tư vấn blockchain là 77,368 đô la mỗi năm.

Chuyên gia tư vấn pháp luật

Mục tiêu chính của chuyên gia tư vấn pháp lý về blockchain là làm việc để hình thành các quan hệ đối tác pháp lý, tư vấn cho các công ty về cấu trúc của các dịch vụ tiền điện tử và xem xét các hợp đồng. Họ cần phải làm quen với các quy định tài chính do một quốc gia cụ thể đặt ra. Kiến thức về hợp đồng thông minh là điều bắt buộc.
Mức lương trung bình của nhà tư vấn pháp lý blockchain là 100 nghìn đến 190 nghìn đô la mỗi năm.

Kỹ sư Blockchain

Mục tiêu của kỹ sư blockchain là tạo ra một ứng dụng phản ánh các khía cạnh công nghệ của một công ty. Cá nhân theo đuổi sự nghiệp này nên liên tục học hỏi những điều mới và thành thạo với khía cạnh kinh tế của kỹ thuật blockchain và hiểu các khái niệm như cung và cầu.
Mức lương trung bình của kỹ sư blockchain là 107,975 đô la mỗi năm.

Phân tích Blockchain

Phân tích blockchain được chia thành hai loại riêng biệt – nhà phân tích kinh doanh và nhà phân tích rủi ro. Công việc của các nhà phân tích kinh doanh là phát triển các chiến lược, quy trình kinh doanh hiệu quả và các lĩnh vực cải tiến tiềm năng, trong khi các nhà phân tích rủi ro đánh giá rủi ro tiềm ẩn và đưa ra các giải pháp hiệu quả để chống lại kiến thức toàn diện về chuỗi khối và kiến thức chuyên môn về các kỹ năng kỹ thuật liên quan là điều bắt buộc nếu bạn dự định làm việc như một nhà phân tích blockchain.
Mức lương trung bình của nhà phân tích rủi ro blockchain là 93.450 đô la mỗi năm.

Quản lý bảo mật Blockchain

Vai trò của người quản lý bảo mật blockchain là phát triển các chiến lược bảo mật hiệu quả, độc đáo, triển khai các giải pháp bảo mật cho cơ sở hạ tầng phần mềm phụ trợ và giao diện người dùng, xây dựng các khuôn khổ bảo mật toàn diện, kiểm tra và thiết lập các hệ thống và quy trình giám sát. Các ứng viên phải có kinh nghiệm về an ninh mạng và các nguyên tắc kiến trúc bảo mật, công nghệ đám mây và các công cụ tự động hóa khác nhau.
Mức lương trung bình của người quản lý bảo mật blockchain là 136,625 đô la mỗi năm

Quản lý cộng đồng Blockchain

Vai trò của người quản lý cộng đồng blockchain là tạo nội dung cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi được hỏi nhiều nhất của khách hàng. Mục tiêu của họ là theo dõi và trình bày số liệu thống kê về mức độ tương tác trên các nền tảng khác nhau và phát triển các chiến lược sẽ mang lại kết quả tốt nhất có thể. Mặc dù bằng cấp sẽ không phải là yếu tố quan trọng nhưng người nộp đơn phải có một nền giáo dục tử tế.
Mức lương trung bình của người quản lý cộng đồng blockchain là 61.000 đô la mỗi năm

Nhà phát triển sơ cấp Blockchain

Các nhà phát triển sơ cấp blockchain thường là sinh viên thực tập, trợ lý hoặc nhà phát triển sơ cấp. Các nhiệm vụ thường được giao cho họ là tạo giao diện lập trình ứng dụng cơ sở dữ liệu blockchain (API), thiết kế giao diện người dùng (UI), gỡ lỗi và sửa chữa các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn cũng như phát triển giao diện người dùng. Theo ZipRecruiter, mức lương trung bình hàng năm cho một nhà phát triển blockchain cơ sở ở Mỹ là 123.817 đô la. Tuy nhiên, 6% nhà phát triển cơ sở hàng đầu có thể kiếm được tới 200 nghìn đô la mỗi năm.
Mức lương trung bình của nhà phát triển sơ cấp blockchain là 123,817 đô la mỗi năm.

Kết luận

Hiện tại có rất nhiều ngành nghề ứng dụng công nghệ blockchain có thể kể đến như Reddit , Visa, Nike , JPMorgan, Medicalchain, OriginTrail,v.v. Từ đó, nhu cầu công việc về vị trí việc làm blockchain tăng cao đáng kể. Trên đây là những vị trí công việc blockchain rất phổ biến mà BlockchainWork tổng hợp cho các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ trang bị cho mình thêm những kiến thức về các ngành nghề blockchain đang có sức hút hiện nay.

BlockchainWork biên dịch

Nguồn: The Blockchain Acedemy

Có thể bạn quan tâm: