CEO BlockchainWork Tiên Lê – Hành trình đón đầu bình minh Blockchain & Web 3.0

CEO BlockchainWork Tiên Lê – Hành trình đón đầu bình minh Blockchain & Web 3.0

Blockchain web 3.0 vẫn cònthời bình minh phát triển. Những người thức sớm sẽ đón đầu tia nắng đẹp nhất!” là câu nói đầy dấu ấn của vị CEO BlockchainWork Tiên Lê. Mọi sự thành công đều ẩn chứa một hành trình và ý nghĩa đằng sau nó. BlockchainWork ra đời, hoạt động và không ngừng phát triển để gắn với sứ mệnh của tổ chức thì không thể thiếu đi sự dẫn dắt của một người lãnh đạo tài năng, tâm huyết và tầm nhìn. Hãy cùng BlockchainWork lắng nghe lời chia sẻ trực tiếp đến từ CEO Tiên Lê nhé!

BW-CEO-BlockchainWork-Tien-LeCEO Tiên Lê – Hành trình đón đầu bình minh Blockchain & Web 3.0 

Câu chuyện tham gia vào BlockchainWork

“2017 khi vẫn còn du học ở Phần Lan là thời điểm tôi biết đến bitcoin lần đầu tiên. Song lúc đó, tôi có quan điểm và thái độ tiêu cực về nó, thậm chí là rất ghét vì nghĩ đây là kiểu lừa đảo Ponzi, càng PR nhiều, càng kéo nhiều người vào thì người đến trước có lợi và sau cùng thì mọi thiệt hại, rủi ro sẽ do người đến sau gánh. Ngoài ra, ở thời điểm đó, khi xét độ phủ của bitcoin so với tham vọng trở thành tiền điện tử, vàng kỹ thuật số thì rất xa vời và viễn vông, chưa kể đến những tiêu cực danh tiếng của nó khi được sử dụng như phương tiện rửa tiền của giới tài chính và hacker.

Tuy nhiên, làn sóng tàn phá của Covid-19 vào nửa cuối 2021 ở Việt Nam và đặc biệt ở Hồ Chí Minh đã thay đổi cách nghĩ và định hướng của tôi rất nhiều. Những mô hình vận hành doanh nghiệp và đội nhóm truyền thống đã bộc lộ những hạn chế và độ trễ rất lớn khi thích ứng với điều kiện hoàn cảnh mới. Một phần lớn chi phí sinh hoạt cá nhân, vận hành doanh nghiệp đều phải chi cho bên thứ 3, đơn vị trung gian hay tìm sự đồng thuận, bằng chứng về đồng thuận trong giao tiếp. Và khi bị hạn chế di chuyển, gặp mặt trực tiếp, tất cả đều nhân đôi, và thậm chí nhân mười chi phí. Tất cả chúng ta đều phải chi trả rất lớn cho việc lãng phí thời gian và nguồn lực.

Đó là thời điểm tôi gặp được đội ngũ sáng lập BlockchainWork, anh Koichiro Abe, anh Eiji Shioda và anh Phan Trung Hiếu và cùng nhau chia sẻ trăn trở tầm nhìn về việc phát triển công nghệ, ngành blockchain Việt Nam vươn ra thế giới.

BW-Executive-boardCâu chuyện tham gia vào BlockchainWork

Càng tìm hiểu sâu về blockchain, sự phát triển của nó và những thành tựu của đội ngũ, nhân tài, startup Việt Nam, tôi càng “nghiện” và nhận ra đây chính là con đường mình phải theo đến cùng. Công nghệ blockchain giải quyết được bài toán về sự minh bạch, lãng phí thời gian và nguồn lực khi vận hành các quy trình trong hầu hết các lĩnh vực từ tài chính, nhân sự, nông nghiệp,… Và cũng chính trong lĩnh vực này, Việt Nam có một sân chơi công bằng, và phát triển vượt bậc với tốc độ chóng mặt có thể xem như thuộc TOP thế giới về các dự án start up triển vọng GameFi, Fintech… cùng nhiều nhân tài về công nghệ, kinh tế, truyền thông trong lĩnh vực.

Chúng tôi, BlockchainWork ra đời là nền tảng tiên phong kết nối nhân sự trong lĩnh vực blockchain tại Việt Nam. Đảm nhiệm trọng trách là CEO, dẫn dắt dự án, tôi và đội ngũ tự hào tin tưởng vào con đường phía trước, BlockchainWork nỗ lực thúc đẩy sự phát triển ngành blockchain Việt Nam, kết nối tài năng, nhân sự Việt Nam với các công ty và startup nổi bật trên thế giới.

Từ những ngày đầu, chúng tôi mở rộng việc truyền thông thông tin, xu hướng về công nghệ blockchain và giới thiệu những dự án, startup nổi bật đến công chúng. Chúng tôi và những chuyên gia trong lĩnh vực sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát, hệ thống và giàu giá trị về công nghệ này và đón đầu xu thế web 3.0.

Song song đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực xây dựng Cộng đồng blockchain Việt Nam, quy tụ những người đam mê lĩnh vực này và muốn kết nối hợp tác, phát triển sự nghiệp về blockchain. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, cộng đồng đã phát triển và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ hàng nghìn thành viên. Chúng tôi, tin tưởng, với sự đoàn kết hướng vì mục tiêu chung và đề cao chia sẻ giá trị, Cộng đồng blockchain Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Blockchain và web 3.0 vẫn còn ở thời kì bình minh phát triển. Những người thức sớm sẽ đón đầu tia nắng đẹp nhất!

CEO-Tien-Le-chia-se-trong-mot-su-kien

– Chia sẻ từ CEO BlockchainWork, Tiên Lê – 

Có thể bạn quan tâm