Launch Zone – Chắp thêm đôi cánh cho các startup blockchain thực hiện ước mơ

Launch Zone – Chắp thêm đôi cánh cho các startup blockchain thực hiện ước mơ

Chắc trong giới công nghệ không còn ai lạ lẫm với doanh nghiệp Launch Zone, nơi ươm mầm cho những giấc mơ của các kỹ sư công nghệ blockchain, Launch Zone ra đời với mục tiêu hỗ trợ các bạn trẻ từng bước trên con đường khởi nghiệp của chính họ. Các bạn trẻ đó là ai? Họ chính là các lập trình viên công nghệ blockchain với mơ ước đưa hình ảnh Việt Nam ra khắp mọi nơi trên thế giới với ý tưởng kinh doanh sáng tạo có tích hợp công nghệ blockchain.

>> Xem thêm: Giải mã blockchain cho người mới bắt đầu

Launch Zone là doanh nghiệp như thế nào?

Launch Zone hiện đang là một hệ sinh thái phi tập trung, khởi chạy dựa trên công nghệ blockchain. Launch Zone giúp cho các nhà đầu tư có thể tự mình trao đổi tiền điện tử và không có bất cứ sự giám sát trung gian nào.

Launch Zone ra đời nhằm thực hiện 3 mục tiêu quan trọng gồm: mang đến dịch vụ off chain của Binance lên blockchain (on chain); tập trung nâng cấp, cải tiến những ứng dụng trên BSC (Binance Smart Chain); truyền thông cho tính năng tài chính phi tập trung.

 Launch-Zone-la-don-vi-chu-quan-cua-EzDeFi-dapps-la-mot-cong-ty-cong-nghe-chuyen-phat-trien-kha-nang-ung-dung-cua-blockchain-Nguon-Coin123

Launch Zone là đơn vị chủ quản của EzDeFi dapps là một công ty công nghệ chuyên phát triển khả năng ứng dụng của blockchain (Nguồn: Coin123)

Launch Zone ra đời như thế nào?

Anh Đào Hoàng Thanh – Nhà sáng lập lên Launch Zone, khi vừa mới tốt nghiệp và cầm trong tay tấm bằng MBA tại Singapore, anh về nước làm một công việc ổn định với mức thu nhập đáng mơ ước 200 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, anh đã lựa chọn từ chức để chuyển hướng sang khởi nghiệp.

Đồng hành với anh là anh Đinh Quang Lộc, từng là ông chủ của chuỗi cửa hàng điện thoại danh tiếng. Cũng như người bạn đồng hành của mình, anh đã từ bỏ công việc với mức lương cũng hàng trăm triệu trong mỗi tháng để theo đuổi ước mơ chính mình. Cả hai anh đã cùng nhau hợp tác và xây dựng lên một hệ sinh thái Launch Zone vững chắc và có tiếng trong giới như hiện nay.

Nơi mà hai founder này tạo sự khởi đầu cho Launch Zone là một văn phòng hơn 300m2, họ mang trong mình một mong ước nơi đây sẽ nuôi dưỡng và duy trì được các ước mơ của các startup có ý tưởng kinh doanh và sản phẩm có ứng dụng công nghệ blockchain độc đáo.

Hai-nha-sang-lap-Launch-Zone-anh-Dao-Hoang-Thanh-Trai-va-anh-Dinh-Quang-Loc-Phai-Nguon-VnExpress

Hai nhà sáng lập Launch Zone, anh Đào Hoàng Thanh (Trái) và anh Đinh Quang Lộc (Phải) (Nguồn: VnExpress)

Launch Zone cũng có con đường khởi nghiệp đầy gian nan

Khi bắt đầu lập nghiệp, cả hai anh đều được xem là dân “tay ngang” trong lĩnh vực công nghệ blockchain, chính vì vậy, khi khởi nghiệp, họ phải trải qua một cuộc hành trình đầy gian nan.

Ban đầu, cả hai anh thực hiện xây dựng startup về mảng thiết kế in ấn mang phong cách cá nhân hóa cho từng đối tượng khách hàng nhưng nó đã không thành công như họ mong muốn. Dù vậy họ vẫn không từ bỏ, họ tự tìm kiếm cho mình một cơ hội, một sự khởi đầu lại nhưng phải thật mới mẻ và đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng. Nhờ vào sự kiên trì nỗ lực không ngừng tìm kiếm tài liệu, nghiên cứu thị trường và học hỏi sách họ đã tìm ra công nghệ blockchain và bắt đầu lại từ đầu với công nghệ siêu ưu tú này.

Vào năm 2018, nhóm thành công thiết lập nên nền tảng blockchain với nhiều yếu tố kỹ thuật tốt, giao dịch nhanh đến mất chỉ vỏn vẹn trong 2 giây, phí giao dịch hoàn toàn miễn phí, tương thích với nền tảng blockchain trong thanh toán. Sản phẩm tốt là thế nhưng Launch Zone lại tiếp tục vướng phải trở ngại thứ hai khi nhu cầu thị trường vào thời điểm đó lượng người sử dụng không nhiều, khiến họ gặp thất bại lần thứ 2.

Dù vậy họ không từ bỏ, họ tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực blockchain này, vì như đã tìm hiểu từ trước, họ tin tưởng tiềm năng của nó. Dành thời gian cho việc nghiên cứu nhu cầu thị trường, họ tiến hành định vị lại sản phẩm, xây dựng một hệ sinh thái mới nhằm mang đến sản phẩm đúng với nhu cầu người dùng, thu hút họ hơn nữa. Tuy nhiên, họ vẫn gặp khó khăn trong đầu năm 2020, khi mà thị trường blockchain đang rất khó khăn, để có thể duy trì dự án hai anh founder buộc phải bán đi tài sản của chính mình.

Đến cuối năm 2020, đầu năm 2021, may mắn đã mỉm cười với họ, thị trường blockchain bỗng nhiên bùng nổ, và cuối cùng niềm tin vào một tiềm năng mới đã thực sự đúng. Họ thành công và tạo một bước ngoặt mới cho Launch Zone. Điều này cho chúng ta nhận thức rằng kiên trì, quyết tâm, niềm tin là chìa khóa cho sự thành công của các startup.

Cuối cùng ước mơ được đồng hành cùng các startup Việt cũng đã được thực hiện

Khi tạo được chỗ đứng cho chính công ty mình tại thị trường Việt Nam, giờ đây hai anh đã bắt đầu thực hiện mong ước ban đầu, ươm mầm cho các startup Việt, tạo đà cho nhà khởi nghiệp blockchain.

Hiện nay, anh Đào Hoàng Thanh (Giám đốc công nghệ Launch Zone) đã có một chỗ đứng vững chắc trong giới công nghệ blockchain, anh đã được biết đến ở vai trò cố vấn, thành viên ban giám khảo các cuộc thi khởi nghiệp với blockchain, một cuộc thi nổi tiếng anh tham gia với vai trò là ban giám khảo gần đây nhất là Vòng loại Quốc gia Việt Nam cho cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế, tổ chức bởi Yellow Blocks, Hub Global và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ).

>> Xem thêm: Top 5 startup Việt Nam nổi bật trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Theo chia sẻ của anh, các startup nên định hướng sản phẩm công nghệ blockchain của mình phải là sản phẩm mà thị trường đang cần đến, và điều này Launch Zone hoàn toàn có thể hỗ trợ họ, Launch Zone có thể đầu tư vào các startup cả về nhân lực, vật lực cũng như sự ủng hộ từ cộng đồng có sẵn của Launch Zone. Ngoài ra anh còn cho hay, blockchain hiện đang là xu hướng, đang ứng dụng vào đa lĩnh vực trong cuộc sống, nó có thể thay thế vai trò của người trung gian, giúp các bên có thể làm việc với nhau mà không cần sự quen biết hay tin tưởng từ trước.

Đối với anh Đinh Quang Lộc, anh cho rằng quả thật blockchain đang có tiềm năng phát triển rất cao nhưng từ sự thất bại ban đầu của nhóm, anh nhận thấy sản phẩm tốt, có vốn đầu tư là chưa đủ, nó cần sự kết hợp bởi nhiều yếu tố khác như: Vốn, công nghệ, con người và chiến lược marketing. Và đó là tất cả những gì mà Launch Zone sẽ hướng tới cho các startup công nghệ blockchain tại Việt Nam nếu cả hai cùng trở thành cộng sự của nhau sau này.

Đội ngũ mạnh, thành viên chuyên sâu về công nghệ Blockchain cũng như về sản phẩm mang tính xu hướng, đúng nhu cầu thị trường là những tiêu chí cơ bản mà Launch Zone sẽ xem xét ở các startup nếu họ mong muốn được hỗ trợ. Thêm vào đó, trong mỗi team startup họ cần có thành viên có khả năng tổ chức, lên chiến lược marketing tốt, tiếng anh là điều bắt buộc phải có nếu họ mong tiến xa hơn hơn trong tương lai.

 Mot-buoi-thao-luan-cua-team-Launch-Zone

Một buổi thảo luận của team Launch Zone
(Nguồn: VnExpress)

Kết luận

Nếu bạn đang có trong mình một ý tưởng kinh doanh sáng tạo tích hợp sản phẩm công nghệ Blockchain tốt, bạn tự tin vào dự án của chính mình. Vậy thì hãy mạnh dạn thực hiện nó và cố gắng để được thành công đến cùng, biết đâu trong tương lai, dự án bạn gây được sự chú ý và sẽ có cơ hội được hợp tác cùng với công ty nổi danh này và học hỏi kinh nghiệm startup đáng quý từ hai nhà founder đầy tài năng trên.

BlockchainWork tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Việc làm blockchain - web3

[HCM - Fulltime] Business Development Tiếng Trung

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 800 - 1400 USD

[HCM/Remote - Fulltime] Full Stack Developer (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM/Remote - Fulltime] Backend Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Công Ty Nebula Block Tuyển Dụng Nhân Viên Quản Lý Thương Hiệu

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 25 - 25 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Senior Event Planner

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Senior PHP - Onboard Sau Tết

Hạn ứng tuyển 01/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Game Monetization (All Levels)

Hạn ứng tuyển 14/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Senior Game Backend Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Từ 1200 USD

[HCM - Fulltime] Video Animation

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Biên Kịch/Biên Tập Ý Tưởng Phim Ngắn Youtube/Tiktok

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Chuyên Viên Tài Chính

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Ios Developer (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Nhân Viên Kinh Doanh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Animation 3D (Mảng Hoạt Hình)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 25 triệu đồng

[HCM - Part time] AMA Specialist

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 300 - 500 USD

[Đà Nẵng - Fulltime] Blockchain Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Đà Nẵng - Part time] Cộng Tác Viên Hỗ Trợ Sự Kiện

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: Thỏa thuận

Business Development Specialist (B2B) - Ha Noi

Hạn ứng tuyển 09/02/2024
Mức lương: 10 - 12 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development Executive (Outsourcing)

Hạn ứng tuyển 09/02/2024
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng