“Hành trang” cho tài năng trẻ chinh chiến Web 3.0

“Hành trang” cho tài năng trẻ chinh chiến Web 3.0

Web 3.0 – một từ khá thông dụng và trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Đặc biệt, nếu bạn là người trong giới công nghệ hoặc là người quan tâm về công nghệ thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến cụm từ này. Sự thật là Web 3.0 mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với mức thu nhập khủng. Đây cũng chính là lý do làm cho rất nhiều người đổ bộ tìm hiểu và lấn sân sang các việc làm trong thế giới Web 3.0. Vậy là một nhân tố muốn “lăn lộn” và chinh chiến trong thế giới Web 3.0, bạn cần trang bị những gì? Để giải mã câu hỏi trên, mời bạn đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Hanh-trang-cho-ung-vien-chinh-chien-trong-the-gioi-Web-3.0“Hành trang” cho ứng viên chinh chiến trong thế giới Web 3.0

Web 3.0 là gì?

Web 3.0 là thuật ngữ định nghĩa một thế hệ internet mới tích hợp công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo, cũng như môi trường thực tế ảo và tăng cường (AR / VR) được gọi là Metaverse.
Web 3.0 được ra đời nhằm mục đích trực tiếp giải quyết các vấn đề về quyền sở hữu và kiểm soát dữ liệu, cung cấp giải pháp cho những trở ngại và thiếu sót lớn của kỷ nguyên internet hiện nay. Trong Web 3.0, dữ liệu được lưu trữ an toàn và được phân phối trên nhiều thiết bị, do đó đã làm giảm nguy cơ rò rỉ dữ liệu và tính năng bảo mật thông tin cực cao.

 Web-3.0-la-giWeb 3.0 là gì?

>> Xem thêm: Web 3.0 có phải là tương lai của Internet không?

Tình hình phát triển của Web 3.0 tại Việt Nam và vì sao bạn phải hòa mình vào hệ sinh thái Web 3.0 ngay từ bây giờ?

Theo Donatus – nhà đồng sáng lập của 3.0 Labs, một studio nghiên cứu và phát triển các dự án ứng dụng công nghệ blockchain nhận thấy Việt Nam và các nước đang phát triển đang ở vị trí tương tự khi đang tiếp cận rất nhanh công nghệ blockchain và có thể tạo ra những ứng dụng hiệu quả hơn cho thế giới trong tương lai. Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 5,9 triệu người, tương đương 6,1% dân số đã có tiếp xúc với các tài sản ứng dụng công nghệ blockchain như tiền mã hóa hay NFT. Con số này được dự đoán sẽ tăng gấp 30 lần cho đến năm 2030 và khiến thị trường này có lợi nhuận – theo số liệu từ Chainalysis.

Những năm qua, sự thành công của mảng trò chơi ứng dụng blockchain với điển hình là tựa game Axie Infinity do người Việt xây dựng đã và đang mở ra một con đường cho sự phát triển nhanh chóng hơn nữa của các công nghệ liên quan đến NFT và vũ trụ ảo metaverse tại Việt Nam. Qua những thông trên có thể thấy Web 3.0 hiện nay rất có tiềm năng đột phá trong tương lai.Đây cũng chính là lý do bạn nên theo đuổi thế giới này ngay từ bây giờ:

  • Đầu tiên, các chuyên gia khẳng định rằng trong một vài thập kỷ tới, Web 3.0 sẽ chiếm lĩnh thị trường việc làm. Điều này có nghĩa nếu bạn là một trong những người đi đầu, việc chấp nhận một chút rủi ro ngay bây giờ có thể mang lại cho bạn thành công vang dội trong tương lai.
  • Thứ hai, nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình trong một lĩnh vực đã có tên tuổi, có thể mất nhiều thập kỷ trước khi bạn bước vào các vị trí cao hơn. Mặt khác, thực tế là Web 3.0 chỉ mới bắt đầu đồng nghĩa là bạn không phải chờ đợi quá lâu trước khi được đề bạt lên một vị trí quan trọng.
  • Thứ ba, Web 3.0 mở ra nhiều cơ hội việc làm từ xa, bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ đâu với thu nhập lên đến ngàn đô mỗi tháng.

“Hành trang” để ứng viên chinh chiến trong hệ sinh thái Web 3.0

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của Web 3.0: Đây là một lĩnh vực khá mới và hiện chưa có nhiều tài liệu hay đơn vị đào tạo chính thức về blockchain tại Việt Nam, nên có lẽ bắt đầu sẽ khá khó khăn. Nhưng khi bạn tìm tòi không chỉ tài liệu trong nước mà kể cả tài liệu nước ngoài chắc chắn mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về hợp đồng thông minh (Smart Contract): Về cơ bản đây là một hợp đồng được viết bằng ngôn ngữ lập trình để blockchain có thể hiểu chúng. Có thể hiểu nôm na khi thực hiện giao dịch thì bạn cần phải có hợp đồng, và tức nhiên blockchain sẽ không hiểu được ngôn ngữ của chúng ta nên phải cần đến một hợp đồng thông minh được biên soạn bằng ngôn ngữ máy để blockchain có thể hiểu nó.

Tham gia các cộng đồng liên quan đến Web 3.0: Hiện nay có không ít các cộng đồng chất lượng liên quan đến Web 3.0 mà bạn có thể dễ dàng tìm đến trên các trang mạng xã hội. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều cộng đồng chất lượng liên quan đến Web 3.0, có thể kể đến như Cộng đồng Blockchain Việt Nam – BW.

Tham gia thực chiến tại các tổ chức liên quan đến Web 3.0: Bạn có thể bắt đầu từ vị trí thực tập sinh để có thể học hỏi, trau dồi các vốn liếng kiến, kỹ năng cần có để phát triển trong lĩnh vực này. Bạn có thể tìm kiếm các vị trí thực tập tại những nơi uy tín ngay tại các Website tuyển dụng đáng tin cậy liên quan đến Web 3.0. Điều đáng mừng hiện nay tại Việt Nam đã có 1 số đơn bị chuyên môn hóa, tập trung khai thác nhân sự liên quan đến Web 3.0, nổi bật phải kể đến BlockchainWork – chuyên trang tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Cập nhật thông tin trên các trang mạng xã hội: Thường xuyên đăng tải, cập nhật các thông tin về bản thân bạn lên các phương tiện truyền thông như Facebook hoặc Linkedin. Tại đây, bạn có thể đăng xây dựng và quảng bá thương hiệu cá nhân của chính mình. Nói cách khác, sử dụng các địa điểm trực tuyến là cơ hội tốt nhất để nổi bật giữa đám đông.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Web 3.0 và Metaverse

Kết luận

Chắc chắn qua bài viết trên bạn đã phần nào nhìn thấy tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở trong thế giới Web 3.0. Hãy trang bị ngay các kiến thức cần thiết để trở thành một nhân tố đột phá trong giới Web 3.0 bạn nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn trên con đường làm chủ tương lai. Hãy theo dõi BlockchainWork để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: Tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách networking trong lĩnh vực web 3.0

Phạm Trúc 04/12/2023

Theo thời gian, khoảng cách giữa những người có network chất lượng và người chỉ tập trung chuyên môn là rất lớn. Networking giúp bạn tiếp cận nhiều cơ hội phát triển chuyên môn, nghề nghiệp và kinh…

Việc làm blockchain - web3

FRONTEND DEVELOPER (55tr Net)

Hạn ứng tuyển 22/12/2023
Mức lương: Lên đến 2300 USD

[Hà Nội - Full-time] Thực tập sinh Artist 2D

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 1.5 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] IOS DEVELOPER (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[HCM - Full-time] Fresher PHP Developer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Senior PHP

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Senior Planner

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Nhân Viên Business Development - BD Fresher/Junior

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 15 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Community Executive

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 8 - 13 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Content Creative

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Full-time] React Native Mobile Apps (Android / iOS) Up To $1500

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Full-time] Acceleration Program Analyst (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

[HCM - Full-time] Thực Tập Sinh Hành Chính Nhân Sự

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 3 triệu đồng

[HCM - Full-time] Blockchain Backend Developer (Solidity & Nodejs)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 1500 - 2000 USD

[Hà Nội - Full-time] Frontend Engineer (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] NHÂN VIÊN KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] THỰC TẬP SINH HỖ TRỢ KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 28/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Social growth specialist - X Platform

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 600 - 700 USD

REMOTE - CUSTOMER SERVICE FULLTIME

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 9 - 13 triệu đồng

[HCM - Full-time] Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận