Biztech Việt Nam 2024: Tương Lai của Quản Trị Doanh Nghiệp và chuyển đổi số

Biztech Việt Nam 2024: Tương Lai của Quản Trị Doanh Nghiệp và chuyển đổi số

Vừa qua, Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số xanh – Tăng trưởng bền vững” diễn ra trong vòng hai ngày 10/05/2024 – 11/05/2024 tại TP.HCM. Đây là sự kiện lớn nhất năm về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp với mục đích cập nhật thông tin, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, phát triển doanh nghiệp cũng như gia tăng trải nghiệm khách hàng. 

Sự kiện đã ghi nhận hơn 2000 đại biểu tham gia thuộc nhiều công ty, doanh nghiệp; hơn 80 diễn giả có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng 7 phiên hội nghị đa dạng chủ đề. Song song với buổi tọa đàm, hơn 15 gian hàng công nghệ, phần mềm từ nhiều công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực Khoa học – Kỹ thuật mang đến nhiều trải nghiệm dịch vụ thú vị cho người tham gia. Chúng ta được biết và tiếp cận nhiều hơn đến công nghệ, những phần mềm hữu ích cho việc chuyển đổi và sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên số hóa. Trong bài viết này, hãy cùng BlockchainWork điểm lại một số nội dung nổi bật tại sự kiện cùng những chia sẻ đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực số.

Chuyển đổi số – Quản trị doanh nghiệp và AI

Trong một thế giới ngày càng chuyển đổi nhanh chóng với sự bùng nổ của công nghệ và số hóa, việc quản trị doanh nghiệp hiệu quả trở thành một thách thức đầy cam go. Hội nghị gần đây với sự tham gia của 6 diễn giả hàng đầu đã đem lại những cái nhìn sâu sắc về cách ứng dụng công nghệ và số hóa trong quản trị doanh nghiệp.

Ông Vũ Thái Hà – Giám đốc Công ty Giải pháp doanh nghiệp INNMA, một trong những diễn giả đã chia sẻ về hướng đến doanh nghiệp số, nơi mà việc chuyển đổi tư duy và hệ thống là chìa khóa để tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp và đảm bảo sự bền vững. Ông đề cập rằng, trước khi đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật, hãy nhìn vào bối cảnh xã hội, nơi mà internet và môi trường số thấm nhuần vào mọi khía cạnh của cuộc sống, thay đổi đáng kể hành vi và thói quen. Thậm chí, Maslow cũng cần cập nhật danh sách nhu cầu cơ bản với sự xuất hiện của Internet, Wifi và Battery. Từ đó, mọi người đều có khả năng ra quyết định nhờ dễ dàng tiếp cận thông tin, điều đó đã đặt ra yêu cầu mới cho doanh nghiệp: linh hoạt và thích nghi với môi trường số hóa. Chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà còn là cơ hội để tạo ra sự thuận tiện và hấp dẫn, khi công nghệ và số hóa trở thành yếu tố quyết định trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Ông Trần Viết Huân – Chủ tịch CIO, CTO Sơn Kim Group tập trung vào việc nhấn mạnh vai trò của Digital Transformation và các yếu tố quan trọng trong quá trình này. Ông nhấn mạnh rằng công nghệ không chỉ là một công cụ để tự động hóa và cải thiện hiệu suất, mà còn là một lợi thế cạnh tranh đối với các doanh nghiệp. Ông cũng đề cập đến việc sử dụng các công nghệ như Immersive Environments, AI, IoT và BI để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và tối ưu hóa quy trình sản xuất. Có thể nói, công nghệ đã đi sâu vào đời sống và việc sử dụng công nghệ thành thục chính là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cùng vấn đề đó, Ông Đặng Hữu Sơn – CEO Lovinbot đưa ra những minh chứng cụ thể về ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong doanh nghiệp. Ông chia sẻ về những bước tiến mới trong AI, việc sử dụng công cụ AI để cải thiện hiệu suất và tạo ra kết quả mong muốn trong các lĩnh vực như quảng cáo, phát triển sản phẩm, viết content, nhân sự,…. Ông cũng nhấn mạnh về sự quan trọng của việc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu và áp dụng ngôn ngữ của công nghệ số để dẫn dắt và thích nghi với chuyển đổi số. Tuy nhiên, quá trình sử dụng AI cần đặc biệt lưu ý – “Đối xử với AI như cách chúng ta đối xử với Agency”. Ông Sơn thông tin rằng, nên áp dụng AI vào công việc theo quy trình chúng ta làm việc truyền thống, cần có thời gian, quá trình, chỉnh sửa và thay đổi để đạt được kết quả tốt nhất.

