3 Lợi ích khi làm việc trong web3 và crypto

3 Lợi ích khi làm việc trong web3 và crypto

Nền tảng web3 và tiền điện tử đã làm trỗi dậy một hệ sinh thái làm việc phi tập trung mới mà trước đây chưa có nền tảng nào làm được. Chưa dừng lại ở đó, web3 và tiền điện tử còn mang lại cho người lao động trẻ vô vàn những tiềm năng khi được trải nghiệm và làm việc trong không gian công nghệ mới. Nhưng bạn có biết việc trở thành một thành viên trong đại gia đình sinh thái web3, crypto sẽ được thừa hưởng bao nhiêu lợi ích khi làm việc với nền tảng đó không? Nếu bạn chưa từng nghĩ đến hoặc câu trả lời là “không” thì có lẽ bạn đã bỏ qua một cơ hội lớn đáng kể để làm việc trong lĩnh vực web3 và tiền điện tử rồi đấy. Nhưng đừng lo! BlockchainWork đã nhanh chóng tổng hợp lại cho bạn rất nhiều lợi thế qua bài viết “3 lợi ích to lớn khi làm việc trong web3 và crypto”. Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

3 Lợi ích khi làm việc trong lĩnh vực web3 và crypto

Nhìn chung, cả web3 và tiền điện tử đều trải qua một khoảng thời gian dài được chình sửa, cải thiện để trở nên hoàn thiện hơn, có ích hơn trong ứng dụng thực tế. Tuy nhiên, tiềm năng và khả năng của hai nền tảng công nghệ này chắc chắn còn có thể vượt xa, phát triển thêm nhiều nữa. Quay lại với thế giới hiện đại ngày nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng, đưa web3 và crypto vào áp dụng rộng rãi trong việc vận hành công ty. Ví dụ với web3, nó đã thay đổi đáng kể hoạt động tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing). Bên cạnh đó, web3 còn được sử dụng như một trình theo dõi trang web nhằm phân tán quảng cáo trực tuyến và còn thúc đẩy đẩy xu hướng thiết kế trang web mới. Mặt khác cũng giúp người dùng kiểm soát tốt hơn trải nghiệm thao tác trên nền tảng trực tuyến của họ nói riêng và Internet nói chung. 

03-Loi-ich-khi-lam-viec-trong-linh-vuc-web3-va-crypto03 lợi ích khi làm việc trong lĩnh vực web3 và crypto

Về crypto, đại đa số người biết đến nó đều thông qua từ khóa “bitcoin”. Trên thực tế, nền tảng crypto vẫn phát triển mạnh tập trung chính ở lĩnh vực tiền điện tử. Nhưng không vì vậy mà nó trở nên lỗi thời lạc hậu. Do ảnh hưởng của nền kinh tế nên ít nhiều crypto cũng sẽ bị ảnh hưởng nhưng đến năm 2023, thị trường crypto đã có khởi sắc tích cực sau khi được thanh lọc sau năm 2022. Một cơn sóng đầu cơ lớn đã đánh thức, khơi dậy lại đế chế của tiền điện tử. Qua đó có thể nói, trở thành một nhân sự trong web3 và crypto là một sự cạnh tranh không hề nhỏ khi hai lĩnh vực này ngày càng vươn mình lớn mạnh hơn trước. Mặt khác, làm việc trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ kèm theo những áp lực, thách thức nhất định nhưng cũng có rất nhiều lợi ích sẽ được tóm gọn trọng 03 lợi ích khi làm trong web3 và crypto dưới đây.

>>Xem thêm: Việc làm blockchain lương cao

Lợi ích về cơ hội tăng trưởng thu nhập và mức lương trong mơ

Trước tiên, một sự thật từ sau bên trong chúng ta khi ứng tuyển làm việc cho một vị trí trong công ty đó là chính sách đãi ngộ và mức lương của vị trí đó. Tất nhiên rồi! Chúng ta đều mong muốn có được một công việc với mức lương “khủng” để có thể thực hiện được những đam mê, ước mơ khác hay đơn giản là mang đến sự tiện nghi trong cuộc sống của ta. Cũng chính yếu tố này mà các công việc thuộc lĩnh vực web3, crypto luôn mức lương khởi điểm khá cao. Khoan nói về mức lương cao của crypto, ta hãy phân tích tại sao những vị trí web3, crypto đó lại được lợi ích tốt như vậy?

Đúng rồi! Nguyên nhân chính là sự khan hiếm về nhân lực có chuyên môn cao. Hãy phân biệt rõ hai cụm từ “khan hiếm về nhân lực” và “khan hiếm về nhân lực có chuyên môn cao”. Nghe qua thì chúng có vẻ đều không khác gì nhau nhưng mấu chốt nằm ở “có chuyên môn cao”. Hiện nay, thị trường lao động chung trong toàn ngành trên thế giới có rất nhiều nhân lực và nhân lực trẻ chiếm số đông. Đây là một tin vui cho các nhà tuyển dụng vì nguồn nhân lực này rất lý tưởng cho việc sáng tạo cái mới, năng động trong công việc, nhạy bén với kiến thức mới. Nhưng đối với lĩnh vực web3, crypto thì điều này không mấy tuyệt vời. Nếu nhân sự mới đó như một trang giấy trắng thì doanh nghiệp phải dành thời gian, công sức để tranning họ, sau một thời gian mới có thể dùng người vào đúng việc đúng mục đích được. Không chắc chắn sau khi họ có được đầy đủ kiến thức thì sẽ ở lại công ty cống hiến nên điều đó khiến các công ty e ngại về nguồn nhân lực trẻ. Họ vẫn ưu tiên cho nhân sự có kinh nghiệm thực tế, kiến thức chuyên sâu về web3 và crypto để làm việc cho các vị trí trong công ty. Và tất nhiên, để có thể được trúng tuyển vào làm việc trong môi trường web và crypto thì bản thân ứng viên đó cần phải thật sự giỏi về chuyên môn, thành công vượt qua hàng trăm đối thủ. Nên thành quả mà họ nhận được là lợi ích về cơ hội thăng tiến cùng với mức lương bao người ao ước là hoàn toàn xứng đáng.

Làm việc từ xa – Một lợi ích làm việc trong lĩnh vực web3 và crypto tuyệt vời

Một đặc cách tuyệt vời mà các cá nhân nếu trở thành nhân sự làm việc trong web3, crypto được lợi đó chính là làm việc từ xa hay còn gọi là làm việc theo hình thức remote. Kể từ sau khi đại dịch covid bất ngờ bùng nổ khiến mọi hoạt động phải đóng băng, tạm hoãn, việc di chuyển trở nên hạn chế hơn thì hình thức làm việc từ xa ra đời. Không cần phải di chuyển đến văn phòng để làm việc trực tiếp, chỉ cần một hệ thống ghi nhận công việc, thiết bị kết nối được với wifi, một ứng dụng họp mặt trực tuyến thì các nhân sự vẫn có thể hoàn thành được công việc và công ty vẫn đảm bảo được thành. Điều này không chỉ giúp lĩnh vực web3, crypto thu hút được vô số nhân tài đến làm việc. Mặt khác, việc cho phép nhân sự có thể làm việc tại nhà khi không cần thiết lên văn phòng có thể giúp nhân sự tránh được tình trạng đến văn phòng làm việc muộn và hơn hết là giảm thiểu một phần tắt giao thông, ô nhiễm môi trường do các phương tiện tham gia giao thông. Nếu nhìn về sâu xa thì phương pháp làm việc từ xa là một phương pháp khá lý tưởng mà các doanh nghiệp web3 và crypto có thể cân nhắc hướng đến áp dụng cho nhân sự trong công ty. Bởi nó vừa góp phần giảm thiểu tình trạng đế đến văn phòng muộn giờ của nhân viên, vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí – một vấn đề khá nhức nhối hiện nay.

>>Tham gia ngay: Cộng đồng Blockchain Việt Nam – BW

Lợi ích về mở rộng các mối quan hệ chất lượng, năng động trong lĩnh vực web3, crypto

