Doanh nghiệp blockchain hàng đầu Việt Nam

Doanh nghiệp blockchain hàng đầu Việt Nam

Việt Nam được biết đến là một thị trường blockchain đầy triển vọng. Hàng loạt các công ty startup ra đời đón đầu cho sự bùng nổ trong lĩnh vực này. Bằng khả năng nắm bắt và sáng tạo, Việt Nam vươn lên là quốc gia phát triển nhanh trong công nghệ blockchain. Với những ứng dụng to lớn của blockchain, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đua nhau áp dụng công nghệ này. Họ còn không ngừng nhắm đến Việt Nam là quốc gia tiềm năng để đầu tư vào các dự án blockchain. Nơi đây cũng là nơi ứng viên tranh nhau đến với nhiều cơ hội trong tương lai. 

doanh-nghiep-blockchain-hang-dau-Viet-Nam1Doanh nghiệp blockchain hàng đầu Việt Nam

Những lý do chính để áp dụng công nghệ blockchain

Bảo mật: Hệ thống blockchain cho phép các doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu thông tin trên chuỗi khối và được phân cấp một cách an toàn. Không ai có thể thay đổi hoặc xóa bất kỳ thông tin nào. Điều này làm cho dữ liệu chống giả mạo và hạn chế việc tham nhũng nội bộ.

Tăng hiệu quả: Một trong những lý do khiến blockchain trở nên an toàn là vì nó tự động hóa cao. Bởi vì các giao dịch tự động nên các hợp đồng được gắn liền để thực hiện. Blockchain sử dụng các hợp đồng thông minh để tối ưu  mọi công việc mà vẫn đảm bảo tính chính xác và an toàn. Các doanh nghiệp có thể hợp lý hóa các thỏa thuận, đồng thời tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí phải trả cho bên thứ ba.

Cải thiện quản lý: Không thể phủ nhận tài liệu giấy có thể dẫn đến nhiều sai sót cho con người khi chuẩn bị hợp đồng, lập hồ sơ hay nhập dữ liệu. Tuy nhiên, để duy trì một cách hiệu quả độ chính xác và sắp xếp dữ liệu hợp lý, blockchain được áp dụng để giải quyết những vấn đề này.

Tại sao các doanh nghiệp blockchain Việt Nam lại được săn đón như vậy? 

Nguồn nhân lực blockchain khổng lồ: theo ước tính từ LinkedIn, Việt Nam sở hữu 10.000 nhà phát triển phần mềm có chuyên môn về blockchain. Họ dẫn đầu trong công nghệ mới này. Nhận ra các xu hướng đang nổi, nhiều nhà phát triển CNTT đã trang bị cho mình các Public Blockchain (Ethereum, Polygon, Cardano, Binance Smart Chain, …) hoặc Private Blockchain (R3 Corda, Hyperledger). Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Việt Nam để phát triển lĩnh vực này.

Trình độ tiếng Anh: Ngoài tiếng mẹ đẻ, hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều được tiếp xúc với tiếng anh, đưa Việt Nam đứng thứ 13 trong khu vực châu Á về trình độ tiếng anh. Do đó, khi bạn chọn một công ty blockchain tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng trao đổi với nhóm phát triển của họ nhằm giao tiếp và phát triển ý tưởng.

Chi phí cạnh tranh: Khi so sánh với các khu vực khác, Việt Nam có thể là một điểm đến hấp dẫn, giúp bạn cắt giảm chi phí mà vẫn duy trì chất lượng cao của sản phẩm. 

5 công ty Blockchain hàng đầu Việt Nam

Việt Nam sở hữu những công ty blockchain hàng đầu thế giới, bằng việc tiên phong trong những sáng tạo đổi mới. Sau đây hãy cùng BlockchainWork tìm hiểu về top 5 công ty blockchain hàng đầu Việt Nam mà bạn phải biết:

Top-doanh-nghiep-blockchain-hang-dau-Viet-Nam5 công ty blockchain hàng đầu Việt Nam

1. SotaTek

Đứng ở vị trí đầu tiên chắc hẳn chúng ta phải kể đến SotaTek – Dịch vụ phát triển blockchain hàng đầu với 10 văn phòng toàn cầu tại Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ và Úc. Sở hữu nguồn nhân lực lớn và đầy tiềm năng, SotaTek nhằm mang lại trải nghiệm liền mạch cho doanh nghiệp. Với hơn 7 năm kinh nghiệm, công ty đã thực hiện hơn 500 dự án thuộc mọi quy mô, bao gồm: sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, thị trường NFT, trò chơi blockchain, hợp đồng thông minh,….Gần đây, SotaTek cũng đã trở thành một phần của Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) với tư cách là đối tác công nghệ đáng tin cậy, người sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ và tư vấn các vấn đề kỹ thuật.

2. Công nghệ InApps

InApps là công ty gia công phần mềm tại Việt Nam với tầm nhìn là hỗ trợ khách hàng giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc thực hiện các ý tưởng đổi mới. Họ cung cấp cho bạn dịch vụ phát triển blockchain toàn chu kỳ, tích hợp ứng dụng và dịch vụ tư vấn. Công nghệ InApps dựa trên các quy trình đã thiết lập để tạo ra một cách tiếp cận tinh vi nhằm kiểm soát chất lượng trong dự án thuê ngoài. Nhân viên của họ luôn nỗ lực rất nhiều để đưa ra những câu trả lời hiệu quả bằng cách dựa trên kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

3. Giải pháp Newwave

Thành lập năm 2021 tại Việt Nam và hiện được vận hành bởi đội ngũ 300 nhân viên hùng hậu, Newwave tận tâm cung cấp các giải pháp hiệu quả cho nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh việc cung cấp các công nghệ đổi mới như blockchain và IoT, họ cung cấp bao gồm web, ứng dụng hoặc di động, thiết kế UI / UX, QA & Testing. Công ty Newwave cũng nhận được một số công nhận bởi các trang web đánh giá công ty như Clutch & The Manifest.

4. NCCPlus Việt Nam

NCCPlus là một mạng lưới các kỹ sư phần mềm được kết nối đầy nhiệt huyết. Được thành lập vào năm 2014 và có trụ sở chính tại Hà Nội. Họ kết hợp công nghệ, bí quyết và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời giúp các dự án hoàn chỉnh cho khách hàng. Nếu bạn tham gia mạng lưới đối tác của họ, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đáp ứng nhu cầu của bạn, với mức giá có thể chi trả và chương trình bảo trì do các kỹ sư nhiệt huyết điều hành.

5. Công nghệ Ekoios

Ekoios là công ty phát triển phần mềm toàn cầu tập trung chủ yếu vào phát triển công nghệ blockchain, AI và ứng dụng di động. Công ty cung cấp các giải pháp giá cả phải chăng cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới từ trụ sở tại Việt Nam. Là một trung tâm CNTT đang phát triển với lực lượng lao động trẻ, sáng sủa và năng động. Điểm mạnh của công ty là khả năng tư vấn khách hàng từ giai đoạn hình thành dự án trên cả phương diện kinh doanh, kỹ thuật, và cam kết đưa ra kết quả thật là thành công.

Kết luận

Rõ ràng chúng ta có thể nhìn thấy những công ty blockchain tại Việt Nam đầy triển vọng và lớn mạnh. Việc bạn lựa chọn công ty để làm việc cũng như hợp tác là điều vô cùng quan trọng. Bằng những tiềm năng được kể trên, có thể chắc rằng các công ty tại Việt Nam sẽ không làm bạn phải thất vọng. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm việc làm tại các công ty blockchain thì hãy tham gia ngay nào website blockchainwork.net để tìm kiếm cơ hội cho mình nhé. Hy vọng BlockchainWork đã chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích!

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: Tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

Internet Vạn Vật Và Web 3.0

Đặng Lam 04/05/2023

Nhiều chủ doanh nghiệp không chắc chắn về cách sử dụng web 3.0 và Internet vạn vật. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt giữa Internet Vạn Vật và Web 3.0 từ đó đưa ra những cái nhìn tổng quan về tìm năng phát triển của chúng.

Việc làm blockchain - web3

News Editor

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Creative Director

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 30 - 35 triệu đồng

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 6 - 20 triệu đồng

Game Economy Designer

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Project Manager

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 30 - 50 triệu đồng

2D GAME ARTIST

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 8 - 13 triệu đồng

Nhân viên Lập trình Unity/ Unity Developer

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 800 - 1500 USD

Product Owner

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Lên đến 3500 USD

Trợ lý Tiếng Anh

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 12 - 20 triệu đồng

Flutter Developer

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Lên đến 2000 USD

Business Development Manager

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 2000 - 2500 USD

Tuyển dụng Business Development Executive

Hạn ứng tuyển 29/06/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Assistant Vice Director

Hạn ứng tuyển 29/06/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

.NET Technical Leader

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Từ 40 triệu đồng

Crypto Editorial Manager

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Business Development Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Business Development Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Video Editor (Intern/Junior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Lên đến 17 triệu đồng

[Remotely] Thực tập sinh Digital marketing

Hạn ứng tuyển 29/06/2023
Mức lương: Từ 1 triệu đồng