Cả ông Võ Trọng Đạo – Chủ nhiệm CLB CITEXO VINASA – Khu vực Phía Nam và ông Huỳnh Thanh Thượng – Đại diện Công ty Thiên Nam JSC đều nhấn mạnh về quan trọng của chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Ông Đạo đưa ra khái niệm “CTO as a Service” và lợi ích của việc sử dụng dịch vụ này, nhấn mạnh vai trò của công nghệ thông tin trong việc tạo ra các thế hệ lãnh đạo mới. Trong khi đó, ông Thượng chia sẻ về trải nghiệm thực tế của mình với việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp sản xuất sợi vải. Ông tập trung vào các thách thức và giải pháp trong quá trình này, đặc biệt là về tự động hóa quy trình sản xuất và tạo ra một văn hóa linh hoạt và sẵn sàng thích nghi với sự thay đổi. Cả hai đều nhấn mạnh vào tầm quan trọng của chuyển đổi số không chỉ trong việc tối ưu hóa hiệu suất mà còn trong việc thay đổi cách tiếp cận và quản lý doanh nghiệp để thích nghi với môi trường kinh doanh ngày càng số hóa. Ông Thượng chia sẻ: “Quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp bắt đầu từ một giấc mơ lớn: Không còn bất kỳ tập hồ sơ nào trong tủ tài liệu”. “Giấc mơ” ấy thúc đẩy doanh nghiệp của ông đi đến sự phát triển về quy trình và cách thức vận hành hiệu quả, tối ưu.

>>Tham gia: Cộng đồng blockchain Việt Nam – BW

Nhân sự phù hợp trong thời đại số

biztech-viet-nam-2024-tuong-lai-cua-quan-tri-doanh-nghiep-va-chuyen-doi-so

Bên cạnh những chia sẻ thú vị về doanh nghiệp số và AI, diễn giả Tony Dzũng – Chủ tịch HBR Holdings cũng mang đến thông tin về quản trị nhân sự trong thời đại này. Chúng ta vẫn thường nghe “Con người là tài sản vô giá của doanh nghiệp”, tuy nhiên với ông Dzũng, “Con người phù hợp mới chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp”. Và việc tìm kiếm con người phù hợp cho doanh nghiệp mang đến một khái niệm vốn còn khá mới tại Việt Nam nhưng đã có sự định hình và phát triển trên thế giới – Employer Branding.

Employer Branding hay thương hiệu tuyển dụng là một hình thức xây dựng thương hiệu, văn hóa của công ty và đưa chúng tiếp cận đến ứng viên tiềm năng, từ đó doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự phù hợp. Đánh dấu sự thay đổi của thời đại, để doanh nghiệp thích nghi và đổi mới thì nguồn lực con người là vô cùng quan trọng. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp nên tìm kiếm được con người phù hợp để có thể đồng hành và phát triển lâu dài trên hành trình chuyển đổi số. 

Ông Tony Dzũng nhấn mạnh rằng theo nghiên cứu, 77% nhân viên trước khi ứng tuyển vào một doanh nghiệp sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp đó, văn hóa làm việc, và họ không thích ứng tuyển vào công ty có “phốt”. Việc xây dựng một thương hiệu tuyển dụng mạnh mẽ đòi hỏi sự đầu tư, nhưng cũng mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Employer Branding tốt không chỉ thu hút ứng viên mà còn giúp giữ chân nhân tài, giảm tỷ lệ nghỉ việc, và tạo ra một văn hóa làm việc tích cực. Khi internet, mạng xã hội đang cực kỳ phát triển, các doanh nghiệp phải biết làm thế nào để đưa văn hóa doanh nghiệp của mình “ra ngoài”, đặt ở một nơi dễ tìm thì mới tiếp cận được ứng viên. Employer Branding không chỉ là một công cụ tuyển dụng mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một doanh nghiệp thành công và bền vững trên thị trường lao động ngày nay.

>>Xem thêm: Bí quyết giúp Twendee tạo nên khác biệt cạnh tranh: Con người là tài sản lớn nhất

Tổng kết

Sự kiện đã kết thúc thành công cùng nhiều thông tin mới trong lĩnh vực công nghệ số, đặc biệt hữu ích cho sự chuyển đổi và quản trị doanh nghiệp. Nhưng để thành công trong chuyển đổi này, không chỉ là về công nghệ mà còn là về con người. Đào tạo và phát triển nhân tài, xây dựng thương hiệu tuyển dụng và tạo ra văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quan trọng. Chỉ những doanh nghiệp linh hoạt và sẵn sàng thích nghi mới có thể tồn tại và phát triển trong thời đại số này. 

BlockchainWork tổng hợp

__________

BlockchainWork – Tiên phong phát triển cộng đồng nghề nghiệp blockchain Việt Nam
Tìm hiểu thêm về BlockchainWork và giải pháp phát triển nhân sự tại: https://blockchainwork.net/ 

Quý doanh nghiệp, công ty mong muốn kết nối hợp tác vui lòng liên hệ: contact@blockchainwork.net

>>Có thể bạn quan tâm:

Tổng kết xu hướng việc làm blockchain tháng 5/2024

BlockchainWork Editors 21/05/2024

BlockchainWork – Trong Tháng 5/2024, xu hướng việc làm trong lĩnh vực blockchain vẫn tiếp tục phát triển ổn định, đa dạng ngành nghề mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có mong muốn…

Tags: report

Nhân vật Adam Back – CEO của Blockstream

Vương Thảo 17/04/2024

Adam Back là một nhà khoa học máy tính và chuyên gia về mật mã số học người Anh. Ông nổi tiếng với những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực mật mã và công nghệ blockchain. Ông…

Nhân vật Roger Ver – Nhà sáng lập Bitcoin.com

Vương Thảo 17/04/2024

Roger Ver, thường được biết đến với biệt danh “Bitcoin Jesus”, là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin và các doanh nghiệp liên quan đến Bitcoin. Ông đã từng quảng bá mạnh mẽ cho…

Charles Hoskinson – Nhà sáng lập Cardano

Vương Thảo 17/04/2024

Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum và CEO Cardano là một trong những nhà sáng lập nổi tiếng nhất trong thế giới tiền điện tử. Trước đây, Charles Hoskinson là một nhà toán học nhưng sau này ông…

Sandeep Nailwal – Nhà đồng sáng lập Polygon

Vương Thảo 16/04/2024

Sandeep Nailwal – Người đồng sáng lập của Polygon Matic, một giải pháp mở rộng lớp 2 của Ethereum. Với kinh nghiệm là một kỹ sư phần mềm, anh ấy đã sáng lập công ty cung cấp giải…

Tags: highlight

Việc làm blockchain - web3

[Hà Nội - Fulltime] Graphic Design

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Social Growth Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 600 - 700 USD

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 13 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Backend Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM- Fulltime] Mobile Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Umbala Labs_Tech Talent Acquisition Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Content Writer Tại Công Ty Công Nghệ Blockchain Nami Innovation

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 8 - 12 triệu đồng

[HCM- Fulltime] UX/UI Designer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Business Development (BD)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 9 - 20 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Smart Contract (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[REMOTE - Fulltime] MARKETING MANAGER

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 20 - 30 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Sale Executive

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 20 triệu đồng

[HN - Fulltime] Content Social

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 9 - 15 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Umbala Labs_Community Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Project Engineer

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Helix Mesh Tuyển Dụng Marketing Manager 2024

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 30 - 40 triệu đồng

[HCM - Parttime] Cộng Tác Viên Sales Thị Trường

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 2 - 12 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Investment Analyst

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 18 triệu đồng