Làm việc trong môi trường công nghệ tiên tiến như web3 và crypto thì có rất nhiều người trẻ năng động chọn nền tảng này để cống hiến và phát triển khả năng của mình. Đây có thể xem như một lời hứa hẹn tương lai thú vị không chỉ về mức lương hậu hĩnh, đãi ngộ tuyệt vời từ các công ty công nghệ web3, crypto đó. Nó còn rộng mở cả về mối quan hệ với các đồng nghiệp, đối tác uy tín. Các hệ sinh thái web, crypto không chỉ là một môi trường luô biến động, thay đổi nhanh về mặt thời gian. Giờ đây, đã có rất nhiều buổi hội thảo, buổi gặp gỡ chia sẻ của các cấp lãnh đạo, cấp quản lý và cả các nhân sự với nhau. Trong môi trường này, mọi người đến gặp gỡ nhau với tâm thế vui vẻ, hòa đồng cởi mở và hơn hết là mong muốn được kết nối. Bên cạnh đó, việc kết bạn, làm quen và thường xuyên tiếp xúc với người giỏi ít nhiều cũng sẽ tác động tích cực đến lỗi suy nghĩ, tư duy của bạn. Nếu thông minh tận dụng lợi ích khi làm việc trong lĩnh vực web3 và crypto này, chỉ trong một thời gian ngắn bạn trình độ và kiến thức của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Kết luận

Lợi ích khi làm việc trong môi trường web3 và crypto là một trong những điều làm cho các hệ sinh thái này trở nên nổi bật, gây ấn tượng với đại đa số nhân sự hiện nay. Vì vậy để có được những lợi ích làm việc tuyệt vời này, bản thân ứng viên cần phải có một “giá trị” nhất định đối với doanh nghiệp web3, crypto. Giá trị ở đây được hiểu là: Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực web3 và crypto. Đây chính là những yêu cầu cần có trước khi được trải nghiệm lợi ích làm việc có 1 0 2 đó. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào cập nhật cho bạn nội dung hữu ích. Đồng thời, hãy thường xuyên theo dõi BlockchainWork để bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức hay no nữa nhé!

BlockchainWork tổng hợp

>>Có thể bạn quan tâm:

Cách tuyển kỹ sư Site Reliability

Vương Thảo 17/04/2024

Kỹ sư Site Reliability (SRE) là một vai trò quan trọng trong môi trường công nghệ hiện đại, đặc biệt là trong các công ty phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ trực tuyến. Vai trò…

Cách tuyển kỹ sư Technical Support

Vương Thảo 17/04/2024

Trong thời đại công nghệ 4.0, blockchain đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Với ứng dụng rộng rãi từ tiền điện tử, quản lý chuỗi cung…

Cách tuyển kỹ sư QA cho dự án blockchain

Vương Thảo 17/04/2024

Ngày nay, blockchain đang trở thành một công nghệ quan trọng và tiềm năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính đến y tế và cả giáo dục. Với sự phổ biến và ứng dụng ngày càng rộng…

Cách tăng năng suất và hiệu quả cho kỹ sư blockchain

Vương Thảo 17/04/2024

Blockchain là một công nghệ mới mẻ và đầy tiềm năng, nhưng cũng đầy thách thức. Việc làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi sự chính xác, kiên nhẫn và sự chuyên nghiệp cao. Vậy làm thế…

Việc làm blockchain - web3

[HCM -Fulltime] Business Development Manager

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 30 - 55 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Customer Service Leader

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 15 - 30 triệu đồng

[HN - Fulltime] Backend Developer (NET Salary: 20 - 70M)

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 20 - 70 triệu đồng

[HN - Fulltime] FX Unreal Engine 5

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 15 - 25 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Senior UX/UI | Graphic Designer (upto 30M)

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] IOS Developer (Junior/Middle/Senior)

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 14 - 40 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Project Engineer

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[HCM- Fulltime] Blockchain Research (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Chuyên Viên Media

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 12 - 20 triệu đồng

[HCM - Fulltime] Senior Fullstack Developer

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 10 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Frontend Lead

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 1000 - 2000 USD

[HN - Fulltime] Social Growth Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 600 - 700 USD

[HCM- Fulltime] Community Manager (Senior)

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Nhân Viên Business Development

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 20 - 35 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Senior SEO Blockchain (upto 30M)

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[Hà Nội - Fulltime] Blockchain Developer (Middle - Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: 18 - 35 triệu đồng

[HCM- Fulltime] UX/UI Designer (Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2024
Mức lương: Thỏa thuận

[HN - Fulltime] Model 3D Blender

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 10 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Artist 2D Game (Junior/Middle/Senior)

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 10 - 40 triệu đồng

[Hà Nội - Fulltime] Video Game Editor (Junior) Tại WingsMob Studio

Hạn ứng tuyển 29/04/2024
Mức lương: 500 - 800 USD