Tìm việc blockchain và mục đích của ứng viên đối với công việc

Tìm việc blockchain và mục đích của ứng viên đối với công việc

Hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận sức nóng của blockchain và các từ khóa thú vị trong lĩnh vực này. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đặc biệt là blockchain càng khiến cho mọi người quan tâm đến lĩnh vực này. Hơn thế nữa, những người trẻ không muốn chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu về những kiến thức mới, họ mong muốn khám phá và định hướng ngành nghề mới trở thành một nơi mà họ có thể làm việc và cống hiến trong tương lai.

Tim-viec-blockchain-va-muc-dich-cua-ung-vien-doi-voi-cong-viec-3.pngTìm việc blockchain và mục đích của ứng viên đối với công việc

Nhu cầu tìm việc làm blockchain của ứng viên

Có thể thấy rằng công nghệ blockchain đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển. Nhờ vào những ứng dụng tối ưu trong nhiều lĩnh vực của đời sống mà các doanh nghiệp ráo riết tìm kiếm những nhân sự chất lượng về blockchain. Nhận thấy tiềm năng vượt bậc trong tương lai, các ứng viên cũng mong muốn dấn thân vào và phát triển cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực. 

Việc làm blockchain trở thành một từ khóa được được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường việc làm công nghệ hiện nay. Theo Upwork – một nền tảng tuyển dụng, lượt tìm kiếm nhân sự về blockchain đã tăng 2.000% trong ba quý liên tiếp vào năm ngoái và tăng hơn 6.000% vào quý 1 năm nay (tính theo năm). Ngoài ra, công ty phân tích dữ liệu việc làm Burning Glass Technologies cho biết, nhà tuyển dụng gọi đi tổng cộng khoảng 5.743 cuộc để yêu cầu được giới thiệu nhân sự có chuyên môn trong lĩnh vực blockchain trong 12 tháng qua, đạt mức tăng tương ứng là 320%. 

Ngoài những ứng viên chuyên về công nghệ có định hướng theo đuổi lĩnh vực này ngay từ ban đầu, có nhiều bạn trẻ hoạt động trong lĩnh vực khác nhưng đặc biệt có niềm đam mê với blockchain. Các bạn không ngần ngại tìm hiểu, đào sâu hơn về blockchain vì tin chắc rằng nó sẽ dẫn đầu xu hướng công nghệ trong cuộc sống tương lai.  Đó là lý do tại sao nhu cầu tìm kiếm việc làm của ứng viên trong lĩnh vực này tăng cao. Việc có được kiến thức tốt trong lĩnh vực giúp mọi người mở rộng thêm các cơ hội đầu tư. Theo đó, mức lương hấp dẫn và những cơ hội vô cùng tiềm năng từ lĩnh vực làm cho ứng viên tự tin lựa chọn blockchain để có sự đột phá trong sự nghiệp.

Ứng viên kỳ vọng về công việc blockchain ra sao?

Theo các thống kê từ Google, mọi người thường cho rằng ứng dụng của blockchain chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ Fintech. Tuy nhiên, đối với những bạn ứng viên cũng như những bạn trẻ quan tâm đến blockchain, các bạn sẽ biết được rằng ứng dụng thật sự của lĩnh vực này được áp dụng vào rất nhiều ngành nghề khác của đời sống như giáo dục, y tế, tài chính, ngân hàng, …. Cụ thể như tiền mã hóa, ngân hàng số, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, cấp phát và lưu trữ văn bằng, quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân giúp lưu giữ toàn bộ lịch sử khám chữa bệnh,… Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng, các hợp đồng thông minh và quản lý công đối với các doanh nghiệp nhà nước.  

Ước tính hiện nay có khoảng hơn 20 startup về blockchain tại Việt Nam. Trong 10 năm tới, cuộc sống sẽ thay đổi nhanh chóng gắn liền với các phát triển về công nghệ đặc biệt là ứng dụng của blockchain. Điều này đòi hỏi người trẻ phải cố gắng trở nên linh động hơn và thích nghi với sự phát triển chung của xã hội hiện đại. Đến thời điểm đó, Nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong các ứng dụng của đời sống và việc nắm bắt được xu hướng, am hiểu và có kiến thức về ngành là một điều kiện tất yếu. Những nhìn nhận về ứng dụng và tiềm năng phát triển của blockchain khiến cho ứng viên đặt nhiều kỳ vọng vào lĩnh vực trong tương lai.

Bên cạnh đó, mức lương của lập trình viên blockchain hiện nay dao động từ $2000 đến $5000. Mức lương này cao hơn rất nhiều so với mức lương trung bình của các ngành nghề khác ở Việt Nam. Có thể nói mức lương cũng chính là một yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên sự kỳ vọng của các ứng viên đối với lĩnh vực. 

Ky-vong-cua-ung-vien-ve-cong-viec-blockchain.pngKỳ vọng của ứng viên về công việc 

>> Xem thêm: Làm thế nào để nhà tuyển dụng để ý đến CV của bạn?

Yêu cầu để đáp ứng mọi tiêu chí tìm việc blockchain:

Cùng với những kỳ vọng của ứng viên trong lĩnh vực blockchain, họ cũng có riêng cho mình những yêu cầu để có thể cam kết gắn bó lâu dài với ngành nghề mới này. Mức lương và đãi ngộ của doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết tạo thêm động lực lớn cho các ứng viên khi dấn thân vào lĩnh vực mới này. Ngoài ra, để có thể thu hút được nguồn nhân lực vững vàng và ưu tú đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng một quy trình đào tạo về chuyên môn. Có rất nhiều người trẻ tài năng hứng thú và đam mê với blockchain, nhưng vẫn chưa có “bến đỗ” và cần được mài dũa để trở thành những kỹ sư thực thụ. Vậy nên, doanh nghiệp cần tuyển dụng những nhân sự đam mê với nghề và vạch ra lộ trình học hỏi, phát triển lâu dài cho họ. Ngược lại, ứng viên cũng phải cố gắng trau dồi kỹ năng và phát triển, hoàn thiện từng ngày để đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn của các nhà tuyển dụng.

Kết luận

Trên thị trường tuyển dụng hiện nay, nhu cầu tìm việc tăng cao cùng với sự kỳ vọng lớn từ các ứng viên trong lĩnh vực này. Những yêu cầu để đáp ứng các tiêu chí về việc làm trong lĩnh vực này cũng vì vậy mà xuất hiện nên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Một nền tảng tuyển dụng chuyên về blockchain hiện nay có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thấu hiểu được nhu cầu của đôi bên, đó chính là BlockchainWork. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin tuyển dụng tại blockchainwork.net nhé.

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: Tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay tại đây

>> Có thể bạn quan tâm:

Tuyển dụng nhân sự blockchain ở đâu?

Trần Châu 12/09/2022

Blockchain là một lĩnh vực mũi nhọn trong sự phát triển công nghệ hiện đại. Có rất nhiều ứng dụng thực tế trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục,… Những…