Tuyển dụng nhân sự blockchain ở đâu?

Tuyển dụng nhân sự blockchain ở đâu?

Blockchain là một lĩnh vực mũi nhọn trong sự phát triển công nghệ hiện đại. Có rất nhiều ứng dụng thực tế trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục,… Những ứng dụng tối tân của nó nhận được đông đảo sự quan tâm từ mọi người. Chắc hẳn, bạn cũng chính là một trong số những người trẻ quan tâm về ứng dụng này. Liệu bạn có băn khoăn làm thế nào để tuyển dụng được nhân sự blockchain ưng ý giữa biển trời CV ngoài kia? Cùng tìm hiểu về thực trạng nguồn nhân lực hiện nay trong lĩnh vực này và khám phá nơi tuyển dụng nhân sự blockchain uy tín.

 Tuyen-dung-nhan-su-blockchain-o-dau_Tuyển dụng nhân sự blockchain

Thực trạng nhân sự blockchain

Blockchain đang là một trong những lĩnh vực công nghệ số được ưu tiên xây dựng và phát triển. Theo báo cáo của mạng xã hội LinkedIn, các từ khóa tuyển dụng về blockchain vào năm 2020-2021 tăng 395% so với cùng kỳ ở Mỹ. Trong năm qua, có hơn 4000 cơ hội việc làm cho nhân sự trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Vì tính thú vị, mới lạ và tiềm năng phát triển bền vững trong tương lai mà nó đã nhận được sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp. Những doanh nghiệp luôn muốn phát triển, tạo ra những giá trị công nghệ lâu dài cho riêng họ. Chính vì lý do đó, các doanh nghiệp rất cần một nguồn nhân lực có đủ khả năng và kinh nghiệm để giúp họ phát triển những ý tưởng mới về công nghệ. Họ thậm chí sẵn sàng chi trả mức lương lên đến vài nghìn đô cho một blockchain developer trên thị trường hiện nay. 

Tuy nhiên, với mức lương và đãi ngộ tốt như vậy nhưng các doanh nghiệp vẫn thường không tuyển được nguồn nhân lực đáp ứng kỳ vọng. Bởi lẽ số lượng ứng viên chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và các ứng viên chưa thật sự đủ yêu cầu về kỹ năng chuyên môn. Đó chính là thực trạng, “nỗi trăn trở” mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Bên cạnh đó, các ứng viên mặc dù đam mê với lĩnh vực nhưng vẫn còn nhiều người chưa tìm được công việc phù hợp vì thiếu các kỹ năng về blockchain và gặp khó khăn trong việc kết nối với các doanh nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Hiện nay ngoài những công ty lớn chuyên về công nghệ như NextTech, Kyber Network, Tomochain,… các doanh nghiệp khác về lĩnh vực tài chính ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ,… đều muốn đầu tư vào blockchain. Các doanh nghiệp luôn muốn chủ động tạo nên các công nghệ riêng để giữ vững chỗ đứng trên thị trường. Trong tương lai, nếu muốn có lợi thế cạnh tranh thật sự và bền vững thì ngay bây giờ phải hướng đến những giá trị cao hơn, phải có những vật tư, công nghệ của riêng mình. Đó là lý do vì sao bên cạnh những công ty về công nghệ, hầu hết những doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực đều muốn tuyển dụng được một nguồn nhân lực chất lượng về công nghệ để xây dựng cho doanh nghiệp những giá trị riêng.

Có thể thấy, “việc làm blockchain” trở thành từ khóa nóng trên thị trường tuyển dụng. Đặc biệt là vị trí ứng tuyển blockchain developer chiếm 15,6% trên nền tảng LinkedIn (theo báo cáo từ trang mạng xã hội này). Rõ ràng nhận thấy rằng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẽ tiếp tục tăng lên và bùng nổ trong năm 2022.

Trái ngược với sự phát triển của nó, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tuy nhiều nhưng không đáp ứng được tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Vấn đề này xuất phát từ việc các ứng viên thiếu trình độ chuyên môn cần thiết và các doanh nghiệp chưa đưa ra được kế hoạch xây dựng, phát triển lâu dài cho nhân lực. Trên thị trường, số lập trình viên nhiều nhưng số người làm được và hiểu rõ sức mạnh của developer mảng blockchain lại không có bao nhiêu. 

Những điều trên càng cho thấy tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này đang là một vấn đề gây nhức nhối, và các doanh nghiệp đang tìm ra một giải pháp bền vững để tối ưu hóa chất lượng tuyển dụng.

Đang hiển thị 82 của 436 file media Tải thêm CHI TIẾT ĐÍNH KÈM 2.-Nhu-cau-tuyen-dung-cua-doanh-nghiep.pngNhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Nơi tuyển dụng nhân sự blockchain uy tín

Thật vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực mới mẻ này đang ngày càng cao đòi hỏi thị trường có giải pháp cho chính thực trạng này. Và nơi tuyển dụng nhân sự uy tín mà chúng ta nên biết là nền tảng BlockchainWork. Đây là chuyên trang tuyển dụng nhân sự về blockchain tại Việt Nam. BlockchainWork không chỉ giúp bạn tiếp cận được các doanh nghiệp tiềm năng mà còn có thêm nhiều kiến thức, nắm bắt được tin tức mới nhất để phát triển công việc sau này. Có thể nói, nền tảng này sẽ trở thành người bạn đáng tin cậy, tận tâm đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm và mang lại cho bạn những giải pháp vô cùng tối ưu.

Kết luận

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm các ứng viên trong lĩnh vực này. Nhờ sự phát triển của công nghệ này mà mức lương và đãi ngộ của nhân sự trong lĩnh vực này rất tốt. Tìm kiếm công việc blockchain cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự trợ giúp của nền tảng BlockchainWork. Đăng ký và theo dõi BlockchainWork để cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé.

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: Tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách tuyển dApp Developer

Lâm Linh 20/09/2023

Hệ thống blockchain và ứng dụng phi tập trung (dApps) ngày càng phát triển và trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính đến y tế và giáo dục. Điều này đã tạo ra một…

Cách tuyển Metaverse Developer

Hà My 19/09/2023

Metaverse hiện đang là một trong những xu hướng công nghệ hot nhất thời gian gần đây và có tiềm năng thay đổi trải nghiệm người dùng trực tuyến. Theo thống kê, đến năm 2026, khoảng 30% công…

Các cách để có được công việc Web3

Hà My 19/09/2023

Thế giới Web3 là khởi nguồn của sự đổi mới công nghệ, điều đó nghĩa là có rất nhiều cơ hội để xây dựng sự nghiệp ở đây.  Trên thực tế, một báo cáo của cổng…

Cách tuyển Full-Stack Java Developer

Lâm Linh 14/09/2023

Thế giới công nghệ hiện nay phát triển với tốc độ chóng mặt và ứng dụng web ngày càng trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi người phát triển phải sở hữu kiến thức sâu rộng và linh…

Việc làm blockchain - web3

Senior Android Engineer (Hanoi, Blockchain Product)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Từ 2000 USD

IT Comtor Leader

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Community Support (Blockchain)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior 3D Props/Environment

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

MANUAL TEST (UP TO $2000 Net)

Hạn ứng tuyển 14/11/2023
Mức lương: Lên đến 2000 USD

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Acceleration Program Analyst Fulltime

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

Assistant to CEO

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Blockchain Developer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Game Server Developer (Java)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Community Manager - Up to 1000$

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior UI UX Game

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Dev EA Trading

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Từ 12 triệu đồng

Senior Game Client Developer (Unity /C)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Business Intelligence

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Lên đến 1800 USD

Product UX UI Designer (web3/blockchain/defi/crypto)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Developer (PHP)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Lập Trình Viên RPA

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: Thỏa thuận

NHÂN VIÊN QUẢN TRỊ WEBSITE

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận