5 CÔNG VIỆC HOT VÀ ĐANG THIẾU NGUỒN NHÂN LỰC TRONG LĨNH VỰC TIỀN KỸ THUẬT SỐ HIỆN NAY

5 CÔNG VIỆC HOT VÀ ĐANG THIẾU NGUỒN NHÂN LỰC TRONG LĨNH VỰC TIỀN KỸ THUẬT SỐ HIỆN NAY

Năm 2021 là một năm đầy biến động của thị trường tiền kỹ thuật số. Các nhà đầu tư trẻ cũng như những người nổi tiếng nắm lấy tài sản phi tập trung để phát triển tài sản của họ bên ngoài thị trường chứng khoán truyền thống. Do đó, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số cũng tăng nhanh. Đặc biệt là những công việc dưới đây đang thiếu hụt nguồn nhân sự rất lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những công việc gì nhé.

>> Xem thêm: [LIVESTREAM] AMA CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC BLOCKCHAIN & CRYPTO

5-cong-viec-hot-va-dang-thieu-nhan-su-linh-vuc-tien-ky-thuat-so-hien-nay5 công việc hot và đang thiếu nguồn nhân lực trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số hiện nay (Nguồn: vneconomy.com)

Nhu cầu nguồn nhân lực về tiền kỹ thuật số

Đồng tiền kỹ thuật số đang thu hút nhiều nhà đầu tư từ các nhóm ít được đại diện như phụ nữ và người lao động có thu nhập thấp hơn vì nó có thể rẻ hơn và dễ hiểu hơn so với thị trường chứng khoán truyền thống. Một cuộc khảo sát gần đây của NORC tại Đại học Chicago cho thấy 13% người Mỹ đã mua hoặc giao dịch tiền điện tử trong năm qua, so với 24% người đầu tư vào cổ phiếu..

Khi nhu cầu về tiền kỹ thuật số tăng lên, thì số lượng việc làm trong thị trường tiền kỹ thuật số cũng tăng theo. Có hàng nghìn vai trò mở đề cập đến “bitcoin”, “tiền điện tử” và “blockchain” trên các nền tảng tìm kiếm việc làm LinkedIn, Indeed và Monster. Các công ty trong danh sách Fortune 500 như JPMorgan Chase, Amazon, Apple và PayPal đang tuyển dụng cho các vị trí tiền kỹ thuật số.

Du-bao-thieu-hut-nhan-su-nganh-cong-nghe-tai-Viet-Nam-trong-nhung-nam-gan-day-Nguon-growupwork.com_

Dự báo thiếu hụt nhân sự ngành công nghệ tại Việt Nam trong những năm gần đây (Nguồn: growupwork.com)

 5 công việc cần nguồn nhân lực mạnh mẽ về tiền kỹ thuật số:

Dưới đây là năm công việc tiền điện tử có nhu cầu hàng đầu mà các công ty đang tuyển dụng nhiều nhất hiện nay:

Kỹ sư trưởng AI:

Một kỹ sư trưởng về trí tuệ nhân tạo, hay AI, chịu trách nhiệm phát triển và lập trình các thuật toán tạo nên AI, bao gồm các bot giao dịch và bảo mật mạng nâng cao để bảo vệ các sàn giao dịch tiền điện tử. Các kỹ sư này cũng thực hiện các phân tích kỹ thuật để giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn và khắc phục sự cố với công nghệ AI được sử dụng trong thị trường tiền kỹ thuật số. Các kỹ sư AI cần phải quen thuộc với một số ngôn ngữ lập trình, phổ biến nhất là Python, robot, phát triển AI và kiến ​​thức toán học sâu rộng bao gồm đại số tuyến tính, xác suất và thống kê.

  • Mức lương trung bình ở Việt Nam: gần 70.000.000 đồng mỗi tháng.

Người điều hành tài khoản:

Giám đốc điều hành tài khoản giám sát việc phát triển kinh doanh và bán tài trợ của một công ty tiền điện tử. Công việc này thường yêu cầu 3-5 năm kinh nghiệm trước đó với tư cách là giám đốc tài khoản cũng như kinh nghiệm bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Giám đốc điều hành tài khoản giáo dục khách hàng về các điều kiện thị trường tiền kỹ thuật số, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các sự kiện trong ngành để phát triển quan hệ đối tác và thu thập dữ liệu từ các số liệu bán hàng và chiến dịch tiếp thị để thông báo về sự phát triển của các sản phẩm mới.

  • Mức lương trung bình ở Việt Nam: 58.700.000 đồng mỗi tháng.

