Làm thế nào để tuyển dụng crypto tại Việt Nam?

Làm thế nào để tuyển dụng crypto tại Việt Nam?

Crypto hiện nay đang là một xu hướng tất yếu của xã hội tương lai. Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, tiền kỹ thuật số crypto có thể trở thành một phương tiện trao đổi mới của thế giới hiện đại. Có thể nhận thấy rằng sự ra đời và phát triển của tiền kỹ thuật số đang được xã hội chấp nhận. Ở Việt Nam, crypto được mọi người quan tâm và đầu tư nhiều vào lĩnh vực này. Nhu cầu tuyển dụng crypto cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Vậy làm thế nào để tuyển dụng crypto tại Việt Nam?

Lam-the-nao-de-tuyen-dung-crypto-tai-Viet-Nam.jpgLàm thế nào để tuyển dụng crypto tại Việt Nam

Xu hướng tuyển dụng crypto ở Việt Nam

Việt Nam là một nước đang phát triển, nhưng lại có được những thành tựu nhất định về lĩnh vực công nghệ crypto. Mọi người dành nhiều nguồn lực để đưa dòng vốn đầu tư chảy vào thị trường. Sự ra đời của crypto đã xây dựng nên một bước ngoặt lớn về hình thức thanh toán điện tử. Crypto có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch mở, được gọi là tiền kỹ thuật số. 

Trên thị trường hiện nay, tiền kỹ thuật số đang ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng. Xuất hiện càng nhiều loại crypto và sự đa dạng hoá này đã làm cho quy mô thị trường tăng trưởng mạnh, mục tiêu của các doanh nghiệp Việt về crypto là xây dựng được một môi trường giao dịch bền vững và an toàn thông qua các giao dịch sử dụng tiền kỹ thuật số với mong muốn thúc đẩy sự lan toả của tiền kỹ thuật số trên toàn cầu. 

Các quốc gia trên thế giới phần lớn không có định hướng rõ ràng về việc quản lý thị trường mã hóa. Song, cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ, nhiều quốc gia đã bắt đầu quan tâm đến ứng dụng của tiền kỹ thuật số và lợi ích của nó. Ở Việt Nam, crypto chưa được công nhận như là tiền pháp định vì hệ thống pháp lý của Việt nam. Tuy nhiên, chưa có quy định chính thức nào cấm cản giao dịch crypto. Vậy nên, những giao dịch liên quan đến crypto tại Việt Nam vẫn diễn ra rất sôi nổi nhờ vào những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số thu hút sự quan tâm lớn từ mọi người, của cả công chúng và nhà đầu tư. Xu hướng tuyển dụng crypto ở Việt Nam cũng vì những điều này mà trở nên tăng cao. Các doanh nghiệp về crypto có nhu cầu trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực crypto về cho riêng mình.

Những công ty tuyển dụng việc làm crypto

Có nhiều doanh nghiệp crypto ở Việt Nam cần tuyển nhân lực để xây dựng đội ngũ phát triển các dự án, sản phẩm cho riêng mình. Một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được xây dựng và là nơi dành cho mọi người mua và bán đồng crypto của mình. Các sàn giao dịch đóng vai trò trung gian tạo nên một không gian, nơi mà người mua và người bán có thể giao dịch với nhau dưới những quy tắc chung. Có những sàn giao dịch tập trung và sàn giao dịch phi tập trung. Những sàn giao dịch tập trung như Coinbase, Kucoin hay Binance và những sàn giao dịch phi tập trung như là Uniswap hay Curve. Ngoài ra, còn có những sàn giao dịch tốt trên thị trường hiện nay như FTX, Gemini, Kraken, Exness, Remitano,… Những công ty như Ethereum hay Solana là nơi thật sự tạo nên các loại crypto và các dịch vụ liên quan đến crypto.

Bên cạnh những công ty chuyên về crypto, vẫn có những doanh nghiệp thuê ngoài về truyền thông quảng cáo về mảng crypto. Bởi lẽ, các doanh nghiệp crypto cần quảng bá những sản phẩm mà mình xây dựng đến rộng rãi công chúng. Nên sẽ cần một đội ngũ nhân lực lớn đảm nhận nhiều vị trí về quản lý, marketing, sáng tạo nội dung,… 

Hơn bao giờ hết, những doanh nghiệp này rất cần nhân sự trong lĩnh vực blockchain đặc biệt là crypto. Nhu cầu tuyển dụng crypto cao, các công ty sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn 20-30% so với các công việc IT khác trong thị trường để thu hút được nhân tài. Từ đó, cần có một giải pháp cụ thể cho nhu cầu tuyển dụng crypto của các doanh nghiệp.

LAM-THE-NAO-DE-TUYEN-DUNG.jpgCông ty tuyển dụng việc làm crypto

>> Xem thêm: Những kỹ năng cần có khi làm việc trong crypto market

Mẹo tìm kiếm ứng viên nhanh chóng

Theo báo cáo của Indeed, đã có sự tăng lên đột biến trong lượt tìm kiếm về nghề nghiệp thuộc blockchain đặc biệt là crypto. Cụ thể, các bài đăng về tuyển dụng nghề nghiệp trong lĩnh vực này tăng 118% so với năm 2021. Thông qua những hội nhóm trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như LinkedIn, Facebook hay Instagram, các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm được ứng viên tiềm năng và các ứng viên cũng có thêm nhiều cơ hội để kết nối với các doanh nghiệp crypto. Việc tổ chức những sự kiện về crypto cũng sẽ thu hút được một lượng lớn ứng viên quan tâm và đến tham dự. Từ đó mở rộng mạng lưới quan hệ của cộng đồng blockchain nói chung và crypto nói riêng. 

Ngoài ra, tuyển dụng crypto trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhờ những nền tảng tuyển dụng hiện nay. Nền tảng tuyển dụng BlockchainWork – nơi tiên phong trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự blockchain tại Việt Nam cũng chính là một giải pháp rất tốt cho các nhà tuyển dụng và ứng viên. BlockchainWork không những có công cụ hàng đầu với công nghệ tiên tiến mà còn liên tục cập nhật những tin tức, sự kiện nổi bật trong lĩnh vực Blockchain và thị trường tuyển dụng crypto.

Kết luận

Hy vọng bài blog giúp bạn nắm bắt được xu hướng tuyển dụng và các công ty chuyên tuyển dụng về crypto trên thị trường công nghệ hiện nay ở Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng crypto của các doanh nghiệp tăng cao, vì vậy việc thấu hiểu giữa doanh nghiệp và ứng viên là vô cùng quan trọng để kết nối được với nhau nhiều hơn. BlockchainWork – nền tảng chuyên tuyển dụng về blockchain bao gồm cả crypto sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

BlockchainWork tổng hợp

  • Cùng BlockchainWork hành động vì cơ hội ngay tầm tay: Tại đây
  • Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn ngay tại đây
  • Nhà tuyển dụng kết nối các tài năng trẻ ngay tại đây

>> Có thể bạn quan tâm: