Đi đâu để tìm ứng viên blockchain ưng ý?

Đi đâu để tìm ứng viên blockchain ưng ý?

Nhân sự là nhân tố quyết định thành công của một doanh nghiệp blockchain. Thế nhưng, đi đâu để tìm được ứng viên blockchain thì lại là một câu hỏi khó cho những doanh nghiệp này. Hành động tìm nguồn cung ứng ứng viên là điều vô cùng quan trọng, nhưng có thể khiến bạn choáng ngợp khi phải suy nghĩ bắt đầu từ đâu. May mắn thay, để giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán khó này, rất nhiều trang web, công cụ được ra đời để tối ưu việc tìm kiếm. Sau đây là những tips hay ho giúp bạn tìm kiếm được những ứng viên ưng ý nhất.

Di-dau-de-tim-ung-vien-blockchain-ung-yĐi đâu để tìm ứng viên blockchain ưng ý?

Tận dụng các trang web đăng tuyển nhân sự

Nhận thấy được những bất cập trong công cuộc tuyển dụng, những trang web nhân sự ngày một ra đời. Khi blockchain là một ngành nghề mới nổi, lượng ứng viên tiếp cập còn ít, thì việc đăng tải trên các website này giúp họ mở rộng tệp nhân sự cao. Khi ứng viên mong muốn việc làm chỉ cần nhìn vào bảng công việc cụ thể của doanh nghiệp và ứng tuyển. Tuy nhiên, việc đăng tải trên đây thường sẽ mất phí, con số chi phí ngày càng gia tăng cũng là một vấn đề lớn cho doanh nghiệp. Được biết, BlockchainWork – doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực, vừa cho ra mắt phiên bản beta hoàn toàn miễn phí, kết nối với ứng viên tiềm năng ngay tại đây.

Sử dụng mạng xã hội

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew , 68% người Mỹ sử dụng Facebook, 28% sử dụng Instagram, 26% sử dụng Pinterest, 25% sử dụng LinkedIn và 21% sử dụng Twitter. Những con số biết nói này đã khẳng định được thời kỳ internet đang thống lĩnh toàn thế giới. Rất nhiều người hiện diện trên mạng xã hội nên bạn có thể theo dõi tiềm năng nhằm thu hút nhân sự. Vì lý do này, mạng xã hội là một ví dụ tuyệt vời về cách tìm kiếm ứng viên với tư cách là một nhà tuyển dụng. Một nghiên cứu cho thấy 90% các nhà tiếp thị tin rằng mạng xã hội là quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ. Hầu hết các doanh nghiệp và công ty đều có sự hiện diện trực tuyến trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ để không chỉ quảng cáo bất kỳ cơ hội việc làm nào mà bạn còn tăng mức độ tương tác của người dùng với công ty. Đây là một cách tuyệt vời để chọn lọc các ứng viên tiềm năng tiếp sức bởi sứ mệnh phát triển doanh nghiệp blockchain. Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn thường vào các group hay trang web để đăng các bài tuyển dụng của mình. Bên cạnh đó, việc gia nhập vào các cộng đồng blockchain vô cùng lợi thế. Những cộng đồng này quy tụ nhiều nhân tài trong lĩnh vực blockchain, giúp việc tuyển dụng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 Di-dau-de-tim-ung-vien-blockchain-ung-y1Sử dụng mạng xã hội

Tận dụng dữ liệu ứng viên có sẵn

Những ứng viên cũ là một nguồn lực nhân sự khá có lợi, khi bạn đã có sẵn thông tin của những người có nhu cầu làm việc với doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với nhiều nhân sự mới mẻ. Có lẽ họ là một lựa chọn tuyệt vời nhưng đang phải cạnh tranh với những ứng cử viên mạnh hơn. Hoặc có thể họ phù hợp hơn với một công việc khác trong cùng một công ty. Bằng cách nắm bắt được thông tin này, bạn có thể nhanh chóng liên hệ để tìm được những ứng viên ưng ý cho doanh nghiệp mình. 

Tiếp cận qua email

Tiếp cận với các ứng viên tiềm năng qua email có thể cảm thấy rất vất vả, nhưng đó là một chiến lược cho một chặng đường dài. Gửi email cá nhân cho các ứng viên mà bạn thấy hấp dẫn sẽ bổ sung thêm nét cá tính cho cách tiếp cận của bạn và giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Chưa kể, có rất nhiều cách để tối ưu hóa phạm vi tiếp cận email của bạn . Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những công cụ hoặc phần mềm để tối ưu thời gian bạn gửi mail. Đây được coi là một hình thức khá hiệu quả và đạt được kết quả tốt trong việc tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp blockchain.

Công cụ khác

Mặc dù phần mềm tuyển dụng và nền tảng mạng là những công cụ tuyệt vời để sử dụng trong quá trình tìm nguồn ứng viên, nhưng cũng có rất nhiều nguồn khác mà bạn sử dụng hữu ích không kém. Một trong những công cụ quan trọng này chỉ đơn giản là kiến ​​thức về kỹ năng của những người khác nhau. Khi tiếp cận với các ứng viên tiềm năng, điều quan trọng là phải dự đoán những gì họ muốn nghe. Cân nhắc giải thích ngay về văn hóa của công ty, các đặc quyền của vị trí và sứ mệnh của doanh nghiệp. Các tài nguyên khác cần xem xét khi sử dụng tài sản của bạn bao gồm: 

Truyền miệng: Giới thiệu cá nhân từ các nhân viên hiện đang làm việc cho công ty của bạn là một cách tuyệt vời để tìm kiếm nhân tài. Đặc biệt lời giới thiệu đến từ những nhân viên hàng đầu sẽ mang lại niềm tin lớn cho những người khác. Nhân viên sẽ không mạo hiểm đưa danh tiếng của họ đi xuống bằng cách giới thiệu một nhân viên tiềm năng có hiệu suất thấp. 

Hội chợ việc làm blockchain: đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ trực tiếp các ứng viên blockchain tiềm năng. Nơi này thường miễn phí để tham gia và có thể thu hút hàng nghìn nhân sự háo hức đăng ký chỉ trong một ngày. Cố gắng tập trung vào các hội chợ thích hợp làm nổi bật ngành công nghiệp blockchain của công ty bạn hoặc tập trung vào việc tuyển dụng nhân tài mà bạn đang tìm kiếm cho các công việc cụ thể. 

Tham gia các sự kiện blockchain: Những người tham gia sự kiện này đều thuộc nhóm đối tượng trong lĩnh vực này. Ngoài doanh nghiệp thì người tìm việc tham gia sự kiện cũng rất nhiều. Việc bạn tiếp cận họ ngay tại đây mang tới cơ hội tuyển dụng rất cao. Bạn có thể thể làm điều này trong mỗi buổi sự kiện có thể thu về cho mình dữ liệu nhân sự đáng kể.

Kết Luận

Trên đây là những điều bạn cần biết khi bắt đầu tiến hành tuyển dụng nhân sự blockchain cho doanh nghiệp của mình. Hãy kết hợp những tips nhỏ nhặt lại với nhau để tối ưu chi phí và thời gian tìm kiếm. Để một tương lai tuyển dụng không còn khó khăn, bạn hãy thử xem sao nhé. Chúng tôi luôn hy vọng sẽ cung cấp được những kiến thức bổ ích đến cho bạn đọc.

Tham gia ngay phiên bản Beta hoàn toàn miễn phí tại BlockchainWork để có cơ hội tuyển dụng được những nhân tài blockchain cho công ty mình nào!

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: Tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

 

Cách networking trong lĩnh vực web 3.0

Phạm Trúc 04/12/2023

Theo thời gian, khoảng cách giữa những người có network chất lượng và người chỉ tập trung chuyên môn là rất lớn. Networking giúp bạn tiếp cận nhiều cơ hội phát triển chuyên môn, nghề nghiệp và kinh…

Việc làm blockchain - web3

FRONTEND DEVELOPER (55tr Net)

Hạn ứng tuyển 22/12/2023
Mức lương: Lên đến 2300 USD

[Hà Nội - Full-time] Thực tập sinh Artist 2D

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 1.5 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] IOS DEVELOPER (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[HCM - Full-time] Fresher PHP Developer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[HCM - Full-time] Senior PHP

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Senior Planner

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 25 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Junior/Middle Android Developer

Hạn ứng tuyển 30/01/2024
Mức lương: 10 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Nhân Viên Business Development - BD Fresher/Junior

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 15 - 30 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Community Executive

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 8 - 13 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] Senior Content Creative

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM - Full-time] React Native Mobile Apps (Android / iOS) Up To $1500

Hạn ứng tuyển 14/12/2023
Mức lương: 1000 - 1500 USD

[Hà Nội - Full-time] Acceleration Program Analyst (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 29/12/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

[HCM - Full-time] Thực Tập Sinh Hành Chính Nhân Sự

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Từ 3 triệu đồng

[HCM - Full-time] Blockchain Backend Developer (Solidity & Nodejs)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 1500 - 2000 USD

[Hà Nội - Full-time] Frontend Engineer (Fresher/Junior)

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] NHÂN VIÊN KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 7 - 15 triệu đồng

[Hà Nội - Full-time] THỰC TẬP SINH HỖ TRỢ KINH DOANH

Hạn ứng tuyển 28/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Full-time] Social growth specialist - X Platform

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 600 - 700 USD

REMOTE - CUSTOMER SERVICE FULLTIME

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: 9 - 13 triệu đồng

[HCM - Full-time] Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 30/12/2023
Mức lương: Thỏa thuận