Vai trò của Phygital NFT trong Brand Marketing

Vai trò của Phygital NFT trong Brand Marketing

Phygital NFT chính là yếu tố đánh dấu mối quan hệ độc đáo giữa trải nghiệm ảo và vật lý. Đặc biệt trong lĩnh vực Brand Marketing (Tiếp thị thương hiệu) Phygital NFT đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người trong ngành. Vậy Phygital NFT có vai trò đặc biệt gì đối với Brand Marketing? Hãy cùng BlockchainWork tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phygital NFT là gì?

Phygital-NFT-la-giPhygital NFT là gì?

Trong web 2.0, thế giới kỹ thuật số và vật lý tồn tại song song. Trong web 3.0, các tài sản vật lý và kỹ thuật số đang hội tụ thành một lĩnh vực hỗn hợp, do đó tạo ra trải nghiệm nhập vai, được cá nhân hóa hơn cho người dùng. Trong số nhiều trường hợp sử dụng, Phygital NFT đang trở nên phổ biến mỗi ngày.

Phygital là sự kết hợp giữa vật lý và kỹ thuật số được sử dụng để mô tả sự tương tác giữa cả hai thế giới. Vì vậy, một người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm hỗn hợp với cả yếu tố vật lý và kỹ thuật số được cho là đã tìm kiếm trải nghiệm Phygital. Trong khi đại dịch phần lớn được coi là yếu tố kích hoạt để xây dựng lớp giữa, NFT đang nổi lên như một nơi áp dụng nhanh nhất các tài sản Phygital.

Nói một cách đơn giản, Phygital NFT cho phép người dùng có được cả phiên bản kỹ thuật số và phiên bản vật lý của tài sản.

Làm thế nào để các thương hiệu có thể tận dụng Phygital NFT?

Tiềm năng Marketing của Phygital NFT cũng sẽ thu hút sự chú ý đến các trường hợp sử dụng của chúng. Tổng quan về các trường hợp sử dụng Phygital NFT trong Marketing có thể cho thấy ấn tượng chi tiết về các phương pháp sử dụng chúng một cách hiệu quả. Mối quan hệ người tiêu dùng – thương hiệu là một trong những ưu tiên lớn nhất của các doanh nghiệp làm chiến lược Marketing.

Yếu tố quan trọng để Marketing thành công ngày nay là gì? Câu trả lời sẽ chỉ ra sự hài lòng tức thì hoặc một doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng ngay lập tức. Trên thực tế, khoảng 45% người tiêu dùng đã gợi ý rằng họ sẽ chuyển sang một thương hiệu khác nếu một tổ chức không thể đáp ứng nhu cầu của họ. Khách hàng phải phát triển với công nghệ mới và thương hiệu cần phải thích ứng với xu hướng hành vi thay đổi của khách hàng khi đối mặt với sự tiến bộ của công nghệ.

Phygital NFT có vẻ giống như một khái niệm dành riêng cho tương lai hoặc cho những người và tổ chức có công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, trải nghiệm Phygital dành cho tất cả mọi người và nhiều công ty trong các ngành khác nhau có thể tận dụng chúng để tạo lợi thế về thương hiệu. Dưới đây là một số cách mà thương hiệu có thể tận dụng tiềm năng của trải nghiệm Phygital:

 • Bán lẻ

Nhiều công ty, đặc biệt là những tên tuổi lớn, đã chủ động đưa Phygital vào chiến lược Marketingcủa họ. Trong mùa cao điểm cũng như sau thời gian đó, các công ty bán lẻ có thể sử dụng video trực tiếp mua sắm. Do đó, các thương hiệu có thể đảm bảo rằng khách hàng có trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng trực tiếp từ bất kỳ đâu mà không cần phải đến cửa hàng.

 • Ô tô

Lĩnh vực tiếp theo mà bạn có thể muốn xem xét trước khi tìm kiếm thị trường Phygital NFT sẽ là ngành công nghiệp ô tô. Các công ty ô tô sử dụng các cuộc gọi video trực tiếp một đối một để tích hợp trải nghiệm Phygital vào hoạt động của họ. Ví dụ: yếu tố Phygital có thể giúp cải thiện cá nhân hóa để mang lại cho khách hàng những lợi ích dựa trên giá trị. Do đó, các tổ chức ô tô có thể có cơ hội tốt hơn để cải thiện doanh số bán ô tô trực tuyến.

 • Địa ốc

Một lĩnh vực cơ hội đáng chú ý khác Phygital NFT sẽ xuất hiện trong lĩnh vực bất động sản. Các công ty bất động sản có thể tận dụng yếu tố cá nhân hóa, kiểm soát quyền sở hữu và tính xác thực với Phygital NFT. Việc áp dụng Phygital NFT Marketing có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao lòng tin của khách hàng vào các mô hình kinh doanh và tài sản được liệt kê bởi các công ty bất động sản.

Lợi ích của việc sử dụng Phygital NFT trong Marketing

Loi-ich-cua-viec-su-dung-Phygital-NFT-trong-MarketingLợi ích của việc sử dụng Phygital NFT trong Marketing

Phygital NFT về cơ bản là các tài sản kỹ thuật số duy nhất được liên kết với blockchain và đại diện cho một tài sản vật lý. Phygital NFT thu được các giá trị kỹ thuật số từ các hợp đồng thông minh và siêu dữ liệu. Trong những trường hợp như vậy, các NFT dựa trên một tài sản vật lý phải được kết nối với bộ đôi kỹ thuật số của nội dung có liên quan, chẳng hạn như mô hình 3D hoặc hình ảnh kỹ thuật số. Sự phát triển trong metaverse đã chỉ ra rằng Phygital NFT có thể sớm hợp nhất thế giới vật lý và thế giới ảo mà không có bất kỳ thỏa hiệp nào.

Đồng thời, bạn cần hiểu rằng các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm đang rất phổ biến trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tất cả các NFT không giống nhau và có các tiện ích khác nhau. Phygital NFT phục vụ mục đích thiết thực và cung cấp bằng chứng quyền sở hữu linh hoạt cùng với việc dễ dàng chuyển nhượng.

Các ứng dụng của Phygital NFT trong Brand Marketing có thể cho thấy cách chúng có thể giúp các thương hiệu tăng cường sự hiện diện thương hiệu và doanh thu của họ theo nhiều cách. Dưới đây là sơ lược về những lý do tiềm năng để áp dụng Phygital NFT cho các chiến lược tiếp thị

 • Phí bản quyền trên Secondary Sales

NFT dựa vào các hợp đồng thông minh để quản lý việc chuyển mã thông báo và xác minh quyền sở hữu. Hợp đồng thông minh về cơ bản là các đoạn mã giúp lưu trữ NFT trong chuỗi khối với tính minh bạch và bất biến.

Sau khi mã hóa một tài sản hoặc sản phẩm kỹ thuật số, các thương hiệu có thể yêu cầu thanh toán tiền bản quyền cho doanh số bán hàng thứ cấp. Mỗi khi NFT của một thương hiệu được giao dịch, thương hiệu đó sẽ nhận được một tỷ lệ doanh thu nhất định.

Do đó, bạn có thể nhận thấy cách các trường hợp sử dụng Phygital NFT trong tiếp thị có thể cho phép phân phối tiền bản quyền công bằng. Do đó, người sáng tạo có thể khám phá những con đường mới để kiếm tiền từ nghệ thuật của họ.

Ví dụ về tiền bản quyền NFT có thể giúp bạn hiểu cách chúng hoạt động. Ví dụ: bạn sở hữu một cửa hàng bán trang sức sang trọng. Khi khách hàng mua một món đồ trang sức, bạn sẽ nhận được tiền và thế là xong. Bây giờ, người mua có thể bán bớt món đồ trang sức và công việc kinh doanh của bạn sẽ không ảnh hưởng gì. Mặt khác, bạn có thể chuyển đổi món đồ trang sức thành NFT vật lý. Do đó, doanh nghiệp của bạn có thể kiếm được tiền bản quyền từ việc bán trang sức thứ cấp.

 • Hợp tác thương hiệu

Các NFT là mục yêu thích hàng đầu của các doanh nghiệp để tạo nhận thức về thương hiệu, phát triển các nguồn doanh thu bổ sung và tăng trưởng lòng trung thành của khách hàng. Điều thú vị là triển vọng tiếp thị Phygital NFT tập trung vào sự hợp tác của các thương hiệu với các bộ sưu tập NFT phổ biến.

Sự hợp tác có thể giúp các thương hiệu hàng đầu tiếp cận nhiều đối tượng hơn đồng thời phát triển kết nối tốt hơn với khách hàng hiện tại. Một số ví dụ nổi tiếng về sự hợp tác như vậy bao gồm Gucci và Superplastic, GAP và Frank Ape,… Kiểu cộng tác như vậy hướng các thương hiệu đến các kênh mới để tạo ra của cải bên cạnh việc tung ra các bộ sưu tập mới và quý hiếm.

Các thương hiệu hợp tác với các bộ sưu tập NFT cho thấy khả năng thích ứng của họ với các xu hướng công nghệ mới một cách hiệu quả. Quan trọng nhất, bạn không phải lo lắng về việc thêm công nghệ theo dõi tăng trưởng riêng biệt vì các hợp đồng thông minh có thể thực hiện công việc nặng nhọc.

 • Sản phẩm phiên bản giới hạn

Việc sử dụng thị trường Phygital NFT cho chiến lược Marketing của doanh nghiệp cũng tập trung vào các phiên bản giới hạn. Sản phẩm phiên bản giới hạn có gì đặc biệt?

Câu trả lời chỉ ra sự cần thiết của việc tạo ra cảm giác độc quyền và khẩn cấp liên quan đến những điểm nổi bật đặc biệt của một sản phẩm. Khách hàng không muốn bỏ lỡ các sản phẩm phiên bản giới hạn vì họ có thể bán chúng trên thị trường thứ cấp hoặc giành quyền sở hữu một tài sản đặc biệt.

Mặt khác, bạn có thể phát hành các sản phẩm phiên bản giới hạn dưới dạng Phygital NFT để tận dụng lợi ích của giá trị bán lại cao hơn, điều này cũng làm tăng các khoản thanh toán tiền bản quyền. Đồng thời, các sản phẩm phiên bản giới hạn cũng đi kèm với sự khan hiếm, do đó tạo khả năng bán lại nhiều hơn.

 • Pre-sale NFT

Các trường hợp sử dụng thú vị của Phygital NFT trong Marketing cũng sẽ hướng tới Pre-sale NFT. Đưa ra các NFT vật lý để bán trước có thể giúp ích trong các dự án huy động vốn từ cộng đồng. Các thương hiệu có thể bán NFT của một sản phẩm đang được phát triển, do đó giúp thu được các nguồn tài chính cần thiết để phát triển sản phẩm.

Mặt khác, chủ sở hữu NFT có thể nhận được quyền truy cập sớm vào các dịch vụ của dự án và khả năng thành công. Ví dụ: một loạt phim hoạt hình ngắn dành cho người lớn được huy động vốn từ cộng đồng nổi tiếng, Stoner Cats, sử dụng NFT bán trước để tạo nội dung độc quyền.

 • Broader Audience (Mục tiêu rộng)

Việc áp dụng tiền điện tử và NFT trong thế hệ trẻ, tức là GenZ và millennials, là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho việc áp dụng Phygital NFT. Với sự trợ giúp của NFT, các thương hiệu có thể có cơ hội tốt hơn để bán sản phẩm của họ cho khán giả nhỏ tuổi. Ngoài ra, NFT có thể dễ dàng mở ra một doanh nghiệp với nhiều nhóm đối tượng mục tiêu hơn.

Ví dụ: Block bar hiển thị cách một thị trường Phygital NFT có thể hoạt động hiệu quả để bán rượu. Cửa hàng rượu truyền thống và NFT thời đại mới tạo ra một công cụ hiệu quả để các thương hiệu cao cấp tiếp cận đối tượng mới.

Làm thế nào để sử dụng Phygital NFT trong Marketing?

Lam-the-nao-de-su-dung-Phygital-NFT-trong-MarketingLàm thế nào để sử dụng Phygital NFT trong Marketing?

 • Bán vé sự kiện

Trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho Phygital NFT trong tiếp thị thương hiệu sẽ thu hút ánh đèn sân khấu đối với việc bán vé sự kiện. Các NFT có thể đóng vai trò như vé kỹ thuật số cho các sự kiện ảo hoặc vật lý và có thể thu hút nhiều người dùng hơn. Mintbase là một trong những nền tảng phổ biến được sử dụng để khai thác tài sản kỹ thuật số và vé dưới dạng NFT. Vé NFT cho một sự kiện có thể giúp giảm dấu vết môi trường của các mã thông báo không thể thay thế.

 • Phát triển cộng đồng

Khái niệm về công nghệ phi tập trung chủ yếu xoay quanh việc tạo ra các cộng đồng. Cộng đồng NFT dựa trên sở thích chung và nhiều trường hợp sử dụng Phygital NFT trong Marketing có thể giúp chủ sở hữu tiếp cận với các câu lạc bộ hoặc cộng đồng ưu tú. Quan trọng hơn hết, chủ sở hữu của các thị trường Phygital NFT có thể giúp thiết lập một cộng đồng bất hòa.

 • Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Việc sử dụng Phygital NFT marketing cũng là một lựa chọn hiệu quả để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Tất cả dữ liệu về Phygital NFT đi trên một blockchain an toàn, do đó đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt hơn. NFT có thể giúp theo dõi tất cả các mục vật lý riêng lẻ, do đó cung cấp kết quả tốt hơn so với số seri.

 • Khuyến khích cộng đồng

Nếu bạn muốn phát triển một bộ sưu tập Phygital NFT cho thương hiệu của mình, thì bạn sẽ cần một cộng đồng theo định hướng dự án. Các dịch vụ tiếp thị của NFT có thể giúp bạn phát triển một cộng đồng. Mặt khác, Phygital NFT có thể phục vụ các ưu đãi có giá trị cho tất cả các thành viên cộng đồng với các tiện ích lâu dài.

 • Tích hợp với sản phẩm

Các thương hiệu cũng có thể tích hợp NFT với sản phẩm của họ để tận dụng tối đa Phygital NFT trong tiếp thị. Việc sử dụng Phygital NFT với các sản phẩm có thể giúp ngăn ngừa các mối lo ngại về hàng giả. Một chiến lược như vậy sẽ hiệu quả nhất đối với các sản phẩm phiên bản giới hạn, đồ sưu tầm và hàng đắt tiền.

Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp những vai trò và cách sử dụng Phygital NFT trong Brand Marketing. Hy vọng thông bài viết sẽ giúp các bạn trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của BlockchainWork!

BlockchainWork tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm:

Hyperledger là gì?

Gia Nhuận 18/01/2023

Hyperledger được tạo ra để thúc đẩy các công nghệ blockchain liên ngành. Với Hyperledger, các doanh nghiệp có thể tạo ra các giải pháp an toàn, hiệu quả và minh bạch có thể được sử dụng trong…

Hash là gì?

Gia Nhuận 18/01/2023

Hash (hàm băm) được sử dụng trong nhiều ứng dụng chẳng hạn như mật mã, xác thực, kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu và chữ ký số. Chúng cũng được sử dụng để lập chỉ mục…

Halving là gì?

Gia Nhuận 18/01/2023

Tiền tệ hiện tại được phát hành bởi ngân hàng trung ương và họ tự do quyết định số lượng tiền tệ được phát hành, kiểm soát nguồn cung và giá cả của tiền tệ. Vậy đối với…

Hard fork và soft fork là gì?

Gia Nhuận 17/01/2023

Block fork (bao gồm hard fork và soft fork) ngày càng trở nên phổ biến vì cho phép các blockchain phát triển nhanh chóng và cung cấp cho người dùng cách tùy chỉnh mạng của riêng họ. Chúng…