Recap chương trình workshop “Điểm giao thoa giữa thị trường & công nghệ|Góc nhìn từ ngành blockchain”

Recap chương trình workshop “Điểm giao thoa giữa thị trường & công nghệ|Góc nhìn từ ngành blockchain”

Ngày 14/10/2022 vừa qua, có một sức nóng lan tỏa ngay từ hội trường E của Đại học Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh, đó chính là nhiệt lượng của workshop “Điểm giao thoa giữa thị trường & công nghệ|Góc nhìn ngành blockchain” do BlockchainWork phối hợp tổ chức cùng Khoa Hệ thống Thông tin trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM (UIT).

Workshop-Diem-giao-thoa-giua-nghien-cuu-thi-truong-san-pham-cong-nghe-Goc-nhin-tu-nganhChương trình workshop “Điểm giao thoa giữa thị trường & công nghệ|Góc nhìn từ ngành blockchain” (Nguồn ảnh: Khoa HTTT – UIT)

Có gì thú vị tại workshop “Điểm giao thoa giữa thị trường & công nghệ|Góc nhìn từ ngành blockchain”?

Không chỉ đơn giản đem đến kiến thức hữu ích, giải thích về blockchain cho các bạn sinh viên trẻ, chương trình mang những ý nghĩa đằng sau những phần chia sẻ từ các chuyên gia, diễn giả trong ngành. Chương trình là kết tinh của những nỗ lực và mong mỏi đem đến giá trị thiết thực, tốt nhất dành riêng cho thế hệ lao động tri thức trẻ đam mê công nghệ tại Việt Nam do Khoa HTTT – UIT cùng BlockchainWork phối hợp tổ chức. Xuất phát từ những trăn trở như thiếu thông tin chính xác, thiếu tài liệu ngành trong lĩnh vực blockchain, những khiếm khuyết ấy đã được BlockchainWork lấp đầy tại sân chơi tri thức lần này như thế nào?

  • Điểm hấp dẫn bắt đầu từ đề tài “Điểm giao thoa giữa thị trường & công nghệ|Góc nhìn từ ngành blockchain”. Nhiều bạn trẻ đặc biệt bên các ngành liên quan đến lập trình, xây dựng sản phẩm công nghệ, ấp ủ nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu sự ăn khớp giữa nhu cầu của người dùng đối với sản phẩm. Kết hợp giữa lý thuyết khoa học và góc nhìn thực tiễn, chủ đề lần này của workshop thật sự là lời giải đáp hấp dẫn đối với mọi người.
  • Uy tín và chất lượng từ diễn giả: Để chương trình và đề tài phát huy hết sức lôi cuốn của nó thì không thể thiếu sự góp mặt từ các diễn giả, với kinh nghiệm, nhiệt huyết và đam mê đối với lĩnh vực blockchain. Có thể nói workshop đã quy tụ những gương mặt vàng trong làng tri thức từ khoa học cho đến thực tiễn thị trường đầy biến động. Đó là CEO BlockchainWork – Chị Lê Ngọc Mỹ Tiên, Founder Thecoindesk – Anh Nguyễn Trung Anh, Giảng viên Khoa Hệ Thống Thông Tin – Thầy Đỗ Duy Thanh.
  • Tài liệu ngành thú vị do BlockchainWork cung cấp như một món quà tinh thần đến các bạn trẻ, hy vọng cuốn ebook điện tử Blockchain Guide – Làm quen Blockchain cho người mới bắt đầu có thể hỗ trợ phần nào công tác nghiên cứu của các bạn.

Co-gi-thu-vi-tai-workshop-Diem-giao-thoa-giua-thi-truong-cong-ngheCó gì thú vị tại workshop “Điểm giao thoa giữa thị trường & công nghệ

>> Đăng ký nhận ebook ngay tại đây: Ebook Blockchain Guide – Làm quen Blockchain cho người mới bắt đầu

Đâu là 3 góc nhìn từ ngành blockchain không nên bỏ lỡ?

Mô hình giải quyết vấn đề trên cơ sở lý luận khoa học

“Nhân dịp Black Friday, Thầy Thanh đã đặt một sản phẩm là một chiếc điện thoại dòng Huawei và Thầy đã nhận lại 2 lần với 2 chiếc điện thoại lần lượt là Redmi và SV, các sản phẩm đều được đóng gói đẹp và cẩn thận, đó chính là vấn đề thứ nhất. Tiếp đến, chính là hình ảnh những trường hợp bị bom hàng với vô vàng lý do.” – Đây là tất cả nội dung bắt đầu buổi speak từ Thầy Đỗ Duy Thanh (Giảng viên Trường Đại Học Công nghệ Thông tin), được trích từ sản phẩm video công chiếu ở phần mở đầu. Bằng cách đặt một tình huống hết sức đời thực và câu hỏi đặt ra là “liệu rằng sự xuất hiện của blockchain giải quyết được những vấn đề nào trong xã hội và đối với trường hợp bom hàng này, blockchain có thể ứng dụng hay không?” Thầy đã cắt nghĩa một cách dễ hiểu nhất đến các bạn sinh viên về cơ cấu hoạt động, thành phần và nguyên lý của blockchain. Có thể nói, case study đã khơi gợi sự hứng thú của các bạn một cách náo nhiệt, các khái niệm block, node, hash, smart contract trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

>> Xêm thêm: Blockchain là gì? Tất tần tật về blockchain cho người mới bắt đầu

Điểm giao thoa giữa thị trường và công nghệ

Tiếp nối phần đầu, buổi workshop duy trì “nhiệt lượng” từ chia sẻ của CEO BlockchainWork – Ms.Lê Ngọc Mỹ Tiên. Dưới góc nhìn của một người đầy kinh nghiệm quản trị dự án, Ms.Tiên Lê đã chỉ ra đâu là mối quan hệ giữa nghiên cứu thị trường – phát triển sản phẩm công nghệ, giải đáp câu hỏi hóc búa thị trường trước hay sản phẩm trước và cuối cùng đưa ra giải pháp “Product-market fit: Sự điều chỉnh cần thiết”. Với lời khuyên chân thành được đúc kết của bản thân, Ms.Tiên Lê đã gửi gắm đến các tài năng trẻ “Đừng ngại bắt đầu. Nếu phải ngã, hãy ngã nhanh, rẻ, sớm và đứng dậy nhiều hơn số lần ngã. Cơ hội luôn đến với những ai biết nắm bắt và tạo ra nó”. 

Kết thúc phiên 2, Anh Nguyễn Trung Anh – Founder của Thecoindesk cũng có phần thảo luận khá ấn tượng, nêu bật các ứng dụng thiết thực của blockchain ở một số khía cạnh. Anh Trung Anh đã chia sẻ sâu về các đặc tính như bảo mật, không gian lận, dễ hình dung của blockchain. Dẫn ra những ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực như: Quyền sở hữu đất, thế giới Metaverse, Sanbox Game, chuyển nhượng,… Sau cùng, anh Trung Anh hướng dẫn các bạn sinh viên một số nguồn truy cập tài liệu nhằm nghiên cứu, đọc thêm tin tức và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Kết luận

Workshop tạm kết thúc sau phần hỏi đáp sôi động giữa các bạn sinh viên và diễn giả. BlockchainWork tin rằng, chương trình chỉ khép lại chủ đề ngắn trong buổi giao lưu tri thức nhưng hành trình nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực blockchain của những người đam mê sẽ ngày càng rộng mở. Hy vọng sắp tới đây, BlockchainWork và Khoa Hệ thống Thông tin – UIT sẽ có nhiều chuỗi chương trình hữu ích hơn nữa mang đến cho các bạn sinh viên. Cuối cùng, xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

BlockchainWork 

Có thể bạn quan tâm:

Việc làm blockchain - web3

[Đà Nẵng - Fulltime] Content Executvie

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Game Monetization (All Levels)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM/Remote - Fulltime] Blockchain Researcher (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Senior Game Backend Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Từ 1200 USD

[HCM - Fulltime] Business Development Tiếng Trung

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 800 - 1400 USD

[Hà Nội - Fulltime] Senior Business Analyst

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Lên đến 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Partnership Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Lên đến 1500 USD

[HCM/Remote - Fulltime] Smart Contract Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Senior React Native Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 40 - 60 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development Executive (Outsourcing)

Hạn ứng tuyển 30/03/2024
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] DevOps (Junior)

Hạn ứng tuyển 30/03/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Nhân Viên Kinh Doanh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[HCM - Part time] AMA Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 300 - 500 USD

[Hà Nội - Fulltime] Chuyên Viên Tài Chính

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Video Animation

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM/Remote - Fulltime] Full Stack Developer (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HN - Fulltime] Frontend Developer (Reactjs)

Hạn ứng tuyển 30/03/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Defi Protocol (Fresher, Junior, Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội] Thực Tập Sinh Lập Trình Viên PHP/ PHP Intern

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 1 - 3 triệu đồng

Umbala Labs_tech Talent Acquisition Specialist Recruitment

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận