Daniel Bar: Từ bỏ bằng tiến sĩ để trở thành nhà khởi nghiệp “siêu công nghệ” Blockchain

Daniel Bar: Từ bỏ bằng tiến sĩ để trở thành nhà khởi nghiệp “siêu công nghệ” Blockchain

Daniel Bar là một nhà khởi nghiệp chủ yếu tập trung vào các công nghệ web phi tập trung. Anh là nhà sáng lập dự án Tenzorum, nắm giữ chức Chủ tịch cộng đồng bitfwd và được bình chọn là doanh nhân có ảnh hưởng tham gia chương trình học bổng Edmund Hillary.

Tuy nhiên, ít ai biết blockchain là sự nghiệp thứ 2 của anh, trước khi trở thành nhà khởi nghiệp blockchain tài ba, anh đã đóng vai trò là nhà nghiên cứu, kỹ thuật trong các lĩnh vực như Máy tính lượng tử, nano điện tử và Cảm biến sinh học. Vậy đâu là động lực đằng sau đã thôi thúc anh đến với “siêu công nghệ” blockchain này, hãy cùng BlockchainWork khám phá nhé!

Xem thêm: Blockchain là gì? Giải mã blockchain cho người mới bắt đầu

Sơ lược về Daniel Bar

 Daniel Bar may mắn được sống nhiều quốc gia trên thế giới, trải qua nhiều công việc khác nhau như chăn dê ở miền Nam nước Pháp, DJ nhạc Reggaeton, thợ làm bánh mì bột chua hữu cơ, kỹ sư đo lường chất bán dẫn. Và kết quả là anh ấy có thể nói được 6 ngôn ngữ khác nhau. Anh tin rằng khởi nghiệp là sự cân bằng giữa đổi mới sáng tạo, sáng kiến kinh doanh, và tác động xã hội. Theo anh, đó là một quá trình tự khám phá, trao quyền cho bản thân khá hấp dẫn và anh rất vinh dự khi mỗi ngày đều được thử thách, học hỏi, mở rộng tầm nhìn trong khi vẫn được làm những điều mình thích. 

Hình vẽ chân dung của Daniel Bar

Hình vẽ chân dung của Daniel Bar

Động lực nào đã thôi thúc Daniel Bar từ bỏ bằng tiến sĩ để trở thành nhà khởi nghiệp công nghệ Blockchain?

Khi còn chưa đầy một năm để bắt đầu làm luận án tiến sĩ, anh bắt đầu tổ chức một loạt các cuộc họp dành cho những người có hứng thú khởi nghiệp blockchain khoảng vào năm 2016. Những cuộc họp này dần trở nên phổ biến và mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh khác nhau, điều này đã giúp Daniel Bar rất nhiều. Dần dần anh nhận thấy bản thân hoàn toàn bị say mê với việc khởi nghiệp hơn so với việc nghiên cứu. Từ đó, anh đã theo đuổi sự hiếu kỳ và đam mê của mình và anh vô cùng hạnh phúc khi bắt đầu hành trình này của chính mình. 

Các dự án nổi bật Daniel Bar đang thực hiện

 Hiện tại, Daniel Bar đang thực hiện một vài sáng kiến về Blockchain, cụ thể là Dự án Tenzorum, họ đang phát triển một bộ công cụ hoàn chỉnh để cung cấp UX tuyệt vời cho web phi tập trung. Daniel có cơ hội cộng tác với những người tuyệt vời trong lĩnh vực như các nhà cố vấn, các nhà nghiên cứu học thuật đẳng cấp thế giới và các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới trong dự án xây dựng Tenzorum. Một sự đột phá, tuyệt vời khi sắp được chứng kiến một nền kinh tế kỹ thuật số hoàn toàn mới. Tương lai được thúc đẩy 100% bằng công nghệ blockchain, và Daniel khuyên bất kỳ ai quan tâm đến khởi nghiệp nên tìm ra cách để tận dụng sức mạnh của “siêu công nghệ” blockchain để thúc đẩy sự tăng trưởng. 

 Một dự án khác nữa là cộng đồng bitfwd – một cộng đồng cơ bản gồm những người kinh doanh tiền kỹ thuật số, các nhà lập trình, chuyên gia của doanh nghiệp, nhà thiết kế, nhà giao dịch và các thành viên ngẫu nhiên. Cùng với sự phát triển của bitfwd, Daniel và những người đồng hành đã tổ chức cuộc thi Blockchain Hackathon (The Blockathon) lớn nhất của Úc vào năm 2017 và kể từ đó, họ đã được mời tổ chức các cuộc thi Blockathon trên khắp nước Úc, Trung Quốc, và Châu Âu. Họ cũng tham gia dạy blockchain cho trẻ em. Và thật tuyệt khi được thấy một cộng đồng hoạt động như một sân chơi để mọi người khám phá và thử nghiệm công nghệ blockchain và tìm hiểu các tác động của blockchain đối với tương lai. Cuộc thi Blockathon năm 2017 mà Daniel Bar tham dự

Cuộc thi Blockathon năm 2017 

 Daniel cũng từng tham gia Edmund Hillary, một chương trình khởi nghiệm đặc biệt, tập trung vào việc tạo ra các tác động toàn cầu có ý nghĩa liên quan đến Aotearoa NZ. Daniel cho hay anh quan tâm đến quyền phụ nữ, các nền văn hoá bản địa và sự hoà hợp giữa các nền văn hoá ấy. Chương trình EHF cung cấp một cơ hội các nhà khởi nghiệp hàng đầu, các nhà đầu tư và cũng khởi đầu những nỗ lực của anh vào lợi ích kinh doanh xã hội. Hiện tại, quy mô các cuộc thi hackathon nước ngoài cũng đang được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam, ví dụ như cuộc thi Solana Vietnam Coding Camp diễn ra tháng 11 vừa qua đã thu hút hàng loạt các bạn trẻ với tổng giá trị giải thưởng lên đến $100.000. 

Lời khuyên cho những bạn trẻ muốn chuyển đổi nghề nghiệp 

 Dành cho những bạn muốn khám phá, thực sự mong muốn thoát khỏi vùng an toàn của chính mình, hãy biết rằng bạn không hề đơn độc, ngoài kia có rất nhiều nguồn lực giúp bạn bắt đầu một sự nghiệp, hành trang mới của mình, đặc biệt là trong thế giới có những thay đổi không ngờ. Tham gia các buổi gặp mặt, những buổi chia sẻ, sự kiện hay đơn giản bạn có thể gia nhập vào cộng đồng BlockchainWork – đơn vị tiên phong phát triển nghề nghiệp, cộng đồng blockchain tại Việt Nam, tại BlockchainWork bạn sẽ tìm thấy các cơ hội làm việc đang rộng mở, những bài viết giá trị hữu ích khi mới bước vào nghề. Hãy tiếp tục tin vào những điều mình mong muốn, biết đâu bạn sẽ tìm thấy một khía cạnh hoàn toàn khác của bản thân mình ở một sự nghiệp mới. 

Lời kết 

 Bài viết trên là câu chuyện đầy cảm hứng của Daniel, hành trình của anh từ bỏ bằng tiến sĩ của mình để theo đuổi một lĩnh vực mới và gặt được nhiều sự thành công. Hãy kiên trì, tin vào bản thân mình, thành công sẽ đến với bất kỳ ai. Hy vọng bài viết trên hữu ích với các bạn. Hẹn gặp các bạn ở các bài viết hấp dẫn khác nhé!

BlockchainWork tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

>> Othalia Doe-Bruce: Hành trình khởi nghiệp từ Blockchain của 1 nữ doanh nhân trẻ

>> Thị trường và sản phẩm công nghệ | Góc nhìn từ ngành blockchain – Ms.Tiên Lê CEO BlockchainWork

>> Xu hướng “nhảy vào” thị trường việc làm blockchain là do đâu?

 

Việc làm blockchain - web3

[Đà Nẵng - Fulltime] Content Executvie

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Game Monetization (All Levels)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM/Remote - Fulltime] Blockchain Researcher (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Senior Game Backend Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Từ 1200 USD

[HCM - Fulltime] Business Development Tiếng Trung

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 800 - 1400 USD

[Hà Nội - Fulltime] Senior Business Analyst

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Lên đến 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Partnership Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Lên đến 1500 USD

[HCM/Remote - Fulltime] Smart Contract Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Senior React Native Developer

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 40 - 60 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development Executive (Outsourcing)

Hạn ứng tuyển 30/03/2024
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] DevOps (Junior)

Hạn ứng tuyển 30/03/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Nhân Viên Kinh Doanh

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[HCM - Part time] AMA Specialist

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 300 - 500 USD

[Hà Nội - Fulltime] Chuyên Viên Tài Chính

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Video Animation

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM/Remote - Fulltime] Full Stack Developer (Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HN - Fulltime] Frontend Developer (Reactjs)

Hạn ứng tuyển 30/03/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Defi Protocol (Fresher, Junior, Senior)

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội] Thực Tập Sinh Lập Trình Viên PHP/ PHP Intern

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: 1 - 3 triệu đồng

Umbala Labs_tech Talent Acquisition Specialist Recruitment

Hạn ứng tuyển 28/02/2024
Mức lương: Thỏa thuận