6 tips quảng cáo các startup blockchain được nhiều người biết đến

6 tips quảng cáo các startup blockchain được nhiều người biết đến

Hiện nay, với mảnh đất màu mỡ blockchain, ngày càng xuất hiện các doanh nghiệp startup blockchain bước đầu gia nhập thị trường. Và, một trong những chiến lược quan trọng để doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp chính là quảng cáo. Mỗi doanh nghiệp blockchain đều có những chiến lược quảng bá riêng để khiến mình trở nên khác biệt hóa. Sau đây, là những tips quảng cáo dành riêng cho các start blockchain có thể ứng dụng và mang lại hiệu quả cao.

> Xem thêm: 4 xu hướng công nghệ nổi bật 2022

 6-tips-de-quang-cao-cac-startup-blockchain-duoc-nhieu-nguoi-biet-den-Nguon-Keycoinassets6 tips để quảng cáo các startup blockchain được nhiều người biết đến (Nguồn: Keycoinassets)

 

Thị trường phát triển của blockchain

Rất nhiều công ty trong hầu hết mọi ngành đều sẵn sàng tận dụng lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại. Theo Statista, chi tiêu trên toàn thế giới cho các giải pháp blockchain đã đạt 2,7 tỷ đô la vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng lên con số khổng lồ 11,7 tỷ đô la vào năm 2022.

Hiện nay, trong top 200 công ty blockchain trên thế giới có 5-7 công ty do người Việt sáng lập. Khoảng 10 startup của người Việt Nam trong lĩnh vực blockchain có vốn hóa trên 100 triệu USD, riêng “kỳ lân” công nghệ Kyber Network của Lưu Thế Lợi đã nhận được 52 triệu USD từ hơn 21.000 nhà đầu tư lớn nhỏ tại hơn 100 quốc gia trong chiến dịch gọi vốn. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem những cách nào để công ty của bạn có thể nổi bật giữa những hàng ngàn startup hiện nay.

6-tips-de-quang-cao-cac-startup-blockchain-duoc-nhieu-nguoi-biet-den

 (Nguồn: vov.vn)

6 tips để có thể quảng bá rộng rãi các startup blockchain

Xây dựng cộng đồng những người theo dõi:

Có một trang web được xem là một cột mốc vững chắc cho sự phát triển lâu dài  của các công ty . Nếu bạn nhìn vào tất cả các công ty khởi nghiệp blockchain nổi bật trong ngành hiện nay, bạn sẽ nhận thấy tất cả chúng đều có trang web được thiết kế độc đáo với nhiều nội dung có giá trị.

Thiết lập một trang web cho công ty của bạn cần dựa trên  tầm nhìn, sứ mệnh được xác định rõ ràng và được thể hiện trên  trang “giới thiệu về chúng tôi”. Trang web cũng bao gồm thông tin hữu ích như vấn đề trong ngành mà sản phẩm của bạn sẽ giải quyết, giải pháp công ty mang lại giải quyết được nhu cầu gì của khách hàng, hay lý lịch của người sáng lập, những chuyên gia, cố vấn chuyên môn,…. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo giữ cho thiết kế trang web tối giản, hiện đại và thật chuyên nghiệp.

 Xác định trước chiến lược nội dung

Bạn sẽ cần nhiều kế hoạch kinh doanh hơn và trang web vững chắc để tiếp thị công ty khởi nghiệp blockchain của mình. Bạn cần nội dung giải thích công ty của bạn làm gì, đề xuất giá trị của bạn là gì và công nghệ blockchain giúp khách hàng như thế nào.

Bạn cần lên những kế hoạch kinh doanh toàn diện cùng với những nội dung như giải thích công ty của bạn đang làm gì, đề xuất giá trị công ty và công nghệ blockchain giúp khách hàng như thế nào.

Cân nhắc tạo whitepaper chuyên sâu, kênh tiếp thị trong nước thông qua các bài đăng trên blog, v.v., để cung cấp thông tin chi tiết này. Cần cung cấp một số thông tin cần thiết để khách hàng có thể liên hệ để biết thêm thông tin về công ty của bạn. Sử dụng thông tin thu thập được trong chiến lược phát triển khách hàng tiềm năng của bạn.

Sử dụng influencer marketing

Một trong những cách tốt nhất để tiếp thị blockchain của bạn một cách cơ bản nhất là thông qua tiếp thị người có ảnh hưởng. Cân nhắc hợp tác với một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng bá công ty của bạn.

Người có ảnh hưởng này không cần phải là một người nổi tiếng có tên tuổi mà chỉ cần một người có ảnh hưởng trong thế giới blockchain hoặc tiền điện tử có thể tạo uy tín cho công ty của bạn và tạo ra tiếng vang. Cùng nhau tạo nội dung, chẳng hạn như video và nhờ người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung đó trên các kênh xã hội của họ.

Nhờ các nhà đầu tư lớn và có uy tín đăng bài trên các trang báo và diễn đàn uy tín

Một nhà đầu tư blockchain điển hình ít dành thời gian trên Facebook hoặc Twitter; họ thường đọc nhiều hơn trên Business.com hoặc Forbes. Vì vậy, một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của họ (và giữ chân) là nhờ các nhà xuất bản có uy tín viết về sản phẩm hoặc ý tưởng của bạn.

Nếu giải pháp blockchain của bạn giải quyết được một vấn đề hoặc phục vụ xã hội theo một cách sáng tạo, các nền tảng này sẽ sẵn lòng liên hệ với bạn. Chỉ cần viết một đề xuất rõ ràng, ngắn gọn, đơn giản và thú vị và gửi nó qua email cho họ. Nếu đề xuất của bạn nêu bật những điểm mạnh của dịch vụ của bạn một cách phù hợp và làm cho nó dễ hiểu đến mức ngay cả một học sinh lớp 8 cũng có thể nắm bắt được, thì bạn đã làm rất tốt.

Một lựa chọn khác là tìm một người khác ủng hộ ý tưởng của bạn và là người có ảnh hưởng trong không gian để viết về hoặc đưa ý tưởng blockchain của bạn vào một bài báo. Điều này thậm chí còn tạo ra ảnh hưởng lớn hơn khi người khác đang nói về bạn chứ không phải bạn đang nói về chính mình.

Thông báo cho mọi người

Trọng tâm chính của nhiều công ty khởi nghiệp là tìm kiếm và đảm bảo các khoản đầu tư. Mặc dù điều này cũng quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp blockchain, nhưng việc cập nhật cho khán giả của bạn về tiến trình bạn đang đạt được cũng quan trọng không kém.

Công nghệ blockchain khá mới và đang phát triển, có thể gây ra cảm giác lo lắng giữa các nhà đầu tư và thắc mắc giữa những người theo dõi. Hãy tránh điều này bằng cách viết một bài đăng trên blog mỗi tháng hoăc mỗi tuần một lần về những nội dung mới hoặc tổ chức một cuộc trò chuyện qua Facebook Live để mọi người có thể tương tác với công ty và hiểu được tiến trình của công ty.

Tạo một Whitepaper

WhitePapers là một báo cáo chi tiết nhằm giúp người đọc giải quyết một vấn đề, hiểu một vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Bạn có thể xuất bản whitepaper về dịch vụ/sản phẩm blockchain của mình bằng cách trình bày một vấn đề phổ biến và sau đó giải thích cách bạn sẽ giải quyết nó.

Bạn có thể xuất bản bài báo của mình trên blog của trang web, hồ sơ LinkedIn của bạn, OnlineWhitePapers.com và các blog theo ngành cụ thể khác. Bạn cũng có thể liên hệ với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành công nghiệp blockchain để xem liệu họ có sẵn sàng quảng bá whitepaper của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội của họ hay không. Hãy nhớ rằng, khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng của bạn muốn mọi thông tin về doanh nghiệp của bạn và các công nghệ có liên quan. Whitepaper sẽ giúp họ thực hiện điều đó.

Kết luận

Giới chuyên gia đánh giá, việc ứng dụng blockchain vào cuộc sống mới diễn ra khoảng 4 năm. Không chỉ game, nhiều mảng khác ở Việt Nam có thể áp dụng là quản lý tài chính, địa ốc… giúp tạo ra một thị trường công khai, minh bạch. Song đến thời điểm hiện tại, mặc dù các lĩnh vực được ứng dụng blockchain lại chưa được khai thác hết và còn nhiều hạn chế trong việc thành lập một công ty startup blockchain. Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi – BlockchainWork, phát triển và cập nhật kiến thức về lĩnh vực này đến độc giả ngày càng rộng rãi hơn.

BlockchainWork tổng hợp

Tham gia cộng đồng blockchain Việt Nam – BW để thảo luận các chủ đề và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain: Tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Việc làm blockchain - web3

AI Lead ($7000 net monthly)

Hạn ứng tuyển 29/04/2023

Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2023

Nhân viên Telesales phần mềm

Hạn ứng tuyển 31/03/2023

Automation Test ($2000 Net)

Hạn ứng tuyển 14/04/2023

Nhân viên chạy quảng cáo online

Hạn ứng tuyển 31/03/2023

[HN] Senior Ruby Dev upto $3000

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

Nhân viên Lập trình .net

Hạn ứng tuyển 31/03/2023

Business Analyst ($2500 net monthly)

Hạn ứng tuyển 29/04/2023

Brand Marketing Specialist

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

SENIOR BACKEND DEVELOPER (NODEJS, $3000)

Hạn ứng tuyển 04/04/2023

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Hạn ứng tuyển 27/04/2023

Thực tập sinh Angular

Hạn ứng tuyển 27/04/2023

THỰC TẬP SINH KỸ THUẬT IT SUPPORT

Hạn ứng tuyển 27/04/2023

THỰC TẬP SINH LẬP TRÌNH VIÊN PHP

Hạn ứng tuyển 27/04/2023

DIGITAL MARKETING EXECUTIVE

Hạn ứng tuyển 23/04/2023

Talent Acquisition Specialist

Hạn ứng tuyển 30/03/2023

Senior Business Analyst

Hạn ứng tuyển 19/04/2023

Talent Acquisition Intern/Collaborator

Hạn ứng tuyển 30/03/2023