Câu chuyện thành công của nhà doanh nhân trẻ Brian Armstrong – giám đốc điều hành Coinbase

Câu chuyện thành công của nhà doanh nhân trẻ Brian Armstrong – giám đốc điều hành Coinbase

Coinbase là một nền tảng với ​​tài sản tiền kỹ thuật số trị giá 320 tỷ USD được giao dịch từ 56 triệu người dùng trên khắp thế giới. Đằng sau thành công này phần lớn là nhờ vào sự tài giỏi của Brian Armstrong – giám đốc điều hành Coinbase. Brian Armstrong là một trong những gương mặt đại diện cho tiền kỹ thuật số ở Hoa Kỳ. Ông đồng sáng lập Coinbase vào năm 2012 với hy vọng tiền kỹ thuật số sẽ trở thành một lựa chọn giao dịch chính cho các nhà đầu tư. Brian trở thành một trong những người giàu nhất trong ngành công nghiệp fintech với giá trị tài sản ròng 12,6 tỷ USD. Vậy hành trình chinh phục đến đỉnh cao của Brian như thế nào? Cùng BlockchainWork tìm hiểu ngay nhé!

Về Brian Armstrong

Brian-ArmstrongBrian Armstrong

Brian Armstrong sinh ra ở San Jose thuộc bang California, Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 1 năm 1983. Anh được sinh ra trong một gia đình kỹ sư và đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình ở California trước khi chuyển đến Texas để học đại học. 

Brian lấy bằng kinh tế và khoa học máy tính tại Đại học Rice ở Houston, Texas vào năm 2005. Ngay sau đó, anh theo học bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Rice và hoàn thành chương trình vào năm 2006. Trong quá trình học, anh mở một công ty công nghệ về giáo dục để kết nối các gia sư và học sinh. Sau khi tốt nghiệp, anh ấy chuyển đến Argentina nơi mà anh không chỉ mở rộng công ty giáo dục Edtech của mình mà còn nhận thấy hứng thú với việc giao dịch.

Sự nghiệp của Brian Armstrong

Brian quay trở lại Hoa Kỳ, làm việc cho gã khổng lồ công nghệ IBM, công ty kiểm toán toàn cầu Deloitte và thị trường phòng trọ trực tuyến Airbnb. Trong thời gian làm việc tại Deloitte, anh ấy đã tình cờ biết đến tiền kỹ thuật số, đặc biệt là bitcoin trong một sách được xuất bản bởi Satoshi Nakamoto (người được cho là đã phát minh ra bitcoin).     

Brian nhận ra rằng rất khó để gửi tiền cho khách hàng ở Nam Mỹ khi anh làm kỹ sư phần mềm tại Airbnb. Điều này đã truyền cảm hứng cho anh ấy phát triển một nền tảng, nơi tiền kỹ thuật số không chỉ được sử dụng như một phương thức thanh toán mà còn là một tài sản có thể giao dịch được. Brian đã bị thuyết phục bởi tiềm năng của việc trao đổi tiền kỹ thuật số mang lại lợi ích cho thị trường kinh tế. Anh ấy rời bỏ công việc của mình tại Airbnb và bắt đầu phát triển mã (sử dụng Ruby và JavaScript). Nó trở thành phiên bản đầu tiên của Coinbase. Sau đó, anh cùng với Fred Ehrsam trình bày ý tưởng với công ty đầu tư khởi nghiệp Y Combinator và nhận được số tiền đầu tư ấn tượng lên đến 150.000 USD.

Trở thành nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Coinbase

 Tro-thanh-giam-doc-dieu-hanh-CoinbaseTrở thành giám đốc điều hành Coinbase

Với 150.000 USD, Brian và Ehrsam đã sử dụng khoản đầu tư này để chính thức ra mắt Coinbase. Khi tiền kỹ thuật số bắt đầu thu hút nhiều nhà đầu tư, công ty của Brian trở nên phát triển hơn. Coinbase hoạt động như một công cụ nơi các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số có thể quản lý tất cả tài sản kỹ thuật số của họ trong một nền tảng duy nhất, đặc biệt cho phép người dùng mua và bán nhiều loại tiền kỹ thuật số. Các loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất như bitcoin, ethereum, litecoin và bitcoin cash đều có thể được quản lý trong ứng dụng Coinbase. Ngoài ra, Coinbase cũng cho phép người dùng theo dõi các khoản đầu tư và giúp họ lên lịch mua định kỳ bao gồm hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Coinbase có sẵn trên các thiết bị di động và trình duyệt web. 

Mặc dù nổi lên làn sóng các nhà đầu tư sử dụng Coinbase, nhưng nhiều người vẫn còn lo ngại về tính bảo mật của nó, đặc biệt là cách nó bảo vệ các nhà đầu tư khỏi việc mất tất cả các tài sản kỹ thuật số của họ. Công ty đã thực hiện các bước bổ sung để tăng cường khả năng bảo mật của mình, đặc biệt dựa vào hệ thống lưu trữ dữ liệu phức tạp, nơi mà người dùng có thể đặt tài sản của họ vào nhiều ví với các tùy chọn bảo mật bổ sung. Đối với những giao dịch yêu cầu sự chấp thuận của từng người dùng, họ cũng có thể chọn phân chia quyền sở hữu giữa nhiều người dùng trong mỗi ví Coinbase. Coinbase có chính sách bảo hiểm, trong đó nó bao gồm 2% số tiền được giữ trong “ví nóng” hoặc tài sản trực tuyến và có khả năng xảy ra các vụ hack.  

Coinbase được coi là công ty quản lý tiền kỹ thuật số lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Công ty có hơn 56 triệu người dùng mua và giao dịch từ 100 quốc gia trên thế giới, với tài sản trị giá 335 tỷ USD được giao dịch trong ứng dụng Coinbase mỗi quý. Công ty cũng trở thành công ty tiền kỹ thuật số đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (NASDAQ), có màn ra mắt hoành tráng sau khi cổ phiếu tăng 32% trong ngày giao dịch đầu tiên. Mỗi cổ phiếu của IPO Coinbase đã mở ở mức trung bình 381 USD, đạt đỉnh là 429 USD và kết thúc ở mức 329 USD; một bước nhảy vọt so với giá tham chiếu ban đầu của công ty là 250 USD. Lần ra mắt đầu tiên này đã tăng định giá Coinbase lên đến 86 tỷ USD, gấp hơn 10 lần so với mức định giá cuối cùng của nó. 

CEO Coinbase hiện đang có giá trị tài sản ròng là 12,6 tỷ USD, gần gấp đôi so với 6,5 tỷ USD mà Forbes ước tính trước khi công ty đăng ký niêm yết cổ phiếu. Brian nói trong một cuộc phỏng vấn trên ứng dụng Clubhouse: “Những điều này có cảm giác như một sự thay đổi về tính hợp pháp không chỉ đối với Coinbase mà là toàn bộ ngành”. Doanh thu từ Coinbase lên tới 1,14 tỷ USD vào năm 2020. Đây là mức cao nhất mà công ty tạo ra kể từ khi thành lập. Brian luôn nhắc nhở bản thân về cách công ty đã vượt qua những khó khăn ban đầu mặc dù hiện tại anh đã trở thành một tỷ phú sau khi Coinbase đạt được mức định giá 8 tỷ USD năm 2018. Bởi lẽ Coinbase được ra mắt từ một căn hộ hai phòng ngủ và dùng chung với một công ty khác.              

Thành công trong kinh doanh của Brian đã giúp anh có được một vị trí trong danh sách Forbes vào năm 2017 vào tuổi 34 và hiện đang đứng thứ nhất trong danh sách người giàu của Forbes năm 2021.

>> Xem thêm: Chuyện nghề blockchain dành cho người mới gia nhập vào lĩnh vực

Kết luận

Câu chuyện thành công của Brian Armstrong đã truyền nhiều cảm hứng cho những người đam mê và theo đuổi lĩnh vực này. Bởi lẽ, chúng ta có một niềm tin rằng lĩnh vực công nghệ blockchain cũng như crypto sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai. Hy vọng bài blog này giúp bạn hiểu rõ hơn về Brian Armstrong cũng như sàn giao dịch Coinbase nhé!

Đây không phải là lời khuyên đầu tư mà là cung cấp câu chuyện truyền cảm hứng cho những ai quan tâm về tiền kỹ thuật số.

BlockchainWork biên dịch

>> Có thể bạn quan tâm: