Công việc của 1 blockchain analyst

Công việc của 1 blockchain analyst

Để có được khả năng phát triển vượt trội so với các nền tảng công nghệ khác hiện nay của blockchain thì không thể không kể đến công sức của các blockchain analyst. Những người đóng vai trò lớn trong việc giúp cho các sản phẩm công nghệ được nâng tầm. Vậy thì cụ thể công việc của 1 blockchain analyst sẽ bao gồm những gì? Bài viết sau đây BlocckchainWork đã tổng hợp lại sẽ đem đến cho bạn 1 cái nhìn cụ thể hơn về ngành nghề này.

Những việc 1 blockchain analyst cần làm

Những công việc của blockchain analystNhững công việc của blockchain analyst

Trong một ngành công nghệ còn nhiều mới lạ như là blockchain thì luôn cần có những người như blockchain analyst. Với mục tiêu chính là giúp phân tích đánh giá các tính năng, hạn chế, và những lỗi còn tồn đọng trong hệ thống blockchain. Họ đóng vai trò chính trong việc giúp các doanh nghiệp, dự án blockchain nhận ra được những thiếu sót, những điều cần cải thiện để dự án có thể phát triển đi xa hơn. Cụ thể hơn, 1 blockchain analyst giúp doanh nghiệp đánh giá được những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp.

Ngoài ra bước trên con đường blockchain analyst, bạn cần phải thực hiện công việc phân tích dữ liệu cho thấy được mức độ hiệu quả của hệ thống blockchain mang lại. Từ những thông số dữ liệu thu phân và phân tích được tìm ra được những khu vực cần được sửa chữa cải thiện. Cùng với đó là tìm kiếm, phát triển những hướng mới giúp tăng cường khả năng, ứng dụng của dự án.

Xem thêm: BlockchainWork – The leading job board for blockchain talents in Viet Nam | Company Profile

Điều cần có ở blockchain analyst

Đối với 1 người blockchain analyst thành công mà nói thì đây sẽ là 3 yếu tố không thể không có:

  • Khả năng phân tích: đem đến cho họ khả năng thu thập, đọc hiểu và phân tích dữ liệu một cách chính xác
  • Kỹ năng số học: để 1 blockchain analyst có thể tính toán, đo đạc từ đó phân tích dữ liệu
  • Kỹ năng chuyên môn: đặc biệt trong ngành blockchain thì kỹ năng chuyên môn càng đóng 1 vai trò quan trọng đối với analyst. Khi mà công nghệ còn đang khá mới mẻ nên việt nắm vững về nền tảng chuyên môn sẽ giúp họ có được cái nhìn đúng đắn hơn về các sản phẩm, dự án.

Ngoài việc có chuyên môn về kỹ thuật vững vàng ra thì nền tảng về kiến thức kinh doanh cũng cực kỳ quan trọng. Đây là những kiến thức sẽ giúp cho việc phân tích được của các blockchain analyst có thể đánh giá được đúng thực sự kinh doanh của dự án, doanh nghiệp từ đó đề xuất giải pháp phù hợp. Để có thể nâng cao được hiệu quả kinh doanh sản phẩm của doanh nghiệp không chỉ đơn thuần dừng lại ở mức độ cải tiến về mặt kỹ thuật. Cùng với đó là các kỹ năng mềm giúp bổ sung cho công việc này như là kỹ năng ra quyết định, giải quyết vấn đề cho tới các kỹ năng năng như giao tiếp và quản lý thời gian.

Tuy rằng những kỹ năng bổ trợ trên đều cực kỳ hữu ích cho công việc của 1 blockchain analyst nhưng chính yếu vẫn là kỹ năng phân tích dữ liệu. Thế nên việc có khả năng sử dụng được nhiều các công cụ đo lường, đánh giá, phân tích sẽ là yếu tố cốt lõi giúp họ thực hiện công việc được hiệu quả. Ngoài đánh giá các số liệu về sản phẩm ra thì họ còn có thể đánh giá phân tích các chiến dịch truyền thông, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, dự án. Để không chỉ đáp ứng được nhu cầu đánh giá sản phẩm blockchain của doanh nghiệp. Mà các hoạt động đi kèm với nó càng giúp nâng cao giá trị của blockchain analyst trong doanh nghiệp, dự án.

blockchain analyst liệu có phải con đường sự nghiệp tốt?

Liệu con đường sự nghiệp của blockchain analyst có tốtLiệu con đường sự nghiệp của blockchain analyst có tốt

Theo cục thống kê lao động tại Anh thì số lượng công việc dành cho vị trí analyst lên tới con số 104.000 công việc trong năm 2020 và tăng thêm 25.600 vào năm 2030 tức mức tăng khoảng 25%. Như vậy có thể thấy rằng có hội việc làm trong lĩnh vực này cực kỳ rộng mở. Cùng với đó chúng ta cũng dễ dàng nhận ra rằng với sự tiến bộ về mặt công nghệ, con người chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian trên không gian mạng. Các thông tin dữ liệu chất lượng được các doanh nghiệp thu thập dễ dàng hơn. Và với khối lượng dữ liệu lớn, đi đôi cùng sự mới mẻ của ngành blockchain thì nhu cầu tuyển dụng cho vị trí blockchain analyst là điều bắt buộc. Nếu doanh nghiệp, dự án blockchain mong muốn tồn tại và phát triển lâu dài với thị trường non trẻ này.

Ngoài ra theo 1 khảo sát của Glassdoor cũng cho thấy rằng công việc được mang tên “data scientist” đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng các công việc tốt nhất năm 2022. Và nghề analyst đứng đầu trong danh sách các nghề trong công việc đó. Tất cả nhờ vào mức thu nhập nhận được ở mức cao, mức độ hài lòng về công việc và số lượng công việc có trên thị trường. Và cũng theo Glassdoor thì mức thu nhập trung bình của những analyst trong năm 2021 là 96.000$. Đặc biệt khi nhu cầu áp dụng blockchain của các doanh nghiệp truyền thống ngày càng nhiều thì cơ hội việc làm cho các blockchain analyst luôn rộng mở chờ đón các bạn.

Kết luận

Trong những năm vừa qua với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của blockchain hiện nay tiếp cận đến mọi vấn đền trong cuộc sống, nhu cầu tuyển dụng cho vị trí blockchain analyst tăng cao là điều tất yếu. Tuy yêu cầu bạn vừa phải có kỹ năng chuyên môn về kỹ thuật, blockchain, vừa có kiến thức về kinh doanh. Nhưng đổi lại chính là mức đãi ngộ cao, cơ hội nghề nghiệp, và mức độ hài lòng với công việc của blockchain analyst rất tốt. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn góc nhìn chi tiết và rõ ràng hơn về nghề blockchain analyst.

BlockchainWork tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: 

Cách tuyển dApp Developer

Lâm Linh 20/09/2023

Hệ thống blockchain và ứng dụng phi tập trung (dApps) ngày càng phát triển và trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính đến y tế và giáo dục. Điều này đã tạo ra một…

Cách tuyển Metaverse Developer

Hà My 19/09/2023

Metaverse hiện đang là một trong những xu hướng công nghệ hot nhất thời gian gần đây và có tiềm năng thay đổi trải nghiệm người dùng trực tuyến. Theo thống kê, đến năm 2026, khoảng 30% công…

Các cách để có được công việc Web3

Hà My 19/09/2023

Thế giới Web3 là khởi nguồn của sự đổi mới công nghệ, điều đó nghĩa là có rất nhiều cơ hội để xây dựng sự nghiệp ở đây.  Trên thực tế, một báo cáo của cổng…

Cách tuyển Full-Stack Java Developer

Lâm Linh 14/09/2023

Thế giới công nghệ hiện nay phát triển với tốc độ chóng mặt và ứng dụng web ngày càng trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi người phát triển phải sở hữu kiến thức sâu rộng và linh…

Cách tuyển DeFi Developer

Hà My 14/09/2023

DeFi là một xu hướng mới trong thế giới blockchain và nó đang ngày càng phổ biến. Nhiều công ty đang cân nhắc đến cách tuyển DeFi Developer tài năng để xây dựng sản phẩm và dịch vụ…

Việc làm blockchain - web3

Senior Android Engineer (Hanoi, Blockchain Product)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Từ 2000 USD

IT Comtor Leader

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Community Support (Blockchain)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Software Detail Design Engineer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior 3D Props/Environment

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

MANUAL TEST (UP TO $2000 Net)

Hạn ứng tuyển 14/11/2023
Mức lương: Lên đến 2000 USD

Key Account Management Executive

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Acceleration Program Analyst Fulltime

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: 400 - 600 USD

Assistant to CEO

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Blockchain Developer

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Game Server Developer (Java)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Community Manager - Up to 1000$

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior UI UX Game

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Dev EA Trading

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Từ 12 triệu đồng

Senior Game Client Developer (Unity /C)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Senior Business Intelligence

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Lên đến 1800 USD

Product UX UI Designer (web3/blockchain/defi/crypto)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Developer (PHP)

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận

Lập Trình Viên RPA

Hạn ứng tuyển 30/10/2023
Mức lương: Thỏa thuận

NHÂN VIÊN QUẢN TRỊ WEBSITE

Hạn ứng tuyển 29/09/2023
Mức lương: Thỏa thuận