Recap chương trình Blockchain Talk “Khai phá ‘hào quang’ NFT trong ứng dụng thực tiễn”

Recap chương trình Blockchain Talk “Khai phá ‘hào quang’ NFT trong ứng dụng thực tiễn”

Tiếp tục chuỗi series Blockchain Talk, lần này chúng ta cùng nhau “Khai phá hào quang NFT trong ứng dụng thực tiễn”. NFT (non-fungible token) là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Hiện nay NFT nổi lên như một trào lưu trong một số lĩnh vực, đặc biệt phải kể đến như game, giải trí và nghệ thuật. Đó có phải là tất cả khi nhắc đến NFT? Nền công nghệ này mang lại những giá trị ứng dụng thực tiễn nào? NFT sẽ tiếp tục phát triển như thế nào?,… Tất cả sẽ được chia sẻ và giải đáp trong Blockchain Talk kỳ này.

Blockchain-Talk_-Khai-pha-hao-quang-NFT-trong-ung-dung-thuc-tienBlockchain Talk – Khai phá hào quang NFT trong ứng dụng thực tiễn 

Trong tập hôm nay, Blockchain Talk đã diễn ra thành công với sự góp mặt của:

  • Chị Tiên Lê – CEO của BlockchainWork
  • Anh Nguyễn Thành Quân – CBO của Cổng trời NFT

Chủ đề “Khai phá hào quang NFT trong ứng dụng thực tiễn” mang đến cho quý vị thính giả những kiến thức, ứng dụng của công nghệ NFT. Khởi điểm bắt đầu của anh Quân là về nghệ thuật và có khoảng thời gian học ở nước ngoài. Cơ duyên giúp anh có niềm đam mê tìm hiểu với công nghệ bắt đầu khi anh trở về Việt Nam và nhận lời mời làm việc từ các doanh nghiệp startup, đặc biệt có thể kể đến Uber. Cuối những năm 2019, anh Quân đã quan tâm đến crypto, với sự giúp đỡ của người người bạn, anh đã bắt đầu tìm hiểu về blockchain. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ anh Quân và chị Tiên về góc nhìn NFT nhé!

NFT là gì?

Với anh Quân, anh nhìn nhận NFT ở nhiều khía cạnh. Về mặt kỹ thuật, NFT là một chuẩn smart contract đặc biệt. NFT có 3 tính chất: tính không thể thay thế, tính không thể phân chia, tính đồng bản. Từ 03 tính chất này, NFT có tính áp dụng rất phổ quát trong đời sống và NFT cũng được coi là chứng nhận số cho artwork, NFT đại diện cho các item, nhân vật trong GameFi. Hiểu đơn giản, NFT là tài sản số, nó xác nhận quyền sở hữu của bạn đối với những tài sản phi vật thể ở trên môi trường số. Trong buổi chia sẻ, anh Quân đã có những ví dụ điển hình để minh họa, các bạn có thể kéo xuống xem trọn video để lắng nghe chi tiết hơn nhé

Ứng dụng khác của NFT?

Theo như anh Quân cho hay, NFT có ứng dụng phổ quát. Bên cạnh việc ứng dụng NFT trong GameFi và nghệ thuật. Trong năm nay, NFT đã được biết đến với ứng dụng trong lĩnh vực tài chính (như việc thanh khoản tài sản có giá trị lớn), thủ tục hành chính, nông nghiệp (áp dụng để chứng nhận xuất xứ)

>> Xem thêm: Chuyên gia kinh tế nói gì về NFT hiện nay

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực NFT?

Anh Quân cho biết, đây là câu hỏi được các bạn trẻ rất quan tâm. Không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên thế giới, nhân lực blockchain đang thiếu trầm trọng và đều thiếu các chuyên gia trong lĩnh vực này. Để có cơ hội việc làm trong lĩnh vực blockchain, không chỉ các bạn dev, thuần về tech mới có thể làm việc mà các bạn nontech cũng có cơ hội tham gia vào các dự án blockchain. Theo một bài nghiên cứu của anh Quân từng thực hiện, mức lương cho nhân sự blockchain cao hơn 1,5 – 300 lần so với các vị trí tương đương ở các lĩnh vực khác. Những lời khuyên về cơ hội nghề nghiệp được anh Quân đề cập rõ ràng cụ thể trong buổi talk.

Doanh nghiệp có thể làm gì để giải quyết khó khăn trong tuyển dụng nhân sự ở lĩnh vực blockchain?

Anh Quân chia sẻ, đây là một bài toán đau đầu cho nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp. Các tập đoàn lớn, họ giải quyết theo hai cách. Đó là những cách nào thì click ngay vào video để theo dõi chi tiết các bạn nhé. Chị Tiên

Bên cạnh những kiến thức tổng quan về NFT, anh Quân và chị Tiên cũng đã thảo luận và chia sẻ thêm về quan điểm việc công nghệ NFT có đang cạnh tranh với chính bản thể ban đầu; những ứng dụng mà Cổng trời NFT đang áp dụng. Hiện nay, hoạt động cổng trời NFT tập trung vào nghệ thuật nhằm đưa nghệ thuật Việt Nam ra thị trường thế giới và trong tương lai, cổng trời NFT cũng phát triển các dự án ngoài lĩnh vực nghệ thuật và mang tính đặc quyền, membership. Bên cạnh đó anh Quân cũng chia sẻ về các rủi ro khi gia nhập vào lĩnh vực này và những lời khuyên đến từ anh. Để biết rõ hơn hai vị diễn giả của chúng ta đã có những chia sẻ gì về các vấn đề trên, các bạn hãy xem Blockchain Talk kỳ này tại đây.

Sau hơn 30 phút hòa mình vào thế giới NFT, với sự dẫn dắt của host Ms. Tiên Lê và những chia sẻ đầy thú vị từ anh Thành Quân, các bạn đã có thêm những kiến thức và góc nhìn mới về NFT. Một lần nữa, chân thành cảm ơn anh Thành Quân đã phối hợp tổ chức chương trình Blockchain Talk

——————————-
Cổng trời NFT – Nơi các tác phẩm nghệ thuật Việt Nam bước qua thế giới kỹ thuật số. Đây là nơi hội tụ đông đảo nhất các tác phẩm nghệ thuật Việt Nam được số hoá theo công nghệ Non Fungible Token (NFT), đưa các tác phẩm nghệ thuật từ đời thực qua “Cổng trời” bước vào thế giới digital trở thành tác phẩm kỹ thuật số với tính xác thực và quyền sở hữu duy nhất trên nền tảng blockchain của KardiaChain.
Thông tin chi tiết về Cổng trời NFT: congtroi.org
———————————-

Với mong muốn dẫn đầu xu thế Web 3.0, chúng tôi – BlockchainWork – ra đời là chuyên trang tuyển dụng kết nối những tài năng trong lĩnh vực blockchain tại Việt Nam với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, cập nhật những cơ hội việc làm mới nhất từ các công ty hàng đầu và những startup nổi bật.

Thông tin chi tiết về BlockchainWork: https://blockchainwork.net/

BlockchainWork

Có thể bạn quan tâm:

Việc làm blockchain - web3

Fresher Account Manager

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Lên đến 10 triệu đồng

Business Development Manager

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 2000 - 2500 USD

Business Development

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Data Scientist

Hạn ứng tuyển 09/06/2023
Mức lương: Lên đến 1700 USD

Creative Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Trợ lý Tiếng Anh

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 12 - 20 triệu đồng

Unity Developer (Junior/Senior)

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 10 - 50 triệu đồng

Sales Executive

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Lên đến 1300 USD

Tuyển dụng Business Development Executive

Hạn ứng tuyển 29/06/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Content Blockchain

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

HR Intern

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 1 - 2 triệu đồng

Tester (Digital Bank)

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Lên đến 40 triệu đồng

Assistant Vice Director

Hạn ứng tuyển 29/06/2023
Mức lương: 10 - 15 triệu đồng

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: 6 - 20 triệu đồng

Game Developer

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Crypto Editorial Manager

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Flutter Developer

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Lên đến 2000 USD

Crypto News Content Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2023
Mức lương: Lên đến 16 triệu đồng

Business Development Manager

Hạn ứng tuyển 29/06/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Marketing Specialist

Hạn ứng tuyển 30/05/2023
Mức lương: Lên đến 23 triệu đồng