YouTuber DataDash và bài học đắt giá khi đầu tư tiền kỹ thuật số

YouTuber DataDash và bài học đắt giá khi đầu tư tiền kỹ thuật số

Bước vào thời đại web 3.0, chúng ta được chứng kiến sự ra đời của nhiều phát minh ấn tượng, nổi bật trong đó phải nói đến tiền kỹ thuật số. Loại tiền này với nhiều đặc tính và ưu điểm vượt trội đã nhận được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Tuy nhiên, ở bất kỳ thị trường đầu tư nào cũng có thể mang đến rủi ro cùng những điều tiếc nuối và đầu tư vào tiền kỹ thuật số cũng không phải ngoại lệ. Sau đây, câu chuyện của chàng YouTuber với hơn nửa triệu người theo dõi là một bài học đắt giá không chỉ cho anh, mà cả những người đang có ý định đầu tư trong tương lai.

YouTuber-DataDash-va-bai-hoc-dat-gia-khi-dau-tu-tien-ky-thuat-soYouTuber DataDash và bài học đắt giá khi đầu tư tiền kỹ thuật số

Bắt đầu với sự nghi ngờ

Nicholas Merten, còn được gọi là DataDash, đã biết tới bitcoin (BTC) khi nó ở mức 3 đô la. Nhưng giống như nhiều người vào thời điểm đó, Merten cảm thấy nghi ngờ về tiền kỹ thuật số và thật điên rồ khi mua thứ mà ông cho là “tiền internet giả”.

Merten bắt đầu hứng thú với việc đầu tư sau cuộc trò chuyện với giáo viên của mình vào năm 2011. Vào thời điểm đó, anh tin rằng mình không có đam mê với chủ đề này. Nhưng một ngày nọ, tia sáng bất ngờ ánh lên khi giáo viên dạy môn xã hội của Merten khuyến khích anh xem các cuộc tranh luận tổng thống, nơi anh nhìn thấy chính trị gia Ron Paul chia sẻ các quan điểm khác nhau về chủ đề này.

Merten cho biết: “Sự kiện này để lại dấu ấn trong đầu tôi”. Anh được truyền cảm hứng và trở nên quan tâm đến chính sách đối ngoại, kinh tế, tài chính và tiến hành nghiên cứu các chủ đề này. Ngoài ra, Merten cũng tiếp tục tìm hiểu về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và cách thức hoạt động của lạm phát. Quan trọng hơn, chàng trai trẻ này đã đắn đo suy nghĩ cách để chống lại vấn đề lạm phát.

Mở ra hành trình đầu tư

Merten tiếp tục hành trình đầu tư bằng việc mở một tài khoản môi giới với sự giúp đỡ của ba mình và có thể mua cổ phiếu đầu tiên. Cuối cùng, anh tiến sâu hơn vào lĩnh vực tài chính bằng việc mua cổ phiếu ở các công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không lâu sau đó, anh tìm thấy một video giải thích về các loại tiền kỹ thuật số, trong đó có bitcoin. Mặc dù nó rất thú vị nhưng anh không thể hiểu toàn bộ. Cuối cùng, anh quyết định bỏ qua việc mua BTC với giá 3 đô la và thắc mắc tại sao mọi người lại mua bán trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nhiều đến thế.

Sai lầm đắt giá

Tuy nhiên, Merten sớm nhận ra việc bỏ qua BTC lúc nó đang có giá là 3 đô la chính là sai lầm lớn nhất của mình. Bởi một thời gian sau, giá của loại tiền kỹ thuật số này đã chạm mức 1.200 đô la – mức giá cao nhất mọi thời đại. Bitcoin đồng thời cũng là đồng có giá trị cao nhất trong các loại tiền kỹ thuật số.

Việc đoán được sự biến động của thị trường cổ phiếu chưa bao giờ là một bài toán dễ dàng với các nhà đầu tư, và lại càng khó hơn trong việc đoán giá tiền kỹ thuật số. Bởi trong thời điểm đó, bitcoin vẫn còn là một thứ gì đó khá mới mẻ. Thế nhưng, chỉ vì không cố gắng tìm hiểu và phân tích kỹ hơn về bitcoin mà Merten đã đánh giá thấp tiềm năng của đồng tiền này. Và có lẽ trong thời điểm đó, 2 từ mà Merten và rất nhiều nhà đầu tư khác phải thốt lên đó là “giá như”.

Ngỡ như sau “cú hụt” đầy tiếc nuối đó, Merten sẽ không còn quan tâm về bitcoin nữa. Nhưng thực tế thì ngược lại. Bằng những kinh nghiệm có được từ sai lầm trước đó, Merten đã bắt đầu hành trình tiền kỹ thuật số của mình. Anh mua tiền kỹ thuật số, phân tích thị trường và tải các video có nội dung liên quan đến thị trường và loại tiền này lên YouTube cá nhân của mình.

Kết luận

Bạn thấy không, đôi khi chỉ vì bỏ qua một điều gì đó mình chưa thật sự hiểu lại vô tình lỡ đi cơ hội quý giá. Đặc biệt trong việc đầu tư, và bài học của DataDash chính là một ví dụ. Vì thế, khi cảm thấy nghi ngờ hoặc không rõ về một điều gì đó, hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi bỏ qua hoặc đưa ra quyết định nhé! Biết đâu đó là cơ hội để bạn thay đổi cuộc đời đấy!

Tham gia ngày phiên bản beta hoàn toàn miễn phí trên blockchainwork.net để tìm kiếm công việc hoặc ứng viên blockchain mà bạn mong muốn nhé!

 BlockchainWork biên dịch

Có thể bạn quan tâm: