Tuyển dụng nhân sự blockchain ở đâu?

Tuyển dụng nhân sự blockchain ở đâu?

Blockchain là một lĩnh vực mũi nhọn trong sự phát triển công nghệ hiện đại. Có rất nhiều ứng dụng thực tế trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục,… Những ứng dụng tối tân của nó nhận được đông đảo sự quan tâm từ mọi người. Chắc hẳn, bạn cũng chính là một trong số những người trẻ quan tâm về ứng dụng này. Liệu bạn có băn khoăn làm thế nào để tuyển dụng được nhân sự blockchain ưng ý giữa biển trời CV ngoài kia? Cùng tìm hiểu về thực trạng nguồn nhân lực hiện nay trong lĩnh vực này và khám phá nơi tuyển dụng nhân sự blockchain uy tín.

 Tuyen-dung-nhan-su-blockchain-o-dau_Tuyển dụng nhân sự blockchain

Thực trạng nhân sự blockchain

Blockchain đang là một trong những lĩnh vực công nghệ số được ưu tiên xây dựng và phát triển. Theo báo cáo của mạng xã hội LinkedIn, các từ khóa tuyển dụng về blockchain vào năm 2020-2021 tăng 395% so với cùng kỳ ở Mỹ. Trong năm qua, có hơn 4000 cơ hội việc làm cho nhân sự trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Vì tính thú vị, mới lạ và tiềm năng phát triển bền vững trong tương lai mà nó đã nhận được sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp. Những doanh nghiệp luôn muốn phát triển, tạo ra những giá trị công nghệ lâu dài cho riêng họ. Chính vì lý do đó, các doanh nghiệp rất cần một nguồn nhân lực có đủ khả năng và kinh nghiệm để giúp họ phát triển những ý tưởng mới về công nghệ. Họ thậm chí sẵn sàng chi trả mức lương lên đến vài nghìn đô cho một blockchain developer trên thị trường hiện nay. 

Tuy nhiên, với mức lương và đãi ngộ tốt như vậy nhưng các doanh nghiệp vẫn thường không tuyển được nguồn nhân lực đáp ứng kỳ vọng. Bởi lẽ số lượng ứng viên chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và các ứng viên chưa thật sự đủ yêu cầu về kỹ năng chuyên môn. Đó chính là thực trạng, “nỗi trăn trở” mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Bên cạnh đó, các ứng viên mặc dù đam mê với lĩnh vực nhưng vẫn còn nhiều người chưa tìm được công việc phù hợp vì thiếu các kỹ năng về blockchain và gặp khó khăn trong việc kết nối với các doanh nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Hiện nay ngoài những công ty lớn chuyên về công nghệ như NextTech, Kyber Network, Tomochain,… các doanh nghiệp khác về lĩnh vực tài chính ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ,… đều muốn đầu tư vào blockchain. Các doanh nghiệp luôn muốn chủ động tạo nên các công nghệ riêng để giữ vững chỗ đứng trên thị trường. Trong tương lai, nếu muốn có lợi thế cạnh tranh thật sự và bền vững thì ngay bây giờ phải hướng đến những giá trị cao hơn, phải có những vật tư, công nghệ của riêng mình. Đó là lý do vì sao bên cạnh những công ty về công nghệ, hầu hết những doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực đều muốn tuyển dụng được một nguồn nhân lực chất lượng về công nghệ để xây dựng cho doanh nghiệp những giá trị riêng.

Có thể thấy, “việc làm blockchain” trở thành từ khóa nóng trên thị trường tuyển dụng. Đặc biệt là vị trí ứng tuyển blockchain developer chiếm 15,6% trên nền tảng LinkedIn (theo báo cáo từ trang mạng xã hội này). Rõ ràng nhận thấy rằng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẽ tiếp tục tăng lên và bùng nổ trong năm 2022.

Trái ngược với sự phát triển của nó, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tuy nhiều nhưng không đáp ứng được tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Vấn đề này xuất phát từ việc các ứng viên thiếu trình độ chuyên môn cần thiết và các doanh nghiệp chưa đưa ra được kế hoạch xây dựng, phát triển lâu dài cho nhân lực. Trên thị trường, số lập trình viên nhiều nhưng số người làm được và hiểu rõ sức mạnh của developer mảng blockchain lại không có bao nhiêu. 

Những điều trên càng cho thấy tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này đang là một vấn đề gây nhức nhối, và các doanh nghiệp đang tìm ra một giải pháp bền vững để tối ưu hóa chất lượng tuyển dụng.

Đang hiển thị 82 của 436 file media Tải thêm CHI TIẾT ĐÍNH KÈM 2.-Nhu-cau-tuyen-dung-cua-doanh-nghiep.pngNhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Nơi tuyển dụng nhân sự blockchain uy tín

Thật vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực mới mẻ này đang ngày càng cao đòi hỏi thị trường có giải pháp cho chính thực trạng này. Và nơi tuyển dụng nhân sự uy tín mà chúng ta nên biết là nền tảng BlockchainWork. Đây là chuyên trang tuyển dụng nhân sự về blockchain tại Việt Nam. BlockchainWork không chỉ giúp bạn tiếp cận được các doanh nghiệp tiềm năng mà còn có thêm nhiều kiến thức, nắm bắt được tin tức mới nhất để phát triển công việc sau này. Có thể nói, nền tảng này sẽ trở thành người bạn đáng tin cậy, tận tâm đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm và mang lại cho bạn những giải pháp vô cùng tối ưu.

Kết luận

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm các ứng viên trong lĩnh vực này. Nhờ sự phát triển của công nghệ này mà mức lương và đãi ngộ của nhân sự trong lĩnh vực này rất tốt. Tìm kiếm công việc blockchain cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự trợ giúp của nền tảng BlockchainWork. Đăng ký và theo dõi BlockchainWork để cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé.

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: Tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách tuyển kỹ sư Site Reliability

Vương Thảo 17/04/2024

Kỹ sư Site Reliability (SRE) là một vai trò quan trọng trong môi trường công nghệ hiện đại, đặc biệt là trong các công ty phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ trực tuyến. Vai trò…

Cách tuyển kỹ sư Technical Support

Vương Thảo 17/04/2024

Trong thời đại công nghệ 4.0, blockchain đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Với ứng dụng rộng rãi từ tiền điện tử, quản lý chuỗi cung…

Cách tuyển kỹ sư QA cho dự án blockchain

Vương Thảo 17/04/2024

Ngày nay, blockchain đang trở thành một công nghệ quan trọng và tiềm năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính đến y tế và cả giáo dục. Với sự phổ biến và ứng dụng ngày càng rộng…

Việc làm blockchain - web3

[HCM - Full time] Junior Fullstack Developer

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: 30 - 35 triệu đồng

[HCM - Full time] Blockchain Technical Lead

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: 30 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Full time] Legal Lead

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: Lên đến 50 triệu đồng

[Hà Nội - Full time] Nhân Viên Kế Toán

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full time] QC Leader (Manual/Automation)

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: Lên đến 30 triệu đồng

[HN - Fulltime] Marketing Executive

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: 9 - 12 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Artist 2D Game (Junior/Middle/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: 10 - 40 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Junior/Middle Video Editor - Net Salary Up To 20m

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: 9 - 20 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] IOS Developer (Junior/Middle/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[HCM - Full time] Senior UI/UX Designer

Hạn ứng tuyển 14/08/2024
Mức lương: Lên đến 30 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] SEO Content Writer (Lĩnh Vực Blockchain)

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: 8 - 15 triệu đồng

[HCM - Full time] Community Manager (Blockchain Industry) _ Nami Foundation

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HN - Fulltime] UI/UX Designer (Mid-Senior Level)

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: Lên đến 1200 USD

[Remote - Full time] Front-end Blockchain Developer

Hạn ứng tuyển 29/07/2024
Mức lương: 30 - 35 triệu đồng

[HCM - Full time] Senior QC Engineer

Hạn ứng tuyển 14/08/2024
Mức lương: Lên đến 30 triệu đồng

[HCM - Fulltime] .NET Developer

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: Lên đến 30 triệu đồng

[HCM - Full time] Bridge System Engineer

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: Lên đến 30 triệu đồng

[HCM - Full time] Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: Lên đến 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full time] Marketing Manager

Hạn ứng tuyển 30/07/2024
Mức lương: 900 - 1300 USD