Kỹ sư phần mềm cao cấp

Các kỹ sư phần mềm đóng một vai trò quan trọng trong thị trường tiền kỹ thuật số khi họ đang xây dựng, cải tiến và duy trì các ứng dụng xử lý các giao dịch tiền kỹ thuật số. Họ tạo ra một xương sống vững chắc để phát triển công ty và họ cũng chịu trách nhiệm chính về việc tạo, cũng như đảm bảo hiệu suất các sản phẩm công nghệ cao cấp của công ty. Hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng đều mong đợi các kỹ sư phần mềm có bằng cử nhân về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, toán học hoặc một lĩnh vực liên quan, có kinh nghiệm thiết kế giao thức cũng như thông thạo các ngôn ngữ lập trình và kịch bản.

  • Mức lương trung bình ở Việt Nam: từ 3.000 đến 4.000 đô la mỗi tháng.

Giám đốc sản phẩm:

Các nhà quản lý sản phẩm thiết kế và tung ra các sản phẩm tiền kỹ thuật số thúc đẩy thị trường, chẳng hạn như mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT, thị trường, hồ sơ chăm sóc sức khỏe được mã hóa và hệ thống theo dõi chống rửa tiền. Đối với vai trò này, sự quen thuộc với hệ sinh thái tiền kỹ thuật số và kinh nghiệm quản lý sản phẩm trước đây là rất quan trọng. Bằng cử nhân về kinh doanh hoặc các môn học về truyền thông, tiếp thị và kinh tế cũng được khuyến khích.

  • Mức lương trung bình ở Việt Nam: từ 66.000.000 đến 88.000.000 đồng mỗi tháng.

Nhân viên kế toán:

Kế toán giúp điều phối việc lập hóa đơn, báo cáo tài chính, khai thuế và các nhiệm vụ tài chính khác cho các công ty tiền điện tử. Cần có bằng cử nhân về tài chính hoặc kế toán đối với hầu hết các vị trí đang tuyển dụng cũng như chứng chỉ Kế toán công chứng. Vì nhiều công ty tiền kỹ thuật số vẫn còn mới và đang phát triển nhanh chóng, kế toán có cơ hội duy nhất để phát triển các chính sách kế toán của doanh nghiệp và dẫn dắt quy trình tuân thủ của họ theo các hướng dẫn của SEC.

  • Mức lương trung bình ở Việt Nam: từ 10.000.000 đến 30.000.000 đồng mỗi tháng.

Kết luận

CEO Binance Changpeng Zhao đã từng nói rằng: “Chúng tôi đang tuyển dụng mạnh mẽ. Chúng tôi thấy lĩnh vực này đang phát triển theo cấp số nhân hàng năm và Binance cần mở rộng quy mô đội ngũ của mình để đáp ứng”. Từ đó, chúng ta có thể thấy được những tiềm năng về công việc rất lớn trong lĩnh vực này. Hy vọng BlockchainWork đã giúp bạn có được nhiều thông tin cho những dự định sắp tới của bạn. Hãy cùng chúng tôi đón chờ những chủ đề thú vị về Blockchain ở những bài viết tiếp theo nhé!

BlockchainWork tổng hợp

Tham gia cộng đồng blockchain Việt Nam – BW để thảo luận các chủ đề và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain: Tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Cách tuyển kỹ sư Site Reliability

Vương Thảo 17/04/2024

Kỹ sư Site Reliability (SRE) là một vai trò quan trọng trong môi trường công nghệ hiện đại, đặc biệt là trong các công ty phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ trực tuyến. Vai trò…

Cách tuyển kỹ sư Technical Support

Vương Thảo 17/04/2024

Trong thời đại công nghệ 4.0, blockchain đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Với ứng dụng rộng rãi từ tiền điện tử, quản lý chuỗi cung…

Cách tuyển kỹ sư QA cho dự án blockchain

Vương Thảo 17/04/2024

Ngày nay, blockchain đang trở thành một công nghệ quan trọng và tiềm năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính đến y tế và cả giáo dục. Với sự phổ biến và ứng dụng ngày càng rộng…

Việc làm blockchain - web3

[Hà Nội - Fulltime] Graphic Design

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Social Growth Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 600 - 700 USD

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 13 - 17 triệu đồng

[HN - Fulltime] Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 10 - 20 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Backend Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM- Fulltime] Mobile Engineer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Umbala Labs_Tech Talent Acquisition Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Content Writer Tại Công Ty Công Nghệ Blockchain Nami Innovation

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 8 - 12 triệu đồng

[HCM- Fulltime] UX/UI Designer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Business Development (BD)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 9 - 20 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Smart Contract (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[REMOTE - Fulltime] MARKETING MANAGER

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 20 - 30 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Sale Executive

Hạn ứng tuyển 29/06/2024
Mức lương: Lên đến 20 triệu đồng

[HN - Fulltime] Content Social

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 9 - 15 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Umbala Labs_Community Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Fulltime] Project Engineer

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Helix Mesh Tuyển Dụng Marketing Manager 2024

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 30 - 40 triệu đồng

[HCM - Parttime] Cộng Tác Viên Sales Thị Trường

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 2 - 12 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Investment Analyst

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 15 - 18 triệu